Cho Thuê Nhà Thị Xã Sơn Tây Giá Rẻ, Chất Lượng T4/2024

1 - 2 trong 2

Thông Tin Cho Thuê Nhà Thị Xã Sơn Tây An Toàn, Giá Rẻ, Nhanh Chóng Cùng Mogi

Thị trường thuê nhà tại thủ đô Hà Nội luôn luôn được đông đảo người dân quan tâm và săn đón. Mặc dù là thị xã vùng ven của Hà Nội nhưng thuê nhà Sơn Tây vẫn được người dân tìm kiếm để thuê. Với lợi ích là thuộc thủ đô Hà Nội nhưng mức giá tốt hơn rất nhiều so với các quận trung tâm. Vậy hãy cùng Mogi tìm hiểu một số thông tin cần thiết để có thể giúp bạn dễ dàng thuê được nhà ở Sơn Tây nhé.

Tổng quan về Thị Xã Sơn Tây

Vị trí địa lý Thị Xã Sơn Tây

Thị Xã Sơn Tây có vị trí nằm ở phía Tây Bắc của thủ đô Hà Nội, là cửa ngõ quan trọng phía Tây của thành phố, cách trung tâm Hà Nội khoảng 45 km đường bộ về phía Tây theo QL 32, có vị trí địa lý giáp ranh như sau:

 • Phía Đông Thị Xã Sơn Tây giáp với huyện Phúc Thọ
 • Phía Tây Thị Xã Sơn Tây giáp với huyện Ba Vì
 • Phía Nam Thị Xã Sơn Tây giáp với huyện Thạch Thất
 • Phía Bắc Thị Xã Sơn Tây giáp với huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc với sông Hồng là ranh giới tự nhiên.

Diện tích và dân số Thị Xã Sơn Tây

Thị Xã Sơn Tây có tổng diện tích tự nhiên toàn thị xã là 113,5 km², dân số khoảng 230.577 người, mật độ dân số 2.067 người/km². Số liệu được thống kê ở năm 2018.

Đơn vị hành chính Thị Xã Sơn Tây

Thị Xã Sơn Tây bao gồm có 15 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, trong đó có 9 phường: Lê Lợi, Phú Thịnh, Sơn Lộc, Trung Hưng, Trung Sơn Trầm, Ngô Quyền, Viên Sơn, Quang Trung, Xuân Khanh và 6 xã: Đường Lâm, Sơn Đông, Cổ Đông, Thanh Mỹ, Xuân Sơn, Kim Sơn.

Giao thông khu vực Thị Xã Sơn Tây

Thị Xã Sơn Tây cũng rất đầu tư vào hệ thống giao thông để có thể phát triển đồng bộ với kinh tế, cụ thể:

 • Hệ thống giao thông đường bộ của Thị Xã Sơn Tây có các tuyến đường giao thông trọng điểm bao gồm Quốc lộ 32 nhằm kết nối Thị Xã Sơn Tây với trung tâm TP. Hà Nội và các tỉnh lân cận như là Phú Thọ, Yên Bái. Ngoài ra Thị Xã Sơn Tây còn có tuyến Quốc lộ 2C, Quốc lộ 21A kết nối với các tỉnh xung quanh. Thị Xã Sơn Tây còn có đường tránh Quốc lộ 32 đáp ứng nhu cầu di chuyển để giao thương của người dân trên địa bàn và ngoại thành.
 • Ngoài những tuyến đường lớn quốc lộ thì Thị Xã Sơn Tây còn có 6 tuyến tỉnh lộ để phục vụ tối đa nhu cầu giao thông, di chuyển TL413, TL414, TL414B, TL416, TL417, TL418 và 23 tuyến phố, 31 tuyến đường liên xã và nhiều đường giao thông nông thôn khác. Trong tương lai, Thị Xã Sơn Tây còn tập trung toàn bộ nguồn lực để nâng cấp và mở rộng các tuyến Quốc lộ trọng điểm như là QL32, QL 21A, đường tránh Quốc lộ 32 và nhiều tỉnh lộ khác.
 • Hệ thống giao giao thông đường thủy cũng được Thị Xã Sơn Tây tập trung phát triển. Với vị trí địa lý thuận lợi là có 3 con sông chính chảy qua là sông Hồng, sông Tích, sông Hang giúp Thị Xã Sơn Tây có điều kiện phát triển giao thông đường thủy. Hiện tại hệ thống giao thông đường thủy Thị Xã Sơn Tây đang tập trung trên tuyến sông Hồng và 1 bến phà ở xã Đường Lâm, 1 cảng Sơn Tây, 1 bến khách du lịch hồ Đồng Mô, 8 bến bốc xếp hàng hóa, 4 bến khách ngang sông.

Cơ sở hạ tầng Thị Xã Sơn Tây

Bên cạnh phát triển hệ thống giao thông thì Thị Xã Sơn Tây cũng tập trung vào phát triển cơ sở hạ tầng của thị xã.

Hiện tại Thị Xã Sơn Tây đã và đang hình thành một số khu đô thị cao cấp từ các công ty bất động sản lớn như là khu đô thị Mai Trai - Nghĩa Phủ, khu đô thị HUD - Sơn Tây, khu đô thị Đồi Dền, khu đô thị Phú Thịnh, khu đô thị Green City - Thuần Nghệ , khu đô thị Thiên Mã...

Trong giai đoạn 2015-2020 Thị Xã Sơn Tây đã xây dựng khoảng 313 công trình với tổng số tiền đạt hơn 2.501 tỷ đồng và hoàn thành đưa vào sử dụng 291 công trình, trong đó có những dự án lớn cũng như trọng điểm như: Trường Trung học phổ thông Sơn Tây, Sân vận động Sơn Tây, sửa chữa đồng bộ các tuyến đường phố nội thị, đầu tư xây dựng các xã để đạt chuẩn nông thôn mới.

Hoạt động kinh tế tại Thị Xã Sơn Tây

Hiện tại hoạt động kinh tế Thị Xã Sơn Tây được phân bổ các ngành như sau: ngàng công nghiệp chiếm 48% tỷ trọng, ngành thương mại - du lịch - dịch vụ chiếm 42% tỷ trọng, ngành nông nghiệp chiếm 10% tỷ trọng. Hoạt động kinh tế của thị xã vẫn chưa có sự đồng đều giữa tất cả các ngành. Tuy nhiên chính quyền địa phương vẫn đang cố gắng phát triển kinh tế để sớm đưa Thị Xã Sơn Tây trở thành đô thị loại II. Từ đó có thể cải thiện được đời sống người dân.

Một số loại hình cho thuê nhà Thị Xã Sơn Tây

Một số loại hình thuê nhà Sơn Tây mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn thuê nhà:

 • Thuê nhà mặt tiền phố Sơn Tây: hiện tại Thị Xã Sơn Tây đang có mức giá rất tốt so với các khu vực nội thành còn lại của Hà Nội. Vì vậy nếu bạn đang có nhu cầu thuê nhà để ở cũng như là kết hợp mặt bằng để kinh doanh, buôn bán. Thì thuê nhà mặt tiền phố sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn. Nhưng đây cũng là loại hình có mức giá cao hơn các loại hình thuê nhà còn lại. Vì vậy bạn nên chuẩn bị tài chính trước khi đưa ra quyết định nhé.
 • Thuê nhà biệt thự, liền kề Sơn Tây: bạn cũng có thể thuê nhà biệt thự nếu bạn có nhu cầu sống cao cũng như là sinh hoạt một cách thoải mái mà không lo lắng về chi phí thuê nhà hàng tháng. Loại hình biệt thự sẽ có nhiều tiện ích hơn so với các loại hình còn lại như là có sân vườn, hồ bơi và chỗ đậu xe oto ở trong nhà. Hiện tại giá thuê nhà biệt thự Thị Xã Sơn Tây cũng khá tốt, bạn có thể tham khảo giá tại Mogi nhé.
 • Thuê nhà đường nội bộ Sơn Tây: nếu bạn và gia đình bạn có nhu cầu sống ở trong khu đô thị hiện đại, an ninh, được kiểm soát chặt chẽ và có bảo vệ trông coi. Thì loại hình thuê nhà đường nội bộ rất phù hợp với nhu cầu của bạn. Với mức giá vừa phải không quá cao như nhà mặt tiền và nhà biệt thự thì bạn có thể dễ dàng thuê nhà đường nội bộ theo ý thích của mình.
 • Thuê nhà hẻm, ngõ Sơn Tây: bạn có nhu cầu thuê nhà để ở và tiết kiệm chi phí đến mức tối đa để sử dụng vào việc khác. Thì thuê nhà hẻm, ngõ là loại hình mà bạn nên lựa chọn. Bởi vì có đa dạng nhiều mức giá, vị trí, diện tích cho bạn lựa chọn. Dù cho nhu cầu của bạn là ở đông người hay ở ít người thì cũng sẽ dễ dàng kiếm ra một căn nhà phù hợp với bạn so với các loại hình nhà còn lại.

Ngoài những loại hình tiêu biểu ở phía trên thì Thị Xã Sơn Tây còn có các loại hình khác cũng được rất nhiều người săn đón và tìm kiếm để thuê như là cho thuê nhà mặt phố Tây Sơn, cho thuê nhà Tây Sơn, thuê nhà khu Tây Sơn.

Những lưu ý khi cho thuê nhà Thị Xã Sơn Tây

Tiếp theo đây Mogi sẽ đưa ra cho bạn lưu ý khi đi thuê nhà Sơn Tây để đảm bảo rằng bạn sẽ thuê nhà một cách an toàn:

 • Bước 1: Biết rõ nhu cầu thuê nhà của bạn là điều cần thiết nhất. Bạn cần phải biết là bạn thuê nhà để ở cho cả gia đình hay là để ở một mình. Bạn thuê nhà để ở hay là để kinh doanh. Mức chi phí bạn có thể bỏ ra để thuê nhà cho một tháng so với thu nhập của bạn thì có ổn không. Nắm rõ nhu cầu thuê nhà của bản thân sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc tìm kiếm một căn nhà theo đúng ý bạn mà không mất quá nhiều thời gian.
 • Bước 2: Đi khảo sát thật kỹ giá nhà cho thuê của khu vực Thị Xã Sơn Tây. Điều này giúp đảm bảo rằng bạn không bị hớ giá khi thuê nhà. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo giá nhà trên các trang đăng tin bất động sản uy tín như là Mogi. Giá nhà của Thị Xã Sơn Tây có thể sẽ biến động liên tục nên hãy thường xuyên cập nhật để có được mức giá đúng nhất nhé.
 • Bước 3: Kiểm tra xem tình trạng nhà cho thuê thực tế. Đây là bước quan trọng nhất vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của bạn trong thời gian thuê nhà. Bạn nên kiểm tra thật kỹ toàn bộ nội, ngoại thất của căn nhà xem có giống như là chủ nhà cam kết hay không. Nếu bạn thuê nhà có đầy đủ nội thất thì hãy kiểm tra các chức năng và hoạt động của máy móc xem có sử dụng tốt hay không. Hãy kiểm tra thật kỹ để tránh những đáng tiếc xảy ra sau này nhé.
 • Bước 4: Đọc thật kỹ những điều khoản trong hợp đồng trước khi ký. Bạn phải xem trong hợp đồng coi có điều khoản nào phát sinh chi phí nào ngoài tiền thuê nhà không, như là tiền điện, tiền nước, tiền internet thì ai sẽ là người trả. Bạn cũng cần để ý xem trong hợp đồng thì điều khoản trả tiền hàng tháng rơi vào ngày bao nhiêu và hình thức thanh toán là gì để dễ dàng chuẩn bị. Ngoài ra cũng xem kỹ điều khoản đặt cọc để tránh bị mất tiền khi kết thúc hợp đồng thuê nhà nhé.

Giá cho thuê nhà Thị Xã Sơn Tây

Tham khảo một số mức giá cho thuê nhà Sơn Tây ở các khu vực sau:

Khu vực

Giá thuê nhà Sơn Tây

Xã Cổ Đông

3 đến 4 triệu/ tháng

Phường Phú Thịnh

5 đến 10 triệu/ tháng

Phường Trung Hưng

4 đến 10 triệu/ tháng

Phường Quang Trung

6 đến 15 triệu/ tháng


Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của Mogi về thuê nhà Sơn Tây. Mogi hy vọng với những thông tin hữu ích ở trên sẽ giúp bạn đọc dễ dàng tìm kiếm được một căn nhà ưng ý nhất. Hãy truy cập Mogi.vn mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin thuê nhà đất Sơn Tây, thuê nhà Hà Nội, thuê nhà toàn quốc nhé.