Đường Huỳnh Tấn Phát, Phường Phú Mỹ, Quận 7
Đường Huỳnh Tấn Phát, Phường Phú Mỹ, Quận 7

Review Phường Phú Mỹ

Sơ lược về Phường Phú Mỹ

Vào năm 1997 khi quận 7 được thành lập sau khi tách ra khỏi huyện Nhà Bè thì phường Phú Mỹ cũng được thành lập. Khi mới thành lập, phường có diện tích tự nhiên là 373ha, và có khoảng 6.674 nhân khẩu.

Tại phường Phú Mỹ đang có chùa Long Hoa được công nhận là di tích lịch sử. Phường Phú Mỹ nằm trong dự án quy hoạch khu dân cư (khu 4) quận 7 vào năm 2008 của UBND Thành phố. Khu dân cư này sẽ được thiết kế theo mô hình nhà vườn, phục vụ cho du lịch phối hợp với khu cao tầng dọc đường Huỳnh Tấn Phát.

Phường có những con đường “danh giá” như là đường Nguyễn Lương Bằng, Hoàng Quốc Việt, Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Văn Linh… Trên các con đường này khá sầm uất với nhiều cửa hàng, trung tâm buôn bán kinh doanh. Đường Nguyễn Lương Bằng hiện nay đang có khá nhiều dự án nổi bật. Như dự án căn hộ A1 Riverside nằm trong quần thể khu tái định cư, dự án Green Star Sky Garden… Đây đều là những dự án được thiết kế với các tiện ích hiện đại, giúp dân cư có được cuộc sống thoải mái nhất. Trên địa bàn phường, có các tuyến đường xe buýt đi đến các khu vực khác trong thành phố như khu trung tâm quận 1.

Trong khu vực phường Phú Mỹ, có đầy đủ các cấp học cho học sinh cư trú tại đây, từ cấp 1 đến cấp 3 mà không phải di chuyển xa. Ở đây, ngoài siêu thị Co.op, bạn có thể ghé xem phim, hoặc mua sắm ở các gian hàng bên trong. Nhìn chung, các phường tại quận 7 đều có thể di chuyển thuận lợi đến các quận khác trong thành phố. Hoặc từ phường Phú Mỹ, người dân vẫn có thể di chuyển đến các trung tâm mua sắm tại khu vực Phú Mỹ Hưng thuận tiện. Trung tâm văn hóa quận 7 cũng thuộc địa phận của phường.

Phường Phú Mỹ

Thống kê

  • 8 Cửa hàng tiện lợi
  • 1 Phòng khám
  • 1 Siêu thị
  • 16 Nhà trẻ & Mẫu giáo
  • 8 Trung học & Phổ Thông
  • 4 Bank - ATM
  • 1 Chợ

Trường học

Môi giới khu vực

Khu nhà bạn giá bao nhiêu? Tham khảo giá nhà đất