Mua Bán Nhà Đất Quận Đồ Sơn Giá Rẻ, Vị Trí Đẹp T5/2024

1 - 15 trong 27
 • 1
 • 2

Kinh nghiệm mua bán nhà đất Quận Đồ Sơn tiềm năng sinh lời cao, vị trí đẹp, giá tốt

Với những ai thường xuyên theo dõi thông tin về thị trường nhà đất Hải Phòng chắc hẳn đều có thể nhận thấy rõ tốc độ đô thị hóa cực kỳ nhanh chóng của khu vực Đồ Sơn. Việc áp dụng chính sách thay đổi không gian và có định hướng phát triển đô thị toàn diện, xây dựng các khu đô thị mới và đẩy mạnh phát triển về du lịch đã cho thấy tiềm năng sinh lời cực cao. Chính vì vậy mà có không ít những nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm đến khu vực này. Cùng Mogi điểm qua một số điểm nổi bật của thị trường mua bán nhà đất Đồ Sơn trong thời gian qua trước khi quyết định đầu tư nhé.

Tổng quan về Quận Đồ Sơn

Vị trí địa lý Quận Đồ Sơn

Quận Đồ Sơn được biết đến là một bán đảo nhỏ, thuộc một phần của dãy núi Rồng vươn dài ra biển 5km, kết hợp với hàng chục mỏm đồi cao từ 25m đến 130m. Quận Đồ Sơn nằm ở phía Đông Nam của thành phố Hải Phòng, chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 22km, có vị trí địa lý như sau:

 • Giáp với vịnh Bắc Bộ ở phía Đông và phía Nam
 • Giáp với huyện Kiến Thụy ở phía Tây
 • Giáp với quận Dương Kinh ở phía Bắc

Quận Đồ Sơn nổi danh với khu nghỉ mát, có nhiều bãi biển phong cảnh thiên nhiên hoang sơ đẹp mắt ở miền Bắc Việt Nam. Bên cạnh đó, quận có lợi thế là có hai cửa sông Lạch Tray và Văn Úc (thuộc hệ thống sông Thái Bình) ở phía Bắc và phía Nam, vừa thuận lợi cho việc giao thương, vừa là địa điểm thu hút nhiều khách du lịch từ trong và ngoài nước đến với khu vực. Đây cũng là một trong những lý do thúc đẩy giá nhà đất Đồ Sơn ngày càng tăng cao.

Diện tích và dân số Quận Đồ Sơn

Quận Đồ Sơn có tổng diện tích là 42,37 km², tổng dân số là 102.234 người.

Đơn vị hành chính Quận Đồ Sơn

Quận Đồ Sơn có 6 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 6 phường: phường Ngọc Xuyên, Vạn Hương, phường Bàng La, Hải Sơn, phường Hợp Đức, Minh Đức.

Giao thông khu vực Quận Đồ Sơn

Nhìn chung, cơ sở hạ tầng giao thông khu vực Quận Đồ Sơn khá hoàn chỉnh. Thành phố Hải Phòng đã và đang triển khai các công tác đô thị hóa trên toàn địa bàn khu vực, nhất là ở khu vực các quận nội thành cần quy hoạch đồng bộ. Trong đó, quận Đồ Sơn được chọn là nơi cải tạo cơ sở hạ tầng đô thị đi theo hướng du lịch.

 • Về đường thủy: tập trung xây dựng và mở rộng các tuyến đường bộ ven biển, giúp kết nối giao thông du lịch. Quận Đồ Sơn cũng tập trung đồng hàn cùng với các dự án xây dựng khu du lịch, các làng biệt thự cao cấp.
 • Về đường bộ: tập trung xây dựng các tuyến đường liên khu vực, trong đó có các tuyến đường trọng điểm như đường tỉnh 361, đường tỉnh 353, huyện lộn 403, quốc lộ 5B,...
 • Về tuyến đường vành đai: tập trung xây dựng các tuyến đường cao tốc ven biển liên kết cả 3 khu vực Đồ Sơn, Cát Bà và Hạ Long, đồng thời cũng phát triển các tuyến đường ở xung quanh vành đai kinh tế của quận.
 • Về đường hàng không: Sân bay Cát Bi cách Quận Đồ Sơn khoảng 19km.

Với sự đầu tư tập trung và quy hoạch rõ ràng, việc giao lưu kinh tế, đi lại giữa các vùng xung quanh Quận Đồ Sơn đã trở nên thuận lợi hơn, thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ hơn về du lịch. Đây cũng là điều kiện thu hút nguồn đầu tư và thúc đẩy các hoạt động bán nhà Quận Đồ Sơn, bán đất Quận Đồ Sơn phát triển hơn nữa.

Cơ sở hạ tầng Quận Đồ Sơn

Cơ sở hạ tầng của Quận Đồ Sơn cũng đang rất được chú trong xây dựng, phát triển đồng bộ để kích cầu du lịch, trong đó có xây dựng các cảng du lịch, đường cao tốc ven biển. Có nhiều chính sách khuyến khích doanh nghiệp, nhà đầu tư xây dựng hệ thống khách sạn cao cấp, đạt tiêu chuẩn quốc tế để đáp ứng được nhu cầu cấp thiết của ngành du lịch, thu hút du khách trong và ngoài nước.

Quận cũng có hệ thống trường học bài bản, đầy đủ các cấp từ mẫu giáo đến cao đẳng, đại học. Một số trường lớn tại quận như Trường Cao đẳng Kinh tế và Công nghệ thực phẩm, trường THPT ĐỒ SƠN, Trường THCS Vạn Hương,...

Về y tế, quận có các bệnh viện lớn, đầy đủ trang thiết bị hiện đại như Bệnh viện đa khoa quận Đồ Sơn, Trung tâm y tế quận Đồ Sơn, Bệnh Viện Điều Dưỡng Bưu Điện,...

Quận Đồ Sơn cũng được biết đến với hàng loạt danh lam, thắng cảnh nổi tiếng, sở hữu cảnh quan đẹp mắt mà mẹ thiên nhiên ban tặng, đồng thời còn có nhiều di tích lịch sử quốc gia nên tiềm năng phát triển về du lịch là rất lớn. Một số điểm du lịch nổi tiếng tại đây phải kể đến như:

 • Bãi biển Đồ Sơn
 • Sân Golf Đồ Sơn
 • Khu di tích Đoàn tàu “không số” Bến K15
 • Quần thể Tháp Tường Long - Chùa Tháp; Hải Đăng - Đảo Dấu
 • Casino Đồ Sơn
 • Khu biệt Thự Bảo Đại, Chùa Hang,...

Hàng loạt khu đô thị mới đã và đang được xây dựng tại Quận Đồ Sơn, góp phần nâng cao sự phát triển kinh tế cho khu vực, cụ thể như: Dự án Làng Biệt thự cao cấp Vạn Hương (DASO), Dự án khu du lịch quốc tế Hòn Dấu, Dự án xây dựng khu nhà nghỉ Vụng Hương, Dự án đầu tư khu hậu cần du lịch, nghỉ dưỡng Hòn Dấu, Dự án sân golf Đồ Sơn, Dự án đầu tư FLC,...

Với mục tiêu trở thành đô thị du lịch biển hiện đại, thông minh, Quận Đồ Sơn đã và đang triển khai nhiều giải pháp mang tính đột phá, để phát huy được những lợi thế vốn có, vừa xây dựng và điều chỉnh các quy hoạch để thu hút đầu tư, thúc đẩy nền kinh tế và xã hội của địa phương ngày càng phát triển hơn.

Việc đầu tư đồng bộ về cơ sở hạ tầng lẫn quy hoạch phát triển đô thị đã giúp thị trường nhà đất Đồ Sơn Hải Phòng được đánh giá có tiềm năng phát triển cao và liên tục tăng trưởng trong những năm tới.

Hoạt động kinh tế tại Quận Đồ Sơn

Cơ cấu kinh tế của Quận Đồ Sơn đang tập trung nhiều về du lịch và dịch vụ vì hai lĩnh vực này chiếm đến 70% cơ cấu kinh tế, về lĩnh vực đánh bắt thủy sản và nông nghiệp chiếm đến 23%, công nghiệp xây dựng chỉ chiếm 7%.

Du lịch chiếm tỷ trọng rất lớn trong cơ cấu kinh tế nhờ có lợi thế về cảnh đẹp, di tích lịch sử. Có thể nói Quận Đồ Sơn là khu nghỉ mát lớn nhất khu vực miền Bắc, mỗi năm đều có lượng lớn du khách cả trong và ngoài nước đến đây tắm biển, nghỉ dưỡng hoặc chọn các hoạt động giải trí khác như leo núi, cắm trại cùng gia đình, bạn bè.

Quận Đồ Sơn cũng có những thành tựu hết sức nổi bật ở cả hai lĩnh vực nuôi trồng và chế biến hải sản. Tính đến thời điểm hiện tại, toàn quận có đến 498 ha diện tích nuôi thuỷ sản, trong 6 tháng đầu năm đạt sản lượng đến 3000 tấn.

Một số loại hình mua bán nhà đất Quận Đồ Sơn phổ biến hiện nay

Nếu đang phân vân chưa biết nên đầu tư loại hình nhà đất Đồ Sơn nào, hãy tham khảo một số lĩnh vực được quan tâm nhất ở Quận Đồ Sơn như sau:

 • Mua bán nhà Đồ Sơn: với sự tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng để mang đến điều kiện sống tốt, Quận Đồ Sơn hiện đang là một trong những địa điểm thu hút người lao động đến sinh sống và làm việc, điều này cũng thúc đẩy thị trường mua bán nhà ở thêm sôi động và có được sự quan tâm nhiều hơn, trong đó khu vực nhà đất Hợp Nhất Đồ Sơn Hải Phòng, nhà đất Bàng La Đồ Sơn là được nhiều người quan tâm nhất.
 • Mua bán căn hộ Đồ Sơn: bên cạnh loại hình nhà ở, mua bán căn hộ cũng đang rất được yêu thích tại Quận Đồ Sơn. Ngày càng nhiều các dự án khu căn hộ được xây dựng với mức giá tốt, hứa hẹn sẽ là một trong những danh mục đầu tư mà bất kỳ ai cũng không nên bỏ qua.
 • Mua bán đất Đồ Sơn: thị trường mua bán đất Đồ Sơn trong những năm qua đang có xu hướng ngày càng tăng giá và chưa có dấu hiệu dừng lại. Hãy nắm chặt thời cơ đầu tư để có được lợi nhuận cao nhé..
 • Mua bán mặt bằng Đồ Sơn: với lợi thế phát triển về du lịch và dịch vụ, mua bán mặt bằng để kinh doanh cũng cho thấy tiềm năng sinh lời cực kỳ cao.

Cách chọn nhà đất Quận Đồ Sơn hợp phong thủy

Yếu tố phong thủy có thể xem là đóng vai trò cực kỳ quan trọng, bởi phong thủy có thể ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe của gia chủ. Do đó, khi chọn nhà đất Quận Đồ Sơn, bạn cần quan tâm đến một số vấn đề như sau:

 • Chọn nhà đất theo hướng: cần tìm hiểu kỹ và chọn nhà đất có hướng hợp với mệnh cách của mình. Bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia để thu hút may mắn, tài lộc và cuộc sống được thuận lợi hơn.
 • Chọn nhà đất theo tuổi: cần biết trong năm bạn có phạm phải các hạn tuổi Hoang Ốc, Tam Tai và Kim Lâu hay không, bởi nếu gặp phải một trong 3 hạn này sẽ ảnh hưởng không tốt đến tài vận của gia chủ.
 • Chọn nhà đất theo mệnh: nếu gia chủ chọn nhà đất hợp với mệnh cách của mình sẽ giúp mang lại nhiều sức khỏe, may mắn mà gia đình còn êm ấm và hạnh phúc hơn.

Những lưu ý khi mua bán nhà đất Quận Đồ Sơn

Mua bán nhà đất được xem là kênh đầu tư lâu dài với tiềm năng sinh lời cao, do đó để quá trình đầu tư được dễ dàng, an toàn, hãy quan tâm đến một số lưu ý như sau:

 • Tìm hiểu kỹ thông tin: khi muốn đầu tư khu vực nào, bạn nên tìm hiểu kỹ càng thông tin về khu vực đó, từ vị trí, giá cả, tiện ích xung quanh,...tốt nhất là nên đến tận nơi để nắm rõ tình hình nhất, sau đó so sánh giá cả từ các trang thông tin uy tín để hoạch định ngân sách phù hợp.
 • Xác định loại hình mua bán, muốn mua nhà đất, căn hộ hay mua bán mặt bằng, từ đó có kế hoạch đầu tư rõ ràng, phân bổ thời gian và ngân sách đầu tư hợp lý.
 • Xem xét kỹ các điều khoản hợp đồng mua bán nhà đất, giấy tờ cần thiết để tránh có sự tranh chấp sau này.

Giá mua bán nhà đất Quận Đồ Sơn

Với tốc độ đô thị hóa ngày càng nhanh chóng, thị trường nhà đất Đồ Sơn cũng ngày càng nhộn nhịp và có sự tăng trưởng về mặt giá cả nhanh chóng. Tùy theo vị trí nhà đất, diện tích lẫn tiện ích xung quanh mà giá cả sẽ có sự chênh lệch khác nhau:

Bạn có thể tham khảo bảng giá ở một số khu vực dưới đây:

Khu vực

Giá mua bán đất Quận Đồ Sơn

Giá đất phường Ngọc Xuyên

15 - 27 triệu/m²

Giá đất phường Vạn Hương

20 - 100 triệu/m²

Giá đất phường Bàng La

8 - 20 triệu/m²

Giá đất phường Hợp Đức

10 - 40 triệu/m²

Hy vọng những thông tin về thị trường nhà đất Đồ Sơn mà bài viết chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu để đầu tư, chọn được khu vực ưng ý. Đừng quên truy cập Mogi.vn để cập nhật những tin mới nhất về thị trường mua bán nhà đấtnhà đất Hải Phòng.