Bán Nhà Thị Xã Sơn Tây Giá Rẻ T11/2023, Vị Trí Hiếm Có, Tiềm Năng

1 - 15 trong 19
 • 1
 • 2

Kinh Nghiệm Mua Bán Nhà Đất Thị Xã Sơn Tây An Toàn Và Nhanh Chóng

Thị trường mua bán nhà Thị Xã Sơn Tây hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản nhờ những dự đoán về khả năng sinh lời trong tương lai. Vậy thị trường này có gì đặc biệt là được quan tâm đến thế? Tìm hiểu ngay trong bài viết sau của Mogi.vn.

Tổng quan về Thị Xã Sơn Tây

Vị trí địa lý Thị Xã Sơn Tây

Thị Xã Sơn Tây là một thị xã nằm ở phía tây bắc thành phố Hà Nội có vị trí địa lý như sau:

 • Phía đông giáp với huyện Phúc Thọ
 • Phía tây giáp với huyện Ba Vì
 • Phía nam giáp với huyện Thạch Thất
 • Phía bắc giáp với huyện Vĩnh Phúc và tỉnh Vĩnh Tường với sông Hồng là ranh giới tự nhiên.

Thị Xã Sơn Tây sở hữu vị trí địa lý đắc địa khi là cửa ngõ phía tây của thủ đô Hà Nội, cách trung tâm thành phố chỉ 45 km theo quốc lộ 32. Chính vì thế, nơi đây được xem là trung tâm kinh tế, văn hóa xã hội của cả vùng phía bắc. Nhờ đó, thị trường mua bán nhà đất Thị Xã Sơn Tây cũng được quan tâm và phát triển theo.

Diện tích và dân số Thị Xã Sơn Tây

Thị Xã Sơn Tây có diện tích tự nhiên là 113,5 km², dân số khoảng 230.577 người với mật độ dân số 2.067 người/km² và chủ yếu là người Kinh.

Đơn vị hành chính Thị Xã Sơn Tây

Thị Xã Sơn Tây có 15 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 9 phường và 6 xã cụ thể như sau:

 • 9 phường bao gồm: phường Lê Lợi, phường Ngô Quyền, phường Phú Thịnh, phường Quang Trung, phường Sơn Lộc, phường Trung Hưng, phường Trung Sơn Trầm, Viên Sơn, phường Xuân Khanh
 • 6 xã bao gồm: xã Cổ Đông, xã Đường Lâm, xã Kim Sơn, xã Sơn Đông, xã Thanh Mỹ, xã Xuân Sơn.

Thị Xã Sơn Tây có sự phân chia giữa các đơn vị hành chính với nhau giúp cho việc quản lý cũng như phân lô chia đất trở nên dễ dàng hơn. Từ đó, thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển, đặc biệt là phân khúc mua bán nhà đất Thị Xã Sơn Tây.

Giao thông khu vực Thị Xã Sơn Tây

Thị Xã Sơn Tây có hệ thống giao thông khá phát triển và hoàn thiện. Đặc biệt, nơi đây sở hữu nhiều tuyến đường trọng điểm của khu vực miền Bắc, từ đó giúp cho việc giao thương và đi lại của người dân trong khu vực trở nên dễ dàng hơn. Một số tuyến đường quan trọng của Thị Xã Sơn Tây có thể kể đến như:

 • Đường phố: đường Hữu Nghị, đường La Thành, đường Bá Bạc, đường Đền Và, đường Chùa Thông, đường Phú Hà, đường Phú Nhi, Đường Phú Thịnh, Đường Tùng Thiện, Đường Xuân Khanh, Đường Xuân Sơn,...
 • Một số phố như: Phố Lê Lai, Phố Lê Lợi, Phố Lê Quý Đôn, Phố Mai Trai, Phố Mỹ Trung, Phố Nghĩa Phủ, Phố Ngô Quyền, Phố Thiều Xuân, Phố Thuần Nghệ,...
 • Tuyến xe buýt: 20A (Cầu Giấy - Bến xe Sơn Tây), 20B (Nhổn - Võng Xuyên - Bến xe Sơn Tây), 67 (Bến xe Phùng - Bến xe Sơn Tây), 74 (Mỹ Đình - Xuân Khanh), 89 (Yên Nghĩa - Bến xe Sơn Tây), 92 (Nhổn - Sơn Tây - Tây Đằng),...

Cơ sở hạ tầng Thị Xã Sơn Tây

Chính quyền địa phương Thị Xã Sơn Tây luôn chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng nhằm mang đến cuộc sống tốt hơn cho người dân, cụ thể như sau:

 • Về hệ thống giáo dục: Thị Xã Sơn Tây là nơi tập trung nhiều trường đại học và cao đẳng. Đặc biệt trong đó là các trường quân sự. Chính vì thế Thị Xã Sơn Tây được mệnh danh là “Thủ đô của lính”. Một số trường học lớn tại Thị Xã Sơn Tây có thể kể đến như: Trường Sĩ quan Lục quân 1, Học viện Phòng không - Không quân, Học viện Biên phòng, Trường Sĩ quan Pháo Binh, Trường Sĩ quan Phòng Hóa,...
 • Về hệ thống y tế: Thị Xã Sơn Tây sở hữu nhiều cơ sở y tế lớn nhỏ trải dài khắp địa bàn. Mỗi cơ sở y tế đều trang bị máy móc, thiết bị hiện đại giúp người dân an tâm hơn về vấn đề sức khỏe. Một số bệnh viện tiêu biểu tại Thị Xã Sơn Tây như: Bệnh Viện Đa Khoa Sơn Tây, Trung tâm Y tế Thị xã Sơn Tây,....
 • Về khu đô thị: Hiện nay Thị Xã Sơn Tây sở hữu nhiều khu đô thị lớn nhỏ đã tạo ra hàng trăm công ăn việc làm cho người dân trong khu vực. Một số khu đô thị tại Thị Xã Sơn Tây như: Khu đô thị HUD - Sơn Tây (giữa 3 phường Trung Hưng, Quang Trung và Sơn Lộc), khu đô thị Mai Trai - Nghĩa Phủ (phường Trung Hưng), khu đô thị Phú Thịnh (phường Phú Thịnh), khu đô thị Đồi Dền (phường Trung Sơn Trầm),...

Qua đó, có thể thấy cơ sở hạ tầng tại Thị Xã Sơn Tây đang từng ngày phát triển mạnh mẽ hơn giúp cho người dân yên tâm làm việc và sinh hoạt. Từ đó, thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển, đặc biệt là phân khúc mua bán nhà Sơn Tây.

Hoạt động kinh tế tại Thị Xã Sơn Tây

Hiện nay Thị Xã Sơn Tây là đô thị loại III có cơ cấu kinh tế năm 2010 như sau: Công nghiệp: 48%, Thương mại - Du lịch - Dịch vụ: 42%, Nông nghiệp: 10%. Qua đó có thể thấy hoạt động kinh tế tại Thị Xã Sơn Tây chưa có sự phát triển đồng đề, tuy nhiên chính quyền địa phương đã luôn cố gắng nỗ lực hàng ngày để sớm đưa Thị Xã Sơn Tây lên đô thị loại II. Từ đó có thể cải thiện được đời sống người dân.

Một số loại hình mua bán nhà tại Thị Xã Sơn Tây

 • Mua bán nhà mặt tiền Sơn Tây: Nếu bạn có nhu cầu tìm nhà ở kết hợp kinh doanh buôn bán thì đây là một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần xem xét vị trí phù hợp với nhu cầu của bản thân trước khi quyết định mua.
 • Mua bán nhà liền kề Sơn Tây: Đây là một loại hình nhà ở kết hợp kinh doanh khác bạn có thể tham khảo. Đối với nhà liền kề sẽ có nhiều ưu điểm nổi bật và phù hợp với những người có nhu cầu chuyển vào ngay.
 • Mua bán nhà đường nội bộ Sơn Tây: Đây là loại hình phù hợp với hộ gia đình có thu nhập khá trở lên. Nhà ở những khu vực này thường sở hữu nhiều ưu điểm như yên tĩnh, an ninh, gần nhiều khu tiện ích,...
 • Mua bán nhà hẻm Sơn Tây: Đây là loại hình nhà phù hợp với đối tượng nhân viên văn phòng có thu nhập trung bình - khá vì có mức giá bán khá phải chăng.

Cách chọn nhà Thị Xã Sơn Tây hợp phong thủy

Trước khi quyết định mua nhà, bạn nên xem xét đến yếu tố phong thủy. Đây là yếu tố quyết định sự may mắn và tài vận của gia chủ khi mua nhà. Một số điều cần quan tâm như sau:

 • Tuổi mua nhà: Khi mua nhà, bạn cần xem tuổi của mình có hợp để mua nhà hay không, nếu không bạn có thể mượn tuổi để mua nhà nhằm mang đến may mắn và tài khí cho gia đình.
 • Hướng nhà: Cần tránh mua nhà có hướng kỵ với tuổi, đặc biệt hạn chế mua nhà có hướng nghĩa trang sẽ cản trở vận may và tài lộc đến cho gia chủ.
 • Năm mua nhà: Đối với những năm hạn, năm tuổi bạn nên hạn chế mua nhà để tránh vận xui có thể xảy ra.

Những lưu ý khi mua bán nhà Thị Xã Sơn Tây

 • Xác định nhu cầu: Trước khi mua nhà Thị Xã Sơn Tây bạn cần xác định mình mua nhà với mục đích gì để từ đó có thể chuẩn bị tài chính cũng như tìm kiếm được vị trí mua nhà phù hợp.
 • Xác định tài chính: Chi phí mua nhà là một trong những yếu tố bạn cần quan tâm. Bạn nên dự trù tài chính trước từ 60 - 70% giá trị căn nhà để giảm bớt các khoảng nợ có thể xảy ra.
 • Giấy tờ pháp lý: Bạn cần xác định tính minh bạch của căn nhà bằng cách yêu cầu người bán chứng minh quyền sở hữu. Tuyệt đối không mua nhà đang có tranh chấp hoặc có giấy tờ đang bị cầm cố.
 • Khảo sát giá: Bạn nên khảo sát giá mua bán nhà ở khu vực bạn dự định mua thông qua các công ty môi giới hoặc các trang bất động sản, từ đó định giá bất động sản tránh tình trạng mua bị hớ giá.

Giá mua bán nhà tại Thị Xã Sơn Tây

Hiện nay, giá mua bán nhà tại Thị Xã Sơn Tây đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản. Đặc biệt là phân khúc mua bán nhà thị xã Thị Xã Sơn Tây Hà Nội, mua bán nhà mặt phố Thị Xã Sơn Tây, mua bán nhà vườn Thị Xã Sơn Tây. Bảng giá dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát hơn về thị trường này:

Khu vực

Giá mua bán nhà

Cổ Đông

10. 46 triệu đồng/m2

Ngô Quyền

15.38 triệu đồng/m2

Sơn Lộc

12.79 triệu đồng/m2

Kim Sơn

9.23 triệu đồng/m2

Lê Lợi

17.24 triệu đồng/m2

Lưu ý: Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, giá mua bán nhà thực tế sẽ có sự chênh lệch giữa các khu vực tùy theo diện tích, vị trí, giá thị trường,... Do đó, để biết được mức giá chính xác nhất bạn nên tham khảo thêm nhiều các trang thông tin bất động sản khác.

Tổng kết

Bài viết trên là tổng hợp tất cả thông tin liên quan đến thị trường mua bán nhà Thị Xã Sơn Tây Mogi.vn gửi đến bạn. Hy vọng, bạn đã nắm rõ hơn về thị trường mua bán ở Thị Xã Sơn Tây. Đừng quên truy cập Mogi.vn để cập nhật thêm tất cả các tin tức mới nhất về thị trường mua bán nhà Hà Nội cũng như các tỉnh thành khác.