Bán Đất Lâm Đồng Giá Rẻ, Khu Vực Trung Tâm T4/2024

1 - 15 trong 1.566

Thị Trường Mua Bán Đất Lâm Đồng T4/2024 Có Gì Mới?

Thị trường mua bán đất Lâm Đồng từ lâu đã được nhiều nhà đầu tư nhìn ra tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Do đó mà ở khu vực Tây Nguyên thì hoạt động mua đất khu vực Lâm Đồng được xem là khoản đầu tư đáng giá và nên mua nhất. Để có thể mua bán đất Lâm Đồng giá rẻ, an toàn và uy tín thì hãy cùng Mogi điểm qua những thông tin cơ bản và kinh nghiệm mua đất tại Lâm Đồng nhé!

Tổng quan về Lâm Đồng

Vị trí địa lý Lâm Đồng

Lâm Đồng là tỉnh thuộc Tây Nguyên với vị trí tiếp giáp nhiều tỉnh lân cận như:

 • Phía đông bắc giáp với tỉnh Khánh Hòa
 • Phía đông giáp với tỉnh Ninh Thuận
 • Phía tây giáp Đắk Nông
 • Phía tây nam giáp hai tỉnh Đồng Nai và Bình Phước
 • Phía nam và đông nam giáp tỉnh Bình Thuận
 • Phía bắc giáp tỉnh Đắk Lắk

Tuy thuộc khu vực núi đồi Tây Nguyên, song với các mặt tiếp giáp đa dạng từ các tỉnh giáp biển và các tỉnh phát triển công nghiệp hiện đại, cùng với lợi thế to lớn về du lịch, dịch vụ, thị trường mua bán đất Lâm Đồng có sự sôi động và cạnh tranh thuộc top đầu cả nước.

Đơn vị hành chính và diện tích Lâm Đồng

Tỉnh Lâm Đồng có 12 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Tp. Đà Lạt và Tp. Bảo Lộc cùng với 10 huyện gồm 142 đơn vị hành chính cấp xã, cụ thể là 111 xã, 18 phường và 13 thị trấn. Hiện nay, tỉnh có diện tích 9.781,2 km² với số dân theo thống kê từ năm 2022 là 1.543.000 người.

Giao thông khu vực Lâm Đồng

Các tuyến đường đối nội đóng góp cho hệ thống giao thông giao thương tại Lâm Đồng:

 • Quốc lộ 27: Đây là tuyến đường trục chính của tỉnh, chạy dọc theo tỉnh từ Bắc xuống Nam, nối Đà Lạt với các huyện Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng, Lâm Hà, Di Linh, Bảo Lâm. Đây là một tuyến đường quan trọng đưa du khách và hàng hóa đến thành phố Đà Lạt.
 • Quốc lộ 28: Tuyến đường này nối Đà Lạt với huyện Cát Tiên, tỉnh Đồng Nai. Quốc lộ 28 có chiều dài 120 km, được nâng cấp, mở rộng thành đường cấp III đồng bằng.
 • Quốc lộ 55: Tuyến đường này nối Đà Lạt với huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng.

Bên cạnh đó, không thể không kể đến những tuyến đường đối ngoại như: Cao tốc Dầu Giây - Liên Khương, Quốc lộ 20, Quốc lộ 25,...

Với hệ thống giao thông phát triển, Lâm Đồng đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Cơ sở hạ tầng Lâm Đồng

 • Thành phố Đà Lạt là điểm đến du lịch phổ biến với nhiều điểm tham quan như Hồ Xuân Hương, Thung Lũng Tình Yêu, Cao nguyên Lâm Viên, Công viên Hoa Đà Lạt, Đồi Cỏ May, và nhiều hồ nước và thác nước đẹp.
 • Lâm Đồng có hệ thống giáo dục phát triển với nhiều trường học các cấp, từ mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông đến đại học. Một số trường đại học, cao đẳng nổi tiếng tại Lâm Đồng bao gồm: Trường Đại học Đà Lạt, Trường Đại học Yersin Đà Lạt, Trường Đại học Tây Nguyên,...
 • Lâm Đồng có hệ thống y tế phát triển với nhiều bệnh viện, phòng khám đa khoa, chuyên khoa. Một số bệnh viện lớn tại Lâm Đồng bao gồm: Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng, Bệnh viện Đa khoa Bảo Lộc,...
 • Lâm Đồng có hệ thống thương mại, dịch vụ phát triển với nhiều trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cửa hàng, quán ăn, nhà hàng,... Một số trung tâm thương mại, siêu thị lớn tại Lâm Đồng như: Trung tâm thương mại Vincom Plaza Đà Lạt, Trung tâm thương mại Big C Đà Lạt, Siêu thị Co.opmart Đà Lạt,...

Hoạt động kinh tế tại Lâm Đồng

Kinh tế Đà Lạt dựa chủ yếu vào du lịch, chiếm khoảng 70% tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP). Các ngành kinh tế khác có đóng góp đáng kể cho GRDP của thành phố bao gồm nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ. Bất động sản Đà Lạt là một thị trường tiềm năng, thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Thị trường này được thúc đẩy bởi một số yếu tố, bao gồm: Vị trí địa lý thuận lợi, nằm trên trục giao thông quan trọng kết nối các tỉnh Tây Nguyên với các tỉnh Đông Nam Bộ. Bên cạnh đó, khí hậu ôn đới mát mẻ quanh năm, là điều kiện lý tưởng cho phát triển du lịch và nghỉ dưỡng. Cuối cùng là tiềm năng phát triển du lịch, với nhiều thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước. Có thể chia thị trường đất Lâm Đồng làm 2 phân khúc là bất động sản nghỉ dưỡng và bất động sản nhà ở. Đặc biệt, phân khúc tại Tp. Đà Lạt thuộc Lâm Đồng trong những năm gần đây có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng. Giá đất tại nhiều khu vực tăng cao, đặc biệt là các khu vực có tiềm năng phát triển du lịch.

Một số loại hình mua bán đất Lâm Đồng tiềm năng

 • Bán đất thổ cư Lâm Đồng: Lâm Đồng là tỉnh có nhiều tiềm năng phát triển về kinh tế, du lịch, nông nghiệp,... Do đó, giá đất tại Lâm Đồng có xu hướng tăng cao trong thời gian tới. Bên cạnh đó, đất thổ cư có giá trị sử dụng lâu dài, có thể sử dụng để xây dựng nhà ở, kinh doanh, đầu tư,...
 • Bán đất nền Lâm Đồng: Đất nền dự án được chủ đầu tư phát triển, do đó các thủ tục pháp lý được đảm bảo đầy đủ, rõ ràng, minh bạch, giúp người mua an tâm về quyền lợi của mình. Đồng thời, đất nền dự án thường được quy hoạch bài bản, hạ tầng đồng bộ, có đầy đủ tiện ích nội khu, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, vui chơi, giải trí của cư dân.
 • Bán đất nông nghiệp Lâm Đồng: Giá đất nông nghiệp tại Lâm Đồng thường thấp hơn so với đất ở, đất thương mại. Về tiềm năng phát triển, Lâm Đồng là tỉnh có nhiều tiềm năng phát triển về nông nghiệp, du lịch, nghỉ dưỡng.

Những lưu ý khi mua bán đất Lâm Đồng

 • Xác định mục đích sử dụng đất: Trước khi mua đất, bạn cần xác định rõ mục đích sử dụng đất của mình là gì. Nếu mua để ở thì cần xem xét vị trí, diện tích, tiện ích xung quanh. Nếu mua để đầu tư thì cần xem xét tiềm năng phát triển của khu vực.
 • Tìm hiểu thông tin về khu vực: Bạn cần tìm hiểu kỹ về thông tin quy hoạch, pháp lý, hạ tầng, tiện ích, tiềm năng phát triển của khu vực mà bạn định mua đất.
 • Kiểm tra pháp lý của đất: Đây là yếu tố quan trọng nhất khi mua đất. Bạn cần kiểm tra kỹ các loại giấy tờ pháp lý của đất, đảm bảo đất có nguồn gốc rõ ràng, không tranh chấp, không bị kê biên,...
 • Khảo sát thực tế: Sau khi đã tìm hiểu kỹ về thông tin khu vực và pháp lý của đất, bạn cần đến trực tiếp khu vực đó để khảo sát thực tế. Việc khảo sát thực tế sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về vị trí, diện tích, tiện ích xung quanh,... của khu đất.
 • Đề nghị giảm giá: Khi mua đất, bạn có thể đề nghị giảm giá với người bán. Thông thường, bạn có thể giảm giá từ 5-10% so với giá bán ban đầu.
 • Không nên mua đất chưa có sổ đỏ: Sổ đỏ là giấy tờ pháp lý quan trọng nhất của đất. Do đó, bạn không nên mua đất chưa có sổ đỏ, trừ trường hợp bạn mua đất dự án và chủ đầu tư cam kết sẽ cấp sổ đỏ cho người mua trong thời gian sớm nhất.
 • Không nên mua đất ở vùng sâu, vùng xa: Các khu vực vùng sâu, vùng xa thường có hạ tầng kém phát triển, giao thông khó khăn, khó sinh lời.
 • Không nên mua đất có giá quá rẻ: Đất có giá quá rẻ thường là đất có vấn đề về pháp lý hoặc tiềm năng phát triển kém.

Giá mua bán đất tại Lâm Đồng

Khu vực

Giá mua đất Lâm Đồng

Huyện Bảo Lâm

2.500.000/ m2

Tp. Đà Lạt

70.000.000/ m2

Tp. Bảo Lộc

15.000.000/ m2

Huyện Đức Trọng

5.000.000/ m2

Trên đây là toàn bộ thông tin về thị trường bán đất Lâm Đồng do Mogi tổng hợp gửi đến bạn. Đừng quên theo dõi Mogi.vn để theo dõi thêm nhiều tin đăng về mua bán đất như bán nhà đất Lâm Đồng, bán nhà Lâm Đồng, bán đất công nghiệp Lâm Đồng,... Và nhiều thông tin hữu ích khác được cập nhật, làm mới mỗi ngày.