Mua Bán Nhà Đất Huyện Vĩnh Bảo Hải Phòng Giá Tốt T2/2023

1 - 1 trong 1

Mua bán nhà đất Huyện Vĩnh Bảo Hải Phòng chính chủ, chất lượng, cam kết giá rẻ nhất hiện nay

Nằm tại vị trí cửa ngõ phía Tây nam của Hải Phòng, trung tâm nông nghiệp của thành phố, Huyện Vĩnh Bảo là một trong những huyện giàu truyền thống văn hóa, cách mạng nổi tiếng với những di tích quốc gia đặc biệt. Không chỉ vậy, thị trường bất động sản phát triển cũng là một trong những yếu tố giúp Huyện Vĩnh Bảo được mọi người biết đến nhiều hơn. Nếu bạn đang có mong muốn mua bán nhà đất Huyện Vĩnh Bảo Hải Phòng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan thị trường mua bán nhà đất Huyện Vĩnh Bảo hiện nay

Vị trí địa lý Huyện Vĩnh Bảo

Nằm tại tọa độ phía Nam của thành phố Hải Phòng, cách trung tâm thành phố khoảng 40km, Vĩnh Bảo có vị trí địa lý:

 • Khu vực phía Đông tiếp giáp với địa phận huyện Tiên Lãng thông qua ranh giới là sông Thái Bình.
 • Khu vực phía Tây tiếp giáp với huyện Quỳnh Phụ (thuộc tỉnh Thái Bình) và huyện Ninh Giang (thuộc tỉnh Hải Dương) thông qua con sông Luộc.
 • Khu vực phía Nam tiếp giáp với huyện Thái Thuỵ thuộc Thái Bình qua con sông Hoá.
 • Khu vực phía Bắc tiếp giáp với địa phận huyện Tứ Kỳ thuộc tỉnh Hải Dương thông qua ranh giới là con sông Luộc.

Sở hữu vị trí địa lý đắc địa, được bao bọc kín xung quanh bởi ba con sông: Sông Luộc, Sông Hoá và Sông Thái Bình, Huyện Vĩnh Bảo là một trong những khu vực giữ vai trò trọng điểm trong quá trình phát triển kinh tế ngoại thành Hải Phòng.

Việc tiếp giáp với nhiều khu vực tiềm năng khác cũng giúp ích trong việc luân chuyển, trao đổi hàng hoá của Huyện Vĩnh Bảo, tạo nguồn công việc lớn cho người dân, từ đó dân số nhập cư về nơi đây ngày càng cao, là đòn bẩy để phát triển thị trường mua bán nhà đất Vĩnh Bảo Hải Phòng.

Diện tích và mật độ dân số Huyện Vĩnh Bảo

Theo thống kê mới nhất, Huyện Vĩnh Bảo sở hữu diện tích lên đến 183.30km2 cùng số lượng dân số đạt 182.835 người tương đương với mật độ dân số là 998 người/km2. Sở hữu diện tích rộng rãi, dân số đông, Huyện Vĩnh Bảo được nhiều nhà đầu tư đánh giá cao tiềm năng phát triển thị trường bất động sản mua bán nhà đất Huyện Vĩnh Bảo.

Đơn vị hành chính Huyện Vĩnh Bảo

Từ khi thành lập đến hiện nay, địa phận Huyện Vĩnh Bảo được phân chia thành 30 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc khác nhau bao gồm 29 xã: An Hoà, Cổ Am, Cao Minh, Đồng Minh, Cộng Hiền, Giang Biên, Dũng Tiến, Hòa Bình, Hiệp Hòa, Hùng Tiến, Hưng Nhân, Lý Học, Liên Am, Tam Cường, Nhân Hòa, Tam Đa, Tân Liên, Tân Hưng, Thanh Lương, Thắng Thuỷ, Trấn Dương, Tiền Phong, Việt Tiến, Trung Lập, Vĩnh Long, Vĩnh An, Vĩnh Phong, Vĩnh Tiến, Vinh Quang và thị trấn Vĩnh Bảo.

Mạng lưới giao thông Huyện Vĩnh Bảo

Là khu vực ngoại thành, Huyện Vĩnh Bảo vô cùng chú trọng đến việc phát triển hệ thống hạ tầng giao thông nhằm liên kết với trung tâm Hải Phòng cũng như các khu vực xung quanh. Trên địa bàn Huyện Vĩnh Bảo có nhiều tuyến đường giao thông trọng điểm như:

 • Quốc lộ 37 - Tuyến đường liên tỉnh kết nối 7 tỉnh thành gồm Thái Bình, Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Yên Bái và Sơn La với chiều dài khoảng 470km.
 • Quốc lộ 10 - Tuyến đường liên tỉnh, chạy dọc qua địa phận 7 tỉnh thành gồm Quảng Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Thái Bình, Ninh Bình, Nam Định, Thanh Hoá.
 • Tuyến đường DT354 đóng vị trí quan trọng trong hệ thống giao thông Huyện Vĩnh Bảo.

Cơ sở hạ tầng Huyện Vĩnh Bảo

 • Không chỉ chú trọng đẩy mạnh kết nối hệ thống giao thông, Huyện Vĩnh Bảo còn quan tâm đến việc xây dựng, phát triển các khu dân cư, dự án khu độ thị Huyện Vĩnh Bảo nhằm hướng đến việc hoàn thiện và đồng bộ cơ sở hạ tầng đem đến môi trường phát triển toàn diện cho người dân.
 • Trên địa bàn Huyện Vĩnh Bảo đang có một trung tâm y tế gồm 160 giường bệnh, 3 phòng khám đa khoa khu vực cùng các trạm y tế được xây dựng tại mỗi xã. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất trong lĩnh vực y tế Huyện Vĩnh Bảo hiện nay chính là nhiều trạm y tế có tình trạng xuống cấp, thiếu trang thiết bị phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân như tại xã Hiệp Hoà, Tiền Phong, Vĩnh An.
 • Lĩnh vực giáo dục của Huyện Vĩnh Bảo cũng đạt được nhiều thành tựu nhất định với hệ thống trước học gồm 31 trường mầm non, 30 trường tiểu học, 31 trường THCS, 5 trường THPT và 1 trung tâm giáo dục thường xuyên. Đặc biệt, các trường THPT Vĩnh Bảo, THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, THPT Cộng Hiền được đánh giá cao về chất lượng trang thiết bị cũng như độ ngũ giảng dạy.

Hoạt động kinh tế tại Huyện Vĩnh Bảo

Lĩnh vực kinh tế của Vĩnh Bảo chủ yếu phát triển nhờ vào nông nghiệp cũng như thur công nghiệp. Đồng thời, nhờ sự ra đời của cụm công nghiệp Tân Liên càng phát triển kinh tế trong khu vực huyện. Tuy nhiên sự thiếu thốn về cơ sở vật chất khiến ngành công nghiệp không gây được hấp dẫn với các nhà đầu tư, khiến thị trường mua bán nhà đất Huyện Vĩnh Bảo bị ảnh hưởng phần nào.

Hiện nay, Huyện Vĩnh Bảo nổi tiếng với các làng nghề truyền thống, tạo nguồn việc làm vô cùng lớn cho người dân nơi đây, làm tăng thu nhập đầu người: làng nghề con rối nước Nhân Mục, làng nghề tạc tượng, sơn mài Bảo Hà, nghề trồng trọt và chế biến thuốc lào Lý Học, nghề dệt chiếu Đồng Minh…

Một số loại hình mua bán nhà đất Huyện Vĩnh Bảo phổ biến hiện nay

 • Mua bán nhà riêng, nhà mặt phố Vĩnh Bảo Hải Phòng: Đây là một trong những hình thức mua nhà vĩnh bảo sở hữu nhiều công năng nhất hiện nay. Chính vì vậy nhu cầu đầu tư bất động sản về phân khúc này luôn cao, giá thành cũng cô cùng đắt đỏ nên phù hợp với những gia đình khá giả, chủ đầu tư kinh doanh.
 • Mua bán căn hộ Vĩnh Bảo Hải Phòng: Đây là dòng sản phẩm đang nhận được nhiều sự quan tâm từ thị trường bất động sản mua đất Huyện Vĩnh Bảo. Khi số lượng nhà trống ở khu vực trung tâm huyện ngày càng ít thì các gia đình có nhu cầu chuyển sang những căn hộ chung cư giá rẻ, phù hợp với nhiều đối tượng mua bán khác nhau.
 • Mua bán đất Vĩnh Bảo Hải Phòng: Đất nền, đất thổ cư là hình thức xuất hiện nhiều nhất tại khu vực Huyện Vĩnh Bảo. Đây là loại hình mua bán nhà đất hải phòng được quan tâm hàng đầu bởi lợi nhuận mà chúng mang lại cho các nhà đầu tư. Các bạn có thể tham khảo: nhà đất thị trấn Huyện Vĩnh Bảo, bán đất tân liên Huyện Vĩnh Bảo…
 • Mua bán mặt bằng Vĩnh Bảo Hải Phòng: Tuy đây là hình thức không được nhiều nhà đầu tư quan tâm, xong mặt bằng Huyện Vĩnh Bảo vẫn giữ được mức giá thành ổn định. Đối tượng nhà đầu tư thường là các doanh nghiệp, công ty, chủ kinh doanh nhỏ…

Hướng dẫn lựa chọn mua bán nhà đất Huyện Vĩnh Bảo hợp phong thuỷ

Để mua bán nhà đất Huyện Vĩnh Bảo hợp phong thuỷ, một mảnh đất cần đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Các bạn cần lựa chọn những mảnh đất tụ khí để mang lại nhiều may mắn, tài lộc.
 • Những mảnh đất gần sông hồ sẽ là lựa chọn hoàn hảo, đem đến môi trường sống trong lành, vượng khí.
 • Người mua nên tránh những mảnh đất bị méo mó, thay vào đó, những khu đất hình bình hành, bán nguyệt, hình chữ nhật, hình tròn sẽ phù hợp với phong thuỷ.
 • Các bạn nên tránh những mảnh đất sở hữu hai hướng Đông và Tây có đường chiếu tới, nằm giữa hai đường giao nhau.

Những lưu ý quan trọng khi mua bán nhà đất Huyện Vĩnh Bảo

 • Tìm hiểu về mức giá thành chung của loại hình mua bán nhà đất Huyện Vĩnh Bảo định mua để có đánh giá, so sánh. Từ đó lựa chọn được ngôi nhà hợp lý nhất.
 • Tìm hiểu chi tiết thông tin về căn nhà, khu đất xem có nằm trong diện quy hoạch, tranh chấp hay không. Nếu nhà thuộc diện quy hoạch sẽ không thể mua bán hay chuyển nhượng. Trong khi nhà thuộc diện tranh chấp thì giao dịch sẽ không còn giá trị pháp lý.
 • Kiểm tra các giấy tờ có liên quan như sổ hồng, sổ đỏ để đảm bảo tính pháp lý. Các giấy tờ giao dịch mua bán nhà đất Huyện Vĩnh Bảo cần được công chúng.
 • Trước khi mua nên trực tiếp xem xét, đánh giá thực tế môi trường xung quanh như giao thông, môi trường sống, tiện ích xung quanh…

Cập nhật giá thành mua bán nhà đất Huyện Vĩnh Bảo mới nhất

Trong những năm trở lại đây, thị trường mua bán nhà đất Huyện Vĩnh Bảo phát triển nhanh chóng với nhiều loại hình sản phẩm khác nhau, đáp ứng được nhu cầu của người dân. Giá thành sẽ có sự chênh lệch ở một số nơi do vị trí, diện tích, tiện ích xung quanh:

Khu vực

Giá thành

Xã Cổ Am, Huyện Vĩnh Bảo

8.5 triệu đồng/m2

Xã Vĩnh An, Huyện Vĩnh Bảo

20 triệu đồng/m2

Xã Thanh Lương, Huyện Vĩnh Bảo

13.7 triệu đồng/m2

Xã Tam Cường, Huyện Vĩnh Bảo

4.2 triệu đồng/m2

Tổng kết

Bài viết trên đã giúp các bạn tìm hiểu về thị trường mua bán nhà đất Huyện Vĩnh Bảo Hải Phòng. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích phần nào cho các bạn. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của Mogi.vn để nhận được nhiều thông tin hữu ích khác nhé!