Đường Nguyễn Văn Linh, Phường Bình Thuận, Quận 7
Đường Nguyễn Văn Linh, Phường Bình Thuận, Quận 7

Review Phường Bình Thuận

Sơ lược về Phường Bình Thuận

Phường Bình Thuận là một trong những phường trực thuộc địa phận Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. Quận 7 vốn được tách ra từ huyện Nhà Bè từ năm 1997. Phường được lập nên trên cơ sở từ 149 ha của Xã Tân Thuận Tây và 16 ha của xã Tân Quy Đông của huyện Nhà Bè cũ. Hiện nay diện tích của phường có 165 ha và dân số khá đông.

Đường lớn, sầm uất của quận 7, nhất là các đường như Nguyễn Thị Thập, Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Văn Linh, Lâm Văn Bền… Những con đường này tập trung khá nhiều cửa hàng, điểm kinh doanh buôn bán với mật độ dày đặc. Chính vì thế, giá trị của những căn nhà mặt tiền trên các đường này cũng khá cao. Bên cạnh đó, ở phường Bình Thuận còn nổi tiếng bởi cầu Phú Mỹ. Đây là cây cầu có vị thế quan trọng trong cơ sở hạ tầng giao thông, quá trình di chuyển và thông thương đến các khu vực khác. Cầu Phú Mỹ nối liền quận 7 với quận 2, kết nối khu đô thị Phú Mỹ Hưng với khu đô thị mới Thủ Thiêm. Cây cầu được đánh giá là một công trình trọng điểm của Việt Nam, góp phần làm giảm thiểu ùn tắc giao thông tại Sài Gòn.

Phường Bình Thuận cũng tập trung các trường học từ cấp 1 đến cấp 3. Bên cạnh đó, còn có các trường quốc tế như Renaissance. Giúp cho học sinh trên địa bàn thuận tiện theo học. Ngoài ra, trong khu vực xung quanh phường còn có các siêu thị BigC, Co.op Mart, Co.op Food giúp mọi người thuận tiện mua sắm. Trong khu vực, đã có nhiều dự án căn hộ The Blue Star, South Gate Tower… Những dự án này hứa hẹn mang đến cho dân cư một không gian sống hiện đại, nhiều tiện ích.

Phường Bình Thuận

Thống kê

  • 7 Cửa hàng tiện lợi
  • 3 Phòng khám
  • 1 Trạm y tế
  • 1 Siêu thị
  • 7 Nhà trẻ & Mẫu giáo
  • 9 Trung học & Phổ Thông
  • 8 Bank - ATM

Trường học

Môi giới khu vực

Khu nhà bạn giá bao nhiêu? Tham khảo giá nhà đất