Chợ Thị Nghè, Phường 19
Chợ Thị Nghè, Phường 19

Review Phường 19

Sơ lược về Phường 19

Phường 19 có diện tích 0,39 km2 thuộc quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh. Thị trường bất động sản tại đây bao gồm: Nhà mặt tiền, trong hẻm, căn hộ, đất nền trong đó nhà mặt tiền đang rất được quan tâm. Hiện tại thị trường cho thuê của quận quá đa dạng như: Phòng trọ, căn hộ, chung cư, nhà nguyên căn, văn phòng.

Các tuyến đường chính của phường đó là: Xô Viết Nghệ Tĩnh, Ngô Tất Tố, Nguyễn Hữu Cảnh, Huỳnh Mẫn Đạt, Phan Huy Ôn, Phạm Viết Chánh, Trần Quang Long, Huỳnh Tịnh Của. Phía Đông tiếp giáp: Phường 22 - Bình Thạnh và được ngăn cách bởi rạch Văn Thánh. Phía Tây tiếp giáp: Phường 17 và được đường Xô Viết Nghệ Tĩnh phân cách. Phía Nam tiếp giáp: Bến Nghé - Quận 1 với kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè là ranh giới. Phía Bắc tiếp giáp: Phường 21 - Bình Thạnh với đường Ngô Tất Tố là ranh giới.

Phường hiện có khá nhiều trường học trên địa bàn như Mầm non 26, Tiểu học Phù Đổng, Thạnh Mỹ Tây, Đại Học Tôn Đức Thắng, Đại học phòng cháy chữa cháy. Ngoài ra còn có nhiều siêu thị và chợ lớn nhỏ ví dụ như chuỗi cửa hàng tiện lợi Shop & Go, Seven Eleven, Circle K và không có chợ dân sinh. Nơi đây còn có trụ sở của Tổng lãnh sự quán Philippines, bể bơi hải quân khiến cho mức độ an ninh luôn nằm ở mức cao nhất. Không thể không kể đến chung cư Ngô Tất Tố và Nhà thờ Thị Nghè là hai nơi tập trung nhiều dân cư. Đây là phương trồng nhiều cây xanh, thoáng mát và rộng rãi, ít xe cộ. Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh có nhiều shop quần áo và cửa hàng, trong khi đó các tuyến đường nhỏ có rất nhiều quán cafe. Ngoài ra còn có khá nhiều căn hộ cùng chung cư cao cấp trên cung đường này.

Phường 19

Thống kê

  • 6 Cửa hàng tiện lợi
  • 3 Phòng khám
  • 1 Trạm y tế
  • 8 Nhà trẻ & Mẫu giáo
  • 5 Trung học & Phổ Thông
  • 4 Bank - ATM

Trường học

Môi giới khu vực

Khu nhà bạn giá bao nhiêu? Tham khảo giá nhà đất