Mua Bán Đất Quận Hoàn Kiếm Giá Rẻ, Đáng Tin Cậy, Tốt Nhất 2/2023

1 - 15 trong 15

Mua Bán Đất Quận Hoàn Kiếm Giá Tốt Nhanh Chóng, An Toàn, Hiệu Quả T2/2023

Thị trường mua bán đất Quận Hoàn Kiếm Hà Nội đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm bởi khả năng sinh lời cao trong tương lai. Để có thể biết rõ hơn về bất động sản tại Quận Hoàn Kiếm như thế nào cũng như thông tin mua bán bất động sản tại Quận Hoàn Kiếm ra sao. Hãy cùng theo dõi bài viết sau của Mogi nhé!

Tổng quan về mua bán đất Quận Hoàn Kiếm

Vị trí địa lý Quận Hoàn Kiếm

Quận Hoàn Kiếm là quận trung tâm của thành phố Hà Nội. Tên quận được đặt theo tên của hồ Hoàn Kiếm. Quận Hoàn Kiếm có vị trí địa lý như sau:

 • Phía bắc và tây bắc Quận Hoàn Kiếm giáp quận Ba Đình với ranh giới là các phố Hàng Đậu và Phan Đình Phùng
 • Phía tây Quận Hoàn Kiếm giáp các quận Ba Đình và Đống Đa với ranh giới là các phố Lý Nam Đế, Trần Phú, Nguyễn Thái Học, Lê Duẩn
 • Phía nam Quận Hoàn Kiếm giáp quận Hai Bà Trưng với ranh giới là các phố Trần Hưng Đạo, Hàn Thuyên, Lê Văn Hưu, Nguyễn Du
 • Phía đông Quận Hoàn Kiếm giáp quận Long Biên với ranh giới là sông Hồng.

Quận Hoàn Kiếm là quận gần trung tâm thủ đô Hà Nội nên có đầy đủ điều kiện phát triển cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông tại khu vực. Giúp cho việc di chuyển của người dân dễ dàng cùng giao thương hàng hóa đến các quận lân cận hay ngoại tỉnh cũng thuận tiện hơn. Nhờ thế mà tình hình kinh tế tại quận Quận Hoàn Kiếm rất phát triển, đời sống của người dân được cải thiện. Đây cũng chính là lý do mà thị trường bất động sản tại Quận Hoàn Kiếm được nhiều nhà đầu tư đặc biệt quan tâm. Đặc biệt là phân khúc mua bán đất Hoàn Kiếm và nhà đất Quận Hoàn Kiếm.

Đơn vị hành chính và diện tích Quận Hoàn Kiếm

Quận Hoàn Kiếm có diện tích tự nhiên 5,29km2, đây là quận có diện tích nhỏ nhất ở Hà Nội. Vào năm 2019, dân số tại Quận Hoàn Kiếm là 135.618 người, mật độ dân số đạt 33.662 người/km2.

Quận Hoàn Kiếm có 18 đơn vị hành chính trực thuộc cấp xã, bao gồm 18 phường: Cửa Đông, Cửa Nam, Đồng Xuân, Chương Dương, Hàng Bạc, Hàng Bài, Hàng Bồ, Hàng Bông, Hàng Buồm, Hàng Đào, Hàng Gai, Trần Hưng Đạo, Hàng Trống, Lý Thái Tổ, Hàng Mã, Phan Chu Trinh, Phúc Tân, Tràng Tiền.

Hệ thống giao thông Quận Hoàn Kiếm

 • Quận Hoàn Kiếm có các dự án đường sắt đi qua địa bàn quận là các tuyến đường sắt số 1 (Ngọc Hồi - Yên Viên), tuyến đường sắt số 2 (Nội Bài - Thượng Đình), tuyến đường sắt số 3 (Trôi - Nhổn - Hoàng Mai). Trong đó tuyến đường sắt số 2 đoạn Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo, tuyến đường sắt số 3 đoạn Nhổn - ga Hà Nội (là một phần của tuyến Trôi - Nhổn - Hoàng Mai) hiện đang được thi công, tuyến đường sắt số 3 đoạn ga Hà Nội - Hoàng Mai vad tuyến đường sắt số 1 hiện vẫn đang được đầu tư xây dựng.
 • Quận Hoàn Kiếm có hệ thống xe buýt gồm tuyến số 1 (Gia Lâm - Yên Nghĩa), tuyến số 2 (Trần Khánh Dư - Yên Nghĩa), tuyến số 3A (Giáp Bát - Gia Lâm), tuyến xe số 4 (Long Biên - bến xe Nước Ngầm), tuyến đường sắt số 08A (Long Biên - Đông Mỹ), tuyến xe số 10A (Long Biên - Từ Sơn), tuyến số 11 (công viên Thống Nhất - HVNN Việt Nam)....
 • Các tuyến giao thông trọng điểm tại Quận Hoàn Kiếm như Hàng Bài, Phố Huế, Bà Triệu, Hàng Đào, Hàng Ngang, Đồng Xuân và một số đường phố nhỏ trong khu vực phố cổ… Giữ nguyên mạng
 • Hệ thống giao thông đường thủy: phía Đông Quận Hoàn Kiếm tiếp giáp với sông Hồng, tương lai quận dự kiến xây dựng một cảng đường thủy với dự kiến quy mô diện tích cảng khoảng 5.000m2. Cảng hoạt động chủ yếu là vận chuyển hàng hóa, khách du lịch.

Một số dự án đang được triển khai tại Quận Hoàn Kiếm: mở rộng đường tại các tuyến phố Trần Khánh Dư - Trần Nhật Duật - Trần Quang Khải, mở rộng phố Lê Duẩn với mặt cắt khoảng 30m từ đầu phố Trần Hưng Đạo đến cuối ngã tư Nguyễn Thượng Hiển, cải tạo nút giao thông phía đầu cầu Chương Dương. Còn đối với khu vực ở ngoài đê sông Hồng: mở rộng các tuyến phố Bạch Đằng - La Văn Cầu - Nguyễn Thị Chiên - Cầu Đất với mặt cắt 17m và một số tuyến đường nội bộ khu vực với bề rộng mặt cắt ngang theo chính sách quy hoạch từ 10 đến 13,5m.

Một số bãi đỗ xe kết hợp với công trình xây dựng dự án cao tầng: tại các trung tâm thương mại như chợ Cửa Nam, khách sạn Tháp Hà Nội, Chợ Đông Xuân, hiệu sách Hà Nội phố Tràng Tiền… với quy mô khoảng 200 xe/công trình.

Cơ sở hạ tầng Quận Hoàn Kiếm

Hệ thống cơ sở hạ tầng tại Quận Hoàn Kiếm luôn được chính quyền chú trọng đầu tư, hoàn thiện, nâng cấp hơn để có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dân, cụ thể như:

 • Về hệ thống y tế tại Quận Hoàn Kiếm: Chính quyền luôn chú trọng đầu tư vào hệ thống y tế với đầy đủ máy móc, thiết bị y tế hiện đại. Xây dựng thêm nhiều phòng khám tư nhân nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của người dân tại khu vực.
 • Về hệ thống giáo dục tại Quận Hoàn Kiếm: trên địa bàn quận có đầy đủ tất cả các cấp học từ mầm non đến THPT. Các trường đều được trang bị thiết bị dạy học hiện đại, theo chuẩn của bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm hướng đến chất lượng giáo dục tốt nhất cho trẻ em. Trên địa bàn quận có 13 trường tiểu học: tiểu học Quang Trung, tiểu học Chương Dương, tiểu học Tràng An…; 7 trường trung học cơ sở gồm THCS Quận Hoàn Kiếm, THCS Lê Lợi, THCS Nguyễn Du…; 3 trường trung học là Trung học phổ thông Trần Phú, Trung học phổ thông Việt Đức, Trung học phổ thông Marie Curie.
 • Trên địa bàn Quận Hoàn Kiếm cũng có đầy đủ các tiện ích như trung tâm thương mại, chợ truyền thống, các khu vui chơi giải trí và một số dịch vụ công cộng dọc các trục phố như Hàng Đào, Hàng Ngang, Lương Văn Can, Phố Huế, Hàng Bài, Hàng Bông…
 • Một số địa điểm văn hóa, di tích lịch sử trên địa bàn Quận Hoàn Kiếm như đền Lý Quốc Sư, đền Bà Kiệu, Tháp Hòa Phong, nhà tù Hỏa Lò, Nhà Khách Chính phủ, Tháp Rùa, vườn hoa Lý Thái Tổ….
 • Một số dự án đã và đang xây dựng tại Quận Hoàn Kiếm: Chung cư Vinhomes Smart City, Eurowindow River Park, Khu biệt thự phố cổ 33 Đường Thành, Khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm, Khu đô thị Văn La – Văn Khê...

Hoạt động kinh tế Quận Hoàn Kiếm

Quận Hoàn Kiếm có nhiều bước tiến vượt bậc trong việc phát triển kinh tế, văn hóa và xã hội. Tốc độ tăng trưởng của quận vẫn giữ được ở mức tăng trưởng cao, về mặt cơ cấu kinh tế đang dần chuyển dịch theo hướng du lịch, dịch vụ và thương mại.

Năm 2022, kinh tế - xã hội trên địa bàn Quận Hoàn Kiếm vẫn duy trì ở mức tăng trưởng cao. Với 17/18 chỉ tiêu đã đạt và vượt kế hoạch đã đặt ra, trong đó doanh thu ngân sách nhà nước trên địa bàn Quận Hoàn Kiếm ước đạt 12.500 tỷ đồng (vượt chỉ tiêu mà thành phố đặt ra là 11,1%, vượt hơn 6,1% so với chỉ tiêu mà HĐND quận giao. Một số công tác đầu tư xây dựng, chi giải ngân kế hoạch đầu tư công đạt 429,173 tỷ đồng, đạt 247,5% kế hoạch thành phố đề ra và bằng 87% kế hoạch Quận Hoàn Kiếm giao.

Kế hoạch phát triển kinh tế năm 2023 của Quận Hoàn Kiếm: quận đã đề ra 22 mục tiêu để phấn đấu hoàn thành như tăng trường ngành thương mại, dịch vụ, du lịch hằng năm đạt 11 - 15%, đồng thời phấn đầu đạt vượt kế hoạch thành phố giao từ 3- 5%...

Một số loại hình mua bán đất Quận Hoàn Kiếm

 • Bán đất thổ cư quận Hoàn Kiếm: đây là loại hình bất động sản phổ biến hiện nay tại Quận Hoàn Kiếm. Đất thổ cư đang là phân khúc bất động sản có khả năng sinh lời cao. Có tính ổn định và lâu dài. Vì vậy những gia đình có kinh tế ổn định có ý định sinh sống hay mua đất đầu tư thì có thể lựa chọn đến loại hình đất này.
 • Bán đất nền dự án quận Hoàn Kiếm: các dự án mua bán đất Quận Hoàn Kiếm đang ngày càng được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Đất nền dự án là loại hình bất động sản vốn ít nhưng mang đến lợi nhuận cao. Chính vì vậy mà loại hình này đang được nhiều nhà đầu tư xuống tiền nhất hiện nay.
 • Bán đất nông nghiệp quận Hoàn Kiếm: Mua bán đất nông nghiệp hay mua bán đất ruộng giá rẻ cũng đang là loại hình được rất nhiều người quan tâm. Ngành nông nghiệp đang rất phát triển tại Quận Hoàn Kiếm nên dễ hiểu khi phân khúc đất nông nghiệp vẫn được rất nhiều người đặc biệt quan tâm.
 • Bán đất kho xưởng quận Hoàn Kiếm: Nhu cầu tìm mua đất kho xưởng tại Quận Hoàn Kiếm để xây dựng nhà máy, kho bãi hay xưởng sản xuất vô cùng cần thiết đối với các xí nghiệp hay công ty lớn.

Hướng dẫn cách chọn mua bán đất Quận Hoàn Kiếm hợp phong thuỷ

Yếu tố phong thủy luôn là vấn đề hàng đầu được quan tâm nếu bạn có ý định mua bất cứ loại hình bất động sản nào. Vì chúng có thể sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe và may mắn của gia đình của gia chủ. Dưới đây là một số lưu ý khi mua bán đất Quận Hoàn Kiếm hợp phong thủy như:

 • Chọn hướng đất: khi muốn mua đất, gia chủ nên chú ý đến hướng đất hợp với cung mệnh của gia chủ để có thể giúp tăng thêm may mắn cùng thu hút nhiều tài lộc.
 • Chọn đất hợp tuổi, hợp mệnh: Gia chủ nên tránh các tuổi không may mắn như Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc để tránh những điều không may đến. Ngoài ra gia chủ cũng nên xem năm hiện tại có hợp tuổi hay không. Nếu không hợp thì nên tránh mua đất vào năm đó hay cũng có thể mượn tuổi làm nhà để hạn chế vận xui đến với gia đình.

Những lưu ý để mua bán đất Quận Hoàn Kiếm an toàn

Tuỳ vào mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn lựa mua, bán đất Quận Hoàn Kiếm khác nhau. Hiện tại, nơi đây có thông tin bán đất nền dự án Quận Hoàn Kiếm, bán đất thổ cư Quận Hoàn Kiếm cho bạn tham khảo.

Các lô đất nằm tại những tuyến phố cổ sẽ có mức giá cao hơn so với những khu vực còn lại. Chẳng hạn như: phố Hàng Bài, Hàng Bông, Tràng Tiền,... Những tuyến phố này là nơi diễn ra nhiều hoạt động vui chơi, giải trí. Đây cũng là nơi tiếp đón hàng triệu lượt khách thăm thú mỗi năm.

Trong quá trình tìm nhà đất Quận Hoàn Kiếm, bạn cần cẩn trọng về vấn đề pháp lý. Ngoài việc ưu tiên những lô đất có sổ đỏ thì hãy tránh những lô đất có quyền sở hữu chung hoặc thuộc sự tranh chấp tài sản giữa các thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó, người mua cần làm rõ những vấn đề liên quan với người bán như: mức giá, cách thanh toán, thời hạn thanh toán, thời hạn bàn giao, bồi thường nếu có,...

Cuối cùng, đừng quên chọn lọc kỹ các tin đăng rao bán đất Hà Nội tại Mogi. Hãy so sánh các tin đăng về mức giá, diện tích, tiện ích, pháp lý,... để nhận thấy ưu điểm, nhược điểm. Như vậy việc mua đất sẽ có lợi nhất.

Giá mua bán đất Quận Hoàn Kiếm

Hiện nay giá mua bán đất tại Quận Hoàn Kiếm có sự chênh lệch tùy vào vị trí, diện tích và một số tiện ích đi kèm. Bảng dưới đây Mogi sẽ tổng hợp mức giá mua bán đất một số phường tại Quận Hoàn Kiếm để bạn có thể tham khảo nhé!

Khu vực

Mức giá tại Quận Hoàn Kiếm

Bán đất phố cổ Hoàn Kiếm

600 - 650 triệu/m2

Bán đất mặt ngõ Lý Thường Kiệt

300 - 310 triệu/m2

Bán đất mặt phố Hàng Bài

750 - 775 triệu/m2

Bán đất thổ cư phố Hàng Bè

750 - 760 triệu/m2

Tổng kết

Bài viết trên là tổng hợp tất cả thông tin liên quan đến thị trường mua bán đất Quận Hoàn Kiếm. Nếu bạn quan tâm đến thị trường mua bán nhà đất Quận Hoàn Kiếm nói riêng và mua bán đất Hà Nội nói chung thì đừng quên truy cập website Mogi.vn để cập nhật các thông tin mới nhất và nhanh chóng nhất nhé!