Bán Chung Cư Mini Thị Xã Sơn Tây T5/2024 Giá Hấp Dẫn, Chất Lượng

Không tìm thấy thông tin nào!

Mua Bán Chung Cư Mini Thị Xã Sơn Tây Giá Rẻ, Đầy Đủ Nội Thất T5/2024

Chung cư mini Sơn Tây là giải pháp được nhiều người lựa chọn nhằm tiết kiệm chi phí mua nhà trong tình hình giá nhà đất vẫn neo cao. Nếu bạn đang băn khoăn không biết có nên mua chung cư mini hay không, kinh nghiệm mua chung cư mini, những thông tin trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

Tổng quan về Thị Xã Sơn Tây

Vị trí địa lý Thị Xã Sơn Tây

Thị Xã Sơn Tây là đơn vị hành chính nằm ở phía Tây Bắc của thủ đô Hà Nội, cách trung tâm thành phố khoảng 45km về phía Tây. Nơi đây là cửa ngõ phía Tây của thành phố, có vị trí địa lý:

 • Phía đông Thị Xã Sơn Tây tiếp giáp với huyện Phúc Thọ
 • Phía tây Thị Xã Sơn Tây giáp với huyện Ba Vì
 • Phía nam Thị Xã Sơn Tây giáp ranh huyện Thạch Thất
 • Phía bắc Thị Xã Sơn Tây tiếp giáp với huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc)

Với vị trí cửa ngõ quan trọng, là cầu nối giữa thành phố thủ đô với các huyện ngoại thành và tỉnh Vĩnh Phúc kể trên, Thị Xã Sơn Tây mang tiềm năng phát triển kinh tế, giao thương cực lớn. Bên cạnh đó, nhiều người ưa thích sinh sống tại đây để dễ dàng làm việc, học tập tại địa phương cũng như các khu vực lân cận cũng là lý do đưa phân khúc chung cư mini Thị Xã Sơn Tây trở thành thị trường tấp nập bậc nhất.

Đơn vị hành chính và diện tích Thị Xã Sơn Tây

Thị Xã Sơn Tây gồm có 15 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 9 phường, cụ thể là: Lê Lợi, Ngô Quyền, Quang Trung, Trung Hưng, Trung Sơn Trầm, Xuân Sơn, Sơn Lộc, Phú Thịnh, Viên Sơn và Xuân Khanh. 6 xã trực thuộc gồm: Cổ Đông, Sơn Đông, Thanh Mỹ, Kim Sơn và Đường Lâm. Thị Xã Sơn Tây có tổng diện tích tự nhiên là 113,5 km², dân số là 146.856 người và mật độ dân số đang hiện có là 2.067 người/km² (Số liệu theo thống kê năm 2019).

Giao thông khu vực Thị Xã Sơn Tây

Thời gian qua, chính quyền Thị Xã Sơn Tây đã chủ động vào cuộc và dùng nhiều giải pháp quyết liệt để chỉnh trang đô thị, biến nơi đây thành khu vực đáng sống, văn minh và hiện đại. Trong đó cải tạo, nâng cấp và mở rộng các tuyến đường giao thông trong và ngoài khu vực Thị Xã Sơn Tây đang được quan tâm nhất. Sau đây là một số tuyến đường giao thông quan trọng tại Thị Xã Sơn Tây: Quốc lộ 32, quốc lộ 21A, Phố Bùi Thị Xuân, Đường Chùa Thông, Đường Xuân Khanh, Đường Xuân Sơn, Đường Phú Nhi, Đường Phú Hà, Đường Đá Bạc, Đường Phú Thịnh,...

Hạ tầng giao thông tại đây ngày càng phát triển sẽ là điều kiện thuận lợi giúp Thị Xã Sơn Tây đẩy mạnh tốc độ phát triển kinh tế, giúp người dân đi lại dễ dàng và kích thích các hoạt động sản xuất, vận chuyển hàng hóa,...

Cơ sở hạ tầng Thị Xã Sơn Tây

 • Hiện nay, trên địa bàn Thị Xã Sơn Tây đã và đang hình thành một số khu đô thị cao cấp như: Khu đô thị Mai Trai - Nghĩa Phủ, khu đô thị HUD - Sơn Tây , khu đô thị Phú Thịnh, khu đô thị Thiên Mã, khu đô thị Đồi Dền, khu đô thị Green City - Thuần Nghệ,...
 • Ngoài ra Thị Xã Sơn Tây có các hệ thống siêu thị như điện máy xanh, siêu thị mini, thế giới di động, chợ Thị Xã Sơn Tây, chợ Trung Sơn Trầm,...
 • Về y tế: Nhờ có sự quan tâm của chính quyền Thị Xã Sơn Tây mà các cơ sở khám chữa bệnh được tân trang, sử dụng nhiều máy móc hiện đại, trình độ bác sĩ cao có nhiều kinh nghiệm trong nghề sẵn sàng phục vụ và chăm sóc sức khỏe. Một số cơ sở chữa bệnh nổi bật tại đây như Bệnh Viện Đa Khoa Sơn Tây, Trạm y tế Thị Xã Sơn Tây, Bệnh Viện Quân Y 105,... ngoài ra còn có các tiệm thuốc tây và nhiều phòng khám tư nhân khác trên địa bàn.
 • Về giáo dục: Hệ thống trường học của Thị Xã Sơn Tây phân bổ khá rộng rãi, có các cấp từ mầm non đến cao đẳng, đại học. Nơi đây tập trung khá nhiều trường quân sự, nổi bật là Trường Sĩ quan Lục quân 1, Học viện Phòng không - Không quân, Trường Sĩ quan Pháo binh,...
 • Ngoài ra Thị Xã Sơn Tây còn có ngành du lịch khá phát triển, thu hút một lượng khách du lịch đến đây thăm quan hằng năm. Một số điểm du lịch nổi tiếng tại đây như: thành cổ Sơn Tây, Hồ Đồng Mô, Đền Và, làng Việt cổ đá ong Đường Lâm, Chùa Mía,...

Hoạt động kinh tế tại Thị Xã Sơn Tây

Thị Xã Sơn Tây là địa phương có hệ thống di tích văn hóa phong phú, đa dạng. Với những lợi thế đó, chính quyền Thị Xã Sơn Tây đang hướng đến phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, biến Sơn Tây trở thành điểm đến hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước.

Đến nay, Thị Xã Sơn Tây có 244 di tích; 78 di sản văn hóa phi vật thể, trong đó có 74 di tích được xếp hạng với 58 di tích xếp hạng cấp tỉnh và 16 di tích xếp hạng cấp quốc gia, 1 di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

Thị Xã Sơn Tây cũng tích cực tuyên truyền, phổ biến, vận động doanh nghiệp, hộ gia đình và người dân tham gia xây dựng môi trường du lịch văn minh, lịch sự, thân thiện. Năm 2020 tốc độ tăng trưởng kinh tế của thị xã ước đạt 9,9%/năm; cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực. Ngành dịch vụ chiếm 45,3%; công nghiệp - xây dựng chiếm 44,4%; nông, lâm, thủy sản chiếm 10,3%, thu nhập bình quân ước đạt 52 triệu đồng/người/năm.

Vì sao nên mua chung cư mini Thị Xã Sơn Tây

Chung cư mini được xây dựng bởi chủ đầu tư là hộ gia đình hay cá nhân, không phải chủ đầu tư doanh nghiệp như dự án chung cư thương mại. Chung cư mini thường có diện tích khá nhỏ, khoảng 30m2/căn 1 ngủ, giống như 1 phòng trọ khép kín song vẫn đáp ứng các quy định về nhà chung cư.

Tại Hà Nội nói chung và ở khu vực Thị Xã Sơn Tây nói riêng, mua chung cư mini là lựa chọn hàng đầu, nhất là với những người có thu nhập trung bình hoặc thấp, những cặp vợ chồng trẻ hoặc người sống độc thân. Đây là phân khúc chung cư mini Sơn Tây giá rẻ, nguồn cung dồi dào, mang đến nhiều lựa chọn cho người mua. Bên cạnh đó, các chung cư mini thường có vị trí khá đẹp, giao thông thuận lợi, gần nhiều tiện ích… Mặt khác, vì quy mô nhỏ nên chung cư Thị Xã Sơn Tây dạng này thường không có ban quản trị tòa nhà, dân cư hoàn toàn có thể tự quản lý.

Trên Mogi.vn, các tin đăng bán chung cư Thị Xã Sơn Tây mini cũng thu hút lượng người quan tâm khá đông. Tùy chất lượng, diện tích và vị trí cụ thể mà giá bán căn hộ Sơn Tây cũng chênh lệch ít nhiều.

Lưu ý khi mua chung cư mini Thị Xã Sơn Tây giá rẻ

Để mua căn hộ chung cư Hà Nội tại Thị Xã Sơn Tây với diện tích nhỏ, giá tốt, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Năng lực chủ đầu tư: Cần xác định chủ đầu tư có uy tín hay không, có kinh nghiệm phát triển BĐS chung cư mini không, tiềm lực tài chính thế nào.
 • Kiểm tra pháp lý: Chung cư được cấp giấy tờ gì liên quan tới quyền sử dụng, thời gian cấp trong bao lâu, khu đất xây chung cư có gặp phải vấn đề gì về pháp lý không (tranh chấp, vay nợ). Trước khi ký hợp đồng, cần xem kỹ các điều khoản nhất là các khoản đặt cọc, phí dịch vụ, thời hạn thanh toán, quyền và nghĩa vụ của các bên…
 • Chất lượng công trình: Chung cư mới hay cũ, hệ thống điện nước ra sao, chung cư có đảm bảo an toàn về PCCC hay các quy định an toàn khác không.
 • Xem xét yếu tố vị trí, hạ tầng giao thông xung quanh xem, các yếu tố khác như an ninh khu vực, bảo vệ, nơi để xe, các chi phí phát sinh…

Giá mua chung cư tại Thị Xã Sơn Tây

Hiện nay, theo khảo sát của Mogi thì mức giá mua chung cư mini Thị Xã Sơn Tây vẫn ổn định ở mức từ 1.000.000vnđ/ m2. Đặc biệt các chung cư ở Hòa Lạc Premier Residence, Khu đô thị mới Phú Thịnh, Khu đô thị HUD Sơn Tây, Khu đô thị Mai Trai - Nghĩa Phủ,... Là các khu vực được yêu thích và săn đón nhất. Trong tương lai, các khu dân cư này cũng được dự đoán sẽ tăng mạnh về giá, nên nếu bạn đang tìm kiếm chung cư mini Thị Xã Sơn Tây giá rẻ thì đừng chần chừ quá lâu.

Hy vọng những thông tin trên đây do Mogi gửi đến bạn có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quyết định có nên mua chung cư mini Sơn Tây hay không. Đừng quên theo dõi Mogi.vn để cập nhật ngay các tin bán chung cư ở khu vực lân cận như mua chung cư huyện Thạch Thất, mua căn hộ Hoài Đức, mua căn hộ Đan Phượng hoặc mua căn hộ Hà Nội… mới nhất.