Thuê Nhà Huyện Thanh Trì Vị Trí Đẹp, Tiện Nghi, Giá Tốt Nhất T4/2024

1 - 15 trong 50

Kinh Nghiệm Cho Thuê Nhà Huyện Thanh Trì Giá Rẻ Không Thể Không Biết

Bạn mất nhiều thời gian nhưng vẫn chưa tìm được nhà ưng ý? Bạn cần thuê nhà giá rẻ, chất lượng, đảm bảo uy tín? Những thông tin thuê nhà nguyên căn Thanh Trì dưới đây sẽ mang đến cho bạn vài gợi ý hấp dẫn. Cùng Mogi khám phá ngay sau đây để bỏ túi kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn Thanh Trì giá tốt nhất nhé!

Cho thuê nhà nguyên căn Thanh Trì

Tổng quan về Huyện Thanh Trì

Vị trí địa lý Huyện Thanh Trì

Quận Thanh Trì là huyện ngoại thành thuộc địa giới hành chính của thủ đô Hà Nội, huyện nằm ở phía Tây Nam thành phố, có vị trí cụ thể như sau:

 • Phía đông Huyện Thanh Trì tiếp giáp với huyện Văn Giang và Gia Lâm thuộc tỉnh Hưng Yên qua ranh giới là Sông Hồng
 • Phía tây Huyện Thanh Trì giáp ranh quận Thanh Xuân và quận Hà Đông
 • Phía nam Huyện Thanh Trì giáp với huyện Thanh Oai và huyện Thường Tín
 • Phía bắc Huyện Thanh Trì tiếp giáp quận Hoàng Mai qua sông Tô Lịch

Từ vị trí tiếp giáp kể trên, có thể thấy Huyện Thanh Trì có vị trí tiếp giáp đa dạng từ các quận nội thành đến các huyện ngoại thành lân cận. Đồng thời, huyện còn là cửa ngõ kết nối giữa Hưng Yên và Hà Nội, là nút giao quan trọng trong giao thông, giao thương và phát triển kinh tế, văn hóa. Theo đó mà nhu cầu thuê nhà Thanh Trì luôn trong tình trạng tấp nập được nhiều người săn đón. Một số khu vực cho thuê nhà nguyên căn khu Thanh Trì phổ biến có thể kể đến như cho thuê nhà nguyên căn tại Ngũ Hiệp Thanh Trì, cho thuê nhà Tân Triều, cho thuê nhà Thanh Liệt,...

Vị trí Quận Thanh Trì

Đơn vị hành chính và diện tích Huyện Thanh Trì

Huyện Thanh Trì được chia thành 16 đơn vị hành chính cấp xã, cụ thể gồm thị trấn Văn Điển (huyện lỵ) và 15 xã: Duyên Hà, Đại Áng, Đông Mỹ, Hữu Hòa, Tả Thanh Oai, Tam Hiệp, Tân Triều, Thanh Liệt, Liên Ninh, Ngọc Hồi, Ngũ Hiệp, Tứ Hiệp, Yên Mỹ, Vạn Phúc và Vĩnh Quỳnh.

Huyện có tổng diện tích là 63,17 km² theo ghi nhận trên bản đồ Hà Nội và dân số ước tính theo thống kê năm 2021 là 289.500 người, mật độ dân số đạt 4.587 người/km².

Giao thông khu vực Huyện Thanh Trì

 • Đường bộ: Quốc lộ 21C (hay còn gọi đại lộ Chu Văn An), Quốc lộ 1 chạy xuyên suốt qua địa bàn huyện, Đường Phan Trọng Tuệ và Cao tốc Pháp Vân Cầu Giẽ (Quốc lộ 1 mới),...
 • Đường sắt: Đường sắt Thống Nhất, chạy dọc theo Quốc lộ 1 với ga Văn Điển. Các dự án đường sắt đô thị Hà Nội đi qua địa bàn huyện là các tuyến số 1 (Ngọc Hồi - Yên Viên), tuyến số 6 (Nội Bài - Ngọc Hồi), tuyến số 7 (Mê Linh - Ngọc Hồi), tuyến số 8 (An Khánh - Dương Xá), trong đó tuyến số 1 hiện đang được đầu tư xây dựng.
 • Đường thủy: Có sông Hồng chảy quanh địa bàn huyện tạo nền tảng cơ bản để phát triển các tuyến đường thủy nội địa, cảng nội địa và các bến phà,...
 • Tuyến xe công cộng: Các tuyến xe bus số 6B (Bến xe Giáp Bát - Hồng Vân), số 6C (Bến xe Giáp Bát - Phú Minh), số 6A (Bến xe Giáp Bát - Cầu Giẽ), số 6D (Bến xe Giáp Bát - Tân Dân), số 8A (Đông Mỹ - Long Biên), số 94 (Bến xe Giáp Bát - Kim Bài), 99 từ Tự Khoát Ngũ Hiệp đến bến xe Kim Mã, 08B (Long Biên Vạn Phúc), số 12 (Công viên Nghĩa Đô - Đại Áng), số 6E (Bến xe Giáp Bát - Phú Túc), số 62 (Bến xe Thường Tín - Bến xe Yên Nghĩa), số 101 (Bến xe Giáp Bát - Vân Đình) chạy dọc theo Quốc lộ 1, số 6A (Bến xe Giáp Bát - Cầu Giẽ),...

Nhìn qua có thể thấy, Huyện Thanh Trì là huyện có hệ thống giao thông tương đối đa dạng với các tuyến đường đối nội và đối ngoại khá hoàn thiện. Không chỉ thế mà tiềm năng khai thác các tuyến đường tại đây cũng vô cùng lớn khi sở hữu địa hình khá thuận lợi và tuyến đường thủy còn khá nguyên sơ, chưa được đầu tư chú trọng. Nếu được quy hoạch đúng cách thì Huyện Thanh Trì sẽ càng phát triển mạnh mẽ và thuận lợi về giao thông giao thương, thu hút càng nhiều và thúc đẩy thị trường thuê nhà ở Huyện Thanh Trì.

Cơ sở hạ tầng Huyện Thanh Trì

 • Ngành công nghiệp: Huyện Thanh Trì sở hữu các nhà máy hiện đại và có cơ sở sản xuất sản lượng lớn như khu công nghiệp Ngọc Hồi có nhiều doanh nghiệp in ấn bao bì, Nhà máy phân lân Văn Điển, Nhà máy pin Văn Điển, thức ăn chăn nuôi, cửa nhựa, công ty May Thanh Trì, Nhà máy đệm Hanvico, Nhà máy lắp ráp ô tô GM,...
 • Khu đô thị: Với mục tiêu hiện đại hóa, Huyện Thanh Trì hiện có nhiều khu đô thị, dự án đã và đang triển khai như khu đô thị Cầu Bươu thuộc xã Tân Triều, khu đô thị Hồng Hà Park City, Khu đô thị Đại Thanh thuộc xã Tả Thanh Oai, khu đô thị Tân Triều, khu đô thị và chung cư Tứ Hiệp, khu đô thị Ngọc Hồi, khu đô thị Tây Nam Kim Giang,...
 • Giáo dục: Có nền giáo dục tương đối đồ sộ trải dài từ các cấp mầm non, tiểu học, trung học cơ sở cho đến trung học phổ thông, trung cấp, cao đẳng,... Điển hình phải kể đến như Trường THPT Đông Mỹ, Trường THPT Lương Thế Vinh, Trường THPT Nguyễn Quốc Trinh, Trường THPT Ngọc Hồi, Trường THPT Ngô Thì Nhậm, Trường THPT Lê Thánh Tông,... Và các viện, học viện lớn như Viện Dược Liệu, Viện Quy hoạch rừng, Học viện Kỹ thuật mật mã, Viện khoa học Nông nghiệp xã Vĩnh Quỳnh,...
 • Y tế: Hệ thống y tế tại đây tuy là tuyến huyện nhưng rất đủ đầy với trang thiết bị đáp ứng và đội ngũ nhân viên y tế tận tâm. Các bệnh viện chính trong tuyến y tế là: Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Bệnh viện Đa khoa Thăng Long, Bệnh viện K cơ sở Tam Hiệp, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều , Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp, Trung tâm Y tế huyện Thanh Trì và các trạm y tế huyện,... Đáp ứng tốt nhu cầu an sinh xã hội.

Có thể thấy, Huyện Thanh Trì có hệ thống tiện ích đáp ứng tốt cho nhu cầu sinh hoạt, an sinh của người dân sinh sống nơi đây. Điều đó là một trong những điều kiện tiên quyết khi tìm thuê nhà nói chung và thuê nhà Huyện Thanh Trì nói riêng.

Hoạt động kinh tế Huyện Thanh Trì nổi bật

Kinh tế Quận Thanh Trì

Huyện Thanh Trì từ xưa đã nổi tiếng với các đặc sản, sản vật quý báu như: vải tiến làng Quang, sơn vẽ Đông Phù, mây tre Vạn Phúc, nghề dệt quai thao Triều Khúc, rượu hoa cúc Yên Ngưu, làm chìa khóa Tương Chúc và làm bánh kẹo Nội Am,... Hiện nay, Huyện Thanh Trì đầu tư chú trọng hơn đến công nghiệp, cụ thể là có những nhà máy sản xuất đa ngành đa nghề, có các cụm công nghiệp, khu công nghiệp lớn đạt sản lượng và mang lại nhiều giá trị cho kinh tế địa phương cũng như đáp ứng công việc cho số lượng lớn lao động tại Huyện Thanh Trì có thu nhập tương đối. Huyện có tốc độ đô thị hóa nhanh với định hướng sớm trở thành quận nội thành của thủ đô Hà Nội. Theo báo cáo vào năm 2019, tổng thu ngân sách của huyện đạt hơn 1000 tỷ đồng. Với nền kinh tế kể trên, nhiều người sinh sống ở các tỉnh lân cận được thu hút đến đây sinh sống và làm việc, do đó mà nhu cầu thuê nhà Huyện Thanh Trì cũng luôn trong tình trạng được săn đón.

Một số loại hình thuê nhà Huyện Thanh Trì tiềm năng

Loại hình thuê nhà Quận Thanh Trì

 • Thuê nhà mặt phố Thanh Trì: Nhà mặt phố được săn đón bởi lẽ đây là loại hình tuy đắt đỏ nhưng lại tiện nghi và thuận tiện đi lại cũng như tiếp xúc dễ dàng nhất với các tiện ích của huyện. Bên cạnh đó, an ninh của các căn nhà mặt phố cũng được đánh giá cao hơn so với các loại hình khác do đặc thù mặt tiền đường lớn. Để giải quyết vấn đề về giá, bạn có thể ở ghép và san sẻ chi phí thuê nhà để giảm bớt gánh nặng kinh tế.
 • Thuê biệt thự, liền kề Thanh Trì: Loại hình này cũng được chú ý bởi hiện nay các khu biệt thự, nhà liền kề tại Huyện Thanh Trì được xây dựng và đầu tư rất đẹp, sang trọng và tích hợp nhiều tiện ích nội khu cao cấp, thuận tiện cho cư dân thoải mái tận hưởng, sinh sống cũng như đảm bảo tính an ninh, riêng tư cho giới thượng lưu.
 • Thuê nhà đường nội bộ Thanh Trì: Nhà đường nội bộ là loại hình ở phân khúc bình dân hơn so với hai loại hình kể trên, thích hợp cho các gia đình hoặc cá nhân có thu nhập ổn định và khá.
 • Thuê nhà trong ngõ Thanh Trì: Nếu kinh tế bạn không quá dư giả nhưng vẫn muốn thuê nhà Huyện Thanh Trì để sinh hoạt lâu dài thì có thể cân nhắc loại hình này với mức giá rẻ hơn so với mặt bằng chung.

Một số tin đăng nổi bật khi tìm thuê nhà Huyện Thanh Trì bạn có thể cân nhắc như: thuê nhà Tecco Thanh Trì, thuê nhà Tứ Hiệp Thanh Trì, thuê nhà Ngọc Hồi Thanh Trì, thuê nhà Tam Hiệp Thanh Trì,...

Lưu ý khi thuê nhà Huyện Thanh Trì

 • Xác định loại hình, phân khúc khi muốn thuê nhà Hà Nội. Sau đó, bạn truy cập web Mogi.vn và sử dụng bộ lọc Nhà (bao gồm biệt thự, nhà mặt tiền mặt phố, nhà hẻm ngõ) để chọn loại hình tương ứng. Chưa đầy 1s, website sẽ trả lại kết quả là các tin đăng cho thuê với phân khúc bạn đã chọn. Tiếp đến, ở bộ lọc giá trên web Mogi.vn, bạn chọn khoảng giá phù với khả năng chi trả của bản thân.
 • Lựa chọn trong các kết quả tin đăng cho thuê nhà Huyện Thanh Trì mà bạn ưng ý và đi xem thực tế. Tốt nhất nên xem 3-5 địa điểm để dễ so sánh.
 • Ngoài mức giá, bạn nên ưu tiên nhà có vị trí đẹp, chẳng hạn như gần siêu thị/chợ, ở đầu ngõ, đi lại dễ dàng… Khi xem nhà thì chú ý tới chất lượng nhà như trang thiết bị có vận hành tốt không, hệ thống điện nước có hỏng hóc hay trục trặc gì không…
 • Chỉ làm việc trực tiếp với chủ nhà, không nên thuê qua trung gian, môi giới.
 • Thỏa thuận kỹ về các điều khoản: giá thuê nhà, tiền cọc, chi phí điện nước, dịch vụ,việc sử dụng nội thất, đồ đạc… trước khi ký hợp đồng.

Giá tham khảo thị trường thuê nhà Huyện Thanh Trì

Khu vực

Giá thuê nhà Thanh Trì

Xã Tân Triều

Dao động từ 7 - 20 triệu/ tháng

Xã Thanh Liệt

Dao động từ 12 - 20 triệu/ tháng

Thị trấn Thanh Điển

Dao động từ 5 - 25 triệu/ tháng

Xã Tam Hiệp

Dao động từ 7 - 10 triệu/ tháng

Trên đây là toàn bộ thông tin về thuê nhà nguyên căn Thanh Trì mà Mogi tổng kết kinh nghiệm gửi đến bạn. Đừng quên theo dõi Mogi.vn để nhận được nhiều mẹo thuê nhà cũng như những kiến thức bất động sản, tin đăng thuê nhà đất Thanh Trì, thuê nhà Hà Nội,... Nhanh chóng và đầy đủ nhất nhé!