Mua Bán Officetel Hà Nội Giá Rẻ, Đầy Đủ Tiện Nghi Mới Nhất T6/2023

1 - 15 trong 18
 • 1
 • 2

Thị Trường Mua Bán Officetel Hà Nội Mới Nhất T6/2023

Officetel là phân khúc mua bán nhà đất quen thuộc của giới động sản, đặc biệt là phân khúc Officetel Hà Nội. Nếu bạn quan tâm đến thị trường nhà đất này, hãy tham khảo ngay bài viết sau của Mogi.vn để tìm hiểu chi tiết về tình hình thị trường này trong thời gian gần đây.

Officetel Hà Nội

Tổng quan về Hà Nội

Vị trí địa lý Hà Nội

Vị trí Hà Nội

Hà Nội là thủ đô, thành phố trực thuộc trung ương và là đô thị loại đặc biệt của Việt Nam. Hà Nội có vị trí địa lý như sau:

 • Phía Bắc giáp với tỉnh Thái Nguyên và Vĩnh Phúc
 • Phía Nam với với tỉnh Hòa Bình và Hòa Nam
 • Phía Đông giáp với tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên
 • Phía Tây giáp với tỉnh Hòa Bình, Phú Thọ

Hà Nội nằm về phía tây bắc của trung tâm đồng bằng châu thổ sông Hồng. Do đó, nơi đây rất được thiên nhiên ưu ái và thổ nhưỡng xung quanh có chất lượng tốt nhờ có sông Hồng bồi đắp. Chính vì thế, Hà Nội dần trở thành trung tâm giao lưu văn hóa và kinh tế xã hội của cả đất nước. Từ đó, thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển, đặc biệt là phân khúc mua bán Officetel Hà Nội.

Diện tích và dân số Hà Nội

Hà Nội có diện tích 3.359,82 km², và dân số 8,33 triệu người. Đây là thành phố trực thuộc trung ương có diện tích lớn nhất cả nước, đồng thời cũng là thành phố đông dân thứ hai và có mật độ dân số cao thứ hai trong 63 đơn vị hành chính cấp tỉnh của Việt Nam, nhưng phân bố dân số không đồng đều.

Đơn vị hành chính Hà Nội

Hà Nội là một trong năm thành phố trực thuộc trung ương của Việt Nam, Hà Nội có 30 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 12 quận, 17 huyện, 1 thị xã với 579 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 383 xã, 175 phường và 21 thị trấn. Cụ thể như sau:

 • 12 quận bao gồm: Ba Đình, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đống Đa, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Tây Hồ, Thanh Xuân
 • 17 huyện bao gồm: Đan Phượng, Gia Lâm, Đông Anh, Chương Mỹ, Hoài Đức, Ba Vì, Mỹ Đức, Phúc Thọ, Thạch Thất, Quốc Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Thanh Oai, Phú Xuyên, Mê Linh, Sóc Sơn và Ứng Hòa.
 • 1 thị xã Sơn Tây

Đây là thành phố trực thuộc trung ương duy nhất của Việt Nam có thị xã. Nhờ sự phân bổ và quản lý các khu vực trong địa phương một cách hợp lý đã giúp cho chính quyền Hà Nội dễ dàng quản lý hơn. Từ đó thúc đẩy thị trường mua bán căn hộ văn phòng phát triển.

Giao thông khu vực Hà Nội

Hà Nội Là thành phố thủ đô và có vị trí ở khu vực trung tâm của miền Bắc vì vậy giao thông nơi đây khá thuận tiện khi đầy các phương tiện như đường không, đường bộ, đường thủy và đường sắt. Hằng năm, thủ đô được nhà nước đầu tư hàng nghìn tỷ vào cơ sở hạ tầng, nhờ đó hệ thống nơi đây đang dần hoàn thiện. Một số tuyến đường trọng điểm tại Hà Nội có thể kể đến như:

 • Đường không: Sân bay quốc tế Nội Bài cách trung tâm khoảng 35km, sân bay Gia Lâm ở phía Đông.
 • Đường bộ: Quốc lộ 1 xuyên Bắc – Nam và rẽ Quốc lộ 21 đi Nam Định, Quốc lộ 2 đến Hà Giang, Quốc lộ 3 đến Bắc Kạn, Cao Bằng, Thái Nguyên; Quốc lộ 5 đi Hải Phòng, Quốc lộ 17 đi Quảng Ninh, Quốc lộ 6 và Quốc lộ 32 đi các tỉnh Tây Bắc.
 • Đường cao tốc: Đại lộ Thăng Long, Pháp Vân – Cầu Giẽ, Hà Nội – Bắc Giang, Hà Nội – Hải Phòng, Nội Bài – Lào Cai, Hà Nội – Thái Nguyên, Hà Nội – Hòa Bình.
 • Đường thủy: Sông Hồng

Cơ sở hạ tầng Hà Nội

Mỗi năm, Hà Nội được nhà nước đầu tư hàng tỷ đồng để phát triển cơ sở hạ tầng nhờ đó hệ thống khu đô thị, y tế, giáo dục tại địa bàn khá hoàn thiện và hiện đại. Cụ thể như sau:

 • Hệ thống giáo dục: Hà Nội là thành phố có hệ thống trường Trung học phổ thông rất đa dạng. Một số trường có chất lượng đào tạo hàng đầu cả nước, là nơi tập trung nhiều học sinh phổ thông ưu tú không chỉ của Hà Nội mà còn của toàn miền Bắc. Một số trường tiêu biểu có thể kể đến như: Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ,...
 • Hệ thống y tế: Hà Nội có 111 bệnh viện đang hoạt động, bao gồm 41 bệnh viện công lập trực thuộc thành phố, 39 bệnh viện ngoài công lập, 31 bệnh viện Trung ương, bộ, ngành. Một số bệnh viện lớn tại Hà Nội có thể kể đến như: Bệnh viện Đa khoa Hà Nội, Bệnh Viện Mắt Hà Nội, Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô,...
 • Hệ thống khu đô thị: Là đô thị loại đặc biệt của cả nước, vì vậy dễ hiểu khi hệ thống khu đô thị tại Hà Nội luôn được chú trọng đầu tư về hạ tầng kỹ thuật và đáp ứng được yếu tố thẩm mỹ trong không gian kiến trúc và mỹ quan đô thị. Một số khu đô thị lớn tại Hà Nội như: khu đô thị Ciputra, khu đô thị Vinhomes Riverside, khu đô thị Ecopark, khu đô thị Gamuda City,...

Hoạt động kinh tế tại Hà Nội

Năm 2020, GDP của Hà Nội tăng 3,98% so với năm 2019 đạt mức thấp so với kế hoạch và mức tăng trưởng của năm 2019, chủ yếu do ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19. Cụ thể:

 • Khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản năm 2020 ước tính tăng 4.2% so với năm 2019, đóng góp 0,09% vào mức tăng GRDP.
 • Khu vực công nghiệp và xây dựng ước tính năm 2020 tăng 6,39% so với năm 2019, đóng góp 1,43% vào mức tăng GRDP.
 • Khu vực dịch vụ năm 2020 tăng 3.29% so với năm trước đóng góp 2,1% vào mức tăng GRDP.

Quy mô GRDP năm 2020 theo giá hiện hành, Hà Nội ước đạt 1.016 nghìn tỷ đồng; GRDP bình quân đầu người đạt 122,7 triệu đồng tăng 2,34% so với năm 2011. Nhìn chung, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch, nhưng kinh tế Hà Nội vẫn trên đà phát triển vững mạnh và dẫn đạt được những kế hoạch chung trong năm.

Vì sao nên mua bán officetel Hà Nội?

Lý do mua bán officetel Hà Nội

Hiện nay nhiều nhà đầu tư bất động sản có xu hướng đầu tư mạnh mẽ vào thị trường mua bán officetel Hà Nội vì những lý do sau đây:

 • Căn hộ officetel: Đây là lựa chọn căn hộ phù hợp dành cho những doanh nghiệp nhỏ hoặc kinh doanh cá nhân, diện tích căn hộ Officetel không lớn, nên giá rẻ hơn so với căn hộ bình thường, cũng như loại hình văn phòng khác. Ngoài ra, loại căn hộ này còn có lối vào riêng, khu vực tiếp tân riêng, địa chỉ căn hộ có thể được đăng ký kinh doanh,... Bên cạnh đó loại hình căn hộ này thường có có vị trí giao thông thuận lợi, thuận lợi để di chuyển, tích hợp nhiều chức năng như văn phòng, nhà ở, có lãi suất đầu tư cao, được đảm bảo đầy đủ các quyền lợi về pháp lý như quyền sở hữu chuyển nhượng, thế chấp,…
 • Hà Nội có tốc độ phát triển kinh tế cao: Hà Nội là thủ đô của Việt Nam, vì vậy dễ hiểu khi kinh tế nơi đây cực kỳ phát triển đã kéo theo bất động sản phát triển. Điều này đã khiến cho giá mua bán đất động sản nơi đây tăng cao. Tuy nhiên, loại hình officetel lại có giá khá mềm nhưng lại được dự đoán sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.

Những lưu ý khi mua bán Officetel Hà Nội

Lưu ý khi mua bán officetel Hà Nội

 • Pháp lý và quyền sở hữu: Chủ sở hữu Officetel chỉ được sở hữu tối đa trong vòng 50 năm. Chủ căn hộ có đầy đủ các quyền định đoạt, cho thuê hay mua bán bất động sản này. Bởi vì loại hình này đã được cơ quan có thẩm quyền cấp chứng nhận về sử dụng tài sản. Vì vậy bạn nên cân nhắc trước khi mua loại hình bất động sản này.
 • Quy định của pháp luật: Officetel không được cấp phép cư trú hợp pháp. Tức không được đăng ký hộ khẩu tại địa chỉ này, người sử dụng chỉ có thể lưu trú lại. Tuy nhiên phải đăng ký thời hạn rõ ràng với cơ quan chức năng.
 • Giá thành: Không giống như các loại hình căn hộ chung cư khác, Officetel có thời hạn về sở hữu tối đa do đó bạn cần cân nhân trước khi mua. Đồng thời phải cân nhắc về vấn đề tài chính, tính toán thiệt hơn khi mua loại hình này nhằm tránh những bất lợi trong tương lai.

Giá mua bán Officetel tại Hà Nội

Hiện nay giá bán Officetel Hà Nội phụ thuộc vào loại hình bất động sản. Đối với những căn hộ tiêu chuẩn thì mức giá bán khá rẻ chỉ từ 1.5 tỷ đồng, loại hình này phù hợp với những doanh nghiệp nhỏ muốn mở văn phòng đại diện. Đối với những căn hộ cao cấp hơn thì mức giá sẽ từ 3 tỷ đồng trở lên. Bảng giá sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về giá mua bán Officetel tại Hà Nội.

Loại hình

Giá mua bán Officetel

Officetel tiêu chuẩn studio

1.5 - 1.8 tỷ đồng/35.9m2

Officetel tiêu chuẩn 2 phòng ngủ

3 - 3.6 tỷ đồng/68.8m2

Officetel tiêu chuẩn 3 phòng ngủ

4 - 4.4 tỷ đồng/92.7m2

Dual key officetel 3 phòng ngủ

4.5 - 5.5 tỷ đồng/106.9m2

Dual key officetel 4 phòng ngủ

5.7 - 6.8 tỷ đồng/134.8m2

Bảng giá mua bán Officetel tại Hà Nội

Tổng kết

Tóm lại, mua bán Officetel Hà Nội là một phân khúc bất động sản hot và mang nhiều tiềm năng kinh tế. Chính vì thế bạn có thể cân nhắc phân khúc này nếu có ý định đầu tư nhà đất. Bên cạnh đó, nếu bạn quan tâm đến thị trường mua bán Officetel, mua bán căn hộ Hà Nội đừng quên truy cập Mogi.vn để cập nhật nhanh nhất các tin tức một cách chính xác nhé.