Mua bán đất TP. Vĩnh Yên giá tốt, thuận tiện đi lại, thông tin T11/2023

1 - 15 trong 41

Những điều cần biết khi mua bán đất TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Các dự án bất động sản mọc lên như nấm tại TP. Vĩnh Yên. Từ chung cư cao cấp cho đến những căn hộ giá rẻ để đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người dân hay những miếng đất có vị trí đắc địa. Đặc biệt, tại những khu vực đang phát triển thì nhà đất chính là biểu tượng cho sự phát triển của nơi đây. Hãy cùng Mogi tìm hiểu rõ hơn về vùng đất này và những vấn đề liên quan tới việc mua bán đất TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

Tổng quan vị trí địa lý - giao thông tại TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Vị trí địa lý thuận lợi

TP. Vĩnh Yên là cửa ngõ giao thông với vị trí thuận lợi:

  • Phía Bắc giáp Tuyên Quang và Thái Nguyên.
  • Phía Tây giáp tỉnh Phú Thọ.
  • Phía Đông giáp Sóc Sơn và Đông Anh Hà Nội.
  • Phía Nam tiếp giáp thủ đô.

TP. Vĩnh Yên nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, là cửa ngõ của Thủ đô, gần sân bay Quốc tế Nội Bài. Là cầu nối giữa các tỉnh phía Tây Bắc với Hà Nội và đồng bằng châu thổ sông Hồng. Do đó, tỉnh có vai trò rất quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế khu vực và quốc gia. Đẩy mạnh nhu cầu sở hữu bất động sản, đặc biệt là mua bát đất TP. Vĩnh Yên.

Cơ sở hạ tầng TP. Vĩnh Yên

TP. Vĩnh Yên đặc biệt quan tâm và là tỉnh đi đầu cả nước về phát triển đào tạo nghề góp phần nâng cao chất lượng người lao động, tăng sức cạnh tranh thị trường lao động. Bằng chứng là hàng loạt các trường đào tạo nghề ra đời: Trường đại học Kiến trúc Hà Nội (cơ sở Vĩnh Phúc), Trường đại học Công nghệ giao thông Vận tải, Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc…

Các bệnh viện thuộc tuyến tỉnh và trung ương thuộc TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc như: Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Vĩnh Phúc, Bệnh viện quân y 109, Bệnh viện Y học cổ truyền Vĩnh Phúc, Bệnh viện Phục hồi chức năng Vĩnh Phúc, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Vĩnh Phúc…

Cùng với đó là các chính sách phát triển cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải của nhà nước giúp cho thị trường mua bán đất TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc nói chung trở thành một điểm nóng, thu hút nhiều nhà đầu tư và doanh nghiệp.

TP. Vĩnh Yên phấn đấu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, là một trong những trung tâm công nghiệp, dịch vụ, du lịch hàng đầu cả nước. Theo đó, việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng của tỉnh sẽ được đẩy mạnh hơn nữa, đồng thời quy hoạch không ngừng nâng cấp, mở rộng nhiều trục giao thông và không gian đô thị, tạo tiền đề cho TP. Vĩnh Yên ngày càng phát triển và trở thành điểm hấp dẫn của thị trường bất động sản miền Bắc.

Nhờ có vị trí đắc địa, thiên nhiên thuận lợi, nhiều người đã đổ về đây để sinh sống, lập nghiệp. Từ đó đã kéo theo nhu cầu mua bán đất TP. Vĩnh Yên ngày một tăng với mức giá hợp lý cùng với nhiều tiện nghi, giúp cuộc sống sinh hoạt của người dân trở nên thuận tiện hơn.

Hệ thống giao thông đồng bộ tại TP. Vĩnh Yên

Nằm tại cửa ngõ phía Bắc của Thủ đô Hà Nội, TP. Vĩnh Yên được xác định là một cực trong tam giác phát triển đô thị của vùng. Hưởng lợi từ vị trí kế cận sân bay Nội Bài, sở hữu tuyến đường cao tốc thuộc hành lang kinh tế Côn Minh - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, TP. TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc dễ dàng kết nối với các khu vực và các trung tâm kinh tế lớn của cả nước.

Trong giai đoạn 2021 - 2025, TP. Vĩnh Yên sẽ đón sóng đầu tư công với hàng loạt dự án đường cao tốc được mở rộng, nâng cấp bao gồm: dự án mở rộng Quốc lộ 2 đoạn TP. Vĩnh Yên - Việt Trì, dự án mở rộng đường nối sân bay Nội Bài đi TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

Với vị trí tâm điểm kết nối vùng, quy hoạch hạ tầng giao thông hiện đại, đồng bộ, và có đà tăng trưởng kinh tế vượt bậc là những yếu tố góp phần tạo ra” bước đại nhảy vọt” cho thị trường bất động sản TP. Vĩnh Yên nói chung và thị trường mua bán đất TP. Vĩnh Yên nói riêng.

Một số loại hình mua bán đất tại TP. Vĩnh Yên

  • Mua bán đất nền dự án TP. Vĩnh Yên: có sức cạnh tranh hơn cả so với các phân khúc khác nhờ thanh khoản cao và chi phí đầu tư không quá lớn. Đất nền TP. Vĩnh Yên đang nhận được sự đầu tư lớn từ giới “săn đất” bởi giá trị lợi nhuận không nhỏ mà nó mang lại.
  • Mua bán đất thổ cư TP. Vĩnh Yên: là tỉnh có hoạt động du lịch và kinh tế phát triển mạnh mẽ, bán đất thổ cư từ đó được hưởng lợi và nhận được sự quan tâm lớn do số lượng người nhập cư vào thành phố ngày càng đông đảo.

Giá bán đất TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc trung bình là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào nhu cầu, khả năng kinh tế mà người thuê có thể dễ dàng tìm được miếng đất với mức giá và những tiêu chí về vị trí, diện tích… phù hợp. Tuy nhiên, mức giá trung bình từ 36 triệu/m2 - 37,5 triệu/m2. Nhìn chung, giá đất TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc phụ thuộc vào các yếu tố: địa điểm, vị trí, diện tích và tiện ích. Chi phí bạn bỏ ra càng nhiều thì giá trị nhận lại càng lớn và ngược lại.

Những lưu ý không thể bỏ qua khi mua bán đất TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc chất lượng

Xem xét khả năng tài chính của gia đình

Trước hết, bạn cần xem xét khả năng tài chính của bạn và gia đình có thể chi bao nhiêu tiền cho việc mua bán đất TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc, qua đó sẽ xác định được loại hình đất phù hợp với mình. Đừng bao giờ cố gắng mua đất vượt ngoài khả năng chi trả của bạn vì bất kỳ lý do nào.

Tham khảo mức giá đất TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc trên thị trường

Đây là việc bạn nên làm trước khi tiến hành đi chọn mua đất TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc, giúp người mua dễ dàng thương lượng với chủ đầu tư về giá bán. Trường hợp mức giá đất quá rẻ so với mặt bằng chung trên thị trường thì bạn cần phải tỉnh táo xem xét lại bởi chắc hẳn phải có lý do gì đó thì chủ đầu tư mới bán với mức giá hời như vậy.

Kiểm tra tính pháp lý khi mua đất TP. Vĩnh Yên

Trên thực tế khi tham gia mua bán đất TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc, nhiều người không chú ý đến vấn đề chủ căn hộ có phải là chính chủ hay không, có giấy tờ chứng minh việc sở hữu hay không. Đôi khi họ sẽ không chứng minh hợp pháp chủ sở hữu, việc này sẽ ảnh hưởng đến vấn đề pháp lý sau này.


Trên đây là những lưu ý bạn cần biết khi bạn tham gia mua bán đất TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc. Đây là một vùng đất hội tụ đầy đủ những điều kiện cần thiết cho một cuộc sống ổn định. Hy vọng những thông tin trên sẽ trở thành một công cụ hữu ích cho bạn trong việc tìm kiếm đất TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc ưng ý nhất. Hãy theo dõi
Mogi.vn thường xuyên để cập nhật những tin tức mua bán nhà đất một cách nhanh chóng và chính xác nhất.