Cho Thuê Phòng Trọ Huyện Đông Anh Giá Rẻ, An Ninh, Rộng Rãi T2/2023

Không tìm thấy thông tin nào!

Thông Tin Mới Nhất Về Phòng Trọ Huyện Đông Anh T2/2023

Với sự trỗi dậy của thị trường bất động sản vùng ven Hà Nội, Huyện Đông Anh là một trong những cái tên sáng giá. Nơi đây đã thu hút được đông đảo công nhân viên, học sinh, sinh viên về đây sinh sống. Do đó, nhu cầu thuê phòng trọ Đông Anh rất lớn, nhiều khu nhà trọ chất lượng đã được xây dựng nhằm đáp ứng được các nhu cầu như đa dạng về diện tích, mức giá cho từng đối tượng khác nhau.

Tổng quan về Huyện Đông Anh

Vị trí địa lý Huyện Đông Anh

Huyện Đông Anh là một huyện nằm ở phía bắc của thủ đô Hà Nội, cách trung tâm thành phố 18km và có vị trí địa lý như sau:

  • Phía Đông Huyện Đông Anh tiếp giáp với thành phố Từ Sơn và huyện Yên Phong
  • Phía Tây Huyện Đông Anh tiếp giáp với huyện Đan Phượng và huyện Mê Linh
  • Phía Nam Huyện Đông Anh tiếp giáp với huyện Gia Lâm và quận Long Biên
  • Phía Bắc Huyện Đông Anh tiếp giáp huyện Sóc Sơn

Có thể thấy rằng, Huyện Đông Anh là khu vực có nhiều thuận lợi về vị trí, quỹ đất còn khá nhiều. Do đó, Huyện Đông Anh đang là lựa chọn hàng đầu trong diện quy hoạch chung của Thủ Đô. Trong tương lai, Huyện Đông Anh sẽ trở thành trung tâm giao dịch thương mại, tài chính, dịch vụ, trung tâm vui chơi giải trí của thành phố…

Lựa chọn Huyện Đông Anh làm nơi sinh sống, học tập và làm việc sẽ giúp bạn phát triển hơn sau này. Chính vì những lý do đó mà thị trường bất động sản tại đây nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư, giá bất động sản tại Huyện Đông Anh khá đắt đỏ nên thuê phòng trọ Đông Anh đang là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều người.

Diện tích và dân số Huyện Đông Anh

Huyện Đông Anh có tổng diện tích là 185,68 km² và tổng dân số tính đến cuối năm 2021 là 412.878 người.

Đơn vị hành chính Huyện Đông Anh

Đơn vị hành chính Huyện Đông Anh được phân chia thành 24 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm, thị trấn Đông Anh và 23 xã: Cổ Loa, Bắc Hồng, Hải Bối, Dục Tú, Kim Chung, Liên Hà, Đại Mạch, Mai Lâm, Đông Hội, Nguyên Khê, Kim Nỗ, Nam Hồng, Xuân Canh, Việt Hùng, Thụy Lâm, Xuân Nộn, Tiên Dương, Võng La, Vĩnh Ngọc, Tàm Xá, Uy Nỗ, Vân Hà, Vân Nội.

Giao thông khu vực Huyện Đông Anh

Trên địa bàn Huyện Đông Anh, hiện nay có nhiều tuyến đường giao thông lớn như: Quốc lộ 5 là tuyến đường huyết mạch nối cụm Hải Phòng với thủ đô, đường Võ Nguyên Giáp, Quốc lộ 23 là tuyến nối vành đai 3 của Hà Nội với Quốc lộ 2 tại Vĩnh Phúc, Quốc lộ 3 bắt đầu từ đầu Bắc cầu Đuống đi qua các tỉnh Hà Nội, Bắc Kạn, Thái Nguyên và kết thúc tại thị trấn Tà Lùng, Cao Bằng. Ngoài ra Huyện Đông Anh còn có một số tuyến đường giao thông không kém phần quan trọng như Đường Hùng Sơn, đường Anh Dũng, đường Lê Đình Thiệp, đường Cây gạo Ba Đê, đường Tàm Xá,...

Các tuyến đường tại Huyện Đông Anh đã và đang ngày một hoàn thiện, các tuyến đường bị hư hỏng đều được lập tức sửa chữa, nhiều tuyến đường được mở rộng, phân chia các làn đường dành riêng cho các phương tiện,... Nhờ vậy mà Huyện Đông Anh đã khắc phục được thời gian di chuyển trong huyện lỵ và các khu vực lân cận, góp phần thúc đẩy nền kinh tế Huyện Đông Anh nói riêng và thủ đô Hà Nội nói chung.

Cơ sở hạ tầng Huyện Đông Anh

Hiện tại chính quyền địa phương đã chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án trọng tâm, trọng điểm nhằm triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng, tối ưu hoá hiệu quả sử dụng vốn và mang lại giá trị kinh tế cao cho huyện. Một số cơ sở hạ tầng nổi bật tại Huyện Đông Anh như:

Về y tế: Huyện Đông Anh có các bệnh viện nổi tiếng như Bệnh viện Đa khoa Đông Anh, Bệnh viện Bắc Thăng Long, Trạm Y Tế Huyện Đông Anh, Trung tâm y tế thị trấn Đông Anh,... và nhiều cơ sở khám chữa bệnh tư nhân, tiệm thuốc trên địa bàn. Cơ sở vật chất và chất lượng phục vụ đều được đảm bảo, sẵn sàng tiếp nhận các bệnh nhân trong mọi hoàn cảnh.

Về thương mại, dịch vụ: Một số khu vui chơi, du lịch nổi tiếng tại Huyện Đông Anh như Công viên Kim Quy, Khu du lịch sinh thái Cọ Xanh, Đền Sái, Khu di tích Cổ Loa, Đồng hoa hướng dương Tàm Xá,... Huyện Đông Anh còn sở hữu các siêu thị, chợ, toà nhà chung cư, khu công nghiệp, công viên,...

Về giáo dục: Hiện nay trên địa bàn Huyện Đông Anh có đầy đủ hệ thống trường học các cấp, bao gồm: Trường THPT Đông Anh, Trường THPT Liên Hà, Trường THPT Bắc Thăng Long, Trường THCS Nguyễn Huy Tưởng, Trường THCS Uy Nỗ, Trường THPT Cổ Loa,...

Với cơ sở hạ tầng phát triển, tiếp giáp nhiều quận huyện phát triển, sở hữu nhiều tuyến đường huyết mạch,... Huyện Đông Anh sẽ là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn tới đây định cư, sinh sống và làm việc.

Hoạt động kinh tế tại Huyện Đông Anh

Chính quyền Huyện Đông Anh đã tập trung mọi nguồn lực để phục hồi và phát triển kinh tế nhanh chóng sau dịch và đã gặt hái được nhiều thành công. Cụ thể là giá trị sản xuất công nghiệp và xây dựng ước đạt xấp xỉ 147.751 tỷ đồng, tăng 7,3% so với cùng kỳ. Thương mại - dịch vụ ước đạt trên 12.452 tỷ đồng tăng 5,8%, sản xuất nông nghiệp ở mức ổn định, giá trị sản xuất Nông nghiệp - Thủy sản ước đạt trên 2.123 tỷ đồng tăng 2,7% so với cùng kỳ năm trước.

Chính quyền Huyện Đông Anh đã tích cực triển khai thực hiện phong trào thi đua, tạo thuận lợi cho tất cả các ngành, lĩnh vực. Nhờ vậy mà số lượng doanh nghiệp tại Huyện Đông Anh ngày càng tăng, nhiều doanh nghiệp đầu tư vào hạ tầng Huyện Đông Anh.

Vì sao nên thuê phòng trọ Huyện Đông Anh

Huyện Đông Anh những năm gần đây rất được chính quyền chú trọng đầu tư cả về kinh tế lẫn cơ sở hạ tầng. Theo đề án phát triển thì đến năm 2025, Huyện Đông Anh sẽ chính thức lên quận nên hiện nay nhiều công trình cơ sở hạ tầng, các khu đô thị thông minh cùng nhiều tiện ích đang được đầu tư xây dựng rầm rộ.

Huyện Đông Anh cũng là cầu nối giao thông kết nối với các tỉnh lân cận. Đồ án Quy hoạch hai bên tuyến đường Nhật Tân – Nội Bài đã được thông qua, tuyến đường lớn như Cao Lỗ, quốc lộ 3 cũ góp phần thúc đẩy giao thương, tạo tiền đề cho sự phát triển kinh tế.

Với sự phát triển kinh tế - hạ tầng đã thu hút được lượng lớn người dân đến đây sinh sống. Hệ thống các trường đại học danh tiếng cũng thu hút được nhiều sinh viên, các nhà máy xí nghiệp kéo theo nhu cầu thuê phòng trọ Huyện Đông Anh giá rẻ tăng cao.

Nhà trọ Đông Anh hiện nay rất đa dạng với nhiều mức giá, loại hình khác nhau đáp ứng được cho từng đối tượng như sinh viên, công nhân, nhân viên văn phòng,… Nếu bạn muốn tìm thuê phòng trọ Huyện Đông Anh giá rẻ có thể tham khảo phòng trọ Vĩnh Ngọc Huyện Đông Anh, phòng trọ khu vực Nam Hồng Huyện Đông Anh,…

Cách chọn thuê phòng trọ Huyện Đông Anh hợp phong thủy

Theo phong thuỷ bạn nên chọn những phòng trọ có diện tích rộng rãi và thoáng mát sẽ giúp thu hút những khí tốt, mang đến những điều tốt đẹp cho người sinh sống bên trong. Một căn phòng u ám, bốc mùi, ngột ngạt là những căn phòng tuyệt đối không nên thuê, vì sẽ gây ảnh hưởng sức khỏe và thu hút nhiều vận xấu.

Những lưu ý khi thuê phòng trọ Huyện Đông Anh

Tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân và điều kiện kinh tế mà bạn lựa chọn phòng trọ Huyện Đông Anh cho phù hợp. Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp bạn chọn được nơi cho thuê phòng trọ Huyện Đông Anh:

  • Xác định khu vực thuê: Bạn cần xác định được khu vực thuê trọ có gần nơi mình làm việc, học tập không. Bạn nên chọn các khu trọ cách nhà hoặc nơi làm từ 1 – 2km để thuận tiện cho việc đi lại. Vấn đề giao thông, kẹt xe bạn cũng nên lưu ý thật kỹ.
  • Kiểm tra tình trạng căn phòng: Bạn cần kiểm tra tình trạng hiện tại của căn phòng để đề xuất chủ nhà sửa chữa trước khi dọn vào ở. Bạn hãy kiểm tra xem căn phòng có đang ẩm mốc không? Nhà vệ sinh có hư hỏng gì không? Hệ thống điện nước có đảm bảo an toàn không?
  • Tìm hiểu về giá căn trọ, các tiện ích trong phòng và khả năng tài chính của bạn để đưa ra quyết định chính xác nhất.
  • Kiểm tra kỹ hợp đồng: Bạn cần làm hợp đồng rõ ràng với chủ nhà để tránh các rủi ro không đáng có về sau. Trong hợp đồng bạn hãy làm rõ về vấn đề tiền đặt cọc, tình trạng cơ sở vật chất căn phòng, tiền điện nước hàng tháng, internet, phí giữ xe và nhiều vấn đề khác.

Giá thuê phòng trọ tại Huyện Đông Anh

Khu vực

Giá thuê

Phòng trọ Vĩnh Ngọc Huyện Đông Anh

1 triệu - 4 triệu / tháng

Phòng trọ khu vực Nam Hồng Huyện Đông Anh

1 triệu - 3,5 triệu / tháng

Phòng trọ Võng La Huyện Đông Anh

1 triệu - 2 triệu / tháng

Phòng trọ đường Cao Lỗ Huyện Đông Anh

1,5 triệu / tháng


Trên đây là tất cả các kinh nghiệm giúp bạn tìm được nơi thuê phòng trọ Đông Anh phù hợp. Đừng quên truy cập Mogi để cập nhật các thông tin mới nhất về thuê phòng trọ Hà Nội.