Mua Bán Chung Cư Huyện Chương Mỹ Uy Tín, Mức Giá Hấp Dẫn T2/2023

1 - 1 trong 1

Thông Tin Mua Bán Chung Cư Huyện Chương Mỹ An Toàn, Giá Rẻ, Nhanh Chóng Cùng Mogi

Hiện tại quỹ đất nội thành của thành phố Hà Nội đang ngày càng hạn hẹp thì việc lựa chọn nơi an cư lập nghiệp ở ngoại thành lại trở thành xu hướng hiện nay. Bởi lý do đó mà trong những năm gần đây, thị trường mua bán chung cư Chương Mỹ ngày càng sôi động. Sau đây Mogi xin chia sẻ một số thông tin hữu ích về thị trường mua bán chung cư Chương Mỹ để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc giao dịch nhé.

Tổng quan về Huyện Chương Mỹ

Vị trí địa lý Huyện Chương Mỹ

Huyện Chương Mỹ nằm giữa rìa phía tây nam và cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 20km, có vị trí địa lý:

 • Huyện Chương Mỹ ở phía Đông giáp ranh với quận Hà Đông và huyện Thanh Oai với ranh giới tự nhiên là sông Đáy
 • Huyện Chương Mỹ ở phía Tây giáp ranh với huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình
 • Huyện Chương Mỹ ở phía Nam giáp ranh với huyện Mỹ Đức và huyện Ứng Hòa
 • Huyện Chương Mỹ ở phía Bắc giáp huyện Quốc Oai.

Diện tích và dân số Huyện Chương Mỹ

Huyện Chương Mỹ có tổng diện tích tự nhiên toàn huyện là 287,9 km² với tổng dân số là 330.000 người và mật độ dân số là 1.167 người/km².

Đơn vị hành chính Huyện Chương Mỹ

Huyện Chương Mỹ có tổng cộng 32 đơn vị hành chính trực thuộc, gồm có 2 thị trấn: Chúc Sơn, Xuân Mai và 30 xã: Đại Yên, Đông Sơn, Đồng Lạc, Đông Phương Yên, Đồng Phú, Hòa Chính, Hoàng Diệu, Hoàng Văn Thụ, Hồng Phong, Hợp Đồng, Hữu Văn, Mỹ Lương, Nam Phương Tiến, Tiên Phương, Ngọc Hòa, Phú Nam An, Phú Nghĩa, Phụng Châu, Thụy Hương, Quảng Bị, Tân Tiến, Tốt Động, Thanh Bình, Thủy Xuân Tiên, Thượng Vực, Trần Phú, Trung Hòa, Trường Yên, Văn Võ, Lam Điền.

Giao thông khu vực Huyện Chương Mỹ

Huyện Chương Mỹ cũng rất tập trung nguồn lực vào phát triển hệ thống giao thông khu vực trong đó có:

 • Hệ thống đường bộ: Huyện Chương Mỹ có các tuyến đường huyết mạch trọng điểm như là đường Hồ Chí Minh, QL 21A, QL 6, đường Tố Hữu kéo dài, đường Tôn Thất Tùng kéo dài, đường AH13,... Ngoài ra Huyện Chương Mỹ còn có các tuyến đường đang trong quá trình xây dựng như là tuyến đường thuộc khu đô thị nhân tạo Xuân Mai, các tuyến khu đô thị sinh thái Chúc Sơn (Chuc Son Eco Town), tuyến đường Hà Đông - Xuân Mai,...
 • Đường sắt đô thị: Huyện Chương Mỹ có dự án hệ thống đường sắt trên cao 2A từ Hà Nội đến Xuân Mai với chiều dài dự kiến khoảng 20km.
 • Hệ thống hàng không: Huyện Chương Mỹ có sân bay Miếu Môn nằm ở Đồng Lạc, Trần Phú và Mỹ Lương. Huyện Chương Mỹ cách sân bay quốc tế Nội Bài 48km.
 • Hệ thống xe buýt: Huyện Chương Mỹ có bến xe Yên Nghĩa chỉ cách trung tâm huyện 5km, trong đó có 13 tuyến xe buýt đang hoạt động, nổi trội như tuyến số 37 (Bến xe Giáp Bát - Chương Mỹ), tuyến số 57 (Nam Thăng Long - KCN Phú Nghĩa), tuyến số 71B (Bến xe Mỹ Đình - Xuân Mai), tuyến số 114 (Bến xe Yên Nghĩa - Miếu Môn), tuyến số CNG07 (Bến xe Yên Nghĩa - Hoài Đức), tuyến số 05 (TP. Hòa Bình - Bến xe Yên Nghĩa),...

Huyện Chương Mỹ có hệ thống giao thông có sự kết nối tốt với nhiều tuyến đường và hạ tầng được đầu tư, xây dựng hoàn thiện chỉnh chu. Sắp tới, Huyện Chương Mỹ với mục tiêu sẽ tiến lên thành quận nên còn nhiều dự án cùng với quy hoạch ở quy mô thích hợp để thúc đẩy phát triển hạ tầng giao thông, nhằm tạo điều kiện thuận lợi để người dân sinh sống, phát triển kinh tế.

Cơ sở hạ tầng Huyện Chương Mỹ

Bên cạnh đầu tư vào hạ tầng giao thông thì Huyện Chương Mỹ còn tập trung vào đầu tư các cơ sở hạ tầng như là trường học, bệnh viện, các khu đô thị để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người dân.

 • Hệ thống trường học tại Huyện Chương Mỹ: hiện tại Huyện Chương Mỹ có đầy đủ các trường giáo dục các cấp như từ tiểu học đến trung học phổ thông. Trong đó có 27 trường trung học cơ sở, 9 trường trung học phổ thông, trường giáo dục thường xuyên. Ngoài ra Huyện Chương Mỹ còn có nhiều trường đại học nổi tiếng như là Đại học Lâm Nghiệp, Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao, Trường sĩ quan đặc công, Trường Trung cấp Cảnh sát Vũ Trang, Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây,...
 • Hệ thống Y tế tại Huyện Chương Mỹ: huyện có nhiều bệnh viện lớn đến nhỏ rải đều khắp huyện để đảm bảo được nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Trong đó có bệnh viện lớn là Bệnh viện đa khoa Chương Mỹ, phòng khám chuyên khoa, đa khoa tư nhân, các trạm y tế xã cũng như các cơ sở dược phẩm,...
 • Khu đô thị tại Huyện Chương Mỹ: Huyện hiện tại đã và đang xây dựng các khu đô thị tầm cở như là khu đô thị The Spring Town Xuân Mai, khu đô thị sinh thái Chúc Sơn, khu đô thị Lộc Ninh Singashine, khu đô thị thông minh Xuân Mai (Xuan Mai Smart City), khu đô thị Dreamhouse Phụng Châu 8, khu đô thị Dreamhouse Phụng Châu 12, khu đô thị khu đô thị Làng Thời Đại Xuân Mai,...
 • Các địa điểm tham quan, du lịch tại Huyện Chương Mỹ: Chùa Trăm Gian, chùa Hỏa Tinh, chùa Nghiêm Kính Tự, đình Hồng Thái, đình Tốt Động, đình Nội, đình Yên Khê, đình Ninh Sơn, đình Thướp,... Và các lễ hội truyền thống như hội hát Dô, lễ hội chùa Thầy, hát ví Hàm Rồng,...
 • Một số tiện ích khác tại Huyện Chương Mỹ: huyện có nhiều khu mua sắm, cửa hàng, khu ẩm thực, khu vui chơi, công viên, hồ bơi, chợ truyền thống,... Đảm bảo có thể đáp ứng tốt được những nhu cầu sinh hoạt thường ngày cho người dân.

Hoạt động kinh tế tại Huyện Chương Mỹ

Huyện Chương Mỹ có định hướng là sẽ hiện đại hóa và công nghiệp hóa nền kinh tế. Ủy ban huyện đang có xu hướng chuyển dần nền kinh tế sang công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ và du lịch. Để hiện thực mục tiêu đó, huyện đã đầu tư, xây dựng nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp đang đi vào hoạt động và một số dự án khác đang trong quá trình hình thành để đi vào hoạt động.

Huyện Chương Mỹ có các khu công nghiệp và cụm công nghiệp như Phú Nghĩa, Đồng Sen, Ngọc Sơn, Nam Tiến Xuân, Đồng Đế hiện đang hoạt động tạo tiền đề để thu hút các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đến đầu tư, sản xuất kinh doanh qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế cũng như cung cấp công việc cho lượng lớn lao động địa phương.

Hiện tại Huyện Chương Mỹ có tổng 206 làng trên địa bàn, trong đó gồm 36 làng nghề được công nhận là làng nghề truyền thống về các lĩnh vực như điêu khắc, đan tre,... Ngoài ra, các khu du lịch sinh thái cũng dần phổ biến và thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan, hứa hẹn thúc đẩy du lịch của huyện.

Một số loại hình mua chung cư Huyện Chương Mỹ

 • Mua chung cư Chương Mỹ: loại hình chung cư bình thường là loại hình phổ biến được nhiều người ưa chuộng sử dụng nhất. Nếu bạn chỉ có nhu cầu đơn thuần là mua để ở và tận hưởng cuộc sống có đầy đủ tiện nghi nội khu, an ninh. Thì đây là loại hình mà bạn nên lựa chọn.
 • Mua tập thể, cư xá Chương Mỹ: loại hình này phù hợp với những gia đình hạn chế về tài chính. Căn hộ tập thể, cư xá rất phù hợp cho các gia đình nhỏ, cặp đôi hoặc nhân viên có thu nhập trung bình, không có nhu cầu sinh hoạt quá cao để tiết kiệm chi phí nhất có thể.
 • Mua Penthouse Chương Mỹ: Đây được xem là loại hình cao cấp. Chúng tượng trưng cho sự sang trọng, tinh tế và cũng là biểu tượng của giới thượng lưu, giàu có. Đi đôi với giá thành cao thì Penthouse có không gian sống đẳng cấp, sang trọng, vị trí thường nằm ở tầng cao nhất của các tòa nhà. Loại hình này thường có view rất ăn tiền, có thể nhìn thấy toàn thành phố ở trên cao.
 • Mua căn hộ dịch vụ Chương Mỹ: Căn hộ dịch vụ hiện đang rất được yêu thích trong các loại hình. Bởi vì chúng có sự tiện lợi cao. Đối với căn hộ dịch vụ bạn có thể tích hợp các tiện ích như khi bạn ở khách sạn đó là các dịch vụ vệ sinh căn hộ, dịch vụ nấu ăn,....
 • Mua Officetel Chương Mỹ: Đây là loại hình phù hợp với cách đội nhóm, công ty nhỏ muốn mua căn hộ để làm văn phòng. Thay vì tốn chi phí đắt đỏ để xây dựng một căn Officetel, bạn có thể mua căn hộ Officetel với mức giá rẻ hơn tại các khu chung cư. Tuy nhiên bạn cần lưu ý thời gian sở hữu Officetel trong chung cư tối đa là 50 năm.

Những lưu ý khi mua bán chung cư Huyện Chương Mỹ

Có nhiều loại hình đa dạng để bạn lựa chọn khi mua bán chung cư Chương Mỹ, chung cư Sơn Tây giá rẻ, chung cư mini Chương Mỹ. Nhưng dù cho bạn mua loại hình chung cư nào thì cũng phải lưu ý một số điều quan trọng sau đây:

 • Đầu tiên là bạn cần lựa chọn mua chung cư ở khu vực thuận tiện cho việc sinh hoạt cũng như di chuyển đi lại. Tốt nhất là bạn nên lựa chọn những căn hộ gần với trường học, bệnh viện và chợ.
 • Bước tiếp theo là bạn cần kiểm tra kỹ tính pháp lý của căn hộ chung cư mà bạn muốn mua. Xác minh rõ thông tin người bán có phải chính chủ hay không. Kiểm tra xem căn hộ chung cư đã có sổ đỏ hay chưa. Nếu chưa thì bạn cần phải tìm hiểu xem khi nào mới có thể ra sổ.
 • Ngoài ra, khi mua căn hộ chung cư bạn cần lưu ý kiểm tra kỹ chất lượng căn hộ có đảm bảo hay không. Đặc biệt chú ý kiểm tra hệ thống trần, tường, sàn, chất lượng điện, nước, phòng vệ sinh, hệ thống thoát nước có tốt hay không.
 • Một bước nữa cũng quan trọng không kém, đó là bạn tham khảo thật kỹ giá trước khi đưa ra quyết định mua căn hộ. Bạn có thể tham khảo giá ở các trang bất động sản uy tín như là Mogi.vn hoặc bạn có thể đi xem, tham khảo nhiều căn hộ khác ở cùng chung cư của bạn để nắm được mức giá chính xác nhất.
 • Bước cuối cùng trong quy trình mua bán là tiến hành đặt cọc, làm hợp đồng, thanh toán và thực hiện các thủ tục để sang tên đổi chủ, công chứng giấy tờ…Đây là những bước pháp lý rất quan trọng. Nếu bạn không thành tạo trong việc chuyển nhượng giấy tờ này thì có thể nhờ đến sự hỗ trợ của văn phòng công chứng và các công ty bất động sản.

Giá mua bán chung cư Huyện Chương Mỹ

Hiện tại mức giá giao dịch mua bán chung cư Chương Mỹ trên thị trường rất đa dạng. Tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau như diện tích, số tầng, số phòng ngủ, số phòng vệ sịnh, tiện ích nội khu, hiện trạng căn hộ và căn hộ chung cư thuộc dự án nào thì sẽ có những mức giá khác nhau. Sau đây Mogi đưa ra mức giá tham khảo tại một số chung cư trong khu vực Chương Mỹ:

Khu vực

Giá chung cư Chương Mỹ

Thị trấn Trúc Sơn

15 đến 20 triệu/ m2

Xã Phụng Châu

10 đến 15 triệu/ m2

Thị trấn Xuân Mai

8 đến 30 triệu/ m2

Xã Nam Phương Tiến

5 đến 20 triệu/ m2

Hy vọng với những thông tin về mua bán chung cư Chương Mỹ trên sẽ hữu ích với bạn. Đừng quên thường xuyên truy cập Mogi.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về mua bán căn hộ Chương Mỹ, mua bán chung cư Hà Nộimua bán chung cư toàn quốc nhé!