Tiểu Học Ba Đình, Hoàng Hoa Thám, p.Ngọc Hà, sáng
Tiểu Học Ba Đình, Hoàng Hoa Thám, p.Ngọc Hà, sáng

Review Phường Ngọc Hà

Sơ lược về Phường Ngọc Hà

Phường Ngọc Hà thuộc quận Ba Đình giáp với các phường Quán Thánh, Liễu Giai, Thụy Khuê, Đội Cấn. Khu vực này có hệ thống cây xanh che phủ chiếm 1/3 diện tích.

Quận Ba Đình là trung tâm hành chính của Hà Nội, tại phường Ngọc Hà cũng tập trung nhiều cơ quan đầu não quan trọng, có Bộ nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Văn Phòng Chính Phủ Việt Nam, Văn Phòng Chủ tịch nước và đặc biệt có Khu di tích đặc biệt mang tên Khu di tích Phủ Chủ tịch gồm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bảo tàng Hồ Chí Minh và khu vực vườn cây ao cá, Quảng trường Ba Đình tiếp đón hàng chục triệu đồng bào du khách về đây.

Lối chính vào Cụm di tích chính là phố Ngọc Hà, tuyến phố khá nhỏ và hay gặp tình trạng tắc đường chủ yếu là xe taxi và xe du lịch. Do phường có khu vực hành chính nên lượng bán hàng rong hay quán ăn vỉa hè là rất ít. Chủ yếu tập trung tại phố Ngọc Hà khu gần cổng vào Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh .Phố có vườn Bách Thảo lớn nằm dưới dốc gần đoạn đầu của Phố Hoàng Hoa Thám. Khu vực trước kia nổi tiếng với nghề trồng hoa, phường vẫn giữ được nhiều nét xưa với cổng làng và đình làng còn được lưu lại đến bây giờ như đình làng Ngọc Hà.

Phường Ngọc Hà

Thống kê

  • 1 Phòng khám
  • 1 Nhà trẻ & Mẫu giáo
  • 3 Trung học & Phổ Thông
  • 7 Bank - ATM

Trường học

Môi giới khu vực

Khu nhà bạn giá bao nhiêu? Tham khảo giá nhà đất