Mua bán Nhà Đất Huyện Chương Mỹ Giá Rẻ, Đa Dạng Diện Tích T12/2023

1 - 15 trong 84

Những Điều Cần Biết Khi Mua Bán Nhà Đất Huyện Chương Mỹ Mới Nhất T12/2023

Huyện Chương Mỹ là một huyện phía Tây Nam của Hà Nội, cách Thủ đô khoảng 20km. Nơi đây là vùng tiếp giáp giữa đồi núi với đồng bằng nên địa hình khá đặc biệt. Nhận thấy tiềm năng lớn của nhà đất Chương Mỹ nên nơi đây được chính quyền đặc biệt quan tâm. Nhiều dự án được quy hoạch nhằm thúc đẩy kinh tế - xã hội và thu hút các nhà đầu tư bất động sản. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem những tiềm năng của nhà đất Huyện Chương Mỹ là gì và các lưu ý khi mua.

nhà đất Chương Mỹ

Tổng quan về Huyện Chương Mỹ

Vị trí địa lý Huyện Chương Mỹ

Vị trí địa lý huyện Chương Mỹ

Huyện Chương Mỹ là một huyện thuộc thành phố Hà Nội và có vị trí địa lý như sau:

 • Phía Đông Huyện Chương Mỹ tiếp giáp với quận Hà Đông và huyện Thanh Oai với ranh giới tự nhiên là sông Đáy
 • Phía Tây Huyện Chương Mỹ tiếp giáp với huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình
 • Phía Nam Huyện Chương Mỹ tiếp giáp với huyện Mỹ Đức và huyện Ứng Hòa
 • Phía Bắc Huyện Chương Mỹ tiếp giáp với huyện Quốc Oai.

Huyện Chương Mỹ là huyện nằm ở cửa ngõ phía Tây Nam của thành phố Hà Nội, là nơi tập trung của nhiều làng nghề truyền thống, nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng cùng với mật độ đô thị hóa cao. Với những lợi thế đó đã khiến thị trường nhà đất Chương Mỹ ngày càng trở nên sôi động và thu hút nhà đầu tư.

Diện tích và dân số Huyện Chương Mỹ

Hiện nay Huyện Chương Mỹ có tổng diện tích là 287,9 km². Theo thống kê dân số trên địa bàn huyện có tổng dân số là 330.000 người.

Đơn vị hành chính Huyện Chương Mỹ

Huyện Chương Mỹ có 32 đơn vị hành chính trực thuộc bao gồm 2 thị trấn Chúc Sơn và Xuân Mai và các xã như: Đông Phương Yên, Đông Sơn, Đại Yên, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Diệu, Đồng Lạc, Hòa Chính, Đồng Phú, Hữu Văn, Lam Điền, Hồng Phong, Hợp Đồng, Mỹ Lương, Nam Phương Tiến, Phú Nam An, Phú Nghĩa, Ngọc Hòa, Quảng Bị, Phụng Châu, Tiên Phương, Tân Tiến, Thanh Bình, Tốt Động, Thụy Hương, Thủy Xuân Tiên, Trần Phú, Thượng Vực, Trường Yên, Trung Hòa, Văn Võ.

Giao thông khu vực Huyện Chương Mỹ

Giao thông tại Huyện Chương Mỹ rất được chính quyền chú trọng đầu tư, vì thế hệ thống giao thông rất đồng bộ với nhiều tuyến đường lớn. Một số tuyến đường quan trọng tại Huyện Chương Mỹ có thể kể đến như: Đường Hồ Chí Minh, quốc lộ 6, quốc lộ 21A, đường Tố Hữu kéo dài. Các tuyến đường này không chỉ kết nối giao thông các quận huyện mà còn tạo điều kiện phát triển khu đô thị và bất động sản Huyện Chương Mỹ.

Trong tương lai chính phủ sẽ thực hiện dự án kéo dài tuyến đường sắt đô thị A2 Hà Nội đến Xuân Mai Chương Mỹ với chiều dài 20km.

Ngoài ra Huyện Chương Mỹ còn có các tuyến xe buýt trung chuyển nhanh chóng trong khu vực huyện lộ như tuyến xe 57, 37, 72, 8,... Nhờ đó mà việc di chuyển của cư dân tại đây trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Với hệ thống giao thông đồng bộ, phát triển đã góp phần thúc đẩy nền kinh tế của Huyện Chương Mỹ nói riêng và Hà Nội nói chung.

Cơ sở hạ tầng Huyện Chương Mỹ

Cơ sở hạ tầng huyện Chương Mỹ

Nằm ở cửa ngõ phía Tây Nam Thủ đô, Huyện Chương Mỹ là điểm kết nối giao thương quan trọng của Hà Nội với các tỉnh thành Đồng bằng Bắc Bộ, vùng Tây Bắc và khu vực phía Nam. Chính vì vậy việc nâng cấp và mở rộng cơ sở hạ tầng trên địa bàn là yếu tố bắt buộc để có thể phát huy được những lợi thế của Huyện Chương Mỹ đang có. Sau đây là một số hạ tầng quan trọng tại Huyện Chương Mỹ.

 • Về giáo dục, trên địa bàn Huyện Chương Mỹ có rất nhiều cơ sở giảng dạy của các cấp. Cơ sở vật chất tại các trường học được đảm bảo, chất lượng giảng dạy của các thầy cô tốt. Một số trường học nổi bật tại Huyện Chương Mỹ như Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao, Trường Sĩ quan Đặc công, THCS Hoàng Diệu, THPT Xuân Mai, THCS Văn Võ, TH Trung Hòa,...
 • Về du lịch, đây là một trong những điểm mạnh tại Huyện Chương Mỹ vì nơi đây có nền lịch sử văn hoá lâu đời. Nhiều di tích lịch sử, làng nghề tại Huyện Chương Mỹ vẫn còn lưu truyền qua từng thế hệ. Vì vậy mà mỗi năm Huyện Chương Mỹ đều tiếp nhận một lượng lớn khách du lịch tới đây tham quan và trải nghiệm. Để đáp ứng du khách du lịch, nhiều khu đô thị sinh thái, khu du lịch ra đời. Sau đây là một số làng nghề và điểm du lịch nổi tiếng tại Huyện Chương Mỹ: Làng nghề mây tre đan, Mộc điêu khắc, Thêu ren, Điêu khắc đá, Đình Phương Bản, Chùa Trăm Gian,...
 • Ngoài ra Huyện Chương Mỹ còn có nhiều cơ sở hạ tầng khác như khu công nghiệp Ngọc Sơn, khu công nghiệp Phú Nghĩa, khu công nghiệp Đồng Đế, khu công nghiệp Đồng Sen,... Có nhiều chợ, cửa hàng tiện lợi, bệnh viện Đa Khoa Huyện Huyện Chương Mỹ là nơi tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân tại đây.

Hoạt động kinh tế tại Huyện Chương Mỹ

Trong những năm gần đây Huyện Chương Mỹ vẫn tiếp tục duy trì những thế mạnh đang có, tiếp tục lưu giữ các làng nghề truyền thống, di tích lịch sử để phát triển du lịch. Xây dựng nhiều cụm công nghiệp vừa góp phần phát triển kinh tế vừa mang lại việc làm cho người dân. Các hoạt động mua bán, trao đổi, vận chuyển hàng hóa, vui chơi giải trí,... tại Huyện Chương Mỹ diễn ra rất tấp nập. Chính vì những lý do đó mà nền kinh tế Huyện Chương Mỹ hiện nay rất phát triển, tạo đà tăng trưởng cho thị trường nhà đất Huyện Chương Mỹ.

Một số loại hình mua bán nhà đất tại Huyện Chương Mỹ

 • Mua bán nhà Chương Mỹ: Huyện Chương Mỹ là một khu vực có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai, nhờ vào sự phát triển cực kỳ nhanh của cơ sở hạ tầng. Vì vậy đầu tư mua bán nhà tại Huyện Chương Mỹ là một lựa chọn đúng đắn để sinh lời.
 • Mua bán chung cư Chương Mỹ: Đây là loại hình bất động sản thường thấy tại Huyện Chương Mỹ, với giả cả phải chăng, đầy đủ tiện nghi, an ninh cao... là nơi được nhiều người quan tâm vì giá thành rẻ hơn các loại hình bất động sản khác.
 • Mua bán đất Chương Mỹ: Với quỹ đất ngày càng hàng hẹp trong thời gian gần đây. Có được một mảnh đất tại Huyện Chương Mỹ sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội để có lợi nhuận cao trong tương lai.

Cách chọn mua bán nhà đất Huyện Chương Mỹ hợp phong thủy

Khi mua bán nhà đất Huyện Chương Mỹ bạn cần phải chú ý những vấn để sau đây để gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Một mảnh đất đẹp là mảnh đất có hình vuông hoặc hình chữ nhật, vì theo phong thuỷ mảnh đất có hình dạng như trên sẽ mang lại cho bạn sự chắc chắn, bền vững.

Môi trường xung quanh cũng không kém phần quan trọng trong phong thuỷ, không khí phải trong lành, có ánh sáng chiếu vào vừa phải, cây cối xanh tươi sẽ giúp bạn cảm thấy minh mẫn, khỏe mạnh và tránh gặp những điều xui rủi. Cách bố trí phòng, đồ vật trong căn nhà phải hoà hợp đúng phong thuỷ để thu hút nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Những lưu ý khi mua bán nhà đất Huyện Chương Mỹ

Lưu ý khi mua bán nhà đất

 • Trước khi thực hiện ký kết hợp đồng mua bán nhà đất Huyện Chương Mỹ bạn phải tìm hiểu thật kỹ thông tin của người bán, các loại giấy tờ liên quan tới bất động sản bạn đang quan tâm, nắm được cách nói chuyện hoặc sở thích của đối phương sẽ giúp bạn chốt được giá tốt hơn.
 • Việc kiểm tra bất động sản là điều cần thiết để bạn đối chiếu xem thử có đúng như lời chủ nhà nói. Bạn cần phải kiểm tra thật kỹ, xem thử căn nhà có bị hạn chế gì hay không, có hư hỏng, tính cách hàng xóm xung quanh thế nào,... nên đi khảo sát vào buổi sáng để nhìn rõ hơn những ưu điểm, nhược điểm của căn nhà.
 • Khi tiến hành ký kết hợp đồng mua bán nhà đất Huyện Chương Mỹ bạn cần phải kiểm tra thật kỹ nội dung, các điều khoản trong hợp đồng. Để việc ký kết diễn ra suôn sẻ, thuận lợi cho cả đôi bên cũng như tránh trường hợp lừa đảo.

Giá mua bán nhà đất tại Huyện Chương Mỹ

Hiện nay giá mua bán nhà đất Huyện Chương Mỹ sẽ tùy thuộc vào các yếu tố bao gồm loại hình nhà đất, vị trí nhà đất và diện tích của nhà đất đó. Vì thế sau đây sẽ là mức giá nhà đất trung bình của một số khu vực mà Mogi thông tin đến bạn:

Khu vực

Giá mua bán

Nhà đất Chúc Sơn Huyện Chương Mỹ

Dao động từ 25 - 60 triệu/ m2

Nhà đất Phụng Châu Huyện Chương Mỹ

Dao động từ 15 - 30 triệu/ m2

Nhà đất Xuân Mai Huyện Chương Mỹ

Dao động từ 30 - 50 triệu/ m2

Nhà đất Tiên Phương Huyện Chương Mỹ

Dao động từ 9 - 50 triệu/ m2

Nhà đất Đại Yên Huyện Chương Mỹ

Dao động từ 10 - 30 triệu/ m2

Hy vọng những thông tin về mua bán nhà đất Chương Mỹ ở trên sẽ hữu ích với bạn. Đừng quên truy cập Mogi hằng ngày để nhận những thông tin mới nhất về nhà đất Hà Nộimua bán nhà đất trên toàn quốc nhé!