Mua Bán Nhà Đất Sóc Trăng Giá Hấp Dẫn, Tiềm Năng Sinh Lời Cao T7/2024

1 - 15 trong 16
  • 1
  • 2

Kinh Nghiệm Mua Bán Nhà Đất Sóc Trăng Và Những Lưu ý Quan Trọng

Với sự phát triển trong thời gian gần đây, tỉnh Sóc Trăng trở thành một trong những khu vực kinh tế tăng trưởng vượt bậc của Đồng bằng sông Cửu Long. Do đó, trong thời gian trở lại đây, thị trường mua bán nhà đất Sóc Trăng trở thành một điểm đến lý tưởng rất nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Mua bán nhà đất Sóc Trăng

Tổng quan về Sóc Trăng

Vị trí địa lý Sóc Trăng

Sóc Trăng là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long, của đất nước Việt Nam. Tỉnh nằm ở vị trí hạ lưu phía Nam sông Hậu, có phần giáp biển. Vị trí địa lý tỉnh Sóc Trăng cụ thể như sau:

  • Ở phía Tây Bắc và Bắc tiếp giáp với tỉnh Hậu Giang
  • Tại phía Tây Nam tiếp xúc với tỉnh Bạc Liêu
  • Phía Đông Bắc giáp với tỉnh Trà Vinh
  • Phía Nam và phía Đông trực tiếp giáp biển

Tỉnh Sóc Trăng là một tỉnh có từ lâu đời của đồng bằng sông Cửu Long. Nhờ vào vị trí địa lý thuận lợi, tiếp xúc với các tỉnh thành khác và có đường bờ biển tương đối dài, trong những năm gần đây thị trường kinh tế của tỉnh phát triển mạnh mẽ. Những ưu điểm đó đã tạo rất nhiều điều kiện lý tưởng cho thị trường bất động sản của tỉnh cũng tăng trưởng theo. Dần dần có nhiều nhà đầu tư tìm đến và quan tâm đến thị trường nhà đất Sóc Trăng.

Vị trí địa lý tỉnh Sóc Trăng

Dân số và diện tích tỉnh Sóc Trăng

Tỉnh Sóc Trăng có diện tích 3.298,2 km2, với tổng dân số tính đến năm 2022 đạt mức 1.406.800 người. Mật độ dân số của toàn tỉnh đạt 426 người/km².

Đơn vị hành chính của tỉnh Sóc Trăng

Tỉnh Sóc Trăng được chia hành 11 đơn vị hành chính đạt cấp huyện với 1 thành phố, 8 huyện, 2 thị xã. Với 17 phường, 80 xã và 12 thị trấn. Đó chính là Thành phố Sóc Trăng, Huyện Châu Thành, Huyện Kế Sách, Huyện Mỹ Tú, Huyện Cù Lao Dung, Huyện Long Phú, Huyện Mỹ Xuyên, Huyện Thanh Trị, Huyện Trần Đề, Thị xã Ngã Năm, Thị xã Vĩnh Châu.

Tình hình giao thông khu vực tỉnh Sóc Trăng

Với sự đầu tư ồ ạt trong thời gian vừa qua, địa bàn tỉnh đã có sự phát triển rõ rệt. Những tuyến đường huyết mạch, trung tâm của tỉnh Sóc Trăng như tỉnh lộ 934B; Dự án Nâng cấp, đường tỉnh 939B, đường tỉnh 935B… Đây là các con đường trọng yếu được thiết kế nâng cấp, giúp việc kết nối với các tuyến đường quốc lộ như Quốc lộ 1, Quốc lộ 60 hay Quốc lộ Nam Sông Hậu đi đến cảng biển Trần Đề. Phục vụ rất nhiều vào các hoạt động kinh doanh du lịch, dịch vụ hậu cần logistic, hay các khu kinh tế biển,...

Đây là những tuyến giao thông huyết mạch quan trọng của tỉnh, kết nối vào các tuyến quốc lộ như Quốc lộ 60, Quốc lộ 1, Quốc lộ Nam Sông Hậu đến cảng biển Trần Đề (bao gồm khu dịch vụ hậu cần logistic, khu kinh tế biển,…),

Bên cạnh đó, trong thời gian sắp đến, sẽ có rất nhiều dự án trọng điểm mang tầm quốc gia, thúc đẩy thêm sự phát triển cho tỉnh Sóc Trăng nói riêng và toàn bộ Đồng bằng sông Cửu Long nói chung được đầu tư xây dựng. Có thể nói đến như tuyến cao tốc Sóc Trăng - Cần Thơ - Châu Đốc (điểm cuối của đường cao tốc sẽ đến Quốc lộ Nam sông Hậu tại huyện Trần Đề). Đây sẽ trở thành 1 trong 3 tuyến đường cao tốc trục ngang trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nhằm đáp ứng mong muốn giao thông dọc tuyến sông Hậu.

Nhờ vào sự phát triển của tỉnh Sóc Trăng trong thời điểm hiện tại và tương lai, ngày càng có nhiều người đến khu vực tỉnh sinh sống và làm việc. Từ đó, thị trường nhà đất Sóc Trăng cũng phát triển theo nhanh chóng.

Cơ sở hạ tầng tại tỉnh Sóc Trăng

Với sự quan tâm ngày càng lớn trong thời gian trở lại đây, tỉnh Sóc Trăng trở thành điểm đến của rất nhiều nhà đầu tư. Hàng loạt cơ sở hạ tầng trọng điểm phục vụ nhu cầu của bà con ở nhiều lĩnh vực như giáo dục, y tế, thể thao, văn hóa, dịch vụ và thương mại,... được xây dựng.

Y tế: Sóc Trăng có trung tâm y tế, phòng khám và bệnh viện nổi tiếng như Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Sóc Trăng, Bệnh Viện Quân Dân Y Tỉnh Sóc Trăng, Bệnh Viện 30 Tháng 4 Sóc Trăng,... Đây là các cơ sở phục vụ việc khám chữa bệnh nổi tiếng của tỉnh. ĐƯợc trang bị nhiều thiết bị hiện đại, các y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Giáo dục: Tỉnh rất quan tâm đến hệ thống giáo dục, có rất nhiều trường từ cấp tiểu học, đến đại học được đầu tư xây dựng như Trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai, Trường THPT Hoàng Diệu, Trường THPT iSchool Sóc Trăng, Trường THPT Kế Sách, Trường THPT Mai Thanh Thế, Trường THPT Trần Văn Bảy… Tại đây tập trung rất nhiều sinh sống đến học tập. Các hộ gia đình có con học tại các trường này mong muốn tìm được mua bán nhà đất Sóc Trăng giá rẻ để dễ dàng cho việc đi lại, học tập của con em.

Nhờ vào các ưu thế đó, thị trường nhà đất Sóc Trăng rất được nhiều nhà đầu tư đánh giá cao trong thời gian vừa qua. Dự đoán, trong vòng vài năm sắp đến, bất động sản của tỉnh sẽ tăng phi mã mà không ai ngờ đến được.

Hoạt động kinh tế tỉnh Sóc Trăng

Sóc Trăng là một trong các tỉnh sở hữu cho mình tốc độ tăng trưởng kinh tế thuộc hàng top đầu của Đồng bằng sông Cửu Long. Theo như số liệu từ Cục thống kê tỉnh Sóc Trăng, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh trong vòng 6 tháng đầu năm 2021 ổn định và có nhiều mặt tăng trưởng vượt mặt. Số tổng sản phẩm trong 6 tháng đầu năm trên địa bàn (GRDP) là 16.864 tỷ đồng, phát triển hơn 3,77% so với cùng kỳ năm trước.

Với dự đoán của nhiều chuyên gia, trong vòng vài năm sắp đến và đỉnh điểm là năm 2030, Sóc Trăng sẽ là khu vực tỉnh có nền kinh tế tăng trưởng đạt mức khá, và sẽ trở thành vùng đất có mức sống trung lưu, phát triển theo định hướng phát triển xanh. Và hơn thế nữa, các cơ sở, hệ thống với kết cấu hạ tầng hiện đại, đồng bộ sẽ được xây dựng. Tạo một môi trường phát triển bền vững về kinh tế, công bằng xã hội.

Với định hướng phát triển, cùng nhiều dự đoán về khả năng của khu vực tỉnh Sóc Trăng, thị trường bất động của tỉnh cũng có nhiều sự biến động trong thời gian vừa qua. Đây được xem như thời điểm vàng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến và đầu tư vào thị trường nhà đất Sóc Trăng.

Những loại hình mua bán nhà đất Sóc Trăng

Những loại hình mua bán nhà đất Sóc Trăng

Mua bán đất Sóc Trăng

Với sự tăng phi mã giá đất hiện nay trên cả nước, đất trở thành một trong những thị phần mà rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Là một trong các tỉnh có nền kinh tế đang phát triển, giá đất tỉnh Sóc Trăng hiện tại thật sự không quá cao. Do đó, đây như được xem như một thị trường cực kỳ tiềm năng để các nhà đầu tư đến và đầu tư vào thị trường nhà đất tại nơi đây.

Mua bán nhà Sóc Trăng

Tương tự như thị phần đất, mua bán nhà Sóc Trăng cũng chỉ đang trong giai đoạn phát triển. Các tin đăng mua bán nhà Sóc Trăng xuất hiện trên trang web bất động sản uy tín Mogi.vn vẫn còn giá tương đối thấp hơn so với các căn nhà tại các khu đô thị phát triển như Thành phố Hồ Chí Minh hay Hà Nội. Vì vậy, đây được xem như thời điểm vàng để đầu tư thị trường mua bán nhà tỉnh Sóc Trăng này.

Mua bán mặt bằng Sóc Trăng

Với sự phát triển của tỉnh Sóc Trăng trong thời gian vừa qua, nhiều nhà đầu tư đã đến và xây dựng nên các nhà máy, xí nghiệp, trường học, bệnh viện,... Ngày càng có nhiều người di chuyển đến tỉnh Sóc Trăng học tập và làm việc. Từ đó, nhu cầu mua sắm trong tỉnh cũng tăng theo. Dựa vào tình hình này, mua bán mặt bằng Sóc Trăng sẽ là phân khúc được rất nhiều người nhắm đến. Để thực hiện các hoạt động kinh doanh, mua bán trong và ngoài tỉnh.

Những lưu ý khi mua bán nhà đất Sóc Trăng

Những lưu ý khi mua bán nhà đất Sóc Trăng

Xem xét thông tin quy hoạch

Là một trong những tỉnh đang trong giai đoạn phát triển, tỉnh Sóc Trăng sẽ có thể thực hiện động thái quy hoạch các mảnh đất, các khu dân cư trong tương lai để xây dựng các cơ sở hạ tầng, tiện ích nhằm phục vụ nhu cầu của người dân. Do đó, mọi người hãy kiểm tra các dự án quy hoạch thật cẩn thận, để tránh nằm trong diện khu vực có thể quy hoạch trong tương lai.

Bên cạnh đó, người bán nhà đất Sóc Trăng hay người mua giới thường sẽ không đề cập đến vấn đề này. Do đó, để có thể biết được thông tin chính xác và nhanh chóng nhất mọi người có thể xem trên các bản đồ địa chính hay lên thẳng trực tiếp Ủy ban nhân dân địa phương để được giải thích cụ thể nhất.

Các thông tin liên quan đến vấn đề tranh chấp

Với các vấn đề tranh chấp lớn, mọi người sẽ dễ dàng tìm được thông tin thông qua các cách khác nhau như hỏi thăm địa phương, tìm thông tin Internet,... Nhưng đối với các tranh chấp nhỏ, nội bộ hay hàng xóm. Những vấn đề này rất khó để có tìm hiểu được, cần chịu khó tìm kiếm thông tin từ những hàng xóm xung quanh trước khi đặt cọc mua bán nhà đất.

Thông tin thế chấp, vay nợ

Nếu thửa đất đang có sổ đỏ được dùng để thế chấp tại các ngân hàng thì có thể xem bằng tại bìa 3 (hay bìa 4) của sổ để có thể thấy được thông tin, hay 1 tờ giấy đính kèm riêng để ghi thông tin thế chấp. Trường hợp người bán không muốn cho thấy thông tin thế chấp. Họ sẽ tháo tờ đó đi, nhưng khi quan sát sẽ thấy tại 1 phía, có 1 nửa dấu giáp lai. Trường hợp này rất hiếm nhưng vẫn nên lưu ý khi mua bán nhà đất Sóc Trăng.

Trên đây là những thông tin liên quan đến thị trường mua bán nhà đất Sóc Trăng. Để có thể cập nhật được các thông tin mới nhất về mua bán nhà đất, hãy liên tục truy cập vào trang web bất động sản Mogi.vn nhé!