Cho Thuê Căn Hộ Quận 3 Giá Tốt, Nhanh Chóng, Vị Trí Đẹp T7/2024

1 - 15 trong 13.228

Cho Thuê Căn Hộ Quận 3 Giá Rẻ, Chính Chủ, Vị Trí Trung Tâm

Cho thuê căn hộ Quận 3 là một trong những loại hình đầu tư cực kỳ tiềm năng đối với các nhà đầu tư. Điều này là bởi vì nhu cầu thuê khá lớn mà các phân khúc căn hộ cũng rất đa dạng. Vậy người thuê và người đầu tư cho thuê căn hộ Quận 3 cần phải lưu ý điều gì?

Cho thuê căn hộ Quận 3

Tổng quan về Quận 3

Vị trí địa lý Quận 3

Vị trí Quận 3

Quận 3 là một trong những quận nằm ở trung tâm của Thành phố Hồ Chí Minh và có vị trí địa lý như sau:

  • Phía Đông giáp với Quận 1.
  • Phía Tây giáp với quận Tân Bình và Quận 10.
  • Phía Nam giáp Quận 10 và Quận 1.
  • Phía Bắc giáp quận Phú Nhuận.

Nhờ sở hữu vị trí địa lý vô cùng thuận lợi đã giúp cho thị trường thuê nhà đất Quận 3 ngày càng phát triển. Trong đó thuê căn hộ Quận 3 đang là phân khúc nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư và người dân đang có nhu cầu thuê căn hộ.

Đơn vị hành chính Quận 3

Đơn vị hành chính của Quận 3 được phân chia thành 12 phường trực thuộc, bao gồm: phường 1, phường 2, phường 3, phường 4, phường 5, phường 9, phường 10, phường 11, phường 12, phường 13, phường 14 và phường Võ Thị Sáu.

Diện tích và dân số Quận 3

Quận 3 có tổng diện tích là 4,92 km². Theo thống kê, quận có dân số khoảng hơn 190.375 người, mật độ dân số đạt 38.694 người/km2. Đa phần là người dân tộc Kinh.

Giao thông khu vực Quận 3

Về giao thông đường bộ: Quận 3 có mật độ giao thông dày đặc, sở hữu nhiều tuyến đường lớn, quan trọng chạy qua địa bàn của quận như đường Điện Biên Phủ nối với Quốc Lộ 1, đường Cách Mạng Tháng 8 nối với Quốc Lộ 22, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, đường Võ Thị Sáu,...

Về giao thông đường sắt: ở Quận 3 có ga Sài Gòn, là đầu mối giao thông cực kỳ quan trọng của thành phố và các tỉnh phía Nam, giao thương với cả nước trên tuyến đường sắt Bắc - Nam.

Bên cạnh đó, Quận 3 còn ở gần với nhiều hệ thống cảng biển lớn và chỉ cách sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 6 - 7km.

Ngoài ra, các tuyến đường sắt đô thị, các tuyến Metro số 4, Metro số 3A và Metro số 3B sẽ đi qua địa bàn Quận 3, giúp giảm thiểu ùn tắc giao thông tại ​​đây và hơn hết là giúp nâng cao giá trị các loại hình bất động sản của Quận 3.

Cơ sở hạ tầng Quận 3

Hiện nay, Quận 3 đã trở thành một khu vực xứng đáng với tên gọi là trung tâm của Thành phố Hồ Chí Minh với cụ thể sự xuất hiện của hàng loạt các dịch vụ tiện ích hiện đại cụ thể như sau:

Hệ thống y tế hiện đại với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao như Bệnh viện Bình Dân, Bệnh viện Da Liễu, bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM,...

Các cơ sở giáo dục của Quận 3 các cấp từ mẫu giáo đến các đại học lớn và các trung tâm quốc tế cũng được xây dựng, cải tạo và nâng cấp. Tất cả đã tạo nên một Quận 3 đầy hiện đại và phát triển.

Quận 3 còn có sự xuất hiện của các trung tâm thương mại lớn, cung cấp đầy đủ tiện ích cho người dân nơi đây như Trung tâm thương mại Intresco Plaza, Saigon Mall, Trung tâm thương mại RomeA, Trung tâm thương mại Master Plaza,...

Chính sự phát triển về cơ sở hạ tầng đó đã làm cho đời sống của người dân ngày càng được nâng cao hơn, từ đó dân cư lựa chọn Quận 3 làm nơi sinh sống ngày càng tăng. Đó cũng là điều giúp cho Quận 3 trở thành một nơi mà ngành bất động sản phát triển nhất nhì tại Thành phố. Đặc biệt thị trường cho thuê căn hộ Quận 3 luôn tạo nên cơn sốt trong ngành.

Hoạt động kinh tế tại Quận 3

Kinh tế tại Quận 3 liên tiếp tục phát triển cũng như đạt được nhiều thành tựu đáng kể, các hoạt động để hỗ trợ doanh nghiệp phát huy được nhiều hiệu quả, tháo gỡ nhiều khó khăn, vướng mắc góp phần giúp cho doanh nghiệp phát triển.

Số lượng doanh nghiệp thành lập mới tăng liên tục theo từng năm, kinh tế Quận 3 từng bước chuyển dịch sang ngành thương mại dịch vụ khi tỷ trọng của ngành thương mại - dịch vụ tăng dần, còn tỷ trọng của ngành công nghiệp - xây dựng giảm dần. Tổng thu ngân sách nhà nước của năm vượt chỉ tiêu tăng gấp 3 so với những năm trước.

Công tác thực hiện, quản lý chi tiêu thuộc ngân sách của nhà nước luôn được đảm bảo nguyên tắc công khai, minh bạch, rõ ràng và tiết kiệm.

Một số loại hình cho thuê căn hộ Quận 3

Loại hình cho thuê căn hộ Quận 3

Cho thuê chung cư Quận 3: Việc lựa chọn mua nhà ở khu vực trung tâm thành phố có thể sẽ khiến bạn gặp khó khăn nhưng ở Quận 3, giá cho thuê chung cư phù hợp với nguồn thu nhập của nhiều đối tượng, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được căn chung cư đáp ứng nhu cầu của mình.

Cho thuê tập thể, cư xá Quận 3: Các căn nhà tập thể so với giá thuê chung cư thì sẽ có mức giá thấp hơn, có thể chỉ bằng một nửa. Phụ thuộc vào diện tích và tiện nghi mà mức giá cho thuê cao hay thấp khác nhau. Tuy vậy, các tiện nghi về cơ sở vật chất trong những căn nhà tập thể này vẫn tương đối đầy đủ.

Cho thuê penthouse Quận 3: Penthouse là dạng căn hộ đẳng cấp, thượng lưu, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu cao cấp của khách hàng. Có an ninh cực kỳ được đảm bảo và đang phát triển mạnh, được nhiều người quan tâm.

Cho thuê officetel Quận 3: Với tính ứng dụng cao của nó, loại hình officetel ngày càng trở nên phổ biến và thu hút nhiều đối tượng khách hàng. Đây được xem là lựa chọn tối ưu dành cho những công ty nhỏ, nguồn tài chính còn hạn chế khi sử dụng các căn hộ diện tích vừa tới lớn để ở kết hợp với mở văn phòng. Dự đoán thị trường này trong tương lai sẽ ngày càng phát triển và thu hút nhiều vốn đầu tư hơn nữa.

Những lưu ý khi lựa chọn căn hộ Quận 3 cho thuê

Lưu ý khi thuê căn hộ Quận 3

Đối với các khách hàng khi khi có nhu cầu thuê căn hộ Quận 3 thì cần phải lưu ý một số những vấn đề sau đây:

Xác định rõ nhu cầu: Điều quan trọng nhất khi tìm thuê các căn hộ Quận 3 là bạn phải xác định rõ nhu cầu của mình. Điều này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng trong việc lựa chọn nên hướng đến những căn hộ thuộc phân khúc cao cấp, tầm trung, căn hộ bình dân hay là chung cư mini Quận 3.

Tìm hiểu chi phí cho thuê căn hộ Quận 3: Mức giá cũng là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu khi lựa chọn thuê một căn hộ. Bạn cũng cần phải quan tâm đến những khoản chi phí phát sinh khác như là điện nước, phí dịch vụ...

Tìm hiểu về vị trí và hệ thống tiện ích: Vị trí và hệ thống tiện ích xung quanh khu vực thuê căn hộ Quận 3 sẽ đảm bảo về cuộc sống sinh hoạt của bạn. Đồng thời nó cũng phần nào đó quyết định đến mức giá cho thuê.

Nên đến xem trực tiếp: Khi quyết định thuê căn hộ thì bạn cần phải đến trực tiếp để xem xét và kiểm tra. Cần quan tâm đến hệ thống điện, nước, hệ thống cửa an ninh và các đồ dùng nội thất nếu có.

Kiểm tra thật kỹ hợp đồng cho thuê căn hộ: Cần phải kiểm tra thật kỹ các thông tin bên trong hợp đồng cho thuê căn hộ Quận 3. Điều này nhằm đảm bảo quyền lợi tối đa của bạn trong quá trình thuê.

Giá cho thuê căn hộ Quận 3

Tùy vào diện tích, khu vực mà giá cho thuê căn hộ tại Quận 3 là khác nhau, bạn có thể tham khảo sau đây:

Khu vực

Giá cho thuê căn hộ Quận 3

Cho thuê căn hộ Terra Royal, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3

Dao động từ 40 - 45 triệu/ m2

Cho thuê căn hộ Mini, Phường 9, Quận 3

Dao động từ 9 - 12 triệu/ m2

Cho thuê căn hộ studio Phường 5, Quận 3, Hồ Chí Minh

Dao động từ 15 - 20 triệu/ m2

Cho thuê căn hộ Phường 11, Quận 3

Dao động từ 25 - 28 triệu/ m2

Rất hy vọng những chia sẻ này để mang đến cho các bạn kiến thức bổ ích để các bạn hiểu thêm về dịch vụ cho thuê căn hộ Quận 3. Đừng quên truy cập Mogi.vn để tìm kiếm cho mình những thông tin về cho thuê căn hộ, cho thuê nhà đất Quận 3, cho thuê căn hộ TPHCM, cho thuê căn hộ tại các khu vực khác với mức giá rẻ và chất lượng nhất, liên tục được cập nhật mới mỗi ngày.

Xem thêm một số khu vực được nhiều người tìm thuê trên MOGI:

MOGI

Thuê nhà đất dễ dàng với MOGI

❖ Nhà đất cho thuê tại Mogi hiện có ở khu vực nào?

Mogi có độ phủ sóng rộng khắp cả nước nên bạn có thể dễ dàng tìm thuê nhà đất tại bất cứ khu vực nàobạn có nhu cầu. Các khu vực đang có lượng tin đăng cho thuê nhà căn hộ hiện nay tập trung nhiều nhất tại TP.HCM và Hà Nội.

❖ Tìm thuê nhà đất trên Mogi tôi sẽ nhận được gì?

Các tin đăng bất động sản trên Mogi dù là mua bán nhà đất hay cho thuê phòng trọ, căn hộ chung cư, căn hộ mini đều sẽ được hiển thị đầy đủ thông tin quan trọng như vị trí, diện tích, chất lượng, mô tả chi tiết, giá thuê/giá bán ...

Tất cả các tin đăng đều đính kèm thêm hình ảnh, nhằm giúp khách hàng có thể biết chính xác căn phòng mình định thuê sẽ trông như thế nào.

Bên cạnh đó, Mogi còn cung cấp bảng giá nhà đất cụ thể cho từng tuyến đường tại TP.HCM và Hà Nội được cập nhật liên tục. Đây sẽ là cơ sở để khách hàng có thể tránh được tình trạng "bán hớ, mua lầm".

❖ Mogi có nhận đăng tin cho thuê nhà đất?

Mogi là trang rao vặt đăng tin chuyên nghiệp, cung cấp dịch vụ môi giới đăng tin cho mọi loại bất động sản, từ bán đến cho thuê.

Với độ phủ sóng rộng và được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn, Mogi có thể giúp tin đăng cho thuê nhà đất của bạn nhanh chóng tiếp cận được khách hàng tiềm năng nhất.

❖ Quy trình đăng tin cho thuê nhà trên Mogi như thế nào?

Bước 1: Truy cập Mogi.vn, đăng ký tài khoản và đăng nhập (góc trên, bên phải màn hình).
Bước 2: Kích chọn mục đăng tin và chọn loại tin muốn đăng (bán hoặc cho thuê).
Bước 3: Chọn loại bất động sản bạn mong muốn và điền các thông tin cần thiết. Cần chú ý các tin đăng phải xác thực và kèm theo hình ảnh rõ nét để thu hút khách hàng.
Bước 4: Sau khi điền đầy đủ thông tin cần thiết, tin đăng của bạn sẽ được bộ phận Mogi kiểm duyệt và cho xuất bản.