Cho Thuê Phòng Trọ Quận Bình Thạnh Giá Rẻ, Tiện Nghi, Mới Nhất T3/2024

1 - 15 trong 5.230

Cho Thuê Phòng Trọ Quận Bình Thạnh Giá Rẻ, Mới Nhất T3/2024

Phòng trọ Bình Thạnh đang được khá nhiều người tìm thuê hiện nay tại thành phố Hồ Chí Minh. Nhất là học sinh, sinh viên và người lao động. Mogi.vn sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm tìm nơi cho thuê phòng trọ Quận Bình Thạnh phù hợp, giá tốt qua nội dung dưới đây.

Phòng trọ Bình Thạnh

Tổng quan về Quận Bình Thạnh

Vị trí địa lý Quận Bình Thạnh

Bình Thạnh là một trong những quận nội thành nằm ở phía Bắc TPHCM có vị trí địa lý thuận lợi như sau:

 • Phía Đông giáp với thành phố Thủ Đức có ranh giới là sông Sài Gòn.
 • Quận Phú Nhuận và quận Gò Vấp giáp có phía Tây.
 • Phía Nam giáp Quận 1 có ranh giới là kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè.
 • Phía Bắc giáp có thành phố Thủ Đức và Quận 12.

Quận Bình Thạnh sở hữu vị trí địa lý thuận lợi và là một trong những quận trung tâm của thành phố. Tập trung đông sinh viên, người dân, từ đó thị trường thuê phòng trọ Quận Bình Thạnh được nhiều người quan tâm. Đặc biệt là phân khúc tìm phòng trọ Bình Thạnh giá rẻ như: phòng trọ Bình Thạnh 2 triệu, phòng trọ Bình Thạnh dưới 3 triệu, phòng trọ Bình Thạnh dưới 2 triệu gần Hutech, tìm phòng trọ Quận Bình Thạnh giá 2 triệu,...

Diện tích và dân số Quận Bình Thạnh

Quận Bình Thạnh có diện tích tự nhiên gần 21 km², dân số khoảng hơn 500.000 người. Đa số là người dân tộc Kinh với mật độ dân số đạt 24.022 người/km².

Đơn vị hành chính Quận Bình Thạnh

Quận Bình Thạnh được chia thành 20 phường bao gồm: phường 1, phường 2, phường 3, phường 5, phường 6, phường 7, phường 11, phường 12, phường 13, phường 14, phường 15, phường 17, phường 19, phường 21, phường 22, phường 24, phường 25, phường 26, phường 27, phường 28. Trong đó, nơi đặt trụ sở Ủy ban nhân dân và các cơ quan hành chính của quận là phường 14.

Giao thông khu vực Quận Bình Thạnh

VGiao thông khu vực Bình Thạnh

Quận Bình Thạnh là một trong những quận trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh, chính vì thế đường phố nơi đây rất được quan tâm và đầu tư nâng cấp.

Đặc biệt, Quận Bình Thạnh sở hữu nhiều tuyến đường trọng điểm của TPHCM, một số tuyến đường tiêu biểu có thể kể đến như đường Điện Biên Phủ, đường Nơ Trang Long, đường Phạm Viết Chánh, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, đường Phan Đăng Lưu, đường Nguyễn Gia Trí,,...

Bên cạnh đó, Quận Bình Thạnh còn sở hữu nhiều nhiều kênh rạch lớn nhỏ như: Thị Nghè, Cầu Bông, Văn Thánh, Thanh Đa, Hố Tàu,... tạo thành một hệ thống đường thủy đáp ứng lưu thông, giao thương với các địa phương khác.

Nhờ đó việc di chuyển và vận chuyển hàng hoá của người dân qua các khu vực khác trong thành phố cũng trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Một số khu vực phòng trọ cho thuê Bình Thạnh nổi tiếng tại Quận có thể kể đến như: cho thuê phòng trọ phường 19 Quận Bình Thạnh, cho thuê phòng trọ đường Điện Biên Phủ Bình Thạnh, phòng trọ Bạch Đằng Bình Thạnh, phòng trọ Nguyễn Cửu Vân Bình Thạnh, cho thuê phòng trọ phường 25 Quận Bình Thạnh, phòng trọ Phan Văn Trị Bình Thạnh,...

Cơ sở hạ tầng Quận Bình Thạnh

 • Về hệ thống y tế: Quận Bình Thạnh sở hữu hệ thống y tế phát triển với đầy đủ các loại hình từ công lập, dân lập đến quốc tế. Một số cơ sở y tế lớn tại Quận Bình Thạnh như: Trung tâm Y tế Quận Bình Thạnh, Bệnh viện đa khoa Quận Bình Thạnh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park,...
 • Về hệ thống giáo dục: Quận Bình Thạnh là quận thuộc trung tâm Thành phố nên luôn đáp ứng được nhu cầu học tập cho cư dân, khi có đầy đủ các cấp bậc từ mẫu giáo đến THPT và là một trong những quận được chọn là nơi đặt cơ sở của nhiều trường đại học lớn như Trường Đại học Giao Thông Vận Tải, Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Trường Đại học Thủy lợi, Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF), Trường Đại học Hutech,...
 • Về cơ sở hạ tầng: Quận Bình Thạnh là quận nội thành, là bộ mặt của thành phố do đó dễ hiểu khi cơ sở hạ tầng nơi đây khá phát triển với nhiều khu dân cư, toà nhà lớn và đang dần trở thành địa điểm nổi tiếng khi nhắc đến Quận Bình Thạnh như: Khu Dân Cư Bình Lợi, Khu dân cư Vinhome, Vinhomes Central Park, Landmark 81, Saigon Centre,...

Qua đó có thể thấy, cơ sở hạ tầng tại Quận Bình Thạnh rất phát triển và đẳng cấp, Quận Bình Thạnh trở thành một trong những nơi đáng sống nhất tại TPHCM. Nhờ đó, đã thu hút nhiều nhà đầu tư vào thị trường cho thuê bất động sản nơi đây, đặc biệt là cho thuê phòng trọ Quận Bình Thạnh.

Hoạt động kinh tế tại Quận Bình Thạnh

Kinh tế Quận Bình Thạnh đạt được 72.2% vượt xa tiến độ được đề ra. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn quận dự kiến là 5380,3 tỷ đồng, đạt 100,6% so với dự toán. Thu ngân sách quận ước thực hiện được 1826,122 tỷ đồng, đạt 136,94%.

Có thể thấy kinh tế Quận Bình Thạnh đang trên đà phát triển ổn định và có dấu hiệu tăng trưởng mạnh trong tương lai. Nhờ đó, thu hút được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước vào địa phương, thị trường cho thuê phòng trọ Bình Thạnh cũng ngày càng tăng trưởng nhanh chóng.

Vì sao nên thuê phòng trọ tại Quận Bình Thạnh

Lý do nên thuê phòng trọ Bình Thạnh

 • Giá cả phải chăng: Vì là nơi tập trung đông sinh viên và người lao động nên giá thuê phòng trọ Quận Bình Thạnh có chút rẻ hơn, giúp tiết kiệm được chi phí cho người thuê.
 • Vị trí thuận lợi: Quận Bình Thạnh nằm ở vị trí đắc địa, giao thông thuận tiện kết nối với các khu vực lân cận như Quận 7, Quận 2, Quận 1,...
 • Tiện ích: Quận Bình Thạnh có đầy đủ các tiện ích như trường học, bệnh viện, chợ, siêu thị, công viên, hệ thống ngân hàng, ATM, nhà hàng, quán café... giúp người thuê có thể thuận tiện trong cuộc sống hàng ngày.
 • Yên tĩnh và an toàn: Quận Bình Thạnh có không khí trong lành, không gian yên tĩnh, an ninh tốt, phù hợp cho những ai muốn tìm kiếm một nơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi.
 • Môi trường sống tốt: Quận Bình Thạnh còn giữ được nhiều khu vực xanh, không khí trong lành, giúp người thuê có môi trường sống tốt hơn.

Kinh nghiệm cho thuê phòng trọ tại Quận Bình Thạnh

Kinh nghiệm thuê phòng trọ Bình Thạnh

Xác định rõ ràng về nhu cầu và loại hình thuê phòng trọ Quận Bình Thạnh:

Phòng cho thuê rất đa dạng về loại hình, từ phòng trọ ở ghép, ký túc xá sinh viên cho đến thuê căn hộ mini. Mỗi loại sẽ có mức chi phí thuê khác nhau. Tùy theo tình hình tài chính và nhu cầu bản thân để lựa chọn loại hình cho phù hợp.

Xác định rõ ràng về nhu cầu ban đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn trong việc tìm thuê phòng trọ ở Quận Bình Thạnh. Một số loại hình phòng trọ khu vực Bình Thạnh thông dụng như phòng trọ 1 người ở Bình Thạnh, phòng trọ Bình Thạnh có gác, phòng trọ 2 phòng ngủ Bình Thạnh,...

Bên cạnh đó, mọi người cần chú ý đến vị trí phòng trọ. Vị trí đẹp sẽ giúp thuận tiện hơn trong quá trình sinh sống, học tập và làm việc phòng trọ phường 3 Bình Thạnh, phòng trọ đường Nguyễn Xí Quận Bình Thạnh, phòng trọ ở Ngô Tất Tố Bình Thạnh, phòng trọ Bình Quới Bình Thạnh,...

Kiểm tra kỹ chất lượng phòng trọ Quận Bình Thạnh trước khi thuê

Sau khi tìm được thông tin cho thuê phòng trọ Quận Bình Thạnh ưng ý, bạn cần phải trực tiếp đến xem phòng để kiểm chứng lại chất lượng. Nếu có hư hỏng cần phải sửa chữa thì phải báo lại với chủ nhà để có giải pháp khắc phục. Hoặc đơn giản là tìm thuê nhà trọ Quận Bình Thạnh khác phù hợp hơn. Một số yếu tố bạn nên xem xét cẩn thận như:

 • Hệ thống điện, nước.
 • Tường, nền nhà, trần nhà.
 • Nhà có thông thoáng, nhiều ánh sáng tự nhiên.
 • Chất lượng nhà vệ sinh, nhà tắm.

Cẩn trọng với các tin đăng phòng trọ Quận Bình Thạnh giá rẻ bất thường. Với các tin đăng kiểu này bạn lại càng phải kiểm tra kỹ chất lượng xem có đúng như quảng cáo.

Xem xét kỹ hợp đồng cho thuê nhà trọ Quận Bình Thạnh:

Hợp đồng cho thuê phòng trọ là cơ sở, căn cứ để người thuê và cả chủ nhà bảo vệ quyền lợi của mình. Tuy nhiên, nhiều bạn học sinh, sinh viên thường bỏ qua vấn đề này. Đến khi xảy ra tranh chấp với chủ trọ thường phải nhận thiệt thòi về mình.

Phương thức thanh toán tiền thuê như thế nào? Theo tháng, quý hay dài hạn? Tiền cọc bao nhiêu? Điều khoản đền bù, bồi thường?

Một số khu vực cho thuê phòng trọ Quận Bình Thạnh được nhiều người tìm kiếm:

Là một trong những khu vực Quận có các trường Đại học được xây dựng, Quận Bình Thạnh rất được các bạn sinh viên chọn lựa để tìm phòng trọ, nhà trọ. Để tạo điều kiện cho việc học và sinh hoạt. Một số tin đăng liên quan đến thuê phòng trọ gần trường Đại học tại khu vực Quận Bình Thạnh được nhiều người chú ý có thể kể đến như:

Giá cho thuê phòng trọ Quận Bình Thạnh

Cho thuê phòng trọ Quận Bình Thạnh giá rẻ là một trong những phân khúc cho thuê được nhiều học sinh, sinh viên và người đi làm quan tâm. Bởi nơi đây không chỉ sở hữu vị trí địa lý thuận lợi khi giáp với nhiều quận trung tâm mà còn có hệ thống giao thông phát triển. Cùng tìm hiểu chi tiết giá cho thuê phòng trọ Quận Bình Thạnh ở một số khu vực thông qua bảng sau:

Khu vực

Mức giá

Đường Nguyễn Khuyến, Phường 12, Quận Bình Thạnh

Trung bình từ 2,5 - 3 triệu đồng/tháng

Đường Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh

Trung bình từ 4 - 6 triệu đồng/tháng

Đường Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh

Trung bình từ 6 - 8 triệu đồng/tháng

Đường Phan Chu Trinh, Phường 24, Quận Bình Thạnh

Trung bình từ 7 - 10 triệu đồng/tháng

Trên đây là những kinh nghiệm giúp bạn có thể tìm thuê phòng trọ Bình Thạnh dễ dàng và an toàn. Ngoài ra, nếu có nhu cho thuê phòng trọ giá rẻ Bình Thạnh, bạn có thể tìm kiếm trên Mogi, hiện đang có rất nhiều tin đăng cho thuê nhà tro, đa dạng về diện tích, giá cả, thuận tiện để bạn lựa chọn. Bên cạnh đó, với Mogi.vn bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được thông tin cho thuê phòng trọ TPHCM hay cho thuê nhà đất quận Bình Thạnh như cho thuê nhà Bình Thạnh,...

Tham khảo giá thuê nhà trọ Quận Bình Thạnh ở một số khu vực trên Mogi hiện nay:

Mogi

❖ Phòng trọ cho thuê tại Mogi hiện có ở khu vực nào?

Mogi có độ phủ sóng rộng khắp cả nước nên bạn có thể dễ dàng tìm thuê phòng trọ tại bất cứ khu vực nào. Các khu vực đang có lượng tin đăng cho thuê phòng trọ tập trung nhiều nhất tại TP.HCM và Hà Nội.

❖ Tìm thuê phòng trọ trên Mogi tôi sẽ biết được gì?

Các tin đăng bất động sản trên Mogi dù là mua bán nhà đất hay cho thuê phòng trọ đều sẽ được hiển thị đầy đủ thông tin quan trọng như vị trí, diện tích, chất lượng, mô tả chi tiết...

Ngoài ra tất cả các tin đăng đều đính kèm thêm hình ảnh, nhằm giúp khách hàng có thể biết chính xác căn phòng mình định thuê sẽ trông như thế nào.

❖ Mogi có nhận đăng tin cho thuê phòng trọ?

Mogi là trang rao vặt đăng tin chuyên nghiệp, cung cấp dịch vụ môi giới đăng tin cho mọi loại bất động sản, từ bán đến cho thuê. Với độ phủ sóng rộng và được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn, Mogi có thể giúp tin đăng cho thuê phòng trọ nhanh chóng tiếp cận được khách hàng tiềm năng nhất.

❖ Đăng tin cho thuê phòng trọ trên Mogi như thế nào?

Bước 1: Truy cập Mogi.vn, đăng ký tài khoản và đăng nhập (góc trên, bên phải màn hình).
Bước 2: Kích chọn mục đăng tin và chọn loại tin muốn đăng (bán hoặc cho thuê).
Bước 3: Chọn loại bất động sản muốn cho thuê và điền các thông tin cần thiết. Cần chú ý các tin đăng phải xác thực và kèm theo hình ảnh rõ nét để thu hút khách hàng.
Bước 4: Sau khi điền đầy đủ thông tin cần thiết, tin đăng của bạn sẽ được bộ phận Mogi kiểm duyệt và cho xuất bản.