Mua Bán Nhà Huyện Phúc Thọ Giá Tốt, Vị Trí Đẹp T2/2023

1 - 1 trong 1

Thông Tin Mua Bán Nhà Huyện Phúc Thọ An Toàn, Nhanh Chóng, Hiệu Quả Cùng Mogi

Thị trường bất động sản Hà Nội chưa bao giờ hết nóng và được rất đông đảo nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm. Đặc biệt trong đó là loại hình bán nhà Phúc Thọ hiện đang được rất nhiều người săn đón. Sau đây hãy cùng Mogi đi tìm hiểu xem Huyện Phúc Thọ có gì đặc biệt mà lại được nhiều người quan tâm đầu tư đến vậy.

Tổng quan về Huyện Phúc Thọ

Vị trí địa lý Huyện Phúc Thọ

Huyện Phúc Thọ có vị trí nằm ở đồng bằng Bắc Bộ, cách trung tâm TP.Hà Nội khoảng 35km về phía Tây. Huyện có vị trí địa lý giáp ranh với các tỉnh sau đây:

 • Phía Tây Huyện Phúc Thọ giáp với thị xã Sơn Tây
 • Phía Bắc Huyện Phúc Thọ giáp với huyện Yên Lạc và huyện Vĩnh Tường thuộc tỉnh Vĩnh Phúc với ranh giới là sông Hồng
 • Phía Nam Huyện Phúc Thọ giáp với huyện Thạch Thất và huyện Quốc Oai
 • Phía Đông Huyện Phúc Thọ giáp với huyện Đan Phượng, huyện Mê Linh và huyện Hoài Đức với ranh giới là sông Đáy.

Diện tích và dân số Huyện Phúc Thọ

Huyện Phúc Thọ có tổng diện tích tự nhiên toàn huyện là 117,3 km². Dân số Huyện Phúc Thọ được thống kê trong năm 2021 khoảng 196.000 người

Đơn vị hành chính Huyện Phúc Thọ

Huyện Phúc Thọ tổng cộng có 21 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, gồm có thị trấn Phúc Thọ và 20 xã: Hát Môn, Liên Hiệp, Ngọc Tảo, Tích Giang, Phúc Hòa, Phụng Thượng, Sen Phương, Tam Thuấn, Hiệp Thuận, Thanh Đa, Thọ Lộc, Long Xuyên, Thượng Cốc, Vân Phúc, Trạch Mỹ Lộc, Vân Hà, Vân Nam, Võng Xuyên, Xuân Đình, Tam Hiệp.

Giao thông khu vực Huyện Phúc Thọ

Huyện Phúc Thọ cũng rất chú trọng phát triển cơ sở hạ tầng về giao thông của nội bộ khu vực cũng như kết nối với các tỉnh lân cận.

 • Về hạ tầng đường bộ Huyện Phúc Thọ có QL 32 chạy dọc ở phía Nam, QL 32 trước đây là quốc lộ 11A, sau năm 1976 mới đổi tên thành quốc lộ 32. Ngoài ra còn có TL 417, TL 418 và TL 421. Vai trò của những tuyến đường này là để kết nối Huyện Phúc Thọ với các quận, huyện khác thuộc thành phố Hà Nội và các tỉnh thành lân cận. Nhờ đó, tạo điều kiện thuận lợi cho Huyện Phúc Thọ phát triển vận tải, cũng như kinh tế và liên kết huyện với trung tâm TP. Hà Nội cũng như các huyện lân cận.
 • Hệ thống đường vành đai: Huyện Phúc Thọ có hệ thống đường Vành đai 3 nhằm kết nối giữa Thủ đô Hà Nội với các quận, huyện thuộc nội thành Hà Nội có thể chạy qua địa bàn huyện. Từ đó tạo ra sự thuận tiện cho người dân đi lại và giao thương.
 • Hệ thống đường thủy: Huyện Phúc Thọ là nơi giao thoa giữa ba con sông lớn bao gồm sông Đáy, sông Hồng và sông Tích. Với hệ thống sống gồm những con sông lớn như vậy thì Huyện Phúc Thọ rất thuận tiện cho vận chuyển đường thủy.
 • Hệ thống tuyến đường nội bộ: Huyện Phúc Thọ có các tuyến đường nội bộ được phát triển tùy theo điều kiện sống cũng như phát triển của từng khu vực. Tuy nhiên giao thông nội bộ huyện luôn đảm bảo tốt được nhu cầu di chuyển, cũng như giao thương của người dân và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của Huyện Phúc Thọ
 • Hệ thống xe bus và giao thông liên tỉnh: Các tuyến xe bus chạy hoạt động trên địa bàn huyện gồm xe: số 20B, số 89, số 91; ngang qua các trạm 1438, 1148, 1149, 1147, 1150, 2001.

Cơ sở hạ tầng Huyện Phúc Thọ

Bên cạnh tập trung đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng về giao thông cũng như là đi lại thì Huyện Phúc Thọ còn tập trung phát triển thêm nhiều cơ sở hạ tầng khác nhằm đáp ứng nhu cầu cho người dân như là:

 • Hệ thống y tế Huyện Phúc Thọ: huyện rất quan tâm về việc chăm sóc sức khỏe cho người dân. Vì vậy Huyện Phúc Thọ đã và đang thực hiện đầu tư cũng như nâng cấp, hoàn thiện hệ thống y tế nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trên địa bàn huyện. Trong đó có một số bệnh viện lớn tiêu biểu như lài bệnh viện Đa khoa huyện Phúc Thọ, trung tâm y tế huyện Phúc Thọ, phòng khám đa khoa Ngọc Tảo và các trạm y tế của xã trực thuộc Huyện Phúc Thọ.
 • Hệ thống giáo dục Huyện Phúc Thọ: Huyện luôn được chú trọng về giáo dục từ cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy đến chất lượng của đội ngũ giảng viên, giáo viên, học sinh.

Với hệ thống cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện, phát triển cũng như quỹ đất dồi dào. Thì giá nhà đất Huyện Phúc Thọ mềm hơn những khu vực nội thành, trung tâm của TP. Hà Nội. Cùng những tiềm năng ở phía trên thì Mogi dự đoán giá mua bán nhà Phúc Thọ vì thế cũng sẽ tăng theo thời gian trong tương lai.

Hoạt động kinh tế tại Huyện Phúc Thọ

Hiện tại Huyện Phúc Thọ tập trung toàn bộ nguồn lực để xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông hiện đại để phát triển kinh tế vùng. Đặc biệt, các chỉ tiêu phấn đấu Huyện Phúc Thọ đặt ra là xây dựng 7 xã đạt tiêu chuẩn nông thôn mới, nhằm tăng tốc độ tổng giá trị các sản phẩm thiết yếu đạt 9%/năm, thu nhập bình quân đầu người đến năm 2025 đạt 85 triệu đồng/ năm.

Để thực hiện những mục tiêu trên, Huyện Phúc Thọ tập trung xây dựng ý thức tự giác, trách nhiệm xã hội của người dân trong lĩnh vực sản xuất, chăn nuôi an toàn. Bên cạnh đó tích cực áp dụng khoa học kỹ thuật và hình thành nên các vùng sản xuất tập trung với quy mô lớn để phát triển mô hình kinh tế theo chuỗi giá trị.

Một số loại hình mua bán nhà Huyện Phúc Thọ

Sau đây Mogi sẽ đưa ra một số loại hình mua bán nhà Phúc Thọ tiêu biểu để bạn tham khảo:

 • Mua bán nhà mặt tiền, phố Phúc Thọ: nhắc đến mua bán nhà thì không thể thiếu loại hình mua bán nhà mặt tiền. Đây là loại hình rất phù hợp cho những ai có nhu cầu mua nhà để ở, để kinh doanh ở mặt tiền hoặc là cho thuê mặt bằng để kinh doanh. Đây là loại hình có giá cao nhất trong tất cả các loại hình mua bán nhà. Huyện Phúc Thọ hiện đang có mức nhà mặt tiền rất tốt so với các quận, huyện còn lại ở Hà Nội.
 • Mua bán nhà biệt thự, liền kề Phúc Thọ: bên cạnh loại hình đắt đỏ nhất là mua bán nhà mặt tiền thì loại hình có giá cao thứ hai là mua bán nhà biệt thự. Đây là loại hình phù hợp với những ai có thu nhập cao cũng như là nhu cầu sinh hoạt tiện nghi đầy đủ. Giá nhà biệt thự tại Huyện Phúc Thọ cũng đang rất tốt, bạn có thể cân nhắc để mua nếu đang có nhu cầu.
 • Mua bán nhà đường nội bộ Phúc Thọ: nhà nội bộ là những căn nhà được rao bán trong các khu dân cư thuộc dự án của các công ty bất động sản lớn. Loại nhà này có ưu điểm là an ninh, tiện ích, đồng bộ giống nhau, được đầu tư về cơ sở hạ tầng. Nhà nội bộ có mức giá tương đối tốt so với nhà mặt tiền và nhà biệt thự. Bạn có thể mua nhà nội bộ Huyện Phúc Thọ do huyện đang trong quá trình phát triển nên sẽ có rất nhiều dự án có mức giá tốt.
 • Mua bán nhà hẻm, ngõ Phúc Thọ: nhà hẻm, ngõ là loại nhà có mức giá tốt nhất và cũng là nhà được nhiều người săn đón nhất trong thị trường bất động sản. Do đa dạng về mức giá cũng như đa dạng về dịch tích, vị trí thì nếu bạn có nhu cầu mua nhà để ở hoặc đầu tư thì đây là loại hình mà bạn nên quan tâm. Nhà hẻm, ngõ ở khu vực Huyện Phúc Thọ có mức giá mềm hơn nhiều so với những quận trung tâm của thành phố Hà Nội. Nếu bạn muốn sống ở thủ đô nhưng không đủ tài chính để sống ở các quận trung tâm thì bạn có thể lựa chọn Huyện Phúc Thọ.

Ngoài những loại hình ở trên thì Huyện Phúc Thọ còn có một số loại hình tiêu biểu khác mà mà đang được nhiều người quan tâm đó là bán nhà Phụng Thượng Phúc Thọ, bán nhà Hiệp Thuận Phúc Thọ, bán nhà đất Võng Xuyên Phúc Thọ, bán nhà mặt đường Quốc lộ 32 Phúc Thọ.

Những lưu ý khi mua bán nhà Huyện Phúc Thọ

Một số lưu ý khi mua bán nhà Huyện Phúc Thọ mà bạn cần biết để tránh những rủi ro:

 • Biết rõ nhu cầu: Đầu tiên để mua được căn nhà đúng ý thì bạn cần phải biết rõ nhu cầu của bạn là mua nhà để làm gì? Mua để ở hay để cho thuê, đầu tư? Bạn muốn diện tích nhà là bao nhiêu mét vuông, có mấy tầng? Bạn muốn mua nhà xây sẵn hay nhà cũ rồi xây lại theo ý bạn? Nếu bạn có nhu cầu mua nhà để ở cũng như kết hợp kinh doanh thì bạn nên lựa chọn loại hình nhà mặt tiền sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn nhất.
 • Biết rõ khu vực muốn mua: Bạn cần phải nắm rõ xem bạn muốn mua nhà ở khu vực nào? Càng cụ thể thì sẽ càng tốt như là đường nào, phường nào, hướng nào có thuận tiện cho việc giao thông đi lại không? Vị trí bạn mua nhà có bị dính quy hoạch hay không? Ngoài ra khi một căn nhà sở hữu vị trí đẹp thì sau này khi bán lại hoặc đầu tư sẽ nhận về khoản lợi nhuận rất tốt.
 • Biết rõ ngân sách mua nhà: Trước khi mua bất động sản nói chung hoặc mua nhà nói riêng thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ về giá. Thứ nhất bạn nên xác định xem bạn có tài chính bao nhiêu và bạn có thể mua được nhà như thế nào với mức giá đó. Thứ hai đó là mức giá bán của căn nhà của bạn muốn mua xem coi mức giá đó có đúng hay không, có bị chủ nhà hét giá hay không. Ngoài ra bạn cần tham khảo mức giá ở các khu vực xung quanh để có những đánh giá đúng đắn nhất. Như đã nói ở trên thì Huyện Phúc Thọ hiện đang có mức giá khá tốt so với các quận, huyện khác của thủ đô Hà Nội cho nên bạn cũng không cần quá lo lắng.

Giá mua bán nhà Huyện Phúc Thọ

Sau đây sẽ là mức giá bán nhà Huyện Phúc Thọ tại một số khu vực mà Mogi cung cấp đến bạn. Tuy nhiên đây chỉ là mức giá để bạn tham khảo ở thời điểm hiện tại, bạn nên khảo sát thực tế có mức giá đúng nhất nhé. Bên cạnh đó còn có các yếu tố khác như diện tích, vị trí, loại hình, của căn nhà mà ảnh hưởng đến giá.

Khu vực

Giá bán nhà Phúc Thọ

Xã Hiệp Thuận

30 đến 40 triệu/ m2

Xã Tam Hiệp

10 đến 30 triệu/ m2

Xã Vân Nam

10 đến 20 triệu/ m2

Xã Võng Xuyên

15 đến 30 triệu/ m2

Thông qua bài viết trên Mogi đã chia sẻ những bí quyết mua bán nhà Phúc Thọ vị trí đẹp cùng với mức giá tốt. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm được căn nhà như ý bạn. Đừng quên truy cập Mogi.vn để cập nhật những thông tin mới nhất về nhà đất Phúc Thọ, bán nhà Hà Nội, mua bán nhà toàn quốc.