Cho Thuê Nhà Quận Hoàn Kiếm Giá Rẻ, Vị Trí Đẹp Mới Nhất T12/2023

1 - 15 trong 1.383

Thuê Nhà Quận Hoàn Kiếm Chính Chủ, Giá Rẻ Và Uy Tín

Thị trường cho thuê nhà Hà Nội là một thị trường bất động sản sôi nổi nhất nhì cả nước, nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới đầu tư cũng như các cá nhân. Quận Hoàn Kiếm là một trong những quận huyện huyết mạch, với vị trí địa lý tiếp giáp nhiều quận huyện lớn nhỏ khác, cùng mạng lưới giao thông dày đặc, cơ sở hạ tầng ngày càng phát triển,... đã góp phần thúc đẩy thị trường thuê nhà quận Hoàn Kiếm trở nên ngày một nhộn nhịp hơn.

Thuê nhà quận Hoàn Kiếm

Tổng quan về Quận Hoàn Kiếm

Vị trí địa lý Quận Hoàn Kiếm

Vị trí quận Hoàn Kiếm

Hoàn Kiếm là quận nằm ở vị trí trung tâm của Kinh thành Thăng Long xưa, ngày nay là thủ đô Hà Nội. Được ví là trái tim của Hà Nội, Quận Hoàn Kiếm có vị trí địa lý:

 • Phía bắc và tây bắc giáp quận Ba Đình với ranh giới là phố Hàng Đậu và phố Phan Đình Phùng.
 • Phía tây giáp các quận Ba Đình và Đống Đa với ranh giới là các phố Lý Nam Đế, Trần Phú, Nguyễn Thái Học, Lê Duẩn, đường tàu.
 • Phía nam giáp quận Hai Bà Trưng với ranh giới là các phố Trần Hưng Đạo, Lê Văn Hưu, Hàn Thuyên, Nguyễn Du.
 • Phía đông giáp quận Long Biên với ranh giới là dòng sông Hồng.

Quận Hoàn Kiếm là nơi tập trung nhiều cơ quan đầu não như Bộ, Sở, Ban, Ngành và các cơ quan quản lý Nhà nước và cũng là nơi tập trung của nhiều đại sứ quán, các văn phòng đại diện nước ngoài. Quận Hoàn Kiếm xứng đáng là trung tâm hành chính, chính trị của Thành phố, nơi tập trung của các cơ quan chính trị - xã hội - tôn giáo.

Ở vị trí trung tâm Thủ đô Hà Nội với vai trò trung tâm hành chính, chính trị, trung tâm thương mại, dịch vụ, Quận Hoàn Kiếm có nhiều điều kiện cho việc phát triển kinh tế - xã hội. Đây cũng chính là những nguyên nhân giúp cho thị trường thuê nhà quận Hoàn Kiếm ngày càng phát triển một cách nhanh chóng và trở nên hấp dẫn trong những năm gần đây.

Diện tích và dân số Quận Hoàn Kiếm

Quận Hoàn Kiếm sở hữu vị trí đắc địa - trung tâm Thủ đô Hà Nội. Nhưng lại là quận huyện có diện tích nhỏ nhất chỉ 5,29 km².

Theo tổng điều tra dân số đầu năm 2021, toàn Quận Hoàn Kiếm có 155,9 người, số sinh hàng năm ở khoảng hơn 2.195 trẻ/năm...

Đơn vị hành chính Quận Hoàn Kiếm

Quận Hoàn Kiếm sở hữu 18 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc. Bao gồm 18 phường: Chương Dương, Đồng Xuân, Hàng Bạc, Hàng Bồ, Hàng Buồm, Cửa Đông, Hàng Đào, Hàng Gai, Hàng Mã, Cửa Nam, Hàng Trống, Hàng Bông, Lý Thái Tổ, Phan Chu Trinh, Hàng Bài, Phúc Tân, Trần Hưng Đạo, Tràng Tiền.

Giao thông khu vực Quận Hoàn Kiếm

Quận Hoàn Kiếm được đánh giá là hệ thống giao thông hoàn thiện bậc nhất Thủ đô. Với yếu tố thuận lợi, đây là nơi tập trung nhiều đầu mối giao thông đường bộ, đường thủy và đường sắt. Là một trong những điều kiện thuận lợi để giao thương, trao đổi hàng hóa, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, văn hóa, du lịch.

 • Đường bộ: Quận Hoàn Kiếm sở hữu khoảng 166 tuyến phố. Trong đó, có nhiều tuyến giao thông quan trọng như đường Phan Bội Châu, Phan Đình Phùng. Trần Quang Khải, Trần Khánh Dư, Trần Hưng Đạo, Lý Thái Tổ, Lý Thường Kiệt, Tràng Thi, Hai Bà Trưng,...
 • Đường sắt: Phía Tây Bắc của Quận Hoàn Kiếm được tuyến đường sắt quốc gia Bắc nam đi qua, hướng về phía ga Hà Nội. Theo quy hoạch, tuyến đường sẽ được kết hợp với đường sắt nội bộ đi trên cao và nằm ở vị trí nền của đường sắt hiện hữu.
 • Đường thủy: Phía Đông Quận Hoàn Kiếm giáp sông Hồng nên được Thành phố dự kiến xây dựng một cảng đường thủy trên địa bàn với quy mô diện tích 5.000m2. Mục đích để thuận tiện vận chuyển hành khách, phục vụ du lịch dọc sông Hồng.
 • Hệ thống xe buýt công cộng và giao thông tĩnh đa dạng.
 • Bãi đỗ xe và các công trình phục vụ giao thông: Quận Hoàn Kiếm đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt các kế hoạch theo quy hoạch xây dựng một số bãi đỗ xe nổi, bãi đỗ xe ngầm hoặc bãi đỗ xe cao tầng tại nhiều vị trí. Bãi đỗ xe sẽ được xây dựng theo bản quy hoạch kết hợp với các công trình cao tầng tại các trung tâm thương mại như Khách sạn Tháp Hà Nội, phố Tràng Tiền, chợ Đồng Xuân, chợ Cửa Nam,...

Hệ thống giao thông đang được nâng cấp và đầu tư ngày càng đồng đều hơn hỗ trợ phát triển nền kinh tế và nâng cao giá trị thị trường cho thuê nhà Quận Hoàn Kiếm.

Cơ sở hạ tầng Quận Hoàn Kiếm

Quận Hoàn Kiếm tập trung nguồn lực vào lĩnh vực đầu tư xây dựng, chỉnh trang nhiều công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị, đồng thời làm đẹp cảnh quan khu vực trung tâm thành phố. Bao gồm 4 khu vực: khu phố cổ, khu vực Hồ Gươm, khu phố cũ, khu vực ngoài đê sông Hồng.

Công tác chỉnh trang đô thị luôn được quan tâm, chú trọng. Cải tạo, thay thế các cơ sở vật chất cũ kỹ, hư hỏng góp phần hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật đô thị, cảnh quan khu vực. Đặc biệt, không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận được tập trung cải thiện, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội Quận Hoàn Kiếm nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung. Song song với công tác cải tạo, cơ quan ban ngành quận cũng quan tâm, chú trọng tới công tác bảo vệ môi trường.

Hoạt động kinh tế tại Quận Hoàn Kiếm

Kinh tế Quận Hoàn Kiếm trong những năm gần đây đã đạt tốc độ tăng trưởng cao và bền vững. Theo định hướng chung của Thủ đô Hà Nội, cơ cấu kinh tế Quận Hoàn Kiếm chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng các ngành thương mại, dịch vụ và du lịch.

Theo báo cáo của Quận Hoàn Kiếm, nền kinh tế trong nửa đầu năm 2022 tiếp tục phục hồi và tăng trưởng. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn quận ước tính đạt được 5.776 tỷ đồng (51,4% dự toán năm 2022). Đáng chú ý, doanh thu ngành thương mại, dịch vụ ước tính đạt được 102,5% so với kế hoạch năm 2022.

Đây chính là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến phân khúc thuê nhà Quận Hoàn Kiếm tăng cao.

Vì sao nên thuê nhà Quận Hoàn Kiếm

Lý do nên thuê nhà quận Hoàn Kiếm

Quận Hoàn Kiếm là một trong những quận huyện phát triển của Hà Nội, vì vậy nhu cầu thuê nhà chính chủ tại đây ngày một tăng cao. Từ đó việc tìm thuê nhà trong hẻm quận Hoàn Kiếm hay cho thuê nhà mặt phố quận Hoàn Kiếm cũng được tìm kiếm nhiều hơn. Bên cạnh các yêu cầu cơ bản như giá thuê số phòng ngủ, phòng tắm thì vẫn còn nhiều yếu tố khác như môi trường sống yên tĩnh, riêng tư, sạch sẽ, không khí mát mẻ thoáng đãng, an ninh và các yếu tố bảo vệ tốt. Và Quận Hoàn Kiếm đáp ​ứng đủ các điều kiện này.

Sở hữu vị trí trung tâm đắc địa, sầm uất, thị trường cho thuê nhà Quận Hoàn Kiếm có rất nhiều tiềm năng. Đặc biệt trong thời buổi kinh tế phát triển, lựa chọn căn nhà có thể kết hợp vừa ở vừa kinh doanh là một sự lựa chọn khá phổ biến. Mức giá cho thuê nhà tại Quận Hoàn Kiếm thường tùy thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí và diện tích. Nhờ những tiềm năng này, phân khúc cho thuê nhà Quận Hoàn Kiếm luôn thu hút nhiều sự quan tâm của người dân.

Cách chọn thuê nhà Quận Hoàn Kiếm hợp phong thủy

Thuê nhà quận Hoàn Kiếm hợp phong thủy

Chọn thuê nhà Quận Hoàn Kiếm theo tuổi: Đây cách thông dụng nhất được hầu hết các gia đình áp dụng khi xem phong thủy nhà đất. Thông thường sẽ xem tuổi của người đàn ông, người trụ cột trong gia đình. Cách để xem hướng nhà theo tuổi chính xác nhất, bạn cần phải dựa vào phong thủy Bát Trạch, bao gồm Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh.

Chọn thuê nhà Quận Hoàn Kiếm theo hướng nhà: Theo phong thủy, xem hướng nhà thường lấy thông tin theo người chủ lớn tuổi nhất trong nhà, thường là nam giới như ông hoặc bố. Căn cứ vào bản mệnh của gia chủ để lựa chọn hướng nhà phù hợp mang lại nhiều vận mệnh tốt. Song song, để đảm bảo đúng phong thủy, người ta cũng thường đánh giá sự kết hợp hài hòa hướng nhà với một số yếu tố khác như màu sắc hay hướng của phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ,...

Chọn thuê nhà Quận Hoàn Kiếm theo mệnh: Ngoài dựa theo tuổi và hướng nhà thì bạn có thể xác định hướng nhà hợp phong thủy theo mệnh. Cách xem này không phân biệt giới tính nam hay nữ vì khi xem phong thủy theo mệnh sẽ dựa vào năm sinh âm lịch của bạn.

Những lưu ý khi thuê nhà Quận Hoàn Kiếm

 • Bạn nên trực tiếp đến nhà để xem xét tình trạng cũng như các yếu tố trong ngôi nhà như hướng nhà, cửa sổ, cửa chính, cảnh quan xung quanh, tiện nghi cơ bản, không gian sống.
 • Kiểm tra hệ thống điện nước, báo cháy và thoát hiểm có vấn đề không, tránh phải đền bù thiệt hại khi bản thân không gây ra.
 • Xem xét khu vực nhà ở có những yếu tố thuận tiện như gần chỗ làm việc, tuyến đường giao thông, gần trường học, quán xá.
 • Kiểm tra hướng đón nắng, gió của căn nhà. Nếu nhà có hướng đón nhiều ánh nắng mặt trời bạn sẽ tốn thêm các phí để làm mát nơi ở, thế nên bạn cần tránh các căn hộ như vậy.
 • Đảm bảo rằng chắc chắn bạn đã nắm toàn bộ thông tin của người chủ cho thuê. Trước khi ký kết, hợp đồng được thống nhất từ 2 phía, phải rõ ràng về điều khoản liên quan, đầy đủ giấy tờ và có hiệu lực pháp lý.

Giá thuê nhà Quận Hoàn Kiếm

Tùy theo vị trí địa lý và cấp độ nhà mà sẽ có nhiều giá thuê khác nhau, đồng thời do nhu cầu ngày càng tăng cao nên giá thuê có thể thay đổi theo thời gian. Sau đây là giá thuê tham khảo của giá thuê nhà Quận Hoàn Kiếm hiện nay.

Khu vực

Mức giá

Cho thuê nhà mặt phố Phan Chu Trinh Quận Hoàn Kiếm

Dao động từ 800.000 - 1.800.000 đồng/m2

Cho thuê nhà mặt phố Lý Thường Kiệt Quận Hoàn Kiếm

Dao động từ 1 - 2 triệu đồng/m2

Cho thuê nhà mặt phố Trần Hưng Đạo Quận Hoàn Kiếm

Dao động từ 1 - 2 triệu đồng/m2

Cho thuê nhà mặt phố Hàng Bông Quận Hoàn Kiếm

Dao động từ 700.000 - 1.500.000 đồng/m2

Cho thuê nhà mặt phố Hai Bà Trưng Quận Hoàn Kiếm

Dao động từ 1 - 2 triệu đồng/m2


Hy vọng, bạn đã có được những thông tin cần thiết về cho thuê nhà quận Hoàn Kiếm qua bài viết trên. Nếu bạn đang có nhu cầu thuê nhà Quận Hoàn Kiếm giá rẻ, thuê nhà Hà Nội hay thuê nhà toàn quốc thì hãy truy cập trang web Mogi - website có rất nhiều tin tức về chung cư cho thuê, dễ dàng cho bạn lựa chọn.