Cho Thuê Phòng Trọ Quận 10 Giá Rẻ, Đầy Đủ Tiện Nghi T6/2024

1 - 15 trong 2.589

Cho Thuê Phòng Trọ Quận 10 Giá Rẻ, Vị Trí Đẹp T6/2024

Quận 10 là một trong những khu tập trung nhiều sinh viên và người đi làm nhất trên địa bàn thành phố. Vì vậy dễ hiểu khi thị trường cho thuê phòng trọ Quận 10 rất được quan tâm và đầu tư nhiều. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến phân khúc bất động sản này, bài viết sau của Mogi.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn. Cùng theo dõi nhé!

Cho thuê phòng trọ Quận 10

Tổng quan về Quận 10

Vị trí địa lý Quận 10

Quận 10 là quận nội thành của Thành phố Hồ Chí Minh, có vị trí địa lý:

 • Phía Đông Quận 10 giáp Quận 3 có ranh giới là các tuyến đường Cách Mạng Tháng Tám, Điện Biên Phủ và Lý Thái Tổ
 • Phía Tây Quận 10 giáp Quận 11 có ranh giới là đường Lý Thường Kiệt
 • Phía Nam Quận 10 giáp Quận 5 có ranh giới là các tuyến đường Hùng Vương và Nguyễn Chí Thanh
 • Phía Bắc Quận 10 giáp quận Tân Bình có ranh giới là đường Bắc Hải.

Quận 10 sở hữu vị trí thuận lợi khi là một trong những tâm của thành phố Hồ Chí Minh. Từ Quận 10 bạn có thể dễ dàng di chuyển đến nhiều quận thành khác một cách nhanh chóng. Ngoài ra, Quận 10 còn là nơi tập trung nhiều cơ sở hạ tầng, khu đô thị, trung tâm thương mại,... vì vậy thu hút rất nhiều người đến sinh sống. Từ đó thúc đẩy thị trường cho thuê nhà đất Quận 10 phát triển hơn, đặc biệt là phân khúc cho thuê phòng trọ.

Có thể thấy thông qua lượng tìm kiếm các từ khóa như: tìm phòng trọ Quận 10, cho thuê phòng trọ giá rẻ Quận 10, phòng trọ giá rẻ Quận 10 dưới 2 triệu, phòng trọ giá rẻ Quận 10 TPHCM, phòng trọ Quận 10 Thành phố Hồ Chí Minh, phòng trọ Quận 10 mới nhất, tìm phòng trọ ở ghép Quận 10,... luôn có lượt tìm kiếm rất cao.

Diện tích và dân số Quận 10

Vị trí Quận 10

Quận 10 có diện tích tự nhiên tổng cộng là 5,72 km², dân số tính đến năm 2019 là 234.819 người và có mật độ dân số đạt 36.690 người/km².

Đơn vị hành chính Quận 10

Quận 10 có 14 phường, bao gồm: phường 1, phường 2, phường 4, phường 5, phường 6, phường 7, phường 8, phường 9, phường 10, phường 11, phường 12, phường 13, phường 14 và phường 15.

Giao thông khu vực Quận 10

Quận 10 có hệ thống giao thông khá thuận tiện với nhiều tuyến đường lớn như đường 3/2, đường Cách Mạng Tháng Tám, đường Nguyễn Tri Phương, đường Lý Thường Kiệt, đường Sư Vạn Hạnh, đường Võ Văn Tần và đường Cao Thắng,... Các tuyến đường này giúp kết nối quận với các khu vực khác trong thành phố.

Ngoài ra, quận cũng có nhiều dự án xây dựng hệ thống giao thông mới nhằm cải thiện tình trạng kẹt xe vào giờ cao điểm. Điều này giúp tăng tính kết nối của quận với các vùng lân cận, đồng thời thu hút đầu tư vào các dự án phát triển kinh tế trong khu vực. Chính vì thế Quận 10 đã thu hút được nhiều người dân đến sinh sống bởi sự thuận lợi của hệ thống giao thông.

Cơ sở hạ tầng Quận 10

Cơ sở hạ tầng của Quận 10 cũng được đầu tư phát triển khá tốt, cụ thể như sau:

 • Về hệ thống y tế: Quận 10 có nhiều bệnh viện và trạm y tế cấp cứu, các cơ sở y tế đều được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất đảm bảo phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cư dân địa phương và khu vực lân cận. Các bệnh viện nổi tiếng tại Quận 10 có thể kể đến như Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Bình Dân, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh,...
 • Về hệ thống giáo dục: Quận 10 có nhiều trường đại học, cao đẳng, trung học và tiểu học tốt như Đại học Y Dược TP.HCM, Đại học Công nghệ TPHCM, Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Trường đại học Tin học và ngoại ngữ, Trường đại học Kinh tế TPHCM... cùng với nhiều trường mầm non và trung tâm giáo dục khác. Các trường học đều đảm bảo cung cấp chất lượng dạy học tốt nhất, đảm bảo nhu cầu học tập và phát triển của sinh viên.
 • Về hệ thống khu đô thị: Khu đô thị của Quận 10 có quy mô lớn và đang được phát triển với nhiều dự án xây dựng mới như dự án khu đô thị Vạn Hạnh Mall, dự án Khu đô thị đại học Y Dược, dự án căn hộ cao cấp Luxcity, dự án Orchard Garden... Các khu đô thị đã giúp chính quyền địa phương giải quyết nhu cầu nhà ở của người dân trong khu vực.

Qua đó, có thể thấy cơ sở hạ tầng Quận 10 cực kỳ phát triển và hoàn thiện, đáp ứng được các nhu cầu cơ bản của người dân trong khu vực. Đồng thời thu hút người đi làm và sinh viên đến đây sinh sống, học tập và làm việc. Từ đó đẩy mạnh các thị trường cho thuê phòng trọ Quận 10 giá rẻ, cho thuê phòng trọ Quận 10 giá dưới 2 triệu, cho thuê phòng trọ Quận 10 giá dưới 3 triệu, cho thuê phòng trọ Quận 10 có gác phát triển hơn.

Hoạt động kinh tế tại Quận 10

Tính đến năm 2020, tổng số vốn đầu tư của các công ty, doanh nghiệp tư nhân Quận 10 đạt gần 700 tỷ đồng. Sản lượng kinh tế thương mại quốc doanh chiếm từ 60 – 80%, thể hiện sự đa dạng về hình thức thương mại - dịch vụ. Tốc độ tăng trưởng trên lĩnh vực công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp bình quân hằng năm vượt chỉ tiêu kế hoạch 14,58%, trong đó khu vực kinh tế quốc doanh tăng bình quân 16,94%, khu vực ngoài quốc doanh tăng bình quân 13,67%.

Ngoài ra, tốc độ tăng trưởng thương mại – dịch vụ hàng năm tăng bình quân 16,98%. Các công ty trách nhiệm hữu hạn, doanh nghiệp tư nhân và thương nghiệp – dịch vụ tư nhân, cá thể có tỷ lệ tăng khá cao, chiếm tỷ trọng lớn trên tổng doanh thu hằng năm.

Vì sao nên cho thuê phòng trọ tại Quận 10

Lý do nên thuê phòng trọ Quận 10

Quận 10 là một khu vực đa dạng về văn hóa, nằm ở trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, có nhiều tiện ích và cơ sở hạ tầng tốt, là một lựa chọn hấp dẫn cho việc thuê phòng trọ. Dưới đây là một số lý do nên thuê phòng trọ tại Quận 10:

 • Vị trí đắc địa: Quận 10 nằm ở trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, gần các quận lân cận như quận 1, quận 3, quận 5, quận Tân Bình, thuận tiện cho việc đi lại và mua sắm. Ngoài ra, Quận 10 cũng sở hữu nhiều công ty, doanh nghiệp, trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại thuận tiện cho việc học tập và làm việc của người dân.
 • Giá thuê phòng trọ phải chăng: So với các quận trung tâm gần Quận 10 như quận 1, quận 3, giá thuê phòng trọ tại Quận 10 thường đa dạng và rẻ hơn, phù hợp với sinh viên và người lao động có thu nhập trung bình. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy phòng trọ tại Quận 10 chỉ với mức giá thuê từ 2 triệu đồng/tháng.
 • Đa dạng về loại hình phòng trọ: Tại Quận 10, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các loại hình phòng trọ từ căn hộ mini, phòng trọ truyền thống, phòng trọ dịch vụ đến chung cư mini, đáp ứng nhu cầu và tài chính của nhiều đối tượng khác nhau.

Lưu ý khi cho thuê phòng trọ tại Quận 10

Lưu ý khi cho thuê phòng trọ Quận 10

 • Vị trí thuê phòng: Bạn nên tìm phòng gần vị trí trường học hoặc công ty để thuận tiện cho việc đi làm. Hạn chế thuê phòng ở quá xa trung tâm hoặc ở những hẻm cụt sẽ rất nguy hiểm nếu phải thường xuyên đi làm về khuya. Ngoài ra, điều này còn gây bất tiện cho việc sinh hoạt cuộc sống hàng ngày khi phải thường xuyên chạy một quãng đường xa vào trung tâm.
 • Điều khoản hợp đồng: Bạn nên đọc kỹ và thỏa thuận rõ ràng về điều khoản hợp đồng, thời hạn thuê phòng trọ, quyền lợi và trách nhiệm của cả hai bên để tránh tranh chấp và những rắc rối về sau. Đồng thời thương lượng giá thuê và đảm bảo rõ ràng về giá cả, phí dịch vụ, điện nước, internet, truyền hình cáp để tránh những phiền toái không đáng có sau này.
 • Tìm hiểu môi trường xung quanh: Bạn nên tìm hiểu kỹ về vị trí và môi trường xung quanh như gần trường học, bệnh viện, công viên, chợ,... để đảm các nhu cầu cơ bản. Đồng thời khi tìm hiểu bạn cũng có thể xác định giá thuê phòng ở các khu vực lân cận, điều này giúp bạn tránh bị hớ giá khi thương lượng phòng.
 • Kiểm tra cơ sở vật chất: Bạn nên kiểm tra kỹ cơ sở vật chất của phòng trọ trước khi thuê như điều hòa, nóng lạnh, giường, tủ quần áo, bàn ghế, máy giặt,... để đảm bảo mọi thứ hoạt động tốt. Nếu có hư hỏng gì về cơ sở vật chất bạn nên báo ngay với chủ nhà để được sửa chữa hoặc thay thế sớm nhất.

Một số khu vực cho thuê phòng trọ Quận 10

Là Quận trung tâm Thành phố, Quận 10 trở thành điểm giao bắt buộc của nhiều cung đường khi di chuyển từ Quận này sang Quận khác. Do đó, rất nhiều học sinh, sinh viên chọn Quận 10 làm khu vực sinh sống và làm việc. Vì vậy, Mogi.vn đã tổng hợp một số khu vực tìm phòng trọ sinh viên giá rẻ Quận 10 sau đây: phòng trọ gần Đại học Y Phạm Ngọc Thạch, thuê phòng trọ trường Đại học Công Nghệ Thông Tin, thuê phòng trọ gần Đại học Bách Khoa Quận 10, thuê phòng gần trường ĐH Ngoại Ngữ Tin Học, phòng trọ gần Cao Đẳng Kinh Tế TPHCM, phòng trọ gần Cao Đẳng Sư Phạm Trung Ương, phòng trọ Đại học Kinh Tế Quận 10,...

Bên cạnh đó, mọi người có thể dựa vào các con đường huyết mạch có đông đúc xe qua lại để thuê phòng trọ như: phòng trọ đường 3 2 Quận 10 giá rẻ, phòng trọ phường 12 Quận 10, phòng trọ đường Nguyễn Tri Phương Quận 10, thuê phòng trọ Quận 10 Tô Hiến Thành, tìm phòng trọ Quận 10 đường Lê Hồng Phong, thuê phòng trọ phường 15 Quận 10, tìm phòng trọ Cao Thắng Quận 10, phòng trọ Quận 10 Sư Vạn Hạnh,...

Giá cho thuê phòng trọ Quận 10

Giá cho thuê phòng trọ quận 10 thường dao động từ 2 - 8 triệu đồng/ tháng, phụ thuộc vào vị trí, diện tích, cơ sở vật chất, tiện ích,... Với những phòng có đầy đủ nội thất và gần trung tâm thì thường giá cho thuê sẽ mắc hơn. Ngược lại, những phòng không nội thất và ở xa trung tâm sẽ có mức giá phải chăng hơn. Bảng giá sau đây của Mogi.vn sẽ giúp bạn có cái nhìn chi tiết hơn về giá cho thuê phòng trọ tại Quận 10:

Khu vực

Mức giá

Ba Tháng Hai

4 triệu đồng/tháng/20m2

Sư Vạn Hạnh

2..8 triệu đồng/tháng/18m2

Tô Hiến Thành

6 triệu đồng/tháng/30m2

Lê Hồng Phong

3 triệu đồng/tháng/16m2

Thành Thái

7.5 triệu đồng/tháng/35m2

Tổng kết

Bài viết trên là tất cả thông tin về thị trường cho thuê phòng trọ Quận 10 Mogi.vn gửi đến bạn đọc. Nếu bạn quan tâm đến thị trường cho thuê nhà đất Quận 10 như cho thuê nhà Quận 10, cho thuê căn hộ Quận 10, cho thuê mặt bằng Quận 10, cho thuê văn phòng Quận 10,... hãy truy cập ngay Mogi.vn để cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất.

Một số khu vực cho thuê phòng trọ TPHCM mà bạn có thể quan tâm:

Mogi Nhà Trọ

Những câu hỏi thường gặp khi tìm thuê phòng trọ với MOGI

❖ Phòng trọ cho thuê tại Mogi hiện có ở khu vực nào?

Mogi có độ phủ sóng rộng khắp cả nước nên bạn có thể dễ dàng tìm thuê phòng trọ tại bất cứ khu vực nào. Các khu vực đang có lượng tin đăng cho thuê phòng trọ tập trung nhiều nhất tại TP.HCM và Hà Nội.

❖ Tìm thuê phòng trọ trên Mogi tôi sẽ biết được gì?

Các tin đăng bất động sản trên Mogi dù là mua bán nhà đất hay cho thuê phòng trọ đều sẽ được hiển thị đầy đủ thông tin quan trọng như vị trí, diện tích, chất lượng, mô tả chi tiết...

Ngoài ra tất cả các tin đăng đều đính kèm thêm hình ảnh, nhằm giúp khách hàng có thể biết chính xác căn phòng mình định thuê sẽ trông như thế nào.

❖ Mogi có nhận đăng tin cho thuê phòng trọ?

Mogi là trang rao vặt đăng tin chuyên nghiệp, cung cấp dịch vụ môi giới đăng tin cho mọi loại bất động sản, từ bán đến cho thuê. Với độ phủ sóng rộng và được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn, Mogi có thể giúp tin đăng cho thuê phòng trọ nhanh chóng tiếp cận được khách hàng tiềm năng nhất.

❖ Đăng tin cho thuê phòng trọ trên Mogi như thế nào?

Bước 1: Truy cập Mogi.vn, đăng ký tài khoản và đăng nhập (góc trên, bên phải màn hình).
Bước 2: Kích chọn mục đăng tin và chọn loại tin muốn đăng (bán hoặc cho thuê).
Bước 3: Chọn loại bất động sản muốn cho thuê và điền các thông tin cần thiết. Cần chú ý các tin đăng phải xác thực và kèm theo hình ảnh rõ nét để thu hút khách hàng.
Bước 4: Sau khi điền đầy đủ thông tin cần thiết, tin đăng của bạn sẽ được bộ phận Mogi kiểm duyệt và cho xuất bản.