Review Phường Hạ Đình

Sơ lược về Phường Hạ Đình

Phường Hạ Đình thuộc Quận Thanh Xuân, có tên gọi nôm là Mọc Cựu. Phường Hạ Đình có diện tích tự nhiên khá rộng 70,7 ha; phường có 8 khu dân cư với 16 tổ dân phố. Xuất phát điểm phường là 1 xã thuần nông, nằm ở phía Tây nam Thành phố Hà Nội, có dòng sông Tô Lịch chảy qua, phía đông giáp phường Khương Đình, phía tây giáp phường Thanh Xuân Trung, phía nam giáp phường Kim Giang, Thanh Xuân Nam, xã Tân Triều (Huyện Thanh Trì), phía bắc giáp phường Thượng Đình. Phường Hạ Đình được biết đến với Di tích Lịch sử văn hóa Đình Vòng, Chùa Tam Huyền, Lăng mộ danh nhân văn hóa Đặng Trần Côn và tinh thần hiếu học của các thế hệ gắn liền với truyền thống làng khoa bảng của mảnh đất kinh kỳ Thăng Long.

3 con đường Khương Đình, đường Hạ Đình và đường Vành Đai 3 tuyến huyết mạch kết nối phường với các phường còn lại của quận Thanh Xuân. Ngoài tuyến phố chính kể trên, khu vực này còn có nhiều ngõ ngách nhỏ, đường xá chật hẹp. Trong phường Hạ Đình sẽ thấy có nhiều khu đất trống, nhà cấp 4 do đất đó là đất nông nghiệp chưa được chuyển đổi, người dân chỉ xây nhà ở tạm, hoặc dãy nhà trọ cho thuê.

Trên phố Hạ Đình có nhiều nhà máy, xưởng sản xuất xen kẽ với khu dân cư: Công ty Giày Thượng Đình, công ty Rạng Đông, nhà máy thuốc Lá Thăng Long. Khu đô thị Hạ Đình: nằm tại phía tây đường Nguyễn Xiển. Trên số 41 Đường Khương Đình, Thượng Đình có tập thể cao su Sao Vàng đã xây dựng đã lâu, đang xuống cấp. Nhất là các hộ dân tầng trên xây lan can ra rộng càng làm cho khu tập thể chông chênh, nhem nhuốc. Do hệ thống thoát nước kém nên mưa to là một số đường bị ngập.

Phường Hạ Đình

Thống kê

  • 4 Cửa hàng tiện lợi
  • 5 Nhà trẻ & Mẫu giáo
  • 2 Trung học & Phổ Thông

Trường học

Môi giới khu vực

Khu nhà bạn giá bao nhiêu? Tham khảo giá nhà đất