Mua Bán Nhà Đất Quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng Vị Trí Đắc Địa, Giá Rẻ T3/2023

1 - 15 trong 1.465

Thông Tin Mua Bán Nhà Đất Quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng Giá Tốt, An Toàn Cùng Mogi

Đà Nẵng được biết đến với danh hiệu là thành phố đáng sống nhất tại Việt Nam. Điều giúp cho thị trường bất động sản Đà Nẵng nói chung và nhà đất Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng nói riêng trở nên cực kỳ nóng và được nhiều người săn đón, quan tâm trong thời gian gần đây. Sau đây Mogi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm về mua bán nhà đất Ngũ Hành Sơn để bạn có thể tham khảo.

Tổng quan về Quận Ngũ Hành Sơn

Vị trí địa lý Quận Ngũ Hành Sơn

Quận Ngũ Hành Sơn có vị trí nằm về phía Đông Nam của TP. Đà Nẵng, giáp ranh với:

 • Quận Ngũ Hành Sơn ở phía Đông giáp ranh với Biển Đông
 • Quận Ngũ Hành Sơn ở phía Tây giáp ranh với quận Cẩm Lệ và phía Tây Nam giáp huyện Hòa Vang
 • Quận Ngũ Hành Sơn ở phía Nam giáp ranh với thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam
 • Quận Ngũ Hành Sơn ở phía Bắc giáp ranh với quận Sơn Trà, Tây Bắc giáp quận Hải Châu.

Diện tích và dân số Quận Ngũ Hành Sơn

Quận Ngũ Hành Sơn có tổng diện tích toàn quận là 37 km², có tổng dân số lên đến 105.237 người. Quận Ngũ Hành Sơn là quận ít dân nhất của Đà Nẵng.

Đơn vị hành chính Quận Ngũ Hành Sơn

Quận Ngũ Hành Sơn có 4 phường trực thuộc gồm có: Khuê Mỹ, Hòa Hải, Mỹ An, Hòa Quý.

Giao thông khu vực Quận Ngũ Hành Sơn

Quận Ngũ Hành Sơn có một lợi thế rất lớn so với các quận còn lại đó là vị trí cực tốt để phát triển du lịch cũng như kết nối giao thông đến các khu vực khác. Vì Quận Ngũ Hành Sơn có vị trí nằm trên tuyến đường giao thông chính kết nối TP. Đà Nẵng đến Hội An đó là tuyến đường DT607. Bên cạnh đó, LOCATION} cũng có những tuyến đường nội thành lớn như: Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Mai Đăng Chơn, Trường Sa, Lê Văn Hiến, Võ Chí Công, Nguyễn Phước Lan.

Ngoài ra, từ trung tâm của Quận Ngũ Hành Sơn chạy đến đường QL 1A là tuyến đường giao thông trọng điểm kết nối Hà Nội và Hồ Chí Minh chỉ cách quận 10 km. Từ Quận Ngũ Hành Sơn đi đến sân bay Đà Nẵng chỉ khoảng 12 km và từ trung tâm Quận Ngũ Hành Sơn ra đến nhà ga xe lửa Đà Nẵng chỉ cách khoảng 11 km. Với sự đầu từ về hệ thống giao thông bài bản của thành phố Đà Nẵng dành cho Quận Ngũ Hành Sơn thì đây là một trong những quận đáng để bạn quan tâm và bỏ tiền ra để đầu tư bất động sản.

Cơ sở hạ tầng Quận Ngũ Hành Sơn

Quận Ngũ Hành Sơn rất đầu tư về mặt cơ sở hạ tầng cho người dân. Đặc biệt là quận có nhiều bãi biển đẹp để khai thác cũng như phát triển du lịch như là bãi biển Bắc Mỹ An và bãi biển Non Nước. Đó đều là những bờ biển sạch, đẹp, dài hầu như chưa bị ô nhiễm và còn khá hoang sơ. Ngoài ra còn có quần thể núi Ngũ Hành Sơn là địa điểm du lịch nổi tiếng đã được Nhà nước xếp loại vào di tích lịch sử quốc gia. Trên địa bàn Quận Ngũ Hành Sơn còn có sân bay cũ Nước Mặn đây là căn cứ không quân trong thời kỳ chiến tranh ở Việt Nam lúc xưa.

Bởi vì Quận Ngũ Hành Sơn có vị trí cũng như là điều kiện thuận lợi cho việc phát triển du lịch và dịch vụ nghỉ dưỡng, Quận Ngũ Hành Sơn còn được UBND Đà Nẵng xem là địa điểm thuận lợi cho việc phát triển và mở rộng đô thị hóa TP. Đà Nẵng về phía Đông Nam.

Hiện nay, trên địa bàn Quận Ngũ Hành Sơn có rất nhiều các dự án bất động sản. Đặc biệt Quận Ngũ Hành Sơn đã và đang hình thành một số khu đô thị như là khu đô thị Da Nang Pearl, khu đô thị Phú Mỹ An, khu đô thị Premier League Da Nang, khu đô thị Nam cầu Tuyên Sơn, khu đô thị Sơn Thủy, khu đô thị Han River Riverside, khu đô thị Làng Châu Âu, khu đô thị Hòa Quý, khu đô thị FPT City Da Nang,...

Hoạt động kinh tế tại Quận Ngũ Hành Sơn

Quận Ngũ Hành Sơn về hoạt động phát triển kinh tế có tốc độ phát triển giai đoạn từ 2016 đến năm 2019 đạt bình quân 4,97% và giai đoạn từ 2016 đến năm 2021 đạt hơn 29.000 tỷ đồng. Lãnh đạo và UBND Quận Ngũ Hành Sơn muốn xây dựng và phát triển Quận Ngũ Hành Sơn trở thành khu đô thị lớn, hiện đại bậc nhất phía Đông Nam của TP. Đà Nẵng. Quận Ngũ Hành Sơn được xem là địa bàn trọng điểm để phát triển du lịch và các ngành dịch vụ, UBND quận đã tập trung ban hành những chính sách giúp thúc đẩy phát triển kinh tế ở các ngành dịch vụ du lịch trên địa bàn quận.

Tuy nhiên Quận Ngũ Hành Sơn vẫn duy trì và phát triển các sản phẩm ngành nghề truyền thống để phục vụ du lịch và đưa văn hóa Việt Nam đến bạn bè thế giới tại làng nghề đá mỹ nghệ Non Nước.

Quận Ngũ Hành Sơn đã được thành phố Đà Nẵng phê duyệt quy hoạch cũng như đưa vào sử dụng các bãi tắm với lối xuống biển được đầu tư khang trang, sạch đẹp nhằm phục vụ cho du lịch. Qua đó các khu nghỉ dưỡng cao cấp ven biển Quận Ngũ Hành Sơn tiếp tục được phát triển và đi vào hoạt động một cách hiệu quả. Vì vậy đã thu hút được lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước đến Quận Ngũ Hành Sơn. UBND của Quận Ngũ Hành Sơn có định hướng tốt cho nền kinh tế chuyển dịch đúng vào trọng tâm “Dịch vụ du lịch, thương mại - công nghiệp - nông nghiệp”, trong đó ngành dịch vụ du lịch chiếm tỷ trọng lớn, với vai trò là ngành kinh tế mũi nhọn của quận.

Một số loại hình mua bán nhà Quận Ngũ Hành Sơn

Sau đây Mogi xin giới thiệu tới bạn một số loại hình mua bán nhà tiêu biểu tại Quận Ngũ Hành Sơn để bạn tham khảo:

 • Mua bán nhà Ngũ Hành Sơn: nếu bạn có nhu cầu đầu tư lâu dài cũng như mua nhà để ở tại Quận Ngũ Hành Sơn hoặc bạn mua nhà sau đó cho thuê lại thì loại hình này là phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Đầu tư nhà cũng là loại hình mang lại lợi nhuận tốt nhất so với tất cả các loại hình còn lại. Cũng như khả năng thanh khoản trong tương lai rất tốt. Bạn nên cân nhắc kỹ khi lựa chọn mua nhà nhé.
 • Mua bán căn hộ Ngũ Hành Sơn: nếu bạn có nhu cầu kiếm một căn nhà để ở nhưng tài chính của bạn không đủ để mua nhà nguyên căn thì bạn có thể lựa chọn loại hình căn hộ sẽ có giá hợp lý hơn. Thêm vào đó loại hình căn hộ cũng sở hữu rất nhiều tiện ích cũng như dịch vụ đi kèm. Ngoài ra khi sống ở căn hộ thì cũng sẽ an ninh hơn so với các loại hình còn lại. Bạn có thể cân nhắc để lựa chọn loại hình này nếu muốn sinh sống cũng như định cư tại Quận Ngũ Hành Sơn nhá.
 • Mua bán đất Ngũ Hành Sơn: nếu bạn có nhu cầu để đầu tư cũng như là mua đất xong sau đó xây nhà thì hãy lựa chọn loại hình mua đất nhé. Bởi vì trong tương lai đất có tỷ lệ lợi nhuận cao nhất so với số vốn ban đầu bạn bỏ ra. Với những lợi ích của Quận Ngũ Hành Sơn cũng như tiềm năng phát triển trong tương lai thì bạn có thể đầu tư đất Quận Ngũ Hành Sơn với số lượng lớn để tối ưu hóa lợi nhuận.
 • Mua bán mặt bằng Ngũ Hành Sơn:Với trọng tâm phát triển kinh tế của Quận Ngũ Hành Sơn là tập trung vào phát triển du lịch và dịch vụ thì loại hình mua bán mặt bằng là một trong những loại hình được các công ty hoặc người dân kinh doanh nhỏ và lẻ cực kỳ quan tâm. Bạn có thể lựa chọn những mặt bằng có diện tích phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn, cũng như ước tính sự phát triển cơ sở kinh doanh của bạn trong tương lai để có thể dễ dàng mở rộng mặt bằng.

Ngoài các loại hình phổ biến ở trên bạn có thể tham khảo thêm một số loại hình đang được giao dịch sôi động ở trên thị trường bất động sản như là mua bán nhà đất Quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng, bán nhà đất Quận Ngũ Hành Sơn Đà nẵng, nhà đất phường Mỹ An Quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng, nhà đất giá rẻ Quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng, bán đất Ngũ Hành Sơn, bán nhà Ngũ Hành Sơn

Những lưu ý khi mua bán nhà Quận Ngũ Hành Sơn

Một số lưu ý khi bạn đi mua nhà đất Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng mà bạn nên biết để không gặp phải những rắc rối về sau:

 • Vị trí của nhà đất: Khi bạn quyết định mua nhà đất Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng thì vị trí là yếu tố quan trọng đầu tiên bạn cần xem xét. Bởi vì vị trí của bất động sản mà bạn mua sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá bất động sản trong tương lai. Bạn nên chọn những căn nhà, miếng đất nằm trong trục đường giao thông thuận lợi, gần các dịch vụ tiện ích, an ninh khu vực tốt để bạn có thể yên tâm sinh sống lâu dài. Ngoài ra đừng quên chọn hướng nhà phù hợp với tuổi cũng như mệnh của bạn. Điều này giúp đảm bảo rằng khi bạn đầu tư chúng sẽ mang lại tài lộc và may mắn cho bạn.
 • Giá cả: Để tránh tình trạng mua nhà, mua đất với mức giá quá cao, bạn nên tìm hiểu mức giá trung bình của khu vực đó trước đưa ra quyết định mua nhà, mua đất. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn cách là thương lượng với chính chủ nhà, chủ đất để mua được với mức giá hợp lý hơn và có thể tiết kiệm được tiền cho bạn nhằm tối ưu hóa lợi nhuận.
 • Kiểm tra tính pháp lý: Cần kiểm tra kỹ xem bất động sản bạn mua có phải là chính chủ hay không. Các giấy tờ pháp lý của bất động sản như là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy giải chấp nếu bất động sản đó đang được thế chấp ở ngân hàng. Ngoài ra bạn cũng cần kiểm tra quy hoạch xem là bất động sản bạn muốn mua có bị dính quy hoạch hay không
 • Khu vực xung quanh: An ninh của khu vực là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng, bởi vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của bạn hằng ngày. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ môi trường sống xung quanh trước khi đưa ra quyết định mua bất động sản. Bạn nên tránh những khu vực tệ nạn, phức tạp có những hàng xóm không văn minh.
 • Kiểm tra kỹ hợp đồng mua bán bất động sản: Trước khi ký hợp đồng mua bán hoặc giao dịch bất động sản thì bạn nên kiểm tra thật kỹ các điều khoản trong hợp đồng. Đặc biệt chi tiết về giá giao dịch, thời gian bàn giao bất động sản. Ngoài ra khi ký hợp đồng giao dịch thì bạn cần đến văn phòng công chứng để sang tên sổ đỏ, sổ hồng. Không nên mua những bất động sản không có giấy tờ hợp pháp như vi bằng hoặc giao dịch bằng giấy tay.

Giá mua bán nhà Quận Ngũ Hành Sơn

Rất khó để xác định chính xác giá mua bán nhà đất Quận Ngũ Hành Sơn vì nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như vị trí, diện tích, loại hình bất động sản và tình hình của thị trường bất động sản lúc bấy giờ. Vì thế cho nên Mogi chỉ có thể đưa ra một số mức giá tại một vài khu vực tiêu biểu để các bạn tham khảo:

Khu vực

Giá nhà đất quận Ngũ Hành Sơn

Phường Mỹ An

150 đến 200 triệu/ m2

Phường Hòa Quý

25 đến 40 triệu/ m2

Phường Hòa Hải

20 đến 45 triệu/ m2

Phường Khuê Mỹ

30 đến 150 triệu/ m2

Thông qua bài viết trên Mogi đã chia sẻ bí quyết mua bán nhà đất Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng vị trí đẹp với giá tốt cho bạn. Đừng quên thường xuyên truy cập Mogi.vn để cập nhật những thông tin mới nhất về nhà đất Đà Nẵng, mua bán nhà đất toàn quốc.