Bán Chung Cư Huyện Mê Linh Chất Lượng, Giá Tốt 5/2024

1 - 2 trong 2

Bí Quyết Mua Bán Chung Cư Huyện Mê Linh Giá Rẻ, Đầy Đủ Tiện Nghi

Thị trường mua bán chung cư Huyện Mê Linh đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm và đầu tư của giới bất động sản nhờ những chuyển biến tích cực của nền kinh tế. Tuy nhiên làm sao để mua được chung cư Huyện Mê Linh giá rẻ mà lại có đầy đủ tiện nghi? Tìm hiểu bí quyết mua bán chung cư trong bài viết sau của Mogi.vn.

Tổng quan về Huyện Mê Linh

Vị trí địa lý Huyện Mê Linh

Huyện Mê Linh là một huyện nằm ở phía bắc thủ đô Hà Nội, Việt Nam có vị trí địa lý như sau:

 • Phía đông giáp với huyện Đông Anh và huyện Sóc Sơn
 • Phía tây giáp với huyện Phúc Thọ và huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc
 • Phía nam giáp với huyện Đan Phượng
 • Phía bắc giáp với thành phố Phúc Yên và huyện Bình Xuyên thuộc tỉnh Vĩnh Phúc

Huyện Mê Linh sở hữu vị trí địa lý vàng, chỉ cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 29km về phía Tây Bắc, giáp với sân bay Nội Bài. Chính vì thế nơi đây được xem là một trong những khu vực có vị trí quan trọng kết nối các tỉnh thành miền Bắc với thủ đô. Nhờ đó, thị trường mua bán căn hộ chung cư Huyện Mê Linh ngày càng được quan tâm và phát triển hơn.

Diện tích và dân số Huyện Mê Linh

Huyện Mê Linh có diện tích 141,64 km2 với tổng dân số là 241.633 người và mật độ dân số là 1.706 người/km2.

Đơn vị hành chính Huyện Mê Linh

Huyện Mê Linh có 18 đơn vị hành chính trực thuộc bao gồm 2 thị trấn và 16 xã, cụ thể như sau:

 • 2 thị trấn bao gồm: thị trấn Chi Đông, thị trấn Quang Minh
 • 16 xã bao gồm: xã Đại Thịnh (huyện lỵ), xã Chu Phan, xã Hoàng Kim, xã Kim Hoa, xã Liên Mạc, xã Mê Linh, xã Thạch Đà, xã Tam Đồng, xã Thanh Lâm, xã Tiền Phong, xã Tiến Thắng, xã Tiến Thịnh, xã Tự Lập, xã Tráng Việt, xã Vạn Yên và xã Văn Khê.

Các đơn vị hành chính tại Huyện Mê Linh đều được chính quyền địa phương phân chia và quản lý chặt chẽ, giúp cho an ninh, đất đai khu vực trở nên an toàn và văn minh hơn. Từ đó, thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển, đặc biệt là phân khúc mua bán căn hộ Huyện Mê Linh.

Giao thông khu vực Huyện Mê Linh

Giao thông được xem là cách liên kết các tỉnh thành với nhau. Chính vì thế, chính quyền Huyện Mê Linh đã không ngừng tập trung đầu tư và phát triển hệ thống giao thông trong khu vực. Tất cả các tuyến đường đều được đầu tư, nâng cấp và đi đến hoàn thiện từ đó giúp việc đi lại của người dân trở nên dễ dàng hơn. Một số tuyến đường trọng điểm của Huyện Mê Linh có thể kể đến như:

 • Đường bộ: đường Bát Nàn, đường Chi Đông, đường Đại Thịnh, đường Hồ Đề, đường Lê Chân, đường Mê Linh, đường Ngô Miễn, đường Quang Minh, đường Võ Văn Kiệt,...
 • Giao thông công cộng bao gồm các tuyến xe buýt đi qua địa bàn huyện như: tuyến 07 Cầu Giấy - Sân bay Nội Bài đi qua cao tốc Bắc Thăng Long - Nội Bài, tuyến 58 Yên Phụ - BV đa khoa Mê Linh đi qua cao tốc Bắc Thăng Long - Nội Bài, tuyến 95 Nam Thăng Long - Xuân Hòa đi qua cao tốc Bắc Thăng Long - Nội Bài, KCN Quang Minh,...
 • Đường cao tốc: Cao tốc Thăng Long - Nội Bài
 • Đường sắt: Dự án đường sắt đô thị Hà Nội đi qua địa bàn huyện (dự kiến) là tuyến số 7 (Mê Linh - Ngọc Hồi)

Cơ sở hạ tầng Huyện Mê Linh

Hiện nay, hệ thống cơ sở hạ tầng của Huyện Mê Linh đã và đang được hoàn thiện, cụ thể như sau:

 • Về hệ thống y tế: Chính quyền Huyện Mê Linh luôn tập trung đầu tư vào hệ thống y tế nhằm mang đến chất lượng cuộc sống tốt nhất cho người dân trong khu vực. Hiện nay, Huyện Mê Linh sở hữu nhiều bệnh viện lớn nhỏ với đầy đủ máy móc, thiết bị y tế hiện đại như: Bệnh Viện Đa Khoa Mê Linh, Văn Phòng MEDLATEC Mê Linh, Trung Tâm Y Tế Huyện Mê Linh,...
 • Về hệ thống giáo dục: Huyện Mê Linh có đầy đủ tất cả các cấp học từ mầm non đến THPT, tất cả các trường đều được trang bị thiết bị dạy học hiện đại theo tiêu chuẩn của bộ giáo dục nhằm hướng đến chất lượng giáo dục tốt nhất. Một số trường học lớn tại địa bàn Huyện Mê Linh như: trường THPT Mê Linh, Trường THPT Tiền Phong, Trường Trung học phổ thông Yên Lãng, Trường THPT Quang Minh,...
 • Về hệ thống khu đô thị: Huyện Mê Linh đã và đang hình thành một số khu đô thị lớn như: khu đô thị Ba Đình - Mê Linh, khu đô thị Hud Mê Linh Central - Thanh Lâm - Đại Thịnh, khu đô thị Tiền Phong,... từ đó tạo ra hàng ngàn công ăn việc làm và nơi ở cho người dân.

Qua đó có thể thấy cơ sở hạ tầng Huyện Mê Linh đã đi vào các bước hoàn thiện dưới sự quan tâm đặc biệt của chính quyền địa phương. Nhờ đó người dân trong khu vực sẽ an tâm hơn khi sinh sống, học tập và làm việc tại đây. Bên cạnh đó, thu hút thêm nhiều người dân ở khu vực khác, qua đó thúc đẩy thị trường mua bán chung cư Huyện Mê Linh phát triển mạnh mẽ.

Hoạt động kinh tế tại Huyện Mê Linh

Huyện Mê Linh có thế mạnh về công nghiệp - xây dựng nhờ sở hữu nhiều khu đô thị lớn tại khu vực phía Bắc. Tính đến năm 2021, tổng giá trị sản xuất Huyện Mê Linh đạt 30.376 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch, tăng 7,6% so cùng kỳ. Cụ thể ở các ngành như sau: cơ cấu ngành công nghiệp - xây dựng; dịch vụ; nông nghiệp tương ứng là: 87,8%; 6,3%; 5,9%.

Ngoài ra, tình hình sản xuất nông nghiệp của Huyện Mê Linh cũng đạt nhiều thành tựu nhất định như GTSX ngành nông, lâm nghiệp và thuỷ sản ước đạt 1.390 tỷ đồng, đạt 72,46% kế hoạch, tăng 3,8% so với cùng kỳ; trong đó nông nghiệp tăng 3,8%, lâm nghiệp và thuỷ sản tăng 4,9%.

Một số loại hình mua bán chung cư tại Huyện Mê Linh

 • Mua bán chung cư Mê Linh: Đây là loại hình nhà ở phổ biến nhất hiện nay khi quỹ đất xây nhà đang ngày càng bị thu hẹp. Chính vì thế, thị trường mua bán chung cư Huyện Mê Linh giá rẻ đang nhận được nhiều sự quan tâm và bạn có thể tìm mua bất kỳ ở đâu một cách dễ dàng.
 • Mua bán cư xá Mê Linh: Đây là loại hình chung cư giá rẻ phù hợp với những người có thu nhập trung bình - khá. Hiện nay, các cư xá đều gần khu có nhiều tiện ích và thuận tiện đi lại, mức giá bán lại khá hợp lý.
 • Mua bán Penthouse Mê Linh: Đây là loại hình chung cư phù hợp hợp với những gia đình có thu nhập từ cao đến rất cao. Bởi giá bán của những căn Penthouse không hề rẻ nhưng bạn sẽ nhận lại được những tiện ích tuyệt vời.
 • Mua bán Officetel Mê Linh: Nếu bạn đang tìm một loại hình chung cư kết hợp nhà ở và văn phòng đại diện thì officetel là một gợi ý tiết kiệm dành cho bạn. Loại hình chung cư này vẫn có đầy đủ tiện ích và thường sở hữu vị trí thuận lợi.

Cách chọn chung cư Huyện Mê Linh hợp phong thủy

Phong thuỷ là một yếu tố quan trọng khi bạn có ý định sở hữu chung cư. Khi mua chung cư, bạn cần lưu ý các điều sau:

 • Không chọn căn hộ có phòng ngủ hướng nghĩa địa: Điều này sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn cũng như sự may mắn và tài lộc của gia chủ.
 • Tránh các phòng có góc nhọn chĩa vào căn hộ: Đây là điều xấu trong phong thuỷ, những góc nhọn sẽ tạo ra xung sát gây hại cho sức khoẻ và tài vận của người sở hữu căn hộ.
 • Hướng chung cư: Nên chọn căn hộ có hướng Nam hoặc Đông Nam sẽ đón được gió mát và hưởng được ánh sáng ổn định. Đặc biệt, không nên mua nhà có cửa sổ hướng Tây sẽ bị bị nắng chiếu gay gắt bất lợi cho người ở.

Những lưu ý khi mua bán chung cư Huyện Mê Linh

Khi có ý định mua bán chung cư Huyện Mê Linh hay bất kỳ chung cư nào bạn nên lưu ý một số điều sau:

 • Xác định vị trí chung cư: Hãy lựa chọn chung cư có vị trí tốt đảm bảo các nhu cầu cơ bản của gia đình như đi lại, sinh hoạt, học tập, làm việc,... Tránh mua các chung cư ở vị trí xấu, khó di chuyển.
 • Kiểm tra pháp lý: Không nên mua chung cư đang thế chấp, có tình trạng tranh chấp quyền sở hữu hoặc có giấy tờ pháp lý không rõ ràng nhằm tránh các rắc rối về mặt pháp luật về sau.
 • Đánh giá tiện ích: Khi mua chung cư, bạn nên xem xét về các tiện ích nội khu của chung cư bao gồm các thông tin về số thang máy, thang thoát hiểm, mức độ hoạt động ổn định của các thang,… bởi đó là những tiện ích thiết thân mà bạn sẽ sử dụng trong tương lai.
 • Thương lượng giá cả: Trước khi quyết định mua bán, bạn cần thương lượng và chốt chính xác giá bán. Tuy nhiên, bạn cần phải tham khảo giá trên thị trường nhằm tránh mua nhà với mức giá cao hơn thực tế.

Giá mua bán chung cư tại Huyện Mê Linh

Giá bán chung cư Huyện Mê Linh hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người, đặc biệt là giá chung cư Hud Huyện Mê Linh. Tham khảo ngay bảng giá bán chung cư Huyện Mê Linh sau đây:

Loại hình chung cư

Giá mua bán chung cư

HUD Mê Linh 2 phòng ngủ

20.4 triệu đồng/ m2

HUD Mê Linh 1 phòng ngủ

17.6 triệu đồng/ m2

Lưu ý: Bảng giá chung cư Huyện Mê Linh trên chỉ mang tính chất tham khảo, giá thực tế sẽ có sự chênh lệch phụ thuộc vào vị trí, diện tích căn hộ bạn mua.

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp tất cả thông tin về thị trường mua bán chung cư Huyện Mê LinhMogi.vn gửi đến bạn. Hy vọng qua bài viết bạn đã hiểu rõ hơn về thị trường này. Nếu bạn đang có ý định mua bán chung cư Hà Nội đừng quên truy cập Mogi.vn để cập nhật thêm các tin tức mới nhất một cách nhanh chóng và chính xác nhất.