Bán Đất Huyện Mỹ Đức Giá Tốt, Vị Trí Đẹp, Chất Lượng T2/2023

1 - 5 trong 5

Mua Bán Đất Mỹ Đức Hà Nội Và Những Lưu Ý Không Thể Bỏ Qua

Huyện Mỹ Đức là một huyện nằm ở phía tây nam thủ đô Hà Nội, cách trung tâm thành phố khoảng 50km, với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, núi cao rừng rậm xen lẫn đồng bằng tạo nên những danh lam thắng cảnh tuyệt vời và vô cùng độc đáo. Điều này góp phần làm cho mua bán đất Mỹ Đức Hà Nội trở thành điểm sáng bất động sản trong khu vực.

Tổng quan về Huyện Mỹ Đức

Vị trí địa lý Huyện Mỹ Đức

Huyện Mỹ Đức là một trong những huyện ngoại thành của Hà Nội, huyện nằm ở phía Tây Nam của thành phố. Huyện Mỹ Đức có vị trí địa lý:

 • Phía đông Huyện Mỹ Đức giáp huyện Ứng Hòa qua ranh giới tự nhiên là sông Đáy
 • Phía tây Huyện Mỹ Đức giáp huyện Lương Sơn (Hòa Bình)
 • Phía nam Huyện Mỹ Đức giáp huyện Kim Bảng (Hà Nam) và huyện Lạc Thủy (Hòa Bình)
 • Phía bắc Huyện Mỹ Đức giáp huyện Chương Mỹ

Đơn vị hành chính và diện tích Huyện Mỹ Đức

Huyện Mỹ Đức gồm 22 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Đại Nghĩa (huyện lỵ) và 21 xã: Bột Xuyên, Đại Hưng, Đốc Tín, Đồng Tâm, Lê Thanh, Mỹ Thành, An Mỹ, An Phú, An Tiến, Hồng Sơn, Hợp Thanh, Hợp Tiến, Hùng Tiến, Hương Sơn, Thượng Lâm, Tuy Lai, Vạn Kim, Xuy Xá, Phù Lưu Tế, Phúc Lâm, Phùng Xá.

Huyện Mỹ Đức có tổng diện tích tự nhiên gồm 230 km2, dân số huyện đạt 194.400 người, mật độ dân số đạt 739 người/km2.

Giao thông khu vực Huyện Mỹ Đức

 • Đường bộ đối ngoại: Huyện Mỹ Đức có các tuyến đường lớn kết nối giữa địa bàn huyện với huyện Ứng Hòa, huyện Kim Bảng (Hà Nam) và huyện Lương Sơn, Lạc Thủy (Hòa Bình) cũng như thành phố Hà Nội như: Quốc lộ 21C và các tuyến tỉnh lộ 429, 429B, 419, 424, 425.
 • Đường bộ đối nội: Đường cầu Ái Nàng, đường Đại Nghĩa, đường Tế Tiêu, đường Thành Thái, đường Nghĩa Ái, đường Bờ Sông,...
 • Đường thủy: Huyện Mỹ Đức có sông Đáy là tuyến đường thủy nội địa.
 • Phương tiện công cộng: 115 (Vân Đình - Xuân Mai), 125 (Bến xe Thường Tín - Tế Tiêu), 103A (Bến xe Mỹ Đình - Hương Sơn), 103B (Bến xe Mỹ Đình - Hồng Quang - Hương Sơn),...
 • Đường hàng không: Cách sân bay quốc tế Nội Bài hơn 60km (1h40 phút chạy xe).

Nhìn chung, giao thông tại Huyện Mỹ Đức tuy tương đối đơn giản nhưng đáp ứng tốt nhu cầu kết nối và giao thông cho huyện. Với những tuyến đường đối ngoại, huyện luôn đầu tư và không ngừng nâng cấp, có các dự án mở rộng để thúc đẩy giao lưu, tăng trưởng kinh tế, văn hóa,... Với các tuyến đường đối nội, có nhiều chính sách nhằm đảm bảo chất lượng tuyến đường, mở rộng thêm các tuyến đường mới cũng như sẵn có thể đáp ứng nhu cầu đi lại và giao thương của người dân.

Cơ sở hạ tầng khác tại Huyện Mỹ Đức

 • Danh lam thắng cảnh: Khu Chùa Hương gồm nhiều thắng cảnh như chùa Thiên Trù, đền Giải Oan, đền Cửa Võng, suối Yến, đền Trình, động Hương Tích, chùa Long Vân, Hương Đài, động Hinh Bồng, chùa Thanh Sơn,... Khu du lịch Hồ Quan Sơn, chùa Rồng, chùa Cao, di tích đền thờ Đinh Tiên Hoàng Đế,...
 • Làng nghề: Làng nghề dệt may, nhuộm Phùng Xá, Làng nghề thêu, mây tre đan thôn Trê, Làng nghề thêu thôn Nội, Nghề trồng dâu nuôi tằm Phù Lưu Tế, Làng nghề thêu xuất khẩu thôn Hoành, Nghề trồng dâu nuôi tằm Trinh Tiết,...
 • Trường học: Hệ thống các trường mầm non dân lập, công lập và quốc tế ở khắp địa bàn huyện với số lượng tăng tiến. Các trường tiêu biểu trong khối giáo dục phổ thông có thể kể đến như: Trường tiểu học & trung học cơ sở quốc tế Mỹ Đức, trường tiểu học Võ Thị Sáu, trường THCS & THPT Đức Trí, trường THPT Nguyễn Trung Trực, Trường Tiểu học, THCS, THPT Albert Einstein - AES, Trường TH, THCS và THPT Mỹ Việt, trường THPT Nguyễn Hữu Cầu, THPT Mạc Đĩnh Chi,...
 • Bệnh viện: Huyện Mỹ Đức có Bệnh viện đa khoa Mỹ Đức và nhiều phòng khám chuyên khoa cũng như các trạm y tế xã nhằm đảm bảo nhu cầu an sinh, khám chữa bệnh của người dân.

Có thể thấy, Huyện Mỹ Đức tuy là huyện ngoại thành nhưng về cơ sở hạ tầng lại vô cùng đa dạng và khá hoàn thiện, đầy đủ. Trong tương lai, huyện còn nhiều chính sách và dự án nhằm đổi mới và phát triển hơn nữa, do đó mà thị trường bất động sản tại đây đang rục rịch thu hút, đặc biệt là phân khúc bán đất Mỹ Đức Hà Nội.

Hoạt động kinh tế tại Huyện Mỹ Đức

Kinh tế tại Huyện Mỹ Đức phân bổ theo từng ngành như với khu vực phát triển kinh tế tổng hợp xoay quanh các xã Lê Thanh, Xuy Xá, Hợp Tiến, Hợp Thanh, Đại Hưng, Hồng Sơn, Phù Lưu Tế và thị trấn Đại Nghĩa (trung tâm). Các ngành chủ lực như công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, tài chính, viễn thông, nông nghiệp chất lượng cao, thủy sản, du lịch, dịch vụ,... Cụ thể:

 • Nông nghiệp, du lịch: Đồng Tâm, Thượng Lâm, Tuy Lai, Phúc Tâm, Bột Xuyên, Mỹ Thành và trung tâm An Mỹ,...
 • Dịch vụ, nông nghiệp, thủy hải sản: Hùng Tiến, Đốc Tín, Vạn Kim và Hương Sơn với nhiều chính sách hỗ trợ sản xuất, chăn nuôi, công nghệ, tiểu thủ công nghiệp, làng nghề truyền thống,...
 • Dịch vụ, nông nghiệp, thủy sản, nghề sen và phát triển dựa trên lợi thế gắn liền với tuyến Hồ Chí Minh gồm: An Tiến, An Phú (trung tâm). Nơi đây tập trung phát triển du lịch sinh thái, tham quan thắng cảnh và trung tâm lễ hội,...

Các loại hình mua bán đất Huyện Mỹ Đức Hà Nội tiềm năng

 • Bán đất thổ cư Mỹ Đức: Loại hình đất thổ cư Huyện Mỹ Đức hiện đang được săn đón mạnh mẽ từ cá nhân cho đến các nhà đầu tư. Bởi nhiều chuyên gia bất động sản đã nhận định rằng tiềm năng phát triển, tăng giá của đất thổ cư Hà Nội nói chung và Huyện Mỹ Đức nói riêng rất lớn, thuận tiện cho đầu tư sinh lời cũng như để sinh sống.
 • Bán đất nông nghiệp Mỹ Đức: Đất nông nghiệp cũng là loại hình phù hợp để đầu tư vì quỹ đất tại Huyện Mỹ Đức hiện nay còn khá lớn và mức giá đất nông nghiệp nơi đây cũng còn khá rẻ. Cùng một mức giá khi mua đất thổ cư thì bạn có thể mua được mảnh đất nông nghiệp với diện tích lớn hơn. Bạn có thể cân nhắc mục đích và tài chính của mình để lựa chọn loại hình.
 • Bán đất nền Mỹ Đức: Hiện tại Huyện Mỹ Đức đang có những dự án đất nền được đánh giá cao về quy mô và tiện ích. Với những lô đất nền, bạn có thể xác định rõ giá đất cũng như các vấn đề pháp lý liên quan để đầu tư an toàn hơn.
 • Bán đất kho xưởng Mỹ Đức: Trong các quận nội thành hiện nay hầu như quỹ đất không còn nhiều để làm kho xưởng trong khi ở Huyện Mỹ Đức còn nhiều khu đất tiềm năng phù hợp xây kho xưởng cũng như thuê lại kho xưởng có sẵn.

Một số tin đăng nổi bật khi tìm mua bán đất Mỹ Đức Hà Nội bạn nên tham khảo: bán đất thị trấn Đại Nghĩa Mỹ Đức Hà Nội, bán đất xã Đại Hưng Huyện Mỹ Đức Hà Nội, bán đất An Phú Mỹ Đức Hà Nội, bán đất Hương Sơn Mỹ Đức Hà Nội, bán đất xã Thượng Lâm Mỹ Đức Hà Nội,...

Lưu ý quan trọng khi mua bán đất Huyện Mỹ Đức Hà Nội

 • Đầu tiên, khi mua nhà đất Mỹ Đức thì nhất định phải có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở và tài sản gắn liền với đất (sổ đỏ). Khi có sổ sẽ làm hạn chế những rủi ro tranh chấp về dân sự, những phát sinh nếu thửa đất thuộc diện thu hồi, hay nằm trong quy hoạch.
 • Hợp đồng mua đất phải có chữ ký của tất cả những người có liên quan và nói không với giấy mua bán viết tay, cần kiểm tra thật kỹ các điều khoản trong hợp đồng mua bán liên quan đến số tiền mua bán đất, hình thức thanh toán, văn bản giấy tờ gốc của nhà đất, người làm chứng, tiền cọc.
 • Hướng đất và địa chất: cần tránh các hướng xấu theo quy luật khoa học và môi trường. Ví dụ mảnh đất có hướng tốt nhưng cửa chính mở thẳng về hướng tây hứng chịu toàn bộ nắng chiều gay gắt thì chủ nhà sẽ chịu ngột ngạt, nóng bức. Địa chất cũng rất quan trọng, các khu đất nằm trên các khu vực ao hồ lấp, địa chất nền đất yếu, điều này có thể làm tiêu tốn thêm chi phí để gia cố nền đất.

Giá mua bán đất Huyện Mỹ Đức Hà Nội mới nhất

Khu vực

Giá bán đất Mỹ Đức Hà Nội

Bán đất thị trấn Đại Nghĩa, Mỹ Đức

Dao động từ 10 - 30 triệu/ m2

Bán đất xã Đồng Tâm, Mỹ Đức

Dao động từ 6 - 13 triệu/ m2

Bán đất xã An Phú, Mỹ Đức

Dao động từ 4 - 11 triệu/ m2

Bán đất xã An Tiến, Mỹ Đức

Dao động từ 6 - 8 triệu/ m2

Trên đây là toàn bộ thông tin về mua bán đất Mỹ Đức Hà Nội Mogi gửi đến bạn đọc. Hy vọng những chia sẻ trên mang lại cho bạn nhiều kinh nghiệm hữu ích. Đừng quên theo dõi Mogi.vn mỗi ngày để cập nhật nhanh nhất tin đăng về bán đất Hà Nội, nhà đất Mỹ Đức Hà Nội,...