Mua Bán Nhà Đất Huyện Đông Anh Giá Rẻ, Vị Trí Đắc Địa T4/2024

1 - 15 trong 433

Kinh Nghiệm Mua Nhà Đất Huyện Đông Anh Giá Rẻ T4/2024, Chất Lượng

Theo quy hoạch của TP Hà Nội, Huyện Đông Anh sẽ là một trong những địa bàn được đẩy mạnh phát triển hạ tầng để trở thành quận giai đoạn 2021 - 2025. Vì vậy, nhà đất Đông Anh gần đây thu hút rất nhiều sự quan tâm. Vậy giá nhà đất ở đây hiện bao nhiêu, làm thế nào để mua nhà đất giá tốt?

Nhà đất Đông Anh

Tổng quan Huyện Đông Anh

Vị trí địa lý Huyện Đông Anh

Đông Anh hiện cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 18km, có vị trí địa lý như sau:

 • Giáp với Từ Sơn và Yên Phong (Bắc Ninh) ở phía Đông
 • Giáp với Mê Linh và Đan Phương ở phía Tây
 • Giáp Long Biên, Gia Lâm ở phía Nam
 • Giáp Sóc Sơn ở phía Bắc

Có thể nói Huyện Đông Anh có vị trí địa lý khá đắc địa, vừa gần thành phố, vừa có nhiều di tích nổi tiếng, kết hợp với hệ thống đầm nước, sông đào dày đặc. Bên cạnh đó, theo quy hoạch của thủ đô Hà Nội, Huyện Đông Anh sẽ trở thành một trong những địa bàn được đẩy mạnh phát triển hạ tầng để trở thành quận. Do đó, từ Huyện Đông Anh cũng rất dễ dàng giao thương với các khu vực khác, thúc đẩy nền kinh tế phát triển và thu hút lượng lớn người dân đến sinh sống và học tập. Điều này cũng thúc đẩy thị trường mua bán nhà đất Huyện Đông Anh Hà Nội trở nên sôi động hơn.

Đơn vị hành chính và diện tích Huyện Đông Anh

Theo số liệu thống kê vào năm 2021, huyện Huyện Đông Anh có diện tích tổng cộng là 185.68 km², dân số là 412.878 người, mật độ dân số đạt 2.224 người/km².

Huyện Đông Anh hiện có 24 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, trong đó bao gồm thị trấn Huyện Đông Anh và 23 xã: xã Bắc Hồng, Cổ Loa, Đại Mạch, Võng La, xã Xuân Canh, Xuân Nộn, Nam Hồng, Nguyên Khê, Tàm Xá, Đông Hội, Dục Tú, Hải Bối, Kim Chung, Kim Nỗ, Liên Hà, Mai Lâm, Thụy Lâm, Tiên Dương, Uy Nỗ, Vân Hà, Vân Nội, Việt Hùng, Vĩnh Ngọc,....

Giao thông khu vực Huyện Đông Anh

Tuyến đường giao thông tại Huyện Đông Anh có thể nói là đã khá hoàn thiện, một số tuyến đường chính nổi bật như:

 • Tuyến đường bộ: một số tuyến đường nổi bật như đường 23B, đường quốc lộ 3, đường quốc lộ 23A, đường quốc lộ 5,...
 • Tuyến đường cao tốc: gồm các tuyến đường cao tốc Thăng Long - Nội Bài, đường cao tốc Nhật Tân - Nội Bài.
 • Tuyến đường sắt: gồm các tuyến đường sắt Hà Nội - Lào Cai, đường sắt Hà Nội - Thái Nguyên, đường sắt vận chuyển hàng hóa Bắc Hồng - Văn Điển,...
 • Tuyến đường hàng không: từ huyện Huyện Đông Anh đến sân bay Nội Bài mất khoảng 13km.

Với hệ thống đường giao thông hiện đại, việc giao thương giữa các khu vực xung quanh với Huyện Đông Anh cũng trở nên thuận lợi hơn. Nền kinh tế phát triển nhanh chóng là một trong những điều kiện thúc đẩy thị trường bán nhà Huyện Đông Anh nói riêng và nhà đất Hà Nội nói chung nóng sốt hơn bao giờ hết.

Cơ sở hạ tầng Huyện Đông Anh

Cơ sở hạ tầng huyện Đông Anh

Cơ sở hạ tầng được đầu tư phát triển và ngày càng được mở rộng ra đã đưa Huyện Đông Anh thành một huyện đáng sống. Hiện nay trên địa bàn huyện Huyện Đông Anh đã và đang hình thành một số khu đô thị mới như khu đô thị Eurowindow River Park Đông Hội, khu đô thị Nam Hồng…

Về giáo dục, Huyện Đông Anh cũng có rất nhiều hệ thống trường THCS, THPT trên địa bàn, ví dụ như trường THPT Vân Nội, trường THPT Liên Hà, trường THPT Đông Anh, trường THCS Nguyễn Huy Tưởng, trường THCS Việt Hùng,...

Hệ thống bệnh viện với trang thiết bị y tế hiện đại như bệnh viện Đa khoa Đông Anh, bệnh viện Bắc Thăng Long, phòng khám bệnh đa khoa Miền Đông,...

Một số khu công nghiệp lớn, tạo điều kiện làm việc và thu hút lượng lớn người lao động đến địa bàn quận như khu công nghiệp Đông Anh, khu công nghiệp Thăng Long (có 100% vốn đầu tư từ Nhật Bản), khu công nghiệp nhỏ ở Nguyên Khê,...Bên cạnh đó, huyện vẫn giữ một số nghề truyền thống, đậm nét văn hóa nước ta như các làng nghề Mộc ở Vân Hà, Liên Hà,...

Một số loại hình mua bán nhà đất Huyện Đông Anh

Với cơ sở hạ tầng được đẩy mạnh phát triển, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Hiện nay, một số lĩnh vực đầu tư nhà đất Đông Anh được lựa chọn nhiều nhất như:

 • Nhà Đông Anh: đầu tư nhà ở có thể xem là một kênh đầu tư mà rất nhiều người lựa chọn đầu tiên. Bạn có thể tìm kiếm nhà đất Huyện Đông Anh dưới 500tr, mua bán nhà đất tại Huyện Đông Anh giá 600 triệu, nhà đất Huyện Đông Anh dưới 1 tỷ để tìm được nhà đất với giá tốt. Với thị trường mua bán nhà đất Huyện Đông Anh ngày càng sôi động, hãy lựa chọn thời cơ đầu tư thích hợp để mang đến lợi nhuận cao nhất.
 • Đất Đông Anh: thay vì đầu tư nhà ở, đầu tư đất cũng là lựa chọn không hề tệ nếu bạn nắm rõ được thông tin về quy hoạch đất, cũng như xin phép giấy tờ xây dựng nếu có ý định làm dự án,...
 • Căn hộ Đông Anh: Nhiều khu đô thị đã và đang được xây dựng tại Huyện Đông Anh đã giúp thị trường căn hộ trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn hơn. Với những ai mong muốn định cư tại đây thì căn hộ sẽ là lựa chọn cực kỳ phù hợp.
 • Mặt bằng Đông Anh: các nhà đầu tư cũng có thể lựa chọn cho thuê mặt bằng để kinh doanh, buôn bán, từ đó thu về lợi nhuận khả quan.

Giá mua bán nhà đất Huyện Đông Anh

Đầu quý I/2022, TP Hà Nội đã đẩy nhanh tiến độ lập đồ án quy hoạch đô thị 2 bên sông Hồng để trình Chính phủ và các Bộ ngành thông qua. Điều này khiến giá nhà đất một số xã ven sông thuộc địa bàn Huyện Đông Anh như: Hải Bối, Vĩnh Ngọc, Xuân Canh, Đông Hội... tăng mạnh. Có thời điểm, giá đất gần với trục đường lớn và dự án đã được phê duyệt lên tới 35 - 40 triệu đồng/m2, thậm chí là 60 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, hiện tại, giá bán nhà Huyện Đông Anh, bán đất Huyện Đông Anh đang dần về mức ngang bằng với thời điểm trước cơn sốt đất năm 2021.

Trên Mogi.vn, các tin đăng nhà đất Huyện Đông Anh giá rẻ cũng được cập nhật thường xuyên. Trong đó, đa phần là các tin bán nhà đất tại Huyện Đông Anh giá 600 triệu, nhà đất Huyện Đông Anh dưới 1 tỷ, dưới 3 tỷ. Nhà đất Huyện Đông Anh dưới 500 triệu khá hiếm và phần lớn đó chỉ là tiền đặt cọc. Xét về khu vực, nhà đất Hải Bối Đông Anh, nhà đất Võng La Đông Anh, nhà đất Xuân Canh Đông Anh… được quan tâm nhiều hơn cả.

Kinh nghiệm mua nhà đất Huyện Đông Anh giá rẻ, chất lượng

Kinh nghiêm mua nhà đất Đông Anh

Nhà đất Hà Nội nói chung và nhà đất Huyện Đông Anh nói riêng đa dạng phân khúc và loại hình, giá bán có thể khiến người mua lạc vào “ma trận”. Vì vậy để mua nhà đất giá rẻ, bạn cần chú ý:

 • Mua nhà đất trực tiếp từ người bán, không mua qua trung gian. Bạn có thể truy cập website Mogi.vn - website đăng tin rao vặt BĐS lớn và uy tín để tìm các tin đăng bán nhà đất của chủ sở hữu.
 • Tham khảo kỹ thông tin thị trường, nhất là về giá trước khi quyết định. Không nên mua nhà đất trong giai đoạn nóng sốt vì giá sẽ bị đẩy lên cao.
 • Ưu tiên nhà đất ở vị trí đẹp như gần quốc lộ, đường chính, nhà mặt tiền… nên mua để đầu tư vì tiềm năng tăng giá cao. Nếu mua để ở thì cân nhắc vị trí phù hợp, không cách xa khu dân cư và các tiện ích, không xa nơi làm việc và học tập.
 • Khảo sát 3-5 nhà đất cùng giá trị để so sánh và có lựa chọn tốt nhất. Nên mua nhà đất từ người đang cần tiền gấp thường được giá ưu đãi hơn.
 • Kiểm tra kỹ pháp lý, giấy tờ đất đai, sổ đỏ, vay nợ thế chấp hoặc các thông tin về quy hoạch… để tránh rắc rối. Thỏa thuận kỹ các điều khoản hợp đồng, chỉ thanh toán hết khi hoàn tất thủ tục sang tên.

Giá mua nhà đất Huyện Đông Anh 2022

Vào đầu quý I/2022, Hà Nội đã tiến hành đẩy nhanh việc lập đồ án quy hoạch đô thị 2 bên sông Hồng, dẫn đến giá nhà đất một số xã thuộc khu vực ven sông huyện như nhà đất Hải Bối Huyện Đông Anh, nhà đất Võng La Huyện Đông Anh, Vĩnh Ngọc, Xuân Canh, Đông Hội,...tăng nhanh một cách chóng mặt. Theo thống kê thu được, đã có thời điểm giá bán đất Huyện Đông Anh gần với trục đường lớn lên đến 35-40tr/m2, có khi lên đến 60tr/m2. Tuy nhiên, đến hiện tại giá nhà đất Huyện Đông Anh đã về mức ngang bằng so với thời điểm trước cơn sốt đất năm 2022.

Hy vọng những thông tin về nhà đất Đông Anh bên trên sẽ giúp ích cho bạn. Theo dõi Mogi.vn nhiều hơn để không bỏ lỡ tin tức mới nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các tin đăng bán nhà đất gần Huyện Đông Anh như: