Thuê Nhà Huyện Thường Tín Nhiều Loại Hình, Giá Rẻ T2/2023 Vị Trí Đẹp

Không tìm thấy thông tin nào!

Thông Tin Cho Thuê Nhà Huyện Thường Tín An Toàn, Giá Rẻ, Nhanh Chóng Cùng Mogi

Hiện tại mua bán nhà đất Thường Tín đang mang đến rất nhiều tiềm năng phát triển vì vậy nhận được sự quan tâm đông đảo của người dân. Có nhiều lợi thế về vị trí, hệ thống giao thông cũng như hạ tầng phát triển. Chính vì những lý do đó mà thuê nhà Thường Tín được nhiều người quan tâm cũng như lựa chọn để sinh sống. Hãy cùng Mogi tìm hiểu xem những bí quyết thuê nhà hiệu quả tại Huyện Thường Tín nhé.

Tổng quan về Huyện Thường Tín

Vị trí địa lý Huyện Thường Tín

Huyện Thường Tín có vị trí nằm ở phía Nam của TP. Hà Nội, cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 20km. Có vị trí địa lý giáp ranh với các huyện sau:

 • Huyện Thường Tín ở phía Đông giáp ranh với huyện Khoái Châu, huyện Văn Giang và tỉnh Hưng Yên với ngăn cách là sông Hồng
 • Huyện Thường Tín ở phía Nam giáp ranh với huyện Phú Xuyên
 • Huyện Thường Tín ở phía Tây giáp ranh với huyện Thanh Oai
 • Huyện Thường Tín ở phía Bắc giáp ranh với huyện Thanh Trì

Với vị trí địa lý thuận lợi trực thuộc thủ đô Hà Nội. Thì nhiều người dân vẫn lựa chọn thuê nhà tại Huyện Thường Tín để giảm thiểu chi phí thuê nhà so với các quận trung tâm của thành phố Hà Nội.

Diện tích và dân số Huyện Thường Tín

Huyện Thường Tín có tổng diện tích toàn huyện là 127,59km2. Tổng dân số Huyện Thường Tín đạt khoảng 262.000 người. Với mật độ dân số Huyện Thường Tín đạt 2.055 người/km² được thống kê vào năm 2019.

Đơn vị hành chính Huyện Thường Tín

Huyện có tổng cộng 29 đơn vị hành chính trực thuộc cấp xã, bao gồm thị trấn Thường Tín (huyện lỵ) và 28 xã: Chương Dương, Dũng Tiến, Minh Cường, Duyên Thái, Hà Hồi, Khánh Hà, Tô Hiệu, Hồng Vân, Lê Lợi, Liên Phương, Thắng Lợi, Nghiêm Xuyên, Tự Nhiên, Nguyễn Trãi, Quất Động, Nhị Khê, Văn Tự, Ninh Sở, Tân Minh, Hòa Bình, Thống Nhất, Hiền Giang, Thư Phú, Tiền Phong, Vạn Điểm, Văn Phú, Vân Tảo, Văn Bình.

Giao thông khu vực Huyện Thường Tín

Hệ thống giao thông Huyện Thường Tín được chính quyền đầu tư rất bài bản, như là:

Huyện Thường Tín có hai tuyến đường bộ chạy dọc bao gồm QL 1 với chiều dài 17,2km và tuyến đường trọng điểm từ cao tốc Pháp Vân- Cầu Giẽ đến cầu Vạn Điểm với chiều dài 17km giúp giảm thiểu tối đa tình trạng ách tắc giao thông trên địa bàn huyện. Ngoài ra còn có tuyến đường tỉnh lộ 427 từ dốc Vân La đi qua cầu vượt Khê Hồi, trên tuyến đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đến thị trấn Thường Tín cắt với tuyến đường sắt Bắc Nam về phía Tây.

Huyện Thường Tín còn có tuyến đường sắt Bắc Nam chạy qua vì vậy huyện sẽ có 3 nhà ga chính đó là ga Thường Tín, ga Vạn Điểm và ga Chợ Tía.

Huyện Thường Tín có hệ thống giao thông đường thủy ở sông Hồng đó là cảng Vạn Điểm và cảng Hồng Vân, qua sông đi đến xã Tú Dân, Phố Nối, huyện Khoái Châu và thành phố Hưng Yên.

Huyện Thường Tín hiện tại đang đầu tư vào hệ thống giao thông như là xây cầu Mễ Sở nhằm kết nối Huyện Thường Tín với huyện Văn Giang của TP. Hưng Yên.

Huyện Thường Tín có các tuyến xe buýt trên địa bàn gồm: tuyến xe buýt 6A (Bến xe Giáp Bát - Cầu Giẽ), tuyến xe buýt 6C (Bến xe Giáp Bát - Phú Minh), tuyến xe buýt 6B (Bến xe Giáp Bát - Hồng Vân), tuyến xe buýt 6D (Bến xe Giáp Bát - Tân Dân),...

Cơ sở hạ tầng Huyện Thường Tín

Bên cạnh phát triển hệ thống giao thông thì Huyện Thường Tín cũng không quên phát triển đồng bộ về cơ sở hạ tầng giáo dục cũng như là cơ sở hạ tầng y tế khám chữa bệnh cho người dân.

Về mặt giáo dục Huyện Thường Tín có đầy đủ tất cả các trường từ bậc tiểu học cho đến THPT và kể cả bậc cao đẳng. Qua đó có thể đáp ứng được nhu cầu học tập của các con em sống tại Huyện Thường Tín:

 • 29 trường tiểu học như thị trấn Thường Tín, Hà Hồi, Hiền Giang, Dũng Tiến, Minh Cường, Nguyễn Trãi, Tự Nhiên, Tô Hiệu,...
 • 30 trường trung học cơ sở gồm THCS Thường Tín, Duyên Thái, Vân Tảo, Lê Lợi, Tân Minh, Chương Dương, Ninh Sở, Văn Phú, Thăng Long…
 • 6 trường trung học phổ thông: THPT Huyện Thường Tín, Tô Hiệu, Vân Tảo, Nguyễn Trãi, Phùng Hưng và Lý Tử Tấn.
 • Trường cao đẳng Truyền Hình và Cao đẳng Sư phạm Hà Tây.

Hệ thống y tế Huyện Thường Tín cũng được đầu tư nhiều bệnh viện lớn cùng với trang thiết bị hiện đại có thể đáp ứng tốt được nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trong khu vực như là

 • Bệnh viện đa khoa Thường Tín,
 • Bệnh viện tâm thần Trung Uơng 1
 • Viện giám định Pháp Y tâm thần Trung ương.

Ngoài ra còn có nhiều phòng khám cũng như trung tâm y tế phân bổ đồng đều trên toàn địa bàn huyện, xã.

Hoạt động kinh tế tại Huyện Thường Tín

Bên cạnh sự phát triển đồng bộ của hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng thì Huyện Thường Tín cũng rất tập trung vào phát triển kinh tế. Huyện Thường Tín có ngành công nghiệp - xây dựng chiếm tỷ trọng lớn nhất lên đến 53,4% của toàn bộ nền kinh tế huyện. Đi sau đó là ngành thương mại dịch vụ chiếm tỷ trọng khoảng 32,5% của nền kinh tế. Cuối cùng là ngành nông nghiệp có đóng góp ít nhất trong nền kinh tế chỉ chiếm tỷ trọng khoảng 14,1%. Do ngành nông nghiệp có sự đóng góp quá ít trong nền kinh tế nên Huyện Thường Tín quyết định đẩy mạnh các ngành nông nghiệp. Huyện Thường Tín đặc biệt quan tâm đến vụ mùa của người dân cũng như là nông sản, cây màu và nuôi trồng thủy hải sản.

Hiện tại huyện cũng có nhiều công trình, dự án đầu tư lớn để đầu tư vào kinh tế như là khu công nghiệp Hà Bình Dương,khu công nghiệp phía Bắc Thường Tín, khu công nghiệp Phụng Hiệp. Cùng với cụm công nghiệp Quật Động, cụm công nghiệp Duyên Thái và khoảng 26 cụm điểm công nghiệp làng nghề như là làng nghề Duyên Thái (sơn mài), làng nghề Tiền Phong (bông len), làng nghề Ninh Sở (mây tre đan)...

Một số loại hình cho thuê nhà Huyện Thường Tín

Một số loại hình thuê nhà Thường Tín tiêu biểu mà bạn nên thể tham khảo để có thể dễ dàng đưa ra quyết định thuê nhà:

 • Thuê nhà mặt tiền phố Thường Tín: nếu bạn có nhu cầu thuê nhà mặt tiền phố để kinh doanh và có thể kết hợp để ở thì bạn có thể thuê loại hình mặt tiền phố. Với mức giá cao hơn những loại hình thuê nhà còn lại nhưng lại rất phù hợp cho những hộ gia đình kinh doanh hàng quán cũng như là thuê để mở ra các cửa hàng làm dịch vụ. Với vị trí địa lý thuộc nội thành của thủ đô Hà Nội là một trong những địa điểm lý tưởng để bạn chọn để thuê nhà mặt tiền kinh doanh.
 • Thuê nhà biệt thự, liền kề Thường Tín: nếu bạn có nhu cầu về tài chính và muốn sinh sống tại thủ đô Hà Nội thì thuê nhà biệt thự sẽ là loại hình mà bạn nên lựa chọn. Với mức giá tương đối cao nhưng đi chung với những tiện ích đem lại đó là diện tích lớn, nhiều phòng ngủ, và có không gian xanh, tích hợp hồ bơi cũng như là chỗ đậu xe thì thuê biệt thự tại Huyện Thường Tín sẽ là lựa chọn hợp lý. Bạn vừa có thể sống gần với trung tâm Hà Nội và bạn vừa có thể nghỉ dưỡng sau một ngày dài đi làm mệt mỏi.
 • Thuê nhà đường nội bộ Thường Tín: bạn cũng có thể lựa chọn loại hình là thuê nhà ở đường nội bộ để có thể đảm bảo được an ninh cũng như sự an toàn cho gia đình bạn. Tuy nhiên sẽ hơi bất tiện nếu như nhà bạn thường xuyên có người thân, bạn bè ghé thăm. Bởi vì mỗi khi đi ra hay đi vào sẽ được bảo vệ trong khu đô thị kiểm tra rất kỹ và đôi khi sẽ gây ra sự phiền toái khi bạn có khách thường xuyên ghé thăm. Vì vậy bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước đi đưa ra quyết định thuê nhà nhé.
 • Thuê nhà hẻm, ngõ Thường Tín: đây là một trong những loại hình phổ biến nhất hiện nay, cũng như là có nhu cầu cao nhất trên thị trường. Bởi vì những ưu điểm của loại hình này là có rất nhiều nhà ở trên thị trường cho bạn lựa chọn. Từ vị trí, đến dịch tích cũng như là nội thất và sự tiện nghi. Đây cũng là loại hình có đa dạng nhiều mức giá nhất. Trải dài từ thấp đến cao để cho bạn lựa chọn căn nhà phù hợp với mức tài chính của bạn.

Những lưu ý khi cho thuê nhà Huyện Thường Tín

Sau đây Mogi sẽ đưa ra cho bạn một số điều mà bạn cần lưu ý khi đi thuê nhà Thường Tín:

 • Đầu tiên để bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cũng như là thuê được một căn nhà ưng ý thì bạn cần phải xác định thật rõ nhu cầu của bản thân mình là muốn thuê căn nhà như thế nào. Bạn muốn mua nhà để kinh doanh hay để ở, bạn thuê nhà để đông người ở hay chỉ ở một mình. Xác định rõ nhu cầu thuê nhà rất quan trọng, bạn không nên bỏ qua để tránh mất thời gian về sau nhé.
 • Sau khi đã xác định rõ nhu cầu thuê nhà của bản thân mình thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ mức giá thuê nhà. Để tranh thuê bị hớ giá thì bạn nên đi dò giá ở các căn nhà xung quanh khu vực mà bạn muốn thuê. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo giá thuê nhà trên các trang đăng tin cho thuê bất động sản uy tín như là Mogi.
 • Sau khi đã tìm kiếm được căn nhà đáp ứng đúng theo nhu cầu của bạn thì bạn cần phải kiểm tra nội và ngoại thất của căn nhà, xem có đúng như những gì người cho thuê cam kết hay không. Bên cạnh đó bạn cũng nên kiểm tra hết các vật dụng trong nhà xem có hoạt động tốt hay không nếu như bạn thuê nhà có đầy đủ nội thất.
 • Cuối cùng khi bạn đã đưa ra quyết định rằng sẽ thuê nhà này để ở thì bạn nên đọc thật kỹ những điều khoản trong hợp đồng trước khi đặt bút xuống ký. Để tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc về sau.

Giá cho thuê nhà Huyện Thường Tín

Tùy thuộc vào vị trí cũng như là diện tích, nội thất căn nhà mà bạn thuê thì sẽ có những mức giá khác nhau. Bạn nên xác định mức chi phí thuê nhà của mình trước khi thuê nhà để có thể dễ dàng chọn lựa một căn nhà phù hợp. Dưới đây là mức giá cho thuê nhà Thường Tín mà bạn có thể tham khảo:

Khu vực

Giá thuê nhà Thường Tín

Xã Duyên Thái

8 đến 10 triệu/ tháng

Xã Liên Phương

4 đến 8 triệu/ tháng

Xã Văn Phú

7 đến 10 triệu/ tháng

Xã Tân Tảo

2,5 đến 5 triệu/ tháng

Đây là toàn bộ những thông tin cũng như là kinh nghiệm đi thuê nhà mà Mogi tổng hợp được. Hy vọng những thông tin hữu ích vừa rồi sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thuê nhà Thường Tín phù hợp. Đừng quên thường xuyên truy cập vào Mogi.vn để cập nhật tin tức về thị trường cho thuê nhà đất Thường Tín, thuê nhà Hà Nội, thuê nhà toàn quốc mới nhất.