Thuê Phòng Trọ Huyện Gia Lâm Giá Rẻ, Chất Lượng T2/2023

Không tìm thấy thông tin nào!

Bỏ túi kinh nghiệm thuê phòng trọ Huyện Gia Lâm mà ai cũng nên biết

Nhu cầu tìm thuê phòng trọ Huyện Gia Lâm ngày càng tăng cao. Đặc biệt là những người chưa có điều kiện kinh tế như học sinh, sinh viên và người lao động. Họ thường sẽ có xu hướng tìm phòng trọ Huyện Gia Lâm Hà Nội giá rẻ để có thể tiết kiệm chi phí. Bài viết dưới đây của Mogi sẽ cung cấp những thông tin cần thiết cũng như kinh nghiệm thuê phòng trọ Huyện Gia Lâm đến bạn. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn và việc tìm phòng trọ sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Tổng quan về Huyện Gia Lâm

Vị trí địa lý Huyện Gia Lâm

Huyện Gia Lâm là huyện ven đô và nằm ở phía Đông của thủ đô Hà Nội. Cách trung tâm tầm 12km, có vị trí địa lý như sau:

 • Phía đông Huyện Gia Lâm giáp huyện Thuận Thành, Bắc Ninh và huyện Văn Lâm, Hưng Yên
 • Phía tây Huyện Gia Lâm giáp quận Hoàng Mai, quận Long Biên.
 • Phía nam Huyện Gia Lâm giáp huyện Thanh Trì và huyện Văn Giang, Hưng Yên
 • Phía bắc Huyện Gia Lâm giáp huyện Đông Anh và huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Huyện Gia Lâm có lợi thế về vị trí địa lý nên việc giao thương hàng hóa cũng như hệ thống giao thông đa dạng giúp cho việc buôn bán và đi lại của người dân trở nên thuận tiện hơn. Nhờ vậy mà Huyện Gia Lâm phát triển kinh tế, văn hóa và xã hội mạnh mẽ. Đời sống người dân được cải thiện và nhu cầu tìm phòng trọ tại Huyện Gia Lâm để sinh sống và làm việc cũng tăng cao. Thị trường bất động sản phòng trọ Gia Lâm sôi động hơn bao giờ hết. Một số dự án phòng trọ được nhiều người quan tâm có thể kể đến như phòng trọ khu may 10 Huyện Gia Lâm, thuê phòng trọ trại Yên Viên Huyện Gia Lâm, tìm phòng trọ ở Trâu Quỳ Huyện Gia Lâm, tìm phòng trọ gần bến xe Huyện Gia Lâm.

Đơn vị hành chính và diện tích

Huyện Gia Lâm có 22 đơn vị hành chính trực thuộc cấp huyện, bao gồm:

 • 2 thị trấn: Trâu Quỳ (huyện lỵ) và Yên Viên.
 • 20 xã là : Cổ Bi, Dương Xá, Đình Xuyên, Đặng Xá, Phú Thị, Kim Sơn, Lệ Chi, Dương Quang, Đông Dư, Kim Lan, Kiêu Kỵ, Đa Tốn, Yên Thường, Yên Viên (xã), Dương Hà, Văn Đức, Bát Tràng, Phù Đổng, Ninh Hiệp, Trung Mầu.

Huyện Gia Lâm có diện tích là 116,67 km. Năm 2019, dân số của huyện được ghi nhận là 292.943 người với mật độ dân số đạt khoảng hơn 2 nghìn người/km.

Giao thông khu vực Huyện Gia Lâm

Huyện Gia Lâm có hệ thống giao thông hoàn thiện với nhiều tuyến đường và đa dạng loại hình giao thông khác nhau. Qua đó người dân tại khu vực có thể dễ dàng di chuyển cũng như giao thương buôn bán hàng hóa trong khu vực và liên tỉnh. Một số loại hình giao thông trọng điểm tại Huyện Gia Lâm có thể kể đến như:

 • Hệ thống giao thông đường bộ tại Huyện Gia Lâm gồm quốc lộ 1 (cũ) và quốc lộ 1 (mới), quốc lộ 3, quốc lộ 5, quốc lộ 17, đường vành đai 3.
 • Các tuyến đường cao tốc trên địa bàn Huyện Gia Lâm như Hà Nội - Thái Nguyên, Hà Nội - Hải Phòng hay Hà Nội - Bắc Giang.
 • Hệ thống giao thông đường sắt gồm ga Yên Viên: đường sắt Hà Nội - Đồng Đăng, đường sắt Yên Viên - Cái Lân, đường sắt Hà Nội - Lào Cai. Ga Phú Thụy: đường sắt Hà Nội - Hải Phòng. Một số dự án đường sắt đô thị đi qua địa bàn Huyện Gia Lâm là tuyến đường sắt số 1 (Ngọc Hồi - Yên Viên) và tuyến đường sắt số 8 (An Khánh - Dương Xá).
 • Một số tuyến đường trọng điểm khác trên địa bàn huyện gồm: đường Đồng Dư - Dương Xá, đường Dốc Lã - Ninh Hiệp - Phù Đổng - Trung Mầu, đường Phú Thị - Dương Quang - Lạc Đạo, đường 271 Phù Đổng - Từ Sơn.
 • Hệ thống giao thông đường thủy: Huyện Gia Lâm có sông Hồng, sông Cầu Bây, sông Bắc và sông Đuống.

Với hệ thống giao thông đa dạng và hiện đại, việc giao thương giữa các khu vực xung quanh với Huyện Gia Lâm cũng trở nên thuận lợi hơn. Nền kinh tế Huyện Gia Lâm cũng từ đó phát triển vượt bậc, là điều kiện thúc đẩy thị trường cho thuê phòng trọ Huyện Gia Lâm sôi nổi hơn bao giờ hết.

Cơ sở hạ tầng Huyện Gia Lâm

Hệ thống cơ sở hạ tầng tại Huyện Gia Lâm có sự phát triển vượt bậc đã góp phần tạo nên một diện mạo hoàn toàn mới cho Huyện Gia Lâm. Người dân đổ về khu vực huyện sinh sống ngày càng đông đúc và tấp nập. Giúp tăng giá trị bất động sản tại khu vực lên gấp nhiều lần. Đây cũng là lý do chính thu hút nguồn vốn khổng lồ từ các nhà đầu tư lớn như Vingroup, Thiên Minh Đức, Đất Xanh Miền Bắc, Eurowindow Holding. Các dự án tiêu biểu có thể kể đến như Ocean Park, Eurowindow Twin Parks, Vinpearl Land Park hay gần đây nhất là Highway5 Residences .

 • Hệ thống cơ sở giáo dục tại Huyện Gia Lâm: trên địa bàn nhiều trường trung học phổ thông, đại học như Trường THPT Yên Viên, Trường THPT Dương Xá, Trường THPT Nguyễn Văn Cừ, Trường THPT Cao Bá Quát - Gia Lâm, Trường THPT Lê Ngọc Hân, Học viện Nông Nghiệp Việt Nam, Học viện Tòa Án Việt Nam, đại học Vinuni, đại học Công nghiệp dệt may Hà Nội…
 • Hệ thống y tế: chính quyền địa phương Huyện Gia Lâm luôn chú trọng đầu tư trang thiết bị hiện đại nhằm giúp nâng cao sức khỏe của người dân tại khu vực.
 • Ngoài ra tại Huyện Gia Lâm cũng có đầy đủ các khu vui chơi, mua sắm, siêu thị, nhà hàng, khách sạn… nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu thiết yếu của người dân.

Hoạt động kinh tế tại Huyện Gia Lâm

Các chỉ số về phát triển kinh tế xã hội của Huyện Gia Lâm 6 tháng năm 2022 của các ngành kinh tế ước đạt tăng 10.35% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, ngành dịch vụ đạt 3.150,6 tỷ đồng; công nghiệp, xây dựng đạt 3.837,8 tỷ đồng; nông nghiệp, thủy sản đạt khoảng 583,6 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt 3.119,6 tỷ đồng, bằng 283,3% so với năm 2021

Huyện Gia Lâm có nhiều dự án khu đô thị nổi bật như Khu đô thị Vinhomes Ocean Park, Khu đô thị Đặng Xá, Khu đô thị Highway 5 Residence… góp phần vào việc phát triển kinh tế huyện.

Một số loại hình cho thuê phòng trọ Huyện Gia Lâm phổ biến hiện nay

 • Nhà trọ huyện Gia Lâm: đây là loại hình được nhiều bạn sinh viên, người lao động lựa chọn để có thể gần nơi đi học, đi làm. Đồng thời bạn cũng nên quan tâm về tiện ích đi kèm, an ninh khu vực xung quanh để có môi trường sống tốt hơn.
 • Phòng trọ huyện Gia Lâm có lối đi riêng: phòng trọ có lối đi riêng được nhiều người yêu thích bởi có ưu điểm là tạo cảm giác riêng tư và thoải mái hơn.
 • Phòng trọ huyện Gia Lâm ở chung chủ: đây là loại hình phòng trọ được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con khi mới lần đầu sống xa gia đình vì cảm thấy an tâm hơn. Bởi khi sống chung với chủ thì môi trường sống sẽ an ninh hơn và khi có vấn đề gì chủ nhà cũng có thể hỗ trợ kịp thời.
 • Phòng trọ huyện Gia Lâm ở ghép: nếu các bạn sinh viên hay người lao động đang muốn tìm kiếm phòng trọ giá rẻ thì không nên bỏ qua loại hình phòng trọ ở ghép.

Cách chọn phòng trọ Huyện Gia Lâm hợp phong thủy

Yếu tố phong thủy là yếu tố đầu tiên bạn cần chú ý khi muốn đầu tư vào bất cứ loại hình bất động sản nào. Và dưới đây là một số lưu ý khi đi thuê phòng trọ hợp phong thủy:

 • Chọn phòng hợp mệnh, hợp tuổi: khi đi thuê phòng bạn nên chọn phòng hợp tuổi để có thể đem đến may mắn cùng như tài lộc đến cho bản thân. Nên tránh các tuổi tam tai, kim lâu, hoang ốc… để tránh gặp phải những điều xui rủi.
 • Trước khi dọn đến ở thì bạn nên cúng nhập trạch, xin phép thần linh tại khu vực chấp nhận và phù hộ cho bạn cùng gia đình nhiều may mắn cũng như mọi việc thuận buồm xuôi gió.

Một số lưu ý khi thuê phòng trọ Huyện Gia Lâm

 • Tham khảo trước giá cho thuê phòng trọ Huyện Gia Lâm hiện nay đang ở mức bao nhiêu. Bạn nên tham khảo những phòng trọ có diện tích tương tự hoặc vị trí tương đồng. Việc tham khảo trước giá cho thuê phòng trọ tại Huyện Gia Lâm giúp bạn cân đối được tài chính. Không nên thuê trọ Huyện Gia Lâm Hà Nội với mức giá vượt quá khả năng chi trả sẽ tạo áp lực cho bạn trong thời gian sinh sống.
 • Hãy đến xem phòng trọ trực tiếp để đánh giá chất lượng phòng có đảm bảo hay không. Hiện nay phòng trọ Huyện Gia Lâm không quá mới nên bạn cần kiểm tra kỹ. Chú ý đến chất lượng khóa cửa, tường, sàn, nhà vệ sinh… Một số phòng trọ chủ nhà sử dụng hình ảnh không chính xác hoặc sử dụng hình cũ. Người thuê không nên vội vàng đặt cọc mà phải đến xem trực tiếp phòng trọ.
 • Lưu ý khi ký hợp đồng thuê phòng trọ Huyện Gia Lâm. Nên làm rõ hợp đồng với chủ trọ về những quyền lợi và nghĩa vụ hai bên để đưa vào hợp đồng. Những điều khoản này được xây dựng dựa trên tinh thần tự nguyện, đảm bảo quyền lợi cho cả 2 bên.

Giá thuê phòng trọ tại Huyện Gia Lâm

Hiện nay mức giá thuê phòng tại Huyện Gia Lâm có sự chênh lệch tùy vào diện tích cùng một số tiện ích đi kèm. Dưới đây là một số mức giá thuê phòng trọ tại Huyện Gia Lâm mới nhất mà Mogi muốn gửi đến bạn đọc tham khảo:

Khu vực

Mức giá cho thuê

Thuê phòng trọ tại Đông Dư

1.1 triệu/tháng

Thuê phòng trọ Yên Viên

2.5 triệu/tháng

Thuê phòng trọ tại Dương Xá

1.3 triệu/tháng

Thuê phòng trọ trại Yên Viên Huyện Gia Lâm

1.6 triệu/tháng

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm phòng trọ Huyện Gia Lâm. Đừng quên truy cập Mogi.vn để liên tục cập nhất những thông tin mới về cho thuê phòng trọ Huyện Gia Lâm nói riêng và phòng trọ Hà Nội nói chung nhé!