Bán Nhà Mặt Tiền Quận 2 (TP. Thủ Đức) Giá Rẻ, Phù Hợp Kinh Doanh T3/2024

1 - 15 trong 5.631

Mua Bán Nhà Mặt Tiền Quận 2 (TP. Thủ Đức) Rộng Rãi, Giá Rẻ Nhất T3/2024

Thị trường mua bán nhà mặt tiền Quận 2 (TP. Thủ Đức) chưa bao giờ hết sôi động. Bất động sản tại khu vực này vẫn là lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Dưới đây là một số lý do vì sao nhà mặt tiền Quận 2 (TP. Thủ Đức) hấp dẫn các nhà đầu tư cùng những kinh nghiệm để đầu tư đúng đắn.

Tổng quan về Quận 2 (TP. Thủ Đức)

Vị trí địa lý Quận 2 (TP. Thủ Đức)

 • Phía đông giáp Quận 9
 • Phía tây giáp quận Bình Thạnh, Quận 1 và Quận 4 với ranh giới là sông Sài Gòn
 • Phía nam giáp huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai (qua sông Đồng Nai) và Quận 7 (qua sông Sài Gòn)
 • Phía bắc giáp quận Thủ Đức và Quận 9

Đơn vị hành chính và diện tích Quận 2 (TP. Thủ Đức)

Quận 2 (TP. Thủ Đức) được chia làm 11 đơn vị hành chính, cụ thể là 11 phường gồm: An Khánh, An Phú, Thủ Thiêm, Cát Lái, An Lợi Đông, Bình Trưng Tây, Bình Trưng Đông, Thạnh Mỹ Lợi và Thảo Điền. Quận có tổng diện tích 49,79 km² với 171.311 tổng số dân, đạt mật độ dân số là 3.441 người/km².

Giao thông khu vực Quận 2 (TP. Thủ Đức)

 • Các tuyến đường đối ngoại: Xa lộ Hà Nội đoạn qua Quận 2 (TP. Thủ Đức) có độ dài khoảng 4km, rộng hơn 153m, gồm 16 làn xe theo hướng Đông- Tây, kết nối các nút giao thông phía đông với các quận trung tâm. Đại lộ Mai Chí Thọ, đường Võ Chí Công và đường Lương Định Của là ba trục giao thông huyết mạch hướng Tây Bắc - Đông Nam là cầu nối giữa Quận 2 (TP. Thủ Đức) và Cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây.
 • Các tuyến đường đối nội: Đường Đồng Văn Cống, đường Nguyễn Thị Định, đường Trần Não, đường Nguyễn Duy Trinh đều là các tuyến đường nhộn nhịp liên kết các tiện ích đô thị với các khu dân cư Quận 2 (TP. Thủ Đức). Bên cạnh đó dự án mở rộng, nâng cấp các tuyến đường Trần Não, đường Lương Định Của, đường Nguyễn Thị Định, đường Đỗ Xuân Hợp, đường Nguyễn Duy Trinh, đường Thảo Điền, đường Xuân Thủy, đường Nguyễn Văn Hưởng,... Cũng đang trên đà thực thi nhằm đảm bảo nhu cầu giao thông giao thương và làm đòn bẩy cho kinh tế quận phát triển.
 • Các tuyến đường sắt đi qua địa bàn quận: Đường sắt cao tốc TP Hồ Chí Minh – Nha Trang, đi qua quận 2 và kết nối tại ga Thủ Thiêm theo hành lang đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây; đường sắt liên đô thị TP Hồ Chí Minh – Nhơn Trạch – sân bay Long Thành.
 • Bên cạnh đó, Quận 2 (TP. Thủ Đức) còn có hệ thống sông ngòi và kênh rạch rất thích hợp để xây dựng cảng sông, cảng biển. Quận còn liền kề với nhiều hệ thống cảng lớn như cảng Bến Nghé, cảng Cát Lái, cảng Tân Thuận,...
 • Ngoài ra, còn có tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên hiện đại, thuận lợi cho việc di chuyển, hứa hẹn sẽ là nơi lý tưởng để sinh sống và làm việc.

Cơ sở hạ tầng Quận 2 (TP. Thủ Đức)

 • Hệ thống y tế Quận 2 (TP. Thủ Đức): Chính quyền địa phương nơi đây đặc biệt quan tâm và đầu tư phát triển hệ thống y tế, chăm lo đời sống sức khỏe của người dân trong khu vực. Quận 2 (TP. Thủ Đức) có đầy đủ các bệnh viện lớn nhỏ, từ công lập đến dân lập luôn sẵn sàng phục vụ người dân. Một số bệnh viện lớn của Quận 2 (TP. Thủ Đức) có thể kể đến như: Trạm y tế Thảo Điền, Trung tâm Y tế Quận 2, District 2 Preventive Medicine Center, Bệnh Viện Quốc Tế Thảo Điền,...
 • Hệ thống giáo dục Quận 2 (TP. Thủ Đức): Giáo dục là một trong những điều mà chính quyền quan tâm bật nhất. Nhằm tạo ra một môi trường học tập tốt, có chất lượng giáo dục dạy và học tốt, chính quyền Quận 2 (TP. Thủ Đức) đã đầu tư xây dựng nhiều trường học với cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại, mang đến nền giáo dục tốt nhất cho con em trong khu vực. Một số trường học lớn tại Quận 2 (TP. Thủ Đức) có thể kể đến như: Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Tuệ Đức - Pathway School, Hệ Thống Giáo Dục Quốc Tế Victory, Trường Tre Xanh Steiner,...
 • Khu đô thị Quận 2 (TP. Thủ Đức): Các khu đô thị lớn từ lâu đã xem là một nét đặc trưng không thể không nhắc đến của Quận 2 (TP. Thủ Đức). Các khu đô thị lớn mọc lên đã góp phần nâng cao đời sống người dân, tạo công ăn việc làm cho nhiều người cũng như góp phần nâng cao giá trị của khu vực từ đó thu hút các nhà đầu tư, đặc biệt là phân khúc văn phòng cho thuê Quận 2 (TP. Thủ Đức) giá rẻ. Một số khu đô thị lớn có thể kể đến như: Khu Đô Thị Thủ Thiêm, Khu đô thị An Phú, Khu Đô Thị Cát Lái, Khu đô thị An Phú An Khánh,...

Các hoạt động kinh tế tại Quận 2 (TP. Thủ Đức)

Quận 2 (TP. Thủ Đức) hiện nay được ghi nhận là một trong những quận có mức độ tăng trưởng kinh tế cao với cơ cấu chuyển dịch kinh tế đúng hướng. Cụ thể là ngành thương mại - dịch vụ đạt mức cao hơn so với đề xuất và ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn. Các công trình hạ tầng kỹ thuật, xã hội đã và đang được tăng cường, đặc biệt là các công trình giao thông, cơ sở giáo dục - văn hóa được quan tâm đầu tư đưa vào sử dụng. Về thị trường bất động sản, Quận 2 (TP. Thủ Đức) chú trọng chỉ đạo, đốc thúc để các công trình trọng điểm được thực hiện đúng tiến độ, hay các dự án thu hồi đất, bồi thường đất và tái định cư cho các công trình, dự án các khu đô thị, hạ tầng trọng điểm,...

Chính những chính sách đúng đắn và phù hợp đó mà Quận 2 (TP. Thủ Đức) có thị trường bất động sản phát triển ổn định và được nhiều người yêu thích săn đón, đặc biệt là phân khúc mua bán nhà mặt tiền Quận 2 (TP. Thủ Đức).

Vì sao nên mua bán nhà mặt tiền Quận 2 (TP. Thủ Đức)?

Thị trường bất động sản không ngừng biến động. Đặc biệt khi thị trường nhà đất vừa quay lại sau một thời gian tạm lắng vì dịch Covid. Trong đó, mua bán nhà mặt tiền quận 2 là một kênh đầu tư sinh lời nhờ các lý do sau đây:

Nhà mặt tiền Quận 2 (TP. Thủ Đức) sở hữu vị trí khá thuận tiện cho người mua. Quận 2 (TP. Thủ Đức) nằm không quá xa trung tâm và tại thuộc thành phố mới Thủ Đức. Vị trí này không những có lợi thế giao thông thông suốt mà còn nằm ở khu vực đầy đủ tiện nghi.

Quận 2 (TP. Thủ Đức) là một nơi tập trung khá đông người nước ngoài sinh sống. Đây là địa điểm hoàn hảo để kinh doanh các mặt hàng khác nhau và mở các cửa hàng ăn uống. Ngoài ra nhiều công ty cũng chọn Quận 2 (TP. Thủ Đức) làm nơi đặt trụ sở kinh doanh vì tính sang trọng, hiện đại mà khu vực này mang lại. Do đó, thị trường mua bán nhà mặt tiền Quận 2 (TP. Thủ Đức) có tính thương mại cao.

Một số khu vực bán nhà mặt tiền tại Quận 2 (TP. Thủ Đức) được nhiều người quan tâm là: bán nhà mặt tiền Nguyễn Duy Trinh quận 2, bán nhà Trần Não quận 2, bán nhà mặt tiền Nguyễn Thị Định quận 2,…có giá đa dạng từ vài tỉ đến vài chục tỷ đồng. Thậm chí có những căn có già bán lên đến vài trăm tỷ với diện tích lớn.

Lưu ý khi mua bán nhà mặt tiền Quận 2 (TP. Thủ Đức)

Theo đánh giá của nhiều chuyên giá, thị trường mua bán nhà quận 2 hiện nay là một trong những thị trường đáng tham khảo để đầu tư hiện nay. Đặc biệt phân khúc bán nhà mặt tiền Quận 2 (TP. Thủ Đức) nổi bật nhất trong thị trường bán nhà mặt tiền TPHCM. Do đó, sức cạnh tranh của thị trường này lớn, bạn cần cẩn trọng trong vấn đề mua bán, kinh doanh.

Bạn nên tính toán, cân nhắc khả năng tài chính có đủ đảm bảo để đầu tư hay không. Việc đầu tư cũng cần cân nhắc kỹ để đảm bảo khả năng sinh lời cao, sớm lấy lại vốn.

Yếu tố vị trí, môi trường xung quanh cũng rất đang được quan tâm. Tùy thuộc vào mục đích kinh doanh mà bạn lựa chọn vị trí cho phù hợp. Mỗi khu vực lại có một thế mạnh riêng để kinh doanh. Ví dụ bán nhà mặt tiền Thảo Điền quận 2 thích hợp để kinh doanh quán ăn, cà phê. Hoặc bán nhà mặt tiền Song Hành quận 2 lại thích hợp để làm văn phòng.

Đặc biệt bạn không nên bỏ qua vấn đề pháp lý khi quyết định đầu tư vào mua nhà mặt tiền. Cần xem xét kỹ lưỡng và chắc chắn rằng ngôi nhà mà bạn dự định mua có đầy đủ các giấy tờ liên quan. Kiểm tra xem pháp lý căn nhà có minh bạch hay vướng mắc gì không. Đừng quên ký hợp đồng mua bán đầy đủ, chi tiết các điều khoản dựa trên sự thỏa thuận của hai bên.

Giá mua bán nhà mặt tiền Quận 2 (TP. Thủ Đức)

Khu vực

Giá mua bán nhà mặt tiền

Phường Bình An

Từ 350 - 370 triệu/ m2

Phường An Phú

Từ 200 - 250 triệu/ m2

Phường Bình Trưng Đông

Từ 120 - 140 triệu/ m2

Phường Cát Lái

Từ 100 - 120 triệu/ m2

Trên đây là một số tin tức tổng hợp về thị trường bán nhà mặt tiền Quận 2 (TP. Thủ Đức) hiện nay. Theo dõi Mogi.vn để luôn được cập nhật những tin tức mới nhất.