Bán Nhà Đất Huyện Phúc Thọ Vị Trí Đẹp, Giá Rẻ T5/2024

1 - 14 trong 14

Kinh Nghiệm Mua Bán Nhà Đất Huyện Phúc Thọ An Toàn Và Nhanh Chóng

Huyện Phúc Thọ là một trong những thị trường bất động sản được nhiều nhà đầu tư hướng đến hiện nay nhờ những dự đoán về tiềm năng phát triển trong tương lai, đặc biệt là phân khúc mua bán nhà đất Huyện Phúc Thọ. Vậy thị trường này có gì đặc biệt, cùng Mogi.vn tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết sau.

Tổng quan về Huyện Phúc Thọ

Vị trí địa lý Huyện Phúc Thọ

Huyện Phúc Thọ là một huyện nằm ở đồng bằng Bắc Bộ thuộc thành phố Hà Nội có vị trí địa lý như sau:

 • Phía tây giáp với thị xã Sơn Tây
 • Phía bắc giáp với huyện Yên Lạc và huyện Vĩnh Tường thuộc tỉnh Vĩnh Phúc với ranh giới tự nhiên là sông Hồng
 • Phía nam giáp với huyện Quốc Oai và huyện Thạch Thất
 • Phía đông giáp với huyện Đan Phượng, huyện Mê Linh và huyện Hoài Đức với ranh giới là sông Đáy

Huyện Phúc Thọ sở hữu vị trí địa lý quan trọng khi chỉ cách trung tâm thủ đô Hà Nội 35km về phía tây, nằm bên bờ hữu ngạn của cả hai con sông thuộc hệ thống sông Hồng là sông Hồng và sông Đáy. Nhờ đó, nơi đây được đánh giá là trung tâm giao thương của các khu vực lân cận. Chính vì thế, thị trường mua bán nhà đất Phúc Thọ rất được quan tâm và phát triển.

Diện tích và dân số Huyện Phúc Thọ

Huyện Phúc Thọ có diện tích 117km2 và có tổng dân số là 196.000 người với chủ yếu là dân tộc Kinh, mật đồ dân số la 414 người/km2.

Đơn vị hành chính Huyện Phúc Thọ

Huyện Phúc Thọ có 21 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc bao gồm 1 thị trấn và 20 xã, cụ thể như sau:

 • 1 thị trấn Phúc Thọ (huyện lỵ)
 • 20 xã bao gồm: xã Hát Môn, xã Hiệp Thuận, xã Phụng Thượng, xã Liên Hiệp, xã Tích Giang, xã Long Xuyên, xã Ngọc Tảo, xã Phúc Hòa, xã Sen Phương, xã Tam Hiệp, xã Tam Thuấn, xã Thanh Đa, xã Thọ Lộc, xã Thượng Cốc, xã Trạch Mỹ Lộc, xã Vân Hà, xã Vân Nam, xã Vân Phúc, xã Võng Xuyên, xã Xuân Đình.

Huyện Phúc Thọ có sự phân chia rõ giữa các khu vực trong địa bàn nhờ đó chính quyền địa phương có thể dễ dàng quản lý hơn. Ngoài ra, điều này còn giúp cho việc phân lô bán đất được thuận tiện hơn, từ đó thúc đẩy thị trường mua bán nhà đất Huyện Phúc Thọ phát triển hơn.

Giao thông khu vực Huyện Phúc Thọ

Huyện Phúc Thọ có hệ thống giao thông khá phát triển với nhiều tuyến đường trọng điểm chạy ngang khu vực. Từ đó, người dân có thể dễ dàng di chuyển sang các khu vực lân cận đồng thời thúc đẩy nền kinh tế phát triển, đặc biệt là thị trường mua bán đất Huyện Phúc Thọ. Một số tuyến đường quan trọng của Huyện Phúc Thọ có thể kể đến như:

 • Đường bộ: quốc lộ 32 chạy dọc phía nam, theo hướng Đông Đông Nam - Tây Tây Bắc, từ Hà Nội qua thị trấn Phúc Thọ (đoạn ngã tư Gạch) sang thị xã Sơn Tây, Hà Nội.
 • Đường thủy: sông Hồng
 • Đường phố: đường Gạch, đường Lạc Trị
 • Hệ thống xe buýt: 20A (Cầu Giấy - Bến xe Sơn Tây), 20B (Nhổn - Bến xe Sơn Tây), 67 (Phùng - Bến xe Sơn Tây), 117 (Hòa Lạc - Nhổn), 157 ( Mỹ Đình - Sơn Tây),...

Cơ sở hạ tầng Huyện Phúc Thọ

Huyện Phúc Thọ đã và đang dần hoàn thiện cơ sở vật của địa phương với nhiều chuyển biến tích cực như sau:

 • Về hệ thống y tế: Huyện Phúc Thọ có hệ thống y tế trải dài các khu vực ở trong địa bàn, tất cả các cơ sở y tế đều được trang bị thiết bị hiện đại nhờ đó người dân có thể được chăm sóc sức khỏe một toàn diện nhất. Một số cơ sở y tế lớn tại Huyện Phúc Thọ có thể kể đến như: Bệnh viện Đa Khoa Huyện Phúc Thọ, Trạm y tế thị trấn Phúc Thọ,...
 • Về hệ thống giáo dục: Huyện Phúc Thọ có đầy đủ các cấp học từ mầm non đến trung học phổ thông, các trường học đều đạt chuẩn quốc gia, từ đó mang đến chất lượng giảng dạy tốt nhất cho con em trong địa bàn. Một số trường học lớn tại Huyện Phúc Thọ có thể kể đến như: Trường THPT Phúc Thọ, Trường Tiểu học Thị Trấn Phúc Thọ, Trường Trung học cơ sở Phúc Hòa,...
 • Khu công nghiệp: Hiện nay, Huyện Phúc Thọ sở hữu 6 cụm công nghiệp với tổng diện tích khoảng 95ha, gồm: Võng Xuyên, Tam Hiệp, Long Xuyên, Thanh Đa, Nam Phúc Thọ và Liên Hiệp. Từ đó tạo ra hàng ngàn công ăn việc làm cho người dân trên khu vực.

Hoạt động kinh tế tại Huyện Phúc Thọ

Huyện Phúc Thọ là một huyện thuần nông chính vì thế nông nghiệp nơi đây khá phát triển và được xem là kinh tế chính ở địa bàn. Ngoài ra, nơi đây còn sở hữu một số địa điểm du lịch nổi tiếng như Đền Hát Môn (xã Hát Môn), đình Hạ Hiệp (xã Liên Hiệp) đặc biệt là miếu Thuần Mỹ (xã Trạch Mỹ Lộc) là di tích cấp quốc gia, từ đó thúc đẩy du lịch phát triển.

Ngoài ra, Huyện Phúc Thọ còn sở hữu làng nghề đồ mộc Long Xuyên,Thanh Đa, Phú An, Hát Môn, mang những sản phẩm tủ bếp gỗ tự nhiên chất lượng cao ra khắp miền bắc đến các gia đình. Bên cạnh đó còn rất nhiều hoạt động kinh tế như sả xuất rau an toàn Phú An, làng nghề may Thượng Hiệp. Bưởi Phúc Thọ cũng là một sản phẩm có tiếng với vị ngọt đặc trưng, góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển.

Một số loại hình mua bán nhà đất tại Huyện Phúc Thọ

 • Mua bán nhà Phúc Thọ: Đây là phân khúc mua bán bất động sản được nhiều người hướng đến hiện nay. Các giới chuyên môn đánh giá đây là phân khúc có tính ổn định và sinh lời cao, đặc biệt là thị trường mua bán nhà đất thị trấn Gạch Huyện Phúc Thọ Hà Nội.
 • Mua bán đất Phúc Thọ: Tương tự như loại hình trên, mua bán đất Huyện Phúc Thọ rất được các nhà đầu tư bất động sản quan tâm và sẵn sàng rót tiền trong thời điểm này nhờ giá đất tăng mạnh ở một số khu vực, đặc biệt là phân khúc mua bán nhà đất trang trại Huyện Phúc Thọ Hà Nội.
 • Mua bán căn hộ Phúc Thọ: Nếu bạn đang tìm một loại hình để định cư lâu dài hoặc mua lại và cho thuê thì phân khúc mua bán căn hộ Huyện Phúc Thọ là một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.
 • Mua bán mặt bằng Phúc Thọ: Kinh tế phát triển là một trong những yếu tố thúc đẩy thị trường mua bán và thuê mặt bằng Huyện Phúc Thọ phát triển. Đây cũng là phân khúc được đánh giá cao về khả năng sinh lời trong tương lai.

Cách chọn nhà đất Huyện Phúc Thọ hợp phong thủy

Khi mua bán nhà đất nói chung và Huyện Phúc Thọ nói riêng thì yếu tố phong thủy là một trong những điều người mà cả người mua và người bán đều phải quan tâm. Dưới đây là một số điều về phong thủy bạn cần lưu ý:

 • Xem tuổi: Trước khi mua bán nhà đất, bạn cần tránh 3 tuổi không tốt là Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai. Nếu phạm phải 3 tuổi này thì không nên có giao dịch bất động sản nhằm tránh các điều không may có thể xảy ra.
 • Xem hướng: Mỗi tuổi sẽ hợp với một hướng nhà khác nhau, chính vì thế khi mua nhà đất bạn cần xem xét kỹ lưỡng hướng nới đó có hợp với mệnh của mình không, để tránh được những vận hạn, những rắc rối không đáng có về sau.

Những lưu ý khi mua bán nhà đất Huyện Phúc Thọ

 • Vị trí nhà đất: Trước khi quyết định mua nhà đất, bạn cần xác định vị trí xem có phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn không, có gần các khu tiện nghi hay không, có thuận tiện đi lại hay không,... hạn chế mua nhà ở nơi hẻo lánh ít người qua lại.
 • Giấy tờ pháp lý: Nhằm hạn chế các rủi ro về sau, bạn cần kiểm tra các giấy tờ pháp lý thật cẩn thận. Đặc biệt, bạn nên yêu cầu người bán chứng minh tính minh bạch của giấy tờ để tránh tình trạng mua phải nhà đất đang tranh chấp.
 • Định giá: Giá cả luôn là điều cần quan tâm khi mua bán nhà đất. Bạn nên khảo sát giá thị trường xung quanh để định giá chính xác nhất miếng đất hoặc căn nhà mình định mua, từ đó hạn chế việc mua phải giá cao hơn giá trị thật của bất động sản.
 • Hợp đồng: Yếu tố quan trọng cuối cùng bạn cần lưu ý đó là hợp đồng. Bạn cần thỏa thuận rõ ràng các điều khoản trong hợp đồng một cách cẩn thận nhằm tránh các tranh chấp có thể xảy ra.

Giá mua bán nhà đất tại Huyện Phúc Thọ

Giá mua bán nhà đất tại Huyện Phúc Thọ luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu của nhà đầu tư khi có ý định mua bất động sản. Tùy thuộc vào vị trí, diện tích, tiện ích,... mà giá mua bán nhà đất Huyện Phúc Thọ sẽ có sự chênh lệch. Cụ thể như bản sau:

Khu vực

Giá mua bán nhà đất

Phúc Thọ

27.14 triệu đồng/m2

Hiệp Thuận

29.33 triệu đồng/m2

Tam Thuấn

20 triệu đồng/m2

Tích Giang

22 triệu đồng/m2

Ngọc Tảo

18. 75 triệu đồng/m2

Tổng kết

Bài viết trên là tổng hợp tất cả thông tin liên quan đến thị trường mua bán nhà đất Huyện Phúc Thọ Mogi.vn gửi đến bạn. Hy vọng, bạn đã nắm rõ hơn về thị trường nhà đất Huyện Phúc Thọ. Đừng quên truy cập Mogi.vn để cập nhật thêm tất cả các tin tức mới nhất về thị trường mua bán nhà đất Hà Nội cũng như các tỉnh thành khác.