Bán Nhà Huyện Sóc Sơn Giá Rẻ, Hẻm Lớn, Đường Rộng T2/2023

1 - 10 trong 10

Bán Nhà Huyện Sóc Sơn, Bán Gấp, Có Giấy Tờ Sổ Đỏ T2/2023

Huyện Sóc Sơn là một huyện nằm về phía Bắc của thủ đô Hà Nội và cách trung tâm Hà Nội khoảng 25km. Khi số lượng nhà bán ở trung tâm Hà Nội ngày một khan hiếm và giá bán nhà Hà Nội ngày một cao thì xu hướng mua bán nhà Huyện Sóc Sơn lại càng “lên ngôi”.

Tổng quan về Huyện Sóc Sơn

Vị trí địa lý Huyện Sóc Sơn

Huyện Sóc Sơn được biết là một huyện nằm ở khu vực cực Bắc của Hà Nội, có vị trí địa lý cực kỳ thuận lợi khi giáp ranh với nhiều khu vực lân cận như:

 • Giáp với huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) và huyện Yên Phong (Bắc Ninh) ở phía Đông
 • Giáp với huyện Mê Linh và thành phố Phúc Yên (Vĩnh Phúc) ở phía Tây
 • Giáp với huyện Đông Anh ở phía Nam
 • Giáp với thành phố Phổ Yên (Thái Nguyên) ở phía Bắc

Với lợi thế giáp ranh với nhiều tỉnh, huyện lân cận, Huyện Sóc Sơn được xem là cửa ngõ phía Bắc của thủ đô Hà Nội, giúp việc kết nối giao thương của huyện được dễ dàng hơn và nhộn nhịp hơn. Bên cạnh đó, việc quy hoạch bài bản các quỹ đất đã góp phần thúc đẩy thị trường mua bán nhà đất Sóc Sơn trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Đơn vị hành chính và diện tích Huyện Sóc Sơn

Huyện Sóc Sơn có tổng diện tích là 306,5km2, theo thống kê vào năm 2020 thì huyện có dân số là 357.652 người..

Huyện Sóc Sơn có 26 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, trong đó bao gồm thị trấn Sóc Sơn và 25 xã, cụ thể: xã Đức Hòa, Hiền Ninh, Hồng Kỳ, xã Bắc Phú, Bắc Sơn, Đông Xuân, xã Minh Phú, Minh Trí, xã Phù Linh, Phù Lỗ, Phú Minh, Nam Sơn, Kim Lũ, xã Tân Hưng, Tân Minh, Thanh Xuân, xã Mai Đình, Phú Cường, Quang Tiến, Tân Dân, Tiên Dược, Trung Giã, Việt Long, Xuân Giang, Xuân Thu.

Giao thông khu vực Huyện Sóc Sơn

Huyện Sóc Sơn là một trong số ít huyện có hệ thống giao thông cực kỳ đầy đủ, với đủ các tuyến đường bộ, đường sắt, đường cao tốc, sân bay, đường thủy,... Cụ thể:

 • Về tuyến đường bộ: một số tuyến đường chính của Huyện Sóc Sơn phải kể đến như tuyến đường quốc lộ 2, quốc lộ 3, quốc lộ 18, đường Võ Văn Kiệt,...
 • Về tuyến đường cao tốc: Huyện Sóc Sơn hiện có các tuyến đường cao tốc Hà Nội-Thái Nguyên và đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai
 • Về tuyến đường hàng không: huyện có sân bay quốc tế Nội Bài chỉ cách trung tâm Hà Nội khoảng 35km theo tuyến đường bộ, tuy nhiên nếu đi theo đường cầu Nhật Tân thì chỉ mất khoảng 27km.
 • Về tuyến đường sắt: huyện có các tuyến đường sắt như tuyến đường sắt Hà Nội - Quán Triều, tuyến số 2 (Nội Bài - Thượng Đình), tuyến số 6 (Nội Bài - Ngọc Hồi).
 • Về tuyến đường thủy: Huyện Sóc Sơn có các tuyến đường sông dọc theo sông Cầu, sông Công và sông Cà Lồ, tuy nhiên chưa có hệ thống cầu cảng, việc vận chuyển hay khia thác vẫn còn nhỏ bé.

Vừa có vị trí địa lý đắc địa, lại tập trung phát triển mạnh về hệ thống đường giao thông, cụ thể có sân bay Nội Bài là cửa ngõ kết nối thủ đô với các tỉnh thành cũng như các nước khác. Đó là lý do thúc đẩy thị trường bán nhà Sóc Sơn thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Cơ sở hạ tầng Huyện Sóc Sơn

Về cơ sở hạ tầng, Huyện Sóc Sơn cũng cực kỳ chú trọng xây dựng, hơn nữa nổi bật là một trong những địa điểm dã ngoại được yêu thích nhờ phong cảnh đẹp, không khí trong lành và rất gần thủ đô. Một số địa điểm du lịch nổi tiếng tại đây như: Núi Hàm Lợn, Núi Sóc (còn gọi là núi Đá Chồng, núi Độc Tôn), Núi Đôi, Đền Sóc: di tích cấp quốc gia thờ Thánh Gióng, chùa Non Nước,...

Bên cạnh đó, Huyện Sóc Sơn cũng được định hướng trở thành một trong những trung tâm công nghiệp của thủ đô với ngày càng nhiều các khu công nghiệp, cụm công nghiệp lớn nhỏ được hình thành. Cụ thể một số khu công nghiệp tại đây như Khu công nghiệp Nội Bài, Khu công nghiệp Sóc Sơn, Cụm công nghiệp Mai Đình,....Mỗi năm, lượng lớn người lao động lại tập trung tại đây để làm việc dẫn đến nhu cầu mua bán nhà đất Sóc Sơn ngày càng tăng cao.

Một số dự án chung cư đã và đang được xây dựng tại Huyện Sóc Sơn như:

 • Dự án chung cư Viha Complex
 • Dự án chung cư Sunset Tower
 • Dự án chung cư Tecco Garden
 • Dự án chung cư Galaxy Tower Nguyễn Xiển
 • Dự án chung cư Housinco Grand Tower

Bên cạnh các khu chung cư, khu công nghiệp, Huyện Sóc Sơn cũng là địa điểm của nhiều trường đại học, THPT, THCS,...cụ thể một số trường đại học lớn như Trường Đại học Điện Lực Cơ sở 2, Trường Đại Học Thủ Đô Hà Nội,...

Lý do thị trường bán nhà Huyện Sóc Sơn phát triển

Huyện Sóc Sơn được xem là cửa ngõ phía Bắc của thủ đô Hà Nội. Kết nối Hà Nội với các tỉnh thành lân cận. Huyện Sóc Sơn sở hữu vị trí đắc địa khi tiếp giáp với nhiều tỉnh là Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc. Vị trí giao điểm này giúp việc giao lưu kinh tế, văn hóa nhộn nhịp hơn.

Huyện Sóc Sơn là một trong ít huyện sở hữu đầy đủ hệ thống giao thông tại Việt Nam. Từ các tuyến đường bộ đến tuyến đường sắt, đường sông và đường hàng không. Sân bay quốc tế Nội Bài thuộc Huyện Sóc Sơn. Sân bay Nội Bài là cửa ngõ kết nối Hà Nội với các tỉnh thành hoặc các đất nước khác. Đây là yếu tố giúp thị trường bán nhà Sóc Sơn thu hút các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài.

Huyện Sóc Sơn cũng được định hướng trở thành trung tâm công nghiệp của Hà Nội. Các khu công nghiệp, cụm công nghiệp lớn nhỏ được hình thành thu hút một lượng lớn lao động. Mỗi năm, lượng người tập trung tại đây để làm việc ngày càng nhiều đã kéo theo nhu cầu mua bán nhà đất Sóc Sơn ngày càng tăng.

Với quỹ đất còn lớn, nhiều người lựa chọn mua bán nhà vườn Huyện Sóc Sơn hoặc mua bán biệt thự nhà vườn Huyện Sóc Sơn để có nơi sinh sống, nghỉ dưỡng. Những khu vực được nhiều người tìm kiếm hiện nay là bán nhà đường Núi Đôi Sóc Sơn, bán nhà đường Đa Phúc Sóc Sơn, bán nhà thị trấn Huyện Sóc Sơn…

Giá bán nhà mặt đường Huyện Sóc Sơn hiện đang ở mức cực kỳ cạnh tranh. Với ưu thế còn quỹ đất lớn, không khó để người mua tìm nơi bán nhà Huyện Sóc Sơn 100 đến 200 triệu.

Một số loại hình mua bán nhà Huyện Sóc Sơn phổ biến hiện nay

 • Mua bán nhà mặt tiền, phố Sóc Sơn: một trong những loại hình được giới đầu tư ưa chuộng nhất đó chính là mua bán nhà mặt đường Sóc Sơn. Với sự đa dạng, chủ đầu tư có thể sử dụng để làm nhà ở, buôn bán hay cho thuê mặt bằng kinh doanh.
 • Mua bán nhà biệt thự liền kề Sóc Sơn: bên cạnh nhà mặt tiền, mua bán biệt thự cũng đang rất được ưa chuộng tại khu vực này. Với lợi thế không khí trong lành, nhiều cảnh đẹp, di tích lịch sử, rất phù hợp để trở thành nơi nghỉ dưỡng.
 • Mua bán nhà đường nội bộ Sóc Sơn: ngoài các loại hình trên, chủ đầu tư cũng có thể cân nhắc mua nhà trong các con đường nhỏ để đảm bảo yên tỉnh, yên tư và thoải mái khi sống.

Quỹ đất tại Huyện Sóc Sơn hiện vẫn còn khá lớn, do đó có rất nhiều khu vực được nhà đầu tư chú ý đến. Một số khu vực thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư như:

 • Bán nhà đường Núi Đôi Sóc Sơn
 • Bán nhà đường Đa Phúc Sóc Sơn
 • Bán nhà vườn Sóc Sơn
 • Bán nhà Sóc Sơn 100 đến 200 triệu
 • Bán biệt thự nhà vườn Sóc Sơn
 • Bán nhà thị trấn Sóc Sơn

Những điều cần lưu ý khi mua bán nhà Huyện Sóc Sơn

Đầu tiên, bạn cần xác định nhu cầu khi mua nhà là gì để tìm mua được loại bất động sản phù hợp với nhu cầu. Các loại hình bất động sản phố biến, được nhiều người tìm kiếm nhất hiện nay là bán nhà mặt tiền Sóc Sơn, bán nhà hẻm Sóc Sơn.

Thứ hai, bạn cần cân nhắc khả năng tài chính của bản thân để lựa chọn bất động sản trong tầm giá. Nếu vay vốn để mua nhà, bạn không nên vay quá 50% giá trị của căn nhà.

Thứ ba, tìm hiểu thông tin quy hoạch của khu vực nhà ở bạn muốn mua. Tránh mua phải những vị trí đang giải tỏa, hoặc những căn nhà đang tranh chấp.

Thứ tư, tìm hiểu giấy tờ pháp lý của căn nhà và của chủ sở hữu. Hạn chế mua nhà sổ chung vì sẽ dễ vướng vào rắc rối khi có tranh chấp xảy ra.

Cuối cùng, làm hợp đồng mua bán nhà theo đúng quy định của pháp luật. Sau khi ký hợp đồng cần tiến hành các bước thanh toán, công chứng, sang tên,…

Giá mua bán nhà Huyện Sóc Sơn

Tùy theo vị trí, loại hình nhà mặt tiền, biệt thự hay nhà trong hẻm, diện tích căn nhà mà mức giá bán nhà Sóc Sơn sẽ khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số tin đăng bán nhà Sóc Sơn mới nhất tại Mogi như:

 • Bán nhà mặt phố Phù Lỗ, Sóc Sơn, Hà Nội giá 20 tỷ 100 triệu
 • Bán nhà mặt đường QL12, Phù Lỗ, Sóc Sơn giá 18 tỷ
 • Bán nhà thôn Thượng, Đông Xuân, Sóc Sơn giá 1 tỷ 44 triệu

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thị trường mua bán nhà Huyện Sóc Sơn. Đừng quên truy cập Mogi.vn thường xuyên để theo dõi các thông tin về bán nhà Hà Nội mới nhất mỗi ngày nhé.

Một số địa điểm bán nhà giá rẻ tại Hà Nội trên Mogi: