1. Đường Trường Chinh Phường 13
1. Đường Trường Chinh Phường 13

Review Phường 13

Sơ lược về Phường 13

Phường 13 là một phường đô thị mới được hình thành trong những năm gần đây với diện tích 1,18km2. Về vị trí địa lý, phường 13 có phía Bắc là bờ bao sân bay Tân Sơn Nhất; phía Tây là đường Tân Kỳ Tân Quý, tiếp giáp phường 15 quận Tân Bình, phía Đông là tuyến đường điểm của quận Tân Bình - đường Trường Chinh, tiếp giáp phường 14 quận Tân Bình và địa bàn quận Tân Phú; phía Nam là đường Hoàng Hoa Thám, tiếp giáp phường 12 quận Tân Bình.

Trên địa bàn phường có một số tuyến đường trọng điểm của Quận và thành phố như tuyến Cộng Hòa nối với Quốc lộ 22, là tuyến cửa ngõ từ Tây Ninh vào trung tâm thành phố; tuyến Trường Chinh đoạn từ đường Hoàng Hoa Thám đến ngã tư Tân Kỳ Tân Quý được xác định là tuyến đường điểm của Quận về thực hiện nếp sống văn minh – mỹ quan đô thị. Ngoài ra trên địa bàn còn các tuyến đường Hoàng Hoa Thám, Bình Giã, Ấp Bắc và các tuyến đường nội bộ dân cư.

Khu vực phường 13 bao gồm cả bệnh viện Bệnh viện Đa khoa Mỹ Đức và cách Bệnh viện Thóng Nhất khoảng 15 phút đi xe máy. Về trường hược, cả phường có tất cả 9 trường mầm non, 1 trường trung học cơ sở Hoàng Hoa Thám, trung tâm dạy nghề quận Tân Bình và nằm gần Học viện hàng không cơ sở 2.
Phường 13 còn là nơi tập trung của nhiều toà nhà văn phòng lớn như Toà nhà E - Town 1 và E - Town 2, chi cục thuế quận Tân Bình, các toà nhà văn phòng dọc theo đường Cộng Hoà.

Phường 13

Thống kê

  • 19 Cửa hàng tiện lợi
  • 7 Phòng khám
  • 1 Siêu thị
  • 20 Nhà trẻ & Mẫu giáo
  • 17 Trung học & Phổ Thông
  • 39 Bank - ATM

Trường học

Môi giới khu vực

Khu nhà bạn giá bao nhiêu? Tham khảo giá nhà đất