Thuê Nhà Huyện Mê Linh An Ninh, Giá Tốt Và Đầy Đủ Tiện Nghi T2/2023

1 - 1 trong 1

Bí Quyết Cho Thuê Nhà Huyện Mê Linh An Toàn, Giá Rẻ, Nhanh Chóng Cùng Mogi

Huyện Mê Linh là địa phương có truyền thống lịch sử văn hóa lâu đời. Cùng với lợi thế về vị trí địa lý, Huyện Mê Linh hiện tại là một trong những vùng kinh tế trọng điểm của TP Hà Nội. Trong đó huyện lấy phát triển công nghiệp, dịch vụ, đô thị hóa là trọng tâm gắn liền với sự phát triển văn hóa - xã hội. Chính vì thế mà lượng người dân đổ về sinh sống, làm việc và học tập tại Huyện Mê Linh ngày một đông. Từ đó dẫn đến nhu cầu thuê nhà Huyện Mê Linh ngày càng cao, đặc biệt là phân khúc cho thuê nhà nguyên căn Huyện Mê Linh. Vậy làm thế nào để thuê nhà Huyện Mê Linh đúng theo ý của mình một cách dễ dàng. Hãy theo dõi bài viết sau của Mogi nhé.

Tổng quan về Huyện Mê Linh

Vị trí địa lý Huyện Mê Linh

Huyện Mê Linh nằm ở phía Tây Bắc của thành phố Hà Nội, cách trung tâm thành phố khoảng 29km và có vị trí địa lý tiếp giáp các huyện như sau:

 • Phía đông Huyện Mê Linh giáp huyện Đông Anh và huyện Sóc Sơn
 • Phía tây Huyện Mê Linh giáp huyện Phúc Thọ và huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc
 • Phía nam Huyện Mê Linh giáp huyện Đan Phượng
 • Phía bắc Huyện Mê Linh giáp thành phố Phúc Yên và huyện Bình Xuyên thuộc tỉnh Vĩnh Phúc.

Với lợi thế về vị trí địa lý thuận lợi đã giúp việc giao thương, buôn bán cũng như kết nối giao thông ở Huyện Mê Linh với các khu vực lân cận cũng rất dễ dàng. Nhờ vậy nền kinh tế và du lịch ở Huyện Mê Linh rất phát triển. Nhờ sở hữu thế mạnh như vậy nên nhà đầu tư cũng rất quan tâm đến thị trường bất động sản tại đây, đặc biệt là thị trường cho thuê nhà huyện Mê Linh. Một số loại hình cho thuê nhà phổ biến nhất tại Huyện Mê Linh bao gồm cho thuê nhà nguyên căn Huyện Mê Linh và cho thuê nhà riêng tại Huyện Mê Linh.

Diện tích và dân số Huyện Mê Linh

Huyện Mê Linh có diện tích 141,64 km2 với tổng dân số là 241.633 người và mật độ dân số là 1.706 người/km2.

Đơn vị hành chính Huyện Mê Linh

LOCATION} có 18 đơn vị hành chính trực thuộc bao gồm 2 thị trấn và 16 xã, cụ thể như sau:

 • 2 thị trấn bao gồm: thị trấn Chi Đông, thị trấn Quang Minh
 • 16 xã bao gồm: xã Đại Thịnh (huyện lỵ), xã Chu Phan, xã Hoàng Kim, xã Kim Hoa, xã Liên Mạc, xã Mê Linh, xã Thạch Đà, xã Tam Đồng, xã Thanh Lâm, xã Tiền Phong, xã Tiến Thắng, xã Tiến Thịnh, xã Tự Lập, xã Tráng Việt, xã Vạn Yên và xã Văn Khê.

Giao thông khu vực Huyện Mê Linh

Huyện Mê Linh cũng rất quan tâm đến phát triển hệ thống giao thông, gồm có:

 • Hệ thống giao thông đường bộ bao gồm tuyến đường vành đai 4, tuyến đường vành đai 3,5, trục trung tâm Huyện Mê Linh là tuyến đường kết nối huyện với các thành phố Vĩnh Phúc, Vĩnh Yên; quốc lộ 23B, các tuyến đường liên tỉnh 312 và 308…
 • Tuyến giao thông tỉnh: Huyện Mê Linh tập trung xây dựng một trung tâm tiếp cận với quy mô hơn 10ha kết hợp với ga Huyện Mê Linh của tuyến đường sắt ở vành đai phía Tây.
 • Hệ thống giao thông đường sắt: nâng cấp tuyến đường sắt Hà Nội - Lào Cai thành tuyến đường đôi, phát triển các tuyến đường sắt sát vành đai phía Tây. Đồng thời nâng cấp nhà ga Thạch Lỗi thành nhà ga trung lập tàu hàng, phát triển và xây dựng nhà ga Huyện Mê Linh nằm trên tuyến đường sắt của vành đai phía Tây giúp kết nối với tuyến đường sắt Hà Nội - Lào Cai…
 • Hệ thống giao thông đường thủy: chính quyền quyết tâm xây dựng tuyến sông Hồng thành sông cấp III, tuyến sông Cà Lô thành sông cấp V… giúp tăng năng suất vận tải hàng hóa tại bến phà Chu Phan.

Huyện Mê Linh dự kiến sẽ còn phát triển và hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông trong tương lai, nhằm thúc đẩy các hoạt động kinh doanh và kinh tế. Chính điều đó là đòn bẩy dự đoán sự tăng trưởng vượt trội của thị trường bất động sản ở Huyện Mê Linh.

Cơ sở hạ tầng Huyện Mê Linh

Về hệ thống y tế: Huyện Mê Linh sở hữu nhiều bệnh viện lớn nhỏ với đầy đủ máy móc, thiết bị y tế hiện đại như: Bệnh Viện Đa Khoa Huyện Mê Linh, Trung Tâm Y Tế Huyện Mê Linh, Văn Phòng MEDLATEC Huyện Mê Linh, bệnh viện Tiền Phong...

Về hệ thống giáo dục: Huyện Mê Linh có đầy đủ tất cả các cấp học từ mầm non đến THPT, tất cả các trường đều được trang bị thiết bị dạy học hiện đại. Một số trường học lớn tại địa bàn Huyện Mê Linh như: trường THPT Huyện Mê Linh, Trường Trung học phổ thông Yên Lãng, Trường THPT Tiền Phong...

Về hệ thống khu đô thị: Huyện Mê Linh đã và đang hình thành một số khu đô thị lớn như: khu đô thị Ba Đình - Huyện Mê Linh, khu đô thị Hud Mê Linh Central - Thanh Lâm - Đại Thịnh, khu đô thị Tiền Phong,...

Hoạt động kinh tế tại Huyện Mê Linh

Hoạt động sản xuất, kinh doanh của Huyện Mê Linh tiếp tục đạt mức tăng trưởng cao; tổng giá trị sản xuất một số ngành kinh tế ước đạt 19.342 tỷ đồng, tăng 8,5% so cùng năm 2021. Một số chỉ tiêu thu ngân sách của Huyện Mê Linh trong 9 tháng đầu năm 2022 vượt kế hoạch thành phố giao bao gồm thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 7.056 tỷ đồng, trong đó thu nội địa gần 1.020 tỷ đồng, đạt 121% dự toán thành phố giao, sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng với giá trị sản xuất toàn ngành đạt gần 1.900 tỷ đồng, đạt 85% kế hoạch; trong đó nông nghiệp tăng 3,8%, lâm nghiệp và thủy sản tăng 4,9%.

Nguyên nhân do đâu mà người đi thuê lại lựa chọn thuê nhà Huyện Mê Linh?

 • Thứ nhất là về giá cả thuê nhà Huyện Mê Linh

Khi nghe đến cho thuê nhà Huyện Mê Linh có lẽ rất nhiều người sẽ nghĩ đến việc chi phí thuê sẽ rất cao. Tuy nhiên, hiện nay phí cho thuê nhà riêng tại Huyện Mê Linh cho dù là đối với cá nhân hay gia đình cũng đều đã thấp hơn khá nhiều so với trước đây.

Lý giải cho nguyên nhân này chính từ việc người ta thường tích hợp việc xây nhà cao tầng và cho nhiều gia đình thuê để giảm bớt gánh nặng tiền thuê. Nếu đối với một số hộ gia đình muốn thuê nhà mặt tiền Huyện Mê Linh để thuận tiện cho việc kinh doanh hoặc đi lại thì phí thuê đôi khi sẽ cao hơn bình thường.

 • Thứ hai là về chi phí điện nước và các chi phí phát sinh khác tại Huyện Mê Linh

Nếu như chúng ta chọn thuê chung cư hoặc ở những nơi tập thể thì mức chi phí về điện nước có thể cao hơn bình thường vì trong đó còn bao gồm các khoảng phát sinh của chủ nhà. Cạnh đó, việc chịu các chi phí khác như nhà xe, điện hàng lang cũng là việc khó tránh khỏi.

Tuy nhiên, nếu thuê nhà Huyện Mê Linh bạn sẽ tránh được những chi phí phát sinh hàng tháng. Vì hầu hết nhà ở khu vực Huyện Mê Linh đều có thiết kế tầng để xe máy riêng đủ cho người thuê căn nhà. Đối với việc thuê nhà cho gia đình, chi phí điện nước tại Huyện Mê Linh cũng chỉ tính theo phí nhà nước nên sẽ được giảm đáng kể.

 • Thứ ba là cải thiện về chất lượng chỗ ở và an ninh

So với việc thuê một căn phòng trọ thì chất lượng và an ninh của việc thuê nhà Huyện Mê Linh cũng sẽ được đảm bảo nhiều hơn. Vì hầu hết đối với các chủ nhà, khi xây nhà thì chủ nhà cũng sẽ chăm chút nhiều hơn cho căn nhà của mình nên chất lượng nhà ở cũng sẽ tốt hơn.

Những lưu ý khi thuê nhà Huyện Mê Linh

Sau đây Mogi sẽ đưa ra cho bạn một số điều mà bạn cần lưu ý khi đi thuê nhàHuyện Mê Linh để đảm bảo rằng bạn có thể thuê được một căn nhà đúng ý bạn.

 • Xác định rõ nhu cầu thuê nhà: Bạn cần phải biết là bạn thuê nhà để sống một mình hay là thuê nhà để cho cả gia đình cùng sống hay có ý định muốn kinh doanh để có thể dự trù mức chi phí bỏ ra để thuê nhà cho một tháng.
 • Khảo sát thật kỹ giá cho thuê nhà ở Huyện Mê Linh. Điều này đảm bảo rằng bạn không bị hớ và ép giá khi bạn đi thuê nhà. Bên cạnh đó bạn cũng có thể khảo sát giá nhà bằng cách trao đổi trực tiếp với người cho thuê để có được mức giá thuê nhà tốt nhất.
 • Kiểm tra xem tình trạng nhà: Đây là bước quan trọng nhất và không được bỏ qua vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm sống của bạn trong thời gian dài. Bạn nên kiểm tra sơ lược toàn bộ nội, ngoại thất của căn nhà, kiểm tra đường điện nước và kiểm tra hệ thống an ninh như của nhà, chuông nhà, camera an ninh… Hãy đảm bảo mọi thứ đúng như chủ nhà miêu tả hoặc nếu có trục trặc thì hãy báo ngay cho chủ nhà để có biện pháp thay thế.
 • Kiểm tra hợp đồng: bạn cần phải đọc thật kỹ những thông tin, điều khoản giữa hai bên thuê và cho thuê trong hợp đồng như là tiền cọc và thuê nhà, tiền điện, tiền nước, những khoản bồi thường… để tránh những tranh chấp không đáng có về sau.

Giá cho thuê nhà Huyện Mê Linh

Tùy thuộc vào từng diện tích, khu vực mà mức giá thuê nhà sẽ có sự khác nhau. Bạn nên xác định khả năng tài chính của mình trước khi thuê nhà để có thể dễ dàng chọn lựa một ngôi nhà phù hợp nhất. Dưới đây là mức giá cho thuê nhà Huyện Mê Linh mà bạn có thể tham khảo:

Khu vực

Giá thuê nhà Huyện Mê Linh

Khu đô thị Quang Minh

39 triệu/tháng

Thôn Phú Trì - Kim Hoa

6.5 triệu/tháng

Khu đô thị Long Việt Riverside

17 triệu/tháng

Thị trấn Quang Minh

10 triệu/tháng

Trên đây là những thông tin và kinh nghiệm cho thuê nhà Huyện Mê Linh. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm thuê nhà một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Đừng quên truy cập vào Mogi.vn để cập nhật tin tức về thị trường cho thuê nhà đất huyện Mê Linh hay thuê nhà Hà Nội mới nhất nhé!