Mua Bán Chung Cư Bình Dương Giá Rẻ, Ưu Đãi Cập Nhật Mới Nhất T4/2024

1 - 15 trong 1.864

Cập Nhật Thông Tin Thị Trường Mua Bán Chung Cư Bình Dương Mới Nhất T4/2024

Hiện nay, thị trường mua bán chung cư Bình Dương đang diễn ra cực kỳ sôi nổi với nhiều nhà đầu tư đang gia nhập vào thị trường. Vì sao lại xảy ra hiện tượng này? Có những điều gì cần lưu ý khi mua chung cư Bình Dương? Hãy cùng Mogi.vn tìm hiểu ngay sau đây nhé!

chung cư Bình Dương

Tổng quan về Bình Dương

Vị trí địa lý Bình Dương

Bình Dương thuộc khu vực miền Đông Nam Bộ, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền Nam. Tỉnh có vị thế địa lý như sau:

 • Tiếp giáp với tỉnh Bình Phước ở phía Bắc
 • Giáp ranh Thành phố Hồ Chí Minh phía Nam
 • Giáp với tỉnh Đồng Nai ở phía Đông
 • Giáp ranh Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Tây Ninh ở phía Tây

Với thị thế vị trí vô cùng đắc địa, tiếp giáp với nhiều tỉnh phát triển và thành phố lớn, Bình Dương trở thành điểm then chốt trong quá trình giao thông, thương mại của khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam. Bên cạnh đó, tại đây cũng là nơi thường xuyên diễn ra hoạt động kinh doanh, buôn bán sôi động thu hút nhiều nguồn lao động cũng như những nhà đầu tư đến với thị trường nhà đất Bình Dương.

Diện tích và đơn vị hành chính Bình Dương

Đơn vị hành chính Bình Dương

Trong khu vực Đông Nam Bộ, Bình Dương xếp hạng thứ 4 về diện tích lớn, cụ thể rộng đến 2.694,64 km². Tính đến năm 2022, dân số được ghi nhận trên địa bàn tỉnh là 2.832.800 người. Mật độ dân số chạm mức 964 người/km².

Để dễ dàng quản lý trên một địa bàn lớn như vậy, Bình Dương được chia thành 9 đơn vị cấp huyện trực thuộc. Trong đó, có 4 thành phố, 4 huyện và 1 thị xã. Và được phân nhỏ thành 45 phường, 41 xã và có 5 thị trấn.

Giao thông khu vực Bình Dương

Là một trong các mắt xích quan trọng của vùng trọng điểm kinh tế phía Nam, hạ tầng giao thông Bình Dương rất được chú trọng.

 • Đại lộ Bình Dương: Kết nối những khu vực quan trọng khu vực tỉnh, đóng vai trò thiết yếu trong quá trình liên kết khu vực dịch vụ, sản xuất và người dân nội địa xung quanh.
 • Quốc lộ 13: Đây là tuyết đường liên kết giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương cùng các tỉnh miền Nam khác. Từ đó, giúp cho việc giao thương, kinh tế ngày càng phát triển.
 • Quốc lộ 1K: Kết nối giữa khu vực tỉnh Đồng Nai và Bình Dương cùng các khu vực lân cận khác. Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình giao thương và di chuyển.
 • Đại lộ Mỹ Phước - Tân Vạn: Giúp liên kết những khu công nghiệp và đô thị, hỗ trợ quá trình giao thông giữa khu vực cư dân và sản xuất.
 • Đường DT 743: Giúp liên kết giữa TP. Thủ Dầu Một và các khu vực tỉnh phía Tây, tạo nên lối đi thuận lợi, góp phần thúc đẩy quá trình thương mại của người dân.
 • Đường DT 747: Nối liền giữa địa phận TP. Thủ Dầu Một và khu vực phía Đông. Từ đó, liên kết khu đô thị và khu công nghiệp.
 • Đường DT 742: Liên kết giữa TP. Thủ Dầu Một và khu vực phía Nam. Trở thành một trong những tuyến đường quan trọng trong sự phát triển địa phương.
 • Đường tỉnh lộ 743B: Kết nối TP. Thủ Dầu Một và các khu vực lân cận. Từ đó, tạo sự thuận lợi trong quá trình di chuyển hàng ngày.

Cơ sở hạ tầng Bình Dương

Trung tâm mua sắm và thương mại: tỉnh Bình Dương sở hữu nhiều trung tâm siêu thị, thương mại và các cửa hàng bán lẻ như: Becamex Tower, Aeon Mall và một số khu mua sắm khác, cung cấp phần lớn lựa chọn giải trí và mua sắm.

Bệnh viện và cơ sở y tế: Khu vực tỉnh có nhiều cơ sở y tế và bệnh viện cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân. Có thể kể đến như Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Columbia Asia, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hạnh Phúc và một số cơ sở y tế lớn và nhỏ khác.

Trường học và trung tâm giáo dục: Bình Dương sở hữu rất nhiều cơ sở giáo dục như mẫu giáo, tiểu học, trung học và cả đại học chất lượng cho học sinh và sinh viên trên địa bàn.

Hệ thống khu vui chơi giải trí: Bình Dương sở hữu nhiều khu công viên, giải trí như Công viên Becamex, Công viên Thủ Dầu Một, Công viên Hòa Lợi. Giúp cho cư dân sống trên địa bàn và du khách có nơi để giải trí, thư giãn.

Khu văn hóa và du lịch: Tỉnh Bình Dương sở hữu điều địa điểm văn hóa, du lịch hấp dẫn. Như Công viên Đại Nam Văn Hiến, và những địa điểm di tích khác.

Khu công nghiệp và công nghệ thông tin: Bình Dương là một trung tâm công nghiệp, công nghệ thông tin phát triển, thu hút đa số chuyên gia, doanh nghiệp trong lĩnh vực này.

Sơ lược kinh tế tỉnh Bình Dương

Bình Dương đã xác định vị thế là một trong các khu trung tâm kinh tế hàng đầu tại Việt Nam. Trong những năm gần đây, tỉnh luôn thể hiện sự ổn định và đa dạng trong nguồn thu.

Sự phát triển từ những khu đô thị và khu công nghiệp mới trở thành yếu tố quan trọng trong quá trình thúc đẩy phát triển kinh tế tỉnh. Dựa vào cơ sở hạ tầng, vị trí thuận lợi cùng chính sách đầu tư, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn tỉnh Bình Dương làm nơi đặt dự án sản xuất. Từ đó, khiến cho thị trường mua bán kho xưởng Bình Dương phát triển theo. Kéo theo đó, là thị trường nhà ở như chung cư Bình Dương.

Bên cạnh đó, Bình Dương cực kỳ chú trọng vào ngành du lịch, dịch vụ. Đặc biệt trong thời điểm biên giới mở cửa. Hàng loạt dự án khu vui chơi giải trí, du lịch và một số cơ sở dịch vụ cao cấp thu hút lượng lớn người đến tham quan. Từ đó, tạo điều kiện kinh tế tỉnh tăng trưởng.

Vì sao nên chọn mua chung cư Bình Dương

Vì sao nên chọn mua chung cư Bình Dương

Có rất nhiều lý do để quyết định chọn mua bán chung cư Bình Dương, sau đây là một vài lý do chủ yếu:

 • Giá cả phù hợp: Hiện tại mức giá của thị trường bất động sản tại khu vực tỉnh Bình Dương vẫn còn thấp hơn khá nhiều so với các khu vực lân cận như TPHCM,... do đó, giá mua bán chung cư sẽ thích hợp với rất nhiều đối tượng. Đặc biệt là những sinh viên, người trẻ độc thân hay người có thu nhập thấp đang sinh sống và làm việc trên địa bàn hoặc các tỉnh lân cận.
 • Đầy đủ tiện ích: Các dự án căn hộ Bình Dương vẫn cung cấp đầy đủ hàng loạt các tiện ích thiết yếu như siêu thị mini, phòng gym và cả hồ bơi cho cư dân sinh sống tại đó.
 • Thuận tiện việc di chuyển: Bình Dương tiếp giáp với một trong các đô thị đông dân cư nhất Việt Nam là TPHCM. Hiện tại, cơ sở hạ tầng tại tỉnh tương đối hoàn thiện, sẽ giúp việc lưu thông từ tỉnh Bình Dương đến TPHCM hay Đồng Nai sẽ vô cùng nhanh chóng và dễ dàng.
 • An ninh cao: Khi sở hữu chung cư tại Bình Dương, sẽ luôn có lực lượng bảo vệ anh ninh túc trực 24/7. Bên cạnh đó, kết hợp với hệ thống an ninh hiện đại giúp cư dân có thể an tâm hơn về cuộc sống tại các dự án Bình Dương.
 • Đa dạng về sự chọn lựa: Tại Bình Dương, hàng loạt dự án chung cư đang được xây dựng, đáp ứng các mức tài chính cho nhiều đối tượng chọn lựa.

Một vài lưu ý khi mua chung cư Bình Dương

Một vài lưu ý khi mua chung cư Bình Dương

Khi mua bán chung cư Bình Dương, bạn cần phải chú ý đến một số vấn đề dưới đây để bảo đảm quyền lợi bản thân:

Kiểm tra tính pháp lý: Trước khi có quyết định mua bán chung cư Bình Dương, bạn cần phải thực hiện kiểm tra tính pháp lý dự án, bao gồm những việc như xem Giấy tờ đăng ký chủ sở hữu tại Cục Đăng ký quyền sử dụng đất và bản vẽ kiến trúc của căn hộ,... để bảo đảm tính pháp lý cần có của dự án.

Hãy tìm hiểu một số thông tin từ chủ đầu tư về quy trình vận hành và quản lý như dịch vụ vệ sinh, bảo trì, an nình,... để có thể nắm bắt được thông tin tổng thể.

Khả năng giao thông: Hãy chọn lựa những dự án có kết nối giao thông dễ dàng và sở hữu nhiều dịch vụ tiện ích gần đó. Việc này đóng vai trò rất lớn trong việc xác định chính xác mức giá căn hộ. Hãy tìm kiếm các căn hộ Bình Dương có vị trí gần với bệnh viện, trường học, siêu thị,... và hạ tầng giao thông thuận tiện.

Thời điểm bàn giao: Hãy hỏi thật kỹ chủ đầu tư về thời điểm sẽ bàn giao dự án và một số thủ tục liên quan đến quá trình bàn giao căn hộ cho phù hợp với luật pháp hiện hành.

Mức giá mua bán chung cư Bình Dương

Hiện có rất nhiều dự án chung cư Bình Dương được xây dựng rộng khắp địa bàn. Vì vậy, để giúp mọi người có cái nhìn chính xác hơn về giá bán chung cư Bình Dương, Mogi.vn đã tổng hợp bảng dưới đây:

Dự án

Mức giá bán chung cư Bình Dương

Bcons City Green Topaz

1 tỷ 500 triệu - 1 tỷ 700 triệu

Phúc Đạt Tower

1 tỷ 600 triệu - 2 tỷ 200 triệu

Happy One

1 tỷ 700 triệu - 2 tỷ 500 triệu

Legacy Prime

900 triệu - 1 tỷ 100 triệu

Trên đây là những thông tin liên quan đến chung cư Bình Dương mà Mogi.vn muốn gửi đến mọi người. Bên cạnh đó, mọi người hãy truy cập Mogi.vn thường xuyên để tìm hiểu các loại hình căn hộ Bình Dương khác như: tập thể, cư xá Bình Dương, Officetel Bình Dương, Penthouse Bình Dương,... hoặc các thông tin chung cư TPHCM, chung cư Đồng Nai.