Bán Nhà Đất Quận Thanh Xuân Sổ Đỏ, Thủ Tục Nhanh, Giá Rẻ T5/2024

1 - 15 trong 7.687

Kinh Nghiệm Mua Bán Nhà Đất Quận Thanh Xuân Nhanh Chóng Và An Toàn Cùng Mogi

Quận Thanh Xuân nằm ở trung tâm Hà Nội, nơi tập trung dân cư vô cùng đông đúc, hạ tầng giao thông tốt, đi lại dễ dàng. Vì vậy, nhà đất Thanh Xuân luôn sôi động, ngay cả khi thị trường chững lại.

Tổng quan về Quận Thanh Xuân

Vị trí địa lý Quận Thanh Xuân

Quận Thanh Xuân là một quận nội thành thuộc thủ đô Hà Nội có vị trí địa lý như sau:

 • Phía Đông giáp quận Hai Bà Trưng với ranh giới là đường Giải Phóng và phố Vọng
 • Phía Tây giáp quận Nam Từ Liêm (với ranh giới là các phố Vũ Hữu và Lương Thế Vinh) và quận Hà Đông
 • Phía Nam giáp quận Hoàng Mai và huyện Thanh Trì
 • Phía Bắc giáp quận Đống Đa (với ranh giới là đường Trường Chinh, đường Nguyễn Trãi và sông Tô Lịch) và quận Cầu Giấy (với ranh giới là phố Quan Nhân, phố Hoàng Ngân và phố Nguyễn Thị Thập).

Quận Thanh Xuân có vị trí khá thuận lợi khi nằm ở trung tâm thủ đô Hà Nội. Đây là trung tâm kinh tế chính trị, văn hóa xã hội của khu vực. Nhờ đó Quận Thanh Xuân đã thu hút được nhiều sự quan tâm của giới bất động sản vào thị trường mua bán nhà đất quận Quận Thanh Xuân.

Đơn vị hành chính và diện tích Quận Thanh Xuân

Quận Thanh Xuân có diện tích 9,11 km2 và có 11 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc bao gồm: phường Hạ Đình, phường Khương Mai, phường Thanh Xuân Nam, phường Khương Trung, phường Kim Giang, phường Nhân Chính, phường Phương Liệt, phường Thanh Xuân Trung, phường Khương Đình, phường Thanh Xuân Bắc, phường Thượng Đình.

Tuy có diện tích không quá lớn nhưng Quận Thanh Xuân là nơi sinh sống và học tập cũng như vui chơi của nhiều người dân trong khu vực. Điều này đã vô tình đẩy giá nhà đất quận Quận Thanh Xuân Hà Nội tăng cao thu hút nhiều nhà đầu tư.

Giao thông khu vực Quận Thanh Xuân

Vì là một quận nội thành trong thủ đô Hà Nội, chính quyền địa phương Quận Thanh Xuân rất chú trọng đầu tư vào hệ thống giao thông khu vực. Điều này đã hỗ trợ người dân di chuyển dễ dàng hơn đồng thời việc vận chuyển hàng hóa cũng trở nên thuận tiện hơn. Hầu hết các tuyến đường ở đây đều được thường xuyên nâng cấp và cải thiện, một số tuyến đường huyết mạnh của Quận Thanh Xuân có thể kể đến như: đường Bùi Xương Trạch, đường Nguyễn Xuân Linh, đường Vương Thừa Vũ, đường Hoàng Minh Giám,...

Ngoài ra, Quận Thanh Xuân còn có nhiều tuyến đường nổi bật như đường Nguyễn Trãi tập trung nhiều khu đại học với hạ tầng lớn, quốc lộ 6 nối dài Hà Nội với các tỉnh phía bắc đi ngang Ngã Tư Sở của khu vực,...

Hệ thống giao thông tốt cùng nhiều tuyến đường trọng điểm đã góp phần thúc đẩy giá nhà đất phát triển, đặc biệt là phân khúc mua bán nhà đất Quận Thanh Xuân Hà Nội dưới 2 tỷ.

Cơ sở hạ tầng Quận Thanh Xuân

Cơ sở hạ tầng phát triển là điểm mạnh của Quận Thanh Xuân, cụ thể như sau:

 • Về hệ thống y tế: Quận Thanh Xuân có các trạm y tế trải dài khắp các phường nhằm phục vụ tốt nhất đời sống sức khỏe cho người dân trong khu vực. Các cơ sở y tế đều được trang bị hệ thống y tế hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ lành nghề sẵn sàng khám chữa bệnh mọi lúc mọi nơi. Một số cơ sở y tế lớn của Quận Thanh Xuân: Trạm Y Tế Phường Thanh Xuân Trung, Phòng Y Tế Quận Thanh Xuân, Trung Tâm Y Tế quận Thanh Xuân,...
 • Về hệ thống giáo dục: Chú trọng đầu tư và phát triển giáo dục là mục tiêu mà Quận Thanh Xuân hướng đến trong tương lai. Chính vì thế hệ thống giáo dục Quận Thanh Xuân đã và đang ngày càng phát triển và hướng đến sự hoàn thiện trong tương lai. Một số trường học lớn tại Quận Thanh Xuân có thể kể đến như: Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy, Học viện Quản lý Giáo dục, Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải,...
 • Về khu đô thị: Quận Thanh Xuân là nơi tập trung nhiều khu đô thị của thủ đô Hà Nội. Điều này đã tạo nên một cảnh quan đô thị hiện đại đồng thời tạo ra nhiều công ăn việc làm cũng như chỗ ở cho người dân trong khu vực. Một số khu vực lớn nổi bật: Khu đô thị Vinhomes Cao Xà Lá, Khu đô thị Pandora, Khu đô thị Mandarin Garden, Khu tập thể Kim Giang,...

Qua đó, ta có thể thấy, cơ sở hạ tầng Quận Thanh Xuân đang từng bước hoàn thiện. Điều này thúc đẩy kinh tế phát triển đồng thời cải thiện đời sống của người dân hơn, chính vì thế đã thu hút các nhà đầu tư đến đây, đặc biệt là phân khúc mua bán nhà đất Quận Thanh Xuân Hà Nội.

Một số loại hình mua bán đất tại Quận Thanh Xuân

 • Mua bán đất Thanh Xuân: Đất là loại hình mua bán hot nhất tại Quận Thanh Xuân. Tuy nhiên vì quỹ đất có hạn cùng với sự tăng giá cao đã khiến cho thị trường mua bán đất Quận Thanh Xuân càng trở nên nóng hơn. Một số thị trường hot bạn có thể tham khảo như mua bán nhà đất Quận Thanh Xuân Bắc, mua bán nhà đất Quận Thanh Xuân Nam, mua bán nhà đất Quận Thanh Xuân Trung.
 • Mua bán căn hộ Thanh Xuân: Căn hộ không còn là loại hình xa lạ với dân bất động sản. Bởi loại hình này được dự đoán sẽ phát triển khá mạnh trong tương lai đặc biệt là ở khu vực Quận Thanh Xuân bởi nơi đây tập trung nhiều khu đô thị.
 • Mua bán nhà Thanh Xuân: Nhà chưa bao giờ là loại hình hết hot tại Quận Thanh Xuân. Chính vì thế phân khúc mua bán nhà Quận Thanh Xuân vẫn đang nhộn nhịp và khó chen chân vào trong thời điểm bây giờ.
 • Mua bán mặt bằng Thanh Xuân: Loại hình mặt bằng là một trong các thị trường nhà đất Quận Thanh Xuân cần bán khá phổ biến khi mọi người đang có xu hướng kinh doanh nhiều.

Tình hình mua bán nhà đất Quận Thanh Xuân

Quận Thanh Xuân là một trong những địa bàn được đánh giá cao về cơ sở hạ tầng và giao thông tại Hà Nội. Đây là nơi có nhiều tuyến đường quan trọng, tập trung mạng lưới tiện ích giáo dục, y tế… đa dạng và chất lượng. Bên cạnh đó, Quận Thanh Xuân cũng sở hữu nhiều địa điểm mua sắm, giải trí hiện đại như TTTM Royal City, chợ Ngã Tư Sở, siêu thị Big C, các trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Kiến trúc, Học viện Bưu chính Viễn thông… Vì vậy, không khó hiểu khi nhà đất Thanh Xuân luôn thu hút lượng người quan tâm đông đảo.

Giá nhà đất Quận Thanh Xuân Hà Nội trung bình khoảng 165 triệu đồng/m2. Cụ thể, giá bán nhà Thanh Xuân hẻm ngõ khoảng 122 triệu đồng/m2, nhà phố khoảng 239 triệu đồng/m2, giá bán đất Thanh Xuân khoảng 139 triệu đồng/m2. Đặc biệt, tất cả các phân khúc nhà, đất, căn hộ… đều có xu tăng, dao động từ 1 - 15%.

Trên Mogi.vn thống kê các khu vực nhà đất đang được chú ý hiện nay là:

Lưu ý: Giá nhà đất Quận Thanh Xuân cần bán trên chỉ mang tính tham khảo, cập nhật tại thời điểm viết. Giá thực tế có thể chênh lệch ít nhiều.

Lưu ý quan trọng để mua nhà đất Quận Thanh Xuân giá rẻ

 • Xác định mục đích mua nhà đất. Bạn mua để ở hay kinh doanh, đầu tư cho thuê? Mục đích khác nhau thì tiêu chí lựa chọn nhà đất cũng khác nhau.
 • Chuẩn bị tài chính, ít nhất bạn nên có khoản tiền bằng 60% giá trị nhà đất, số còn lại có thể vay mượn. Song hãy chú ý tới khả năng trả nợ, lãi.
 • Lựa chọn nhà đất ở vị trí, loại hình phù hợp. Ví dụ nếu bạn muốn mua nhà đất Thanh Xuân Hà Nội dưới 2 tỷ, bạn có thể chọn căn hộ chung cư hoặc đất nền diện tích nhỏ trong ngõ.
 • Tham khảo giá thị trường trên Mogi.vn để tiện so sánh giá cũng như tìm những tin đăng bán phù hợp.
 • Giấy tờ pháp lý, vị trí (trong ngõ/mặt đường, ngõ rộng/hẹp, tuyến đường…), hạ tầng tiện ích xung quanh, an ninh khu vực… những yếu tố cần lưu ý khi đi xem nhà thực tế. Không nên vì giá rẻ mà bỏ qua những tiêu chí này vì chúng sẽ gây bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày cũng như khó tăng giá trong tương lai.
 • Đọc kỹ các điều khoản hợp đồng, nhất là thời hạn thanh toán và bàn giao nhà trước khi ký.

Hy vọng những thông tin nhà đất Thanh Xuân Hà Nội trên sẽ giúp ích cho bạn. Theo dõi Mogi.vn nhiều hơn để không bỏ lỡ tin tức mua bán nhà đất Hà Nội mới nhất.

Tham khảo thêm một số địa điểm mua bán nhà đất tại Hà Nội: