Mua Bán Nhà Đất Hà Nội Quận Đống Đa Giá Rẻ, Gần Trung Tâm T3/2023

1 - 15 trong 8.704

Mua Bán Nhà Đất Hà Nội Quận Đống Đa Giá Rẻ, Tiện Nghi Mới Nhất T3/2023

Thị trường mua bán nhà đất Hà Nội Quận Đống Đa là một trong những phân khúc bất động sản nhận được nhiều sự quan tâm của giới đầu tư. Bởi nơi đây sở hữu vị trí địa lý thuận lợi cũng như kinh tế phát triển, điều này đã thúc đẩy bất động sản phát triển theo. Cùng Mogi.vn tìm hiểu chi tiết về thị trường mua bán nhà đất này trong bài viết sau đây.

Mua bán nhà đất Hà Nội quận Đống Đa

Tổng quan về Quận Đống Đa

Vị trí địa lý Quận Đống Đa

Vị trí quận Đống Đa

Đống Đa là một quận nằm ở trung tâm thành phố Hà Nội, Việt Nam có vị trí địa lý như sau:

 • Phía bắc giáp với quận Ba Đình với ranh giới là các phố Huỳnh Thúc Kháng, Nguyễn Thái Học, Láng Hạ, Nguyên Hồng, Giảng Võ, Đê La Thành
 • Phía đông bắc giáp với quận Hoàn Kiếm được phân chia bởi ranh giới là phố Lê Duẩn
 • Phía đông giáp với quận Hai Bà Trưng được phân chia bởi ranh giới là phố Lê Duẩn, phố Vọng và đường Giải Phóng
 • Phía nam giáp với quận Thanh Xuân được phân chia bởi ranh giới là sông Tô Lịch, đường Trường Chinh, đường Nguyễn Trãi.
 • Phía tây giáp với quận Cầu Giấy được phân chia bởi ranh giới là sông Tô Lịch.

Quận Đống Đa có địa hình tương đối bằng phẳng và có một vài gò nhỏ ở phía đông. Qua đó thể thấy Quận Đống Đa được thiên nhiên ban tặng cho vị trí đắc địa và địa hình đẹp, điều này giúp cho bất động sản nơi đây sở hữu nhiều vị trí đẹp và nhận được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư. Từ đó thúc đẩy thị trường mua bán nhà đất Hà Nội quận Đống Đa phát triển.

Diện tích và dân số Quận Đống Đa

Quận Đống Đa có diện tích tự nhiên khoảng 9,95km2, gồm 21 phường với dân số trên 400.110 người. Đây là địa phương đông dân nhất trong số các quận, huyện, thị xã của Hà Nội.

Đơn vị hành chính Quận Đống Đa

Quận Đống Đa có 21 đơn vị hành chính cấp phường trực thuộc, bao gồm 21 phường như sau: phường Thịnh Quang, phường Cát Linh, phường Hàng Bột, phường Ô Chợ Dừa, phường Phương Liên, phường Khâm Thiên, phường Khương Thượng, phường Kim Liên, phường Láng Hạ, phường Láng Thượng, phường Trung Phụng, phường Nam Đồng, phường Ngã Tư Sở, phường Phương Mai, phường Quang Trung, phường Quốc Tử Giám, phường Thổ Quan, phường Trung Liệt, phường Trung Tự, phường Văn Chương, phường Văn Miếu.

Giao thông khu vực Quận Đống Đa

Quận Đống Đa là một quận trung tâm của thủ đô Hà Nội, vì vậy dễ hiểu khi hệ thống giao thông nơi đây rất phát triển và hoàn thiện. Mỗi năm, Quận Đống Đa đều đầu tư hàng ngàn tỷ để trùng tu và nâng cấp hệ thống giao thông, từ đó giúp cho người dẫn dễ dàng di chuyển qua các quận lân cận. Đặc biệt nơi đây còn sở hữu nhiều tuyến đường trọng điểm của thủ đô như đường Hồ Văn Chương, đường Hoàng Cầu, đường Hoàng Ngọc Phách, đường Hoàng Tích Trí, đường Huỳnh Thúc Kháng, đường Khâm Thiên,...

Cơ sở hạ tầng Quận Đống Đa

Quận Đống Đa sở hữu cơ sở vật chất hiện đại với nhiều công trình và dự án phục vụ người dân trong khu vực, cụ thể như sau:

 • Về hệ thống y tế: Quận Đống Đa sở hữu nhiều cơ sở y tế lớn nhỏ như Bệnh viện Đa khoa Đống Đa, Bệnh viện Da liễu Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Hà Thành,... Tất cả các cơ sở đều đạt chuẩn Bộ y tế và sẵn sàng phục vụ người dân 24/7. Nhờ đó tạo điều kiện cho người dân trong địa bàn được chăm sóc sức khỏe, an tâm sinh hoạt hơn.
 • Về hệ thống giáo dục: Quận Đống Đa là nơi đặt trụ sở của nhiều trường đại học, học viện như Trường Đại học Giao thông vận tải, Đại học Công Đoàn, Đại học Luật Hà Nội, Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội,... Tất cả các trường đều được trang bị trang thiết bị dạy học tiên tiến nhằm cung cấp điều kiện học tập đầy đủ cho học sinh, sinh viên.
 • Khu dân cư: Với mục tiêu quy hoạch và phát triển hạ tầng, Quận Đống Đa đã triển khai xây dựng nhiều khu chung cư, nhà ở như Chung cư Hoàng Cầu SkyLine, Dự án chung cư Oriental Plaza, Dự án chung cư Mon Central,... Các chung cư này đã giải quyết vấn đề nhà ở của địa phương một cách hiệu quả nhất.

Qua đó có thể khẳng định Quận Đống Đa là một trong những địa phương có cơ sở hạ tầng phát triển bậc nhất tại Hà Nội. Nhờ đó người dân trong khu vực có thể an tâm sinh sống và làm việc, phát triển kinh tế, xã hội tốt hơn.

Hoạt động kinh tế tại Quận Đống Đa

Trong năm 2021, Quận Đống Đa đã cố gắng hoàn thành đúng đắn các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội được Thành Phố giao với 14/14 chỉ tiêu được hoàn thành và hoàn thành vượt mức, trong đó 6 chỉ tiêu vượt mức so kế hoạch đã được giao trước đó. Thu ngân sách của Quận Đống Đa vượt 11,5% dự toán TP giao, chi ngân sách Quận Đống Đa đạt 100,4% dự toán.

Ngoài ra, các mặt như công tác quản lý đô thị, văn hóa, xã hội cũng được phát triển toàn diện. Các phong trào thi đua học tập cũng được triển khai và phát động rộng trên địa bàn. Từ đó, góp phần giúp phát triển kinh tế - xã hội, tiếp tục hướng đến mục tiêu cao nhất là không ngừng nâng cao, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho người dân Quận Đống Đa.

Một số loại hình mua bán nhà đất Quận Đống Đa

Loại hình mua bán nhà đất Hà Nội quận Đống Đa

 • Mua bán nhà Hà Nội quận Đống Đa: Đây là loại hình mua bán nhà đất nhận được nhiều sự quan tâm của giới đầu tư. Phân khúc mua bán nhà Quận Đống Đa được đánh giá sẽ có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Đặc biệt là phân khúc sau: mua bán nhà Quận Đống Đa 4-6 tỷ, nhà bán Quận Đống Đa từ 2 đến 2-5 tỷ, mua nhà dưới 1 tỷ Quận Đống Đa, Hà Nội, mua bán nhà ngõ, hẻm Quận Đống Đa, mua bán nhà riêng BĐS Quận Đống Đa.
 • Mua bán căn hộ Hà Nội quận Đống Đa: Việc phát triển mạnh mẽ cơ sở hạ tầng và các khu đô thị đã giúp cho thị trường mua bán căn hộ Quận Đống Đa được mở rộng. Hiện nay trên địa bàn Quận Đống Đa tập trung nhiều căn hộ với nhiều mức giá phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng.
 • Mua bán đất Hà Nội quận Đống Đa: Quỹ đất hạn hẹp đã giúp cho thị trường mua bán đất Quận Đống Đa trở nên hot hơn bao giờ hết. Đặc biệt đây còn là phân khúc dễ mua dễ bán, phù hợp với nhu cầu của nhiều nhà đầu tư.
 • Mua bán mặt bằng Hà Nội quận Đống Đa: Phát triển kinh tế đã thúc đẩy nhu cầu mua bán bất động sản tăng cao, trong đó phân khúc mua bán mặt bằng là một trong những thị trường được quan tâm đặc biệt. Bạn có thể dễ dàng mua bán hoặc cho thuê mặt bằng trên địa bàn tại bất kỳ đâu.

Những lưu ý khi mua bán nhà đất Quận Đống Đa

Lưu ý khi mua bán nhà đất Hà Nội quận Đống Đa

 • Vấn đề pháp lý: Mua bán nhà đất Quận Đống Đa hiện nay tồn tại 3 loại giấy tờ: giấy tay, sổ đỏ hay sổ hồng. Trong đó: mua nhà giấy tay sẽ có rẻ hơn nhưng độ rủi ro cao, mua nhà sổ đỏ hay sổ hồng dù đắt tiền hơn nhưng được đảm bảo về mặt pháp lý. Ngoài ra, việc sở hữu đầy đủ giấy tờ nhà đất sẽ được pháp luật bảo vệ và sau này cũng dễ bán hơn.
 • Nguồn thông tin mua bán bất động sản: Nguồn thông tin mua bán nhà đất Quận Đống Đa hiện nay có rất nhiều, bạn có thể tìm tại báo, internet hay các mối quan hệ xung quanh tuy nhiên không phải nơi nào cũng đủ uy tín. Do đó bạn cần thông minh và sáng suốt trong các quyết định.
 • Thông tin quy hoạch: Việc kiểm tra quy hoạch là việc nhất định phải làm khi có ý định mua bất động sản. Hạn chế mua các dự án nhà đất vướng quy hoạch treo. Bởi nhà đất nằm trong quy hoạch treo không được xây dựng mới, không được sửa chữa và cải tạo vì vậy rất khó ở và khó mua bán sau này.
 • Định giá: Định giá nhà đất Quận Đống Đa giúp bạn hạn chế mua phải mảnh đất hoặc căn nhà với giá cao hơn thị trường. Bạn có thể nhờ đến các chuyên gia trong lĩnh vực hoặc tự định giá bằng cách so sánh những căn nhà xung quanh có cùng diện tích.

Giá mua bán nhà đất tại Quận Đống Đa

Hiện nay, giá mua bán nhà đất tại Hà Nội Quận Đống Đa đang có nhiều biến động nhờ sự quan tâm mạnh mẽ của giới đầu tư bất động sản. Tuy nhiên nhìn chung mức giá sẽ dao động từ 20 - 50 triệu đồng/m2 tùy thuộc vào vị trí đất, khu vực, diện tích,... Bảng giá sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về mức giá tại khu vực:

Khu vực

Giá mua bán nhà đất

Cát Linh

22.6 triệu đồng/m2

Hàng Bột

21.69 triệu đồng/m2

Khâm Thiên

35.9 triệu đồng/m2

Kim Liên

41.4 triệu đồng/m2

Láng Hạ

41.6 triệu đồng/m2

Bảng giá mua bán nhà đất tại Quận Đống Đa

Tổng kết

Bài viết trên là tổng hợp tất cả thông tin liên quan đến thị trường mua bán nhà đất Hà Nội Quận Đống Đa. Hy vọng bạn đã hiểu hơn về thị trường bất động sản nơi đây. Nếu bạn quan tâm đến thị trường mua bán nhà đất Hà Nộimua bán nhà đất toàn quốc, hãy truy cập ngay Mogi.vn để cập nhật thông tin mới nhất một cách nhanh chóng và chính xác.