Mua Nhà Đất Huyện Phú Xuyên Giá Tốt, Uy Tín T12/2023

1 - 9 trong 9

Kinh Nghiệm Mua Bán Nhà Đất Huyện Phú Xuyên Giá Rẻ, Nhanh Chóng Tại Mogi

Mua bán nhà đất Phú Xuyên được đánh giá là một thị trường đầy tiềm năng trong lĩnh vực mua bán nhà đất Hà Nội. Nơi đây ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm của mọi người khi bộc lộ sức hút và sự phát triển đầy nội lực của mình. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn lý do vì sao nên mua nhà đất Huyện Phú Xuyên cũng như những lưu ý cần biết khi mua bán bất động sản nơi đây.

Tổng quan về Huyện Phú Xuyên

Vị trí địa lý Huyện Phú Xuyên

Huyện Phú Xuyên là một trong 5 đô thị vệ tinh của thủ đô Hà Nội. Là cửa ngõ phía Nam của thành phố và được định hướng thành trung tâm hỗn hợp. Hơn thế nữa, Nhà nước đang hướng tới kế hoạch di dời dân cư nội đô Hà Nội ra các vùng ven để giảm sức ép cho lõi trung tâm. Đây là một điều kiện tốt để các nhà đầu tư mua bán nhà đất Phú Xuyên, cụ thể huyện có vị trí:

 • Phía đông Huyện Phú Xuyên giáp với huyện Khoái Châu và huyện Kim Động (Hưng Yên) với ranh giới tự nhiên là sông Hồng
 • Phía tây Huyện Phú Xuyên giáp ranh huyện Ứng Hòa
 • Phía nam Huyện Phú Xuyên giáp thị xã Duy Tiên (Hà Nam)
 • Phía bắc Huyện Phú Xuyên giáp huyện Thanh Oai và Thường Tín

Đơn vị hành chính và diện tích Huyện Phú Xuyên

Huyện Phú Xuyên có 27 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 2 thị trấn: Phú Xuyên (huyện lỵ), Phú Minh và 25 xã: Đại Thắng, Đại Xuyên, Hoàng Long, Hồng Minh, Bạch Hạ, Châu Can, Chuyên Mỹ, Nam Phong, Nam Tiến, Nam Triều, Hồng Thái, Khai Thái, Minh Tân, Phú Yên, Phúc Tiến, Phú Túc, Phượng Dực, Sơn Hà, Quang Lãng, Quang Trung, Tân Dân, Tri Thủy, Tri Trung, Vân Từ và Văn Hoàng.

Huyện Phú Xuyên có tổng 170,8 km² diện tích tự nhiên với dân số theo thống kê năm 2021 là 229.847 người, đạt mật độ dân số 1.345 người/km².

Giao thông khu vực Huyện Phú Xuyên

Huyện Phú Xuyên là một trong những huyện ngoại thành của Hà Nội có sự đa dạng về giao thông khi sở hữu các tuyến đường bộ, đường sắt và cả đường thủy. Có thể thấy, các tuyến đường không ngừng được đầu tư mở rộng và nâng cấp, bảo dưỡng nhưng vẫn khó tránh được những khó khăn và khuyết điểm nhất định. Trong tương lai, nếu Huyện Phú Xuyên khắc phục tốt những hạn chế lớn như sự chia cắt gây ra bởi cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ và Cầu

Giẽ - Ninh Bình thì Huyện Phú Xuyên hứa hẹn sẽ bứt phá về kinh tế - xã hội.

 • Đường bộ: Tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ kết nối Huyện Phú Xuyên với tỉnh Ninh Bình, 12km đoạn Quốc lộ 1A chạy qua địa bàn, đường tỉnh 428, đường tỉnh 429,... Và các tuyến đường đối nội trong địa bàn huyện. Trong tương lai, Huyện Phú Xuyên có các dự án đáng mong chờ như: Cải tạo mở rộng QL1A, nâng cấp cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ thành cao tốc loại A, xây dựng tuyến cao tốc mới Tây Bắc - QL5,...
 • Đường sắt: Huyện Phú Xuyên sở hữu hơn 12km tuyến đường sắt Bắc - Nam chạy qua. Tuyến giao thông đường sắt này trong tương lai sẽ được cải tạo thành đường đôi khổ 1435mm. Bên cạnh đó huyện cũng có dự định xây mới ga Phú Xuyên trên tuyến.
 • Đường thủy: Với vị trí địa lý có 2 con sông chảy qua địa bàn là Sông Hồng và Sông Nhuệ, Huyện Phú Xuyên có tiềm năng mạnh mẽ về khai thác vận tải đường sông.

Cơ sở hạ tầng Huyện Phú Xuyên

 • Giáo dục: Hệ thống giáo dục tại Huyện Phú Xuyên được đánh giá là khá hoàn thiện với nhiều cấp bậc giáo dục trải dài từ mầm non cho đến THPT, trung cấp và cao đẳng. Nổi bật nhất có thể kể đến THPT Phú Xuyên A, THPT Phú Xuyên B, THPT Đồng Quan, THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, THPT Tân Dân, Trung tâm GDTX Phú Xuyên và 1 trường trung cấp nghề, 1 trường cao đẳng nghề. Theo thống kê, 2 trường nghề mỗi năm đã đào tạo ra trên dưới 1000 học viên với nhiều ngành nghề đa dạng.
 • Y tế: Về bệnh viện tuyến huyện, Huyện Phú Xuyên có Bệnh viện đa khoa Phú Xuyên và Trung tâm y tế Phú Xuyên và nhiều phòng khám đa khoa. Đồng thời, tất cả các xã, thị trấn trong địa bàn huyện đều sở hữu trạm y tế nhằm đảm bảo nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân.
 • Chợ, siêu thị: Chuỗi siêu thị nổi bật tại đây phải kể đến là Lan Chi Mart, và 17 chợ phiên tại 16 xã trên địa bàn huyện đảm bảo phục vụ nhu cầu sinh hoạt, mua sắm của người dân.
 • Các tiện ích khác: Huyện Phú Xuyên có công viên, hồ bơi, khu ẩm thực, khu vui chơi,... Nhằm đảm bảo nhu cầu vui chơi, ăn uống của người dân.

Hoạt động kinh tế tại Huyện Phú Xuyên

Nền kinh tế tại Huyện Phú Xuyên phát triển chủ yếu vẫn là nông nghiệp, bên cạnh đó 2 ngành đang có tiềm năng phát triển đáng trông đợi chính là dịch vụ và công nghiệp. Đặc điểm nổi bật của kinh tế Huyện Phú Xuyên là các làng nghề tiểu thủ công nghiệp như Quảng Lãng, Vân Từ, Quang Trung, Phú Yên, Phú Túc, Dân Chủ, Hồng Minh, Đại Thắng, Chuyên Mỹ, Xuân La (Phượng Dực),... Có thể thấy các làng nghề kể trên vừa mang lại giá trị truyền thống, kế thừa và phát huy đầy đáng quý mà vẫn mang lại kim ngạch kinh tế đáng kể. Cụ thể, ngành thủ công truyền thống, sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công tại Huyện Phú Xuyên đạt mức tăng trưởng khá. Về các ngành nghề khác như may mặc tăng 50%, đan tre xuất khẩu tăng 22%, khảm và sơn mài tăng 24,5%, cơ khí và các ngành công nghiệp khác tăng 43%,...

Một số loại hình mua bán nhà đất Huyện Phú Xuyên

 • Bán nhà Phú Xuyên: Nhiều cá nhân cũng như nhà đầu tư tìm mua nhà tại Huyện Phú Xuyên bởi ưa thích môi trường sống cũng như tiện ích nơi đây. Đồng thời, nhiều chuyên gia nhận định rằng tiềm năng sinh lời của loại hình nhà bán Huyện Phú Xuyên trong tương lai gần là vô cùng đáng kỳ vọng.
 • Bán đất Phú Xuyên: Tại Huyện Phú Xuyên có rất nhiều loại hình đất được yêu thích và có giá tốt như đất thổ cư, đất nền dự án, đất vườn, đất kho xưởng,... Đất Huyện Phú Xuyên bạn có thể mua để ở hoặc để đầu tư sinh lời đều rất phù hợp và hứa hẹn.
 • Bán căn hộ Phú Xuyên: Tại Huyện Phú Xuyên hiện nay đang có rất nhiều dự án căn hộ hấp dẫn và đa dạng tiện ích, quang cảnh đẹp với giá tốt mà bạn có thể mua trước để nhận nhiều ưu đãi. Loại hình căn hộ cũng là một lựa chọn tốt để thay thế khi kinh tế bạn chưa đáp ứng để mua nhà, mua đất.
 • Bán mặt bằng Phú Xuyên: Các hoạt động kinh tế, vui chơi, ăn uống tại đây ngày càng tấp nập và đa dạng nên việc mua bán mặt bằng được tìm kiếm nhiều hơn. Nếu bạn đang tìm địa điểm kinh doanh, buôn bán thì nên cân nhắc.

Những lưu ý khi mua bán nhà đất Huyện Phú Xuyên giá rẻ

 • Vấn đề pháp lý: bạn nên yêu cầu chủ sở hữu cho xem các loại giấy tờ có liên quan đến mảnh đất như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, và các giấy tờ tùy thân của họ. Tránh việc mua nhà đất Huyện Phú Xuyên qua giấy tay. Đồng thời lưu ý về vấn đề tranh chấp và nợ thế chấp liên quan tới mảnh đất.
 • Vị trí: vị trí là yếu tố quan trọng bạn cần quan tâm khi mua nhà đất Huyện Phú Xuyên. Nên chọn mảnh đất có vị trí thuận lợi về mặt giao thông, gần chợ, bệnh viện, trường học,… Nếu bạn quan tâm đến hạng mục bán nhà Phú Xuyên, thì vị trí cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà. Nhà có phong thủy tốt sẽ mang lại sức khỏe, tiền tài cho gia chủ.
 • Thông tin quy hoạch: bạn nên đến Sở Tài Nguyên Môi Trường để hỏi xem mảnh đất có nằm trong diện quy hoạch hay dự án nào không. Đây là việc bạn cần làm để tránh việc mua phải mảnh đất vướng vào quy hoạch treo.
 • Các điều khoản trong hợp đồng phải được quy định rõ và chi tiết: về giá bán nhà đất Huyện Phú Xuyên, cách thức thanh toán, thời hạn thanh toán và thời hạn bàn giao.
 • Tìm hiểu môi trường cư dân xung quanh mảnh đất: để đảm bảo cho môi trường sống hay địa điểm kinh doanh sau này được thoải mái, an toàn thì khu dân cư có dân trí cao cũng là một điểm đáng để bạn cân nhắc kỹ lưỡng khi mua nhà đất Huyện Phú Xuyên.

Giá mua bán nhà đất tại Huyện Phú Xuyên

Khu vực

Giá mua bán nhà đất Huyện Phú Xuyên

Nhà đất Phú Túc, Phú Xuyên

Dao động từ 13 - 20 triệu/ m2

Nhà đất thị xã Phú Xuyên

Dao động từ 7 - 18 triệu/ m2

Nhà đất Đại Thắng, Phú Xuyên

Dao động từ 16 - 27 triệu/ m2

Nhà đất Chuyên Mỹ, Phú Xuyên

Dao động từ 6 - 12 triệu/ m2

Trên đây là toàn bộ thông tin về mua bán nhà đất Phú Xuyên mà Mogi gửi đến bạn nhằm cung cấp kinh nghiệm hữu ích khi giao dịch bất động sản. Đừng quên theo dõi Mogi.vn mỗi ngày để cập nhật nhanh nhất tin đăng về nhà đất Hà Nội nói riêng và mua bán nhà đất nói chung nhé!