Thuê Nhà Huyện Đan Phượng Giá Rẻ, Chất Lượng, Uy Tín T2/2023

Không tìm thấy thông tin nào!

Chi Tiết Thông Tin Thị Trường Cho Thuê nhà Huyện Đan Phượng Trọn Gói, Giá Rẻ T2/2023

Hàng năm số lượng người dân đến Hà Nội để học tập và làm việc ngày càng cao khiến cho nhu cầu an cư lập nghiệp của người dân ở thành phố cũng như các quận huyện lân cận tăng cao. Chính vì lẽ đó mà thị trường cho thuê nhà Hà Nội nói chung và thuê nhà Đan Phượng nói riêng luôn thu hút được rất nhiều sự quan tâm. Vậy làm thế nào để thuê nhà Huyện Đan Phượng đúng theo ý của mình một cách dễ dàng. Hãy theo dõi bài viết sau của Mogi nhé.

Tổng quan về Huyện Đan Phượng

Vị trí địa lý Huyện Đan Phượng

Huyện Đan Phượng nằm ở phía tây bắc trung tâm TP.Hà Nội, tại khoảng giữa của trục đường quốc lộ 32 từ trung tâm Hà Nội đi Sơn Tây, cách trung tâm thành phố khoảng 20 km. Có vị trí địa lý:

 • Phía đông Huyện Đan Phượng giáp huyện Đông Anh (với ranh giới là sông Hồng) và quận Bắc Từ Liêm
 • Phía nam Huyện Đan Phượng giáp huyện Hoài Đức
 • Phía tây Huyện Đan Phượng giáp huyện Phúc Thọ với ranh giới là sông Đáy
 • Phía bắc Huyện Đan Phượng giáp huyện Mê Linh với ranh giới là sông Hồng

Huyện Đan Phượng sở hữu vị trí địa lý tiếp giáp với nhiều quận huyện cùng hệ thống giao thông đa dạng. Đây chính là lợi thế giúp người dân dễ dàng di chuyển và giao thương hàng hóa đến các khu vực lân cận hay đi liên tỉnh cũng rất thuận tiện. Vì vậy nền kinh tế tại huyện luôn đạt mức tăng trưởng cao và luôn vượt chỉ tiêu thành phố đề ra. Người dân đổ về đây với nhu cầu an cư lạc nghiệp ngày càng tăng. Nhờ vậy mà thị trường cho thuê nhà huyện Đan Phượng được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là phân khúc thuê nhà nguyên căn Huyện Đan Phượng.

Đơn vị hành chính và diện tích Huyện Đan Phượng

Huyện Đan Phượng có diện tích tự nhiên là 82,4km2. Dân số vào năm 2019 là 124.900 người.

Huyện có 16 đơn vị hành chính trực thuộc cấp xã, bao gồm thị trấn Phùng (huyện lỵ) và 15 xã: Đan Phượng, Hạ Mỗ, Đồng Tháp, Hồng Hà, Liên Hà, Liên Trung, Phương Đình, Song Phượng, Tân Hội, Liên Hồng, Tân Lập, Thọ An, Thọ Xuân, Trung Châu, Thượng Mỗ.

Giao thông khu vực Huyện Đan Phượng

Huyện Đan Phượng có cơ sở hạ tầng giao thông phát triển nhanh chóng. Nhiều tuyến đường mới được mở ra và đi vào hoạt động đáp ứng nhu cầu lưu thông của người dân. Huyện Đan Phượng sở hữu nhiều tuyến đường sắt và tuyến tàu điện đi qua. Cùng nhiều tuyến xe buýt giúp Huyện Đan Phượng kết nối với các khu vực lân cận trở nên dễ dàng, nhanh chóng.

Và trong thời gian tới, Huyện Đan Phượng có kế hoạch quy hoạch cùng mở rộng một số tuyến đường mới bao gồm:

 • Quy hoạch giao thông đường bộ: tuyến đường vành đai 4 (tuyến đường được xây dựng với quy mô 4 làn xe cao tốc), quốc lộ 32 (đây là tuyến đường huyết mạch của Huyện Đan Phượng), tuyến đường tỉnh 417 (theo kế hoạch tuyến đường này sẽ được cải tạo và nâng cấp đạt tiêu chuẩn đường cấp III), tuyến đường 419 (xây dựng thêm tuyến giúp kết nối tuyến đường Bắc - Nam)...
 • Quy hoạch giao thông đường sắt: tuyến đường sắt quốc gia vành đai phía tây chạy dọc theo đường vành đai IV, tuyến đường sắt số 3 (Trôi - Nhổn - ga Hà Nội), tuyến đường sắt số 4 (xuất phát từ Mê Linh và đi qua các tỉnh như Đông Anh, Vĩnh Tuy, Thượng Đình đến vành đai 2.5 và kết thúc ở Liên Hà) và còn nhiều dự án tuyến đường sắt đô thị sắp được triển khai trong tương lai.
 • Trên địa bàn Huyện Đan Phượng có nhiều tuyến xe buýt bao gồm: xe buýt 20A, xe buýt 20B, xe buýt 92, xe buýt 67, xe buýt 162... Với hệ thống tuyến xe đa dạng giúp người dân dễ dàng kết nối đến mọi địa điểm của Huyện Đan Phượng và một số quận huyện lân cận.

Cơ sở hạ tầng Huyện Đan Phượng

Bên cạnh việc đầu tư và nâng cấp các cơ sở hạ tầng giao thông, chính quyền Huyện Đan Phượng còn triển khai xây dựng nhiều cơ sở hạ tầng khác với mục đích phục vụ cho người dân sinh sống tại đây có một môi trường sống đầy đủ tiện nghi nhất. Cụ thể là sự xuất hiện của nhiều dịch vụ tiện ích như các khu công nghiệp, khu đô thị, bệnh viện, hệ thống trường học,... có thể kể đến như:

 • Hệ thống cơ sở y tế: tại Huyện Đan Phượng có đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao. Một số bệnh viện trên địa bàn gồm: Bệnh viện đa khoa Đan Phượng, bệnh viện Phùng, phòng khám đa khoa quân y Đan Phương và nhiều trung tâm y tế khác trải dài khắp quận.
 • Khu vui chơi giải trí tại Huyện Đan Phượng: huyện nổi tiếng với 2 địa điểm du lịch là khu sinh thái The Phoenix Garden và Chùa Đại Từ Ân.
 • Hệ thống trường học: tất cả các trường học trên địa bàn Huyện Đan Phượng đều đạt chuẩn quốc gia. Trong đó có 52/52 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và 14 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.
 • Đặc biệt, tại Huyện Đan Phượng còn quy tụ nhiều khu đô thị có quy mô lớn. Điển hình có thể kể đến như: khu đô thị Tân Tây Đô, khu nhà ở Tân Lập, khu đô thị Vinhome Wonderpark, khu đô thị sinh thái The Phoenix…

Huyện Đan Phượng dự kiến sẽ còn phát triển và hoàn thiện hệ thống hạ tầng trong tương lai, nhằm thúc đẩy các hoạt động kinh doanh và cùng phát triển nền kinh tế. Chính điều đó là đòn bẩy dự đoán sự tăng trưởng vượt trội của thị trường bất động sản ở Huyện Đan Phượng.

Hoạt động kinh tế tại Huyện Đan Phượng

Trong năm 2022, kinh tế - xã hội trên địa bàn Huyện Đan Phượng tiếp tục ổn định và phát triển toàn diện, 14/14 chỉ tiêu Thành phố giao đều đạt và vượt mức kế hoạch. Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn huyện ước đạt trên 15.300 tỷ đồng. Cơ cấu chuyển dịch đúng hướng cụ thể ngành công nghiệp - xây dựng chiếm 48,98%; ngành thương mại - dịch vụ chiếm 45,14%; ngành nông nghiệp - thủy sản chiếm 5,88%...

Về công tác xây dựng nông thôn mới tại Huyện Đan Phượng, mục tiêu hoàn thành xây dựng 15/15 xã nông thôn mới vào năm 2023, thực hiện kế hoạch xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu trước khi phát triển lên thành quận ngay từ đầu năm 2021, Huyện Đan Phượng đã chỉ đạo, rà soát toàn bộ những tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và tiêu chí các phường để có một lộ trình, giải pháp thực hiện đối với từng xã, từng thị trấn một cách hiệu quả nhất.

Nguyên nhân do đâu mà người đi thuê lại lựa chọn thuê nhà Huyện Đan Phượng?

Huyện Đan Phượng có vị trí địa lý đắc đị. Huyện tọa lạc ở phía Tây thủ đô Hà Nội, chỉ cách trung tâm khoảng 20km, cách quận Nam từ Liêm 7km và cách quận Cầu Giấy 10km. Với vị trí thuận lợi cho người dân khi chọn thuê nhà Đan Phượng, có thể dễ dàng di chuyển, kết nối đến thành phố cũng như một số quận huyện lân cận.

Hiện nay xu hướng mọi người thường chọn thuê nhà nguyên căn có từ 3-4 tầng lầu. Vì học sinh - sinh viên hay những gia đình không có điều kiện nhiều về mặt tài chính họ thường chọn loại nhà này để chia sẻ tiền thuê nhà. Ví dụ như khi thuê nhà nguyên căn với 3 tầng thì gia đình bạn có thể ở tầng 1 và 2 tầng còn lại có thể cho người khác thuê. Với cách này bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền thuê nhà hằng tháng.

Hệ thống giao thông những năm trở lại đây ở Huyện Đan Phượng phát triển nhanh chóng. Nhiều tuyến đường mới được mở ra, nâng cấp và đi vào hoạt động nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu lưu thông của người dân. Ngoài ra khi quốc lộ 32 được đầu tư mở rộng, việc người dân di chuyển đến những vùng lân cận cũng nhanh chóng hơn.

Đặc biệt là khi thuê nhà ở Huyện Đan Phượng bạn sẽ có rất nhiều loại hình để lựa chọn như cho thuê nhà mặt tiền, cho thuê biệt thự, thuê nhà hẻm phổ hay đường nội bộ. Việc đa dạng loại hình giúp cho người dân có thể lựa chọn một ngôi nhà phù hợp với nhu cầu và tài chính của bản thân nhất.

Kinh nghiệm cần biết khi thuê nhà Huyện Đan Phượng

 • Xác định vị trí: trước khi quyết định thuê nhà bạn nên xác định nhu cầu của bản thân là muốn thuê nhà nguyên căn Huyện Đan Phượng hay thuê nhà hẻm ngõ Huyện Đan Phượng… Đây là yếu tố quyết định giá trị và giá cả căn nhà bạn muốn thuê. Chính vì vậy bạn phải xem xét kỹ lượng để chọn được căn nhà phù hợp với nhu cầu cũng như tài chính của bản thân.
 • Kiểm tra tình trạng của căn nhà: Trước khi quyết định thuê nhà Huyện Đan Phượng bạn nên kiểm tra chất lượng của căn nhà xem có bị hư hỏng ở đâu không, hệ thống điện điện có ổn định không, hệ thống nước có bị rò rỉ hay ô nhiễm không… Đây đều là những vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của gia đình bạn sau này.
 • Xác minh giấy tờ pháp lý của căn nhà: đây là việc làm vô cùng quan trọng bạn phải làm trước khi bạn muốn thuê nhà Huyện Đan Phượng nói riêng và thuê nhà Hà Nội nói chung. Bạn nên yêu cầu chủ nhà cho xem các giấy tờ có liên quan đến căn nhà như sổ đỏ, giấy ủy quyền trong trường hợp đồng sở hữu… Bên cạnh đó cũng cần xem qua các giấy tờ tùy thân của chủ sở hữu như căn cước công dân xem có khớp với thông tin ghi trong các giấy tờ căn nhà hay không.
 • Tham khảo giá cho thuê nhà trên thị trường: để tìm được căn nhà có giá cho thuê phù hợp với tài chính bạn nên tham khảo giá cho thuê nhà Huyện Đan Phượng ở các trang web uy tín hoặc có thể hỏi những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực cho thuê nhà.

Giá cho thuê nhà Huyện Đan Phượng

Hiện nay mức giá thuê nhà tại Huyện Đan Phượng có mức chênh lệch quá lớn giữa các khu vực tại huyện. Tùy vào vị trí, diện tích và một số tiện ích đi kèm mà giá thuê sẽ khác nhau. Dưới đây Mogi sẽ cung cấp một vài mức giá thuê nhà ở Đan Phượng giúp bạn có thể tham khảo:

Khu vực

Giá thuê nhà Huyện Đan Phượng

KĐT Tân Tây Đô

13 triệu/ tháng

Thị trấn Tân Lập

25 triệu/ tháng

Kho xưởng tại KCN Cầu Gáo

30 triệu/ tháng

Thị trấn Phùng Đan Phượng

30 triệu/ tháng

Bài viết trên là tất cả thông tin về cho thuê nhà Huyện Đan Phượng. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích và bạn sẽ chọn được cho mình một căn nhà ưng ý nhất tại Huyện Đan Phượng. Và đừng quên truy cập Mogi.vn để cập nhật thêm nhiều tin tức về cho thuê nhà Hà Nội nói riêng và thuê nhà nói chung nhé!