Đường Võ Văn Kiệt, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1
Đường Võ Văn Kiệt, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1

Review Phường Cầu Ông Lãnh

Sơ lược về Phường Cầu Ông Lãnh

Phường Cầu Ông Lãnh là phường thuộc quận 1, thành phố Hồ Chí Minh có diện tích 0,23km2, mật độ dân số khá cao. Vào ngày 21/12/1988, quận 1 được thành lập và phường Cầu Ông Lãnh được phân chia thành đơn vị hành chính cho đến nay. Theo lý giải của học giả Trương Vĩnh Ký, phường đặt tên theo ông Lãnh Binh Thăng (tên thật là Nguyễn Ngọc Thăng).

Về cơ sở hạ tầng, phường nối liền quận 1 với quận 4 qua cây cầu Ông Lãnh – đây là cầu dài nhất bắc qua kênh Bến Nghé. Phường nằm trên đường Trần Hưng Đạo, Nguyễn Thái Học, đại lộ Võ Văn Kiệt, do đó vô cùng thuận lợi cho việc lưu thông qua các quận nội thành khác như quận 5, quận 6,...

Về tiện ích, phường Cầu Ông Lãnh gồm 4 trường học với các bậc từ mầm non đến THCS như: trường mầm non Tuổi Hồng, THCS Đồng Khởi,… Phường này không tập trung các khách sạn sang trọng, chỉ chủ yếu các khách sạn nhỏ, homestay đẹp như: Vitamin Smiles, Chez Mimosa Boutique,… Về cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng dân gian, phường có chùa Trường Thạch cổ xưa, đình Nhơn Hoà – di sản kiến trúc dân tộc cổ truyền. Ngoài ra, phường còn có nhiều quán ăn, quán nước nằm dọc các con đường Trần Hưng Đạo, Cô Bắc, Cô Giang thu hút phần đông cư dân trong thành phố.

Phường Cầu Ông Lãnh

Thống kê

  • 4 Cửa hàng tiện lợi
  • 2 Phòng khám
  • 2 Nhà trẻ & Mẫu giáo
  • 5 Trung học & Phổ Thông
  • 9 Bank - ATM

Trường học

Môi giới khu vực

Khu nhà bạn giá bao nhiêu? Tham khảo giá nhà đất