Thuê Nhà Huyện Chương Mỹ Giá Tốt, Vị Trí Đẹp, Chất Lượng T2/2023

Không tìm thấy thông tin nào!

Thuê Nhà Huyện Chương Mỹ Chính Chủ, Uy Tín, Vị Trí Đẹp

Thị trường cho thuê nhà Huyện Chương Mỹ đang rất phát triển. Nhờ có những lợi thế về vị trí địa lý cũng như hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng hiện đại đã giúp cho việc đi lại cũng như giao thương hàng hóa ở Huyện Chương Mỹ vô cùng thuận lợi. Kéo theo nền kinh tế phát triển, người dân có nhu cầu về nhà ở cũng tăng cao. Để hiểu rõ hơn về thông tin cũng như kinh nghiệm thuê nhà ở Huyện Chương Mỹ như thế nào thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Mogi nhé!

Tổng quan về Huyện Chương Mỹ

Vị trí địa lý Huyện Chương Mỹ

Huyện Chương Mỹ là một huyện thuộc thành phố Hà Nội. Huyện cách trung tâm Hà Nội 20km về phía Tây Nam. Hiện nay, Huyện Chương Mỹ là cửa ngõ phía Tây Nam của thành phố tập trung nhiều làng nghề truyền thống văn hóa, nhiều danh lam thắng cách nổi tiếng cùng với mật độ đô thị hóa cao. Có vị trí địa lý tiếp giáp với nhiều quận huyện như sau:

 • Phía đông Huyện Chương Mỹ giáp quận Hà Đông và huyện Thanh Oai với ranh giới tự nhiên là sông Đáy
 • Phía tây Huyện Chương Mỹ giáp huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình
 • Phía nam Huyện Chương Mỹ giáp huyện Mỹ Đức và huyện Ứng Hòa
 • Phía bắc Huyện Chương Mỹ giáp huyện Quốc Oai.

Huyện Chương Mỹ nằm ở vị trí đắc địa cùng với các đầu mối giao thông quan trọng của Hà Nội. Vì thế, giúp cho kinh tế Huyện Chương Mỹ tăng trưởng hết sức mạnh mẽ. Đây cũng chính là điều kiện thúc đẩy thị trường bất động sản nói chung và thị trường thuê nhà huyện Chương Mỹ nói riêng ngày càng được nhiều người quan tâm.

Diện tích và dân số Huyện Chương Mỹ

Tổng diện tích của toàn Huyện Chương Mỹ là 23.240,92 ha, trong đó: nhóm đất nông nghiệp là 14.032,65 ha; nhóm đất phi nông nghiệp là 8.081,23 ha và nhóm đất chưa sử dụng tại Huyện Chương Mỹ là 8.081,23 ha. Dân số vào năm 2019 Huyện Chương Mỹ đạt 96,2 triệu người.

Đơn vị hành chính Huyện Chương Mỹ

Huyện Chương Mỹ có 32 đơn vị hành chính trực thuộc cấp xã, bao gồm 2 thị trấn: Chúc Sơn (huyện lỵ), Xuân Mai và 30 xã: Đông Sơn, Đồng Lạc, Đồng Phú, Đông Phương Yên, Đại Yên, Hòa Chính, Hoàng Diệu, Hoàng Văn Thụ, Hồng Phong, Hữu Văn, Lam Điền, Hợp Đồng, Mỹ Lương, Ngọc Hòa, Phú Nghĩa, Phụng Châu, Phú Nam An, Nam Phương Tiến, Quảng Bị, Tân Tiến, Tiên Phương, Thanh Bình, Thủy Xuân Tiên, Tốt Động, Thụy Hương, Thượng Vực, Trần Phú, Trường Yên, Trung Hòa, Văn Võ.

Giao thông khu vực Huyện Chương Mỹ

Huyện Chương Mỹ là đầu mối giao thông quan trọng của thành phố Hà Nội, với các tuyến đường bộ, đường sắt, đường thủy và đường hàng không. Cụ thể:

 • Hệ thống giao thông đường bộ: chính quyền địa phương chủ trương phê duyệt quyết định xây dựng, nâng cấp và mở rộng một số tuyến đường nhằm kết nối giao thông từ Huyện Chương Mỹ đến các khu vực lân cận. Với các tuyến đường lớn như tuyến đường vành đai 3, Quốc lộ 21A, quốc lộ 6, tuyến đường Hà Đông - Xuân Mai, đường trục kinh tế Bắc - Nam, tuyến đường Trúc Sơn - Hướng Sơn…
 • Sân bay: Sở hữu sân bay Miếu Môn nằm ở Đồng Lạc
 • Quy hoạch tuyến đường cấp đô thị: Huyện Chương Mỹ xây dựng 2 tuyến đường mới giúp kết nối đô thị Chúc Sơn và đô thị Xuân Mai theo chính sách quy hoạch mà thành phố đề ra. Kết nối các tuyến đường trục chính với đường đối ngoại hoặc tuyến đường cấp quốc gia với mục đích phát triển cửa ngõ ra vào khu đô thị sinh thái và khu đô thị vệ tinh.
 • Quy hoạch tuyến đường liên khu vực bao gồm tỉnh lộ 419, 421B, Nguyễn Văn Trỗi, tuyến đường Tốt Động - Lam Điền… Tất cả đều được nâng cấp nhằm đạt tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng.
 • Quy hoạch các tuyến đường cấp khu vực gồm quốc lộ 6, đường Hồng Lạc - Tân Tiến, đường Phú Nghĩa - Trường Yên…
 • Hệ thống giao thông đường sắt đô thị: Huyện Chương Mỹ có dự án hệ thống đường sắt trên cao 2A từ Hà Nội đến Xuân Mai với chiều dài dự kiến khoảng 20km.
 • Các bến xe mới được xây dựng tại Huyện Chương Mỹ gồm bến Xuân Mai, bến Chúc Sơn, bến Miếu Môn, bến Hòa Chính… Cùng với đó huyện tiếp tục phát triển mạng lưới xe buýt nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân Huyện Chương Mỹ và thành phố Hà Nội nói chung.

Huyện Chương Mỹ sở hữu hệ thống giao thông hiện đại, đồng bộ, thúc đẩy kinh tế cùng giao thương hàng hóa phát triển. Từ đó giúp cho thị trường bất động sản Huyện Chương Mỹ tăng trưởng nhanh chóng.

Cơ sở hạ tầng Huyện Chương Mỹ

Bên cạnh việc phát triển hệ thống giao thông thì Huyện Chương Mỹ cũng phát triển đồng đều về cơ sở hạ tầng cụ thể như:

 • Hệ thống cơ sở y tế: các bệnh viện trên địa bàn Huyện Chương Mỹ được chính quyền chú trọng đầu tư đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm. Một số bệnh viện lớn trên địa bàn Huyện Chương Mỹ gồm Bệnh viện đa khoa Chương Mỹ, phòng khám chuyên khoa, đa khoa tư nhân, các trạm y tế xã cũng như các cơ sở dược phẩm,...
 • Hệ thống trường học: trên địa bàn Huyện Chương Mỹ có đầy đủ các trường học từ mầm non đến các trường đại học, cao đẳng. Tất cả các trường đều được trang bị thiết bị dạy học hiện đại, đạt chuẩn quốc gia của bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Trung tâm văn hóa: Huyện Chương Mỹ có nhiều đình, chùa, đền, miếu... phong cảnh tuyệt đẹp như: chùa Trăm gian, chùa Hỏa Tinh, chùa Cao, chùa Thấp, , đình Yên Khê, chùa Nghiêm Kính Tự, chùa Trấn Bắc Phương (thuộc thôn Yên Khê, xã Đại Yên), đình Yên Duyệt, đình Tốt Động, đình Xá, đình Ninh Sơn,...
 • Các khu đô thị lớn như: Khu đô thị The Spring Town Xuân Mai, khu đô thị Lộc Ninh Singashine, khu đô thị Dreamhouse,...

Chính nhờ sự đầu tư của chính quyền địa phương về cơ sở hạ tầng, đã giúp cho Huyện Chương Mỹ ngày càng phát triển, tăng trưởng mạnh mẽ. Điều này càng thúc đẩy cho thuê nhà Huyện Chương Mỹ sôi động hơn bao giờ hết.

Hoạt động kinh tế tại Huyện Chương Mỹ

Nền kinh tế - xã hội của Huyện Chương Mỹ vẫn tiếp tục phát triển. Cụ thể, tổng giá trị sản xuất năm 2022 của huyện ước thực hiện 31.116 tỷ đồng, đạt 100,7% so kế hoạch, tăng 11,9% so với cùng kỳ năm 2021. Thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn (ước đạt) 68,5 triệu đồng/người/năm (bằng 108,6% so với cùng kỳ).

Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn Huyện Chương Mỹ đạt kết quả khá (tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn ước thực hiện 414,361 tỷ đồng, đạt 61,6% dự toán năm và bằng 135,2% so cùng kỳ năm 2021).

Một số loại hình cho thuê tại Huyện Chương Mỹ

 • Thuê Nhà mặt tiền, phố huyện Chương Mỹ: nhà mặt tiền tại Huyện Chương Mỹ được nhiều nhà đầu tư bất động sản quan tâm bởi sở hữu vị trí đẹp, thuận tiện cho việc kinh doanh, buôn bán hoặc thuê để cho thuê lại cũng cách đầu tư phổ biến hiện nay.

 • Thuê biệt thự, liền kề tại huyện Chương Mỹ: đây là phân khúc nhà ở cao cấp, phù hợp với những gia đình có thu nhập cao. Muốn thể hiện đẳng cấp bản thân, sở hữu cho mình một căn nhà hiện đại với nhiều tiện ích như phòng gym, spa, hồ bơi…

 • Thuê nhà đường nội bộ Tại huyện Chương Mỹ: loại hình này phù hợp với những hộ gia đình vừa muốn tìm nơi cứ ngụ kết hợp với kinh doanh, buôn bán.
 • Thuê nhà hẻm ngõ Huyện Chương Mỹ: nhà hẻm ngõ tại Huyện Chương Mỹ được học sinh - sinh viên hay người dân lao động lựa chọn nhiều nhất bởi vì giá cả loại hình này có phần rẻ ở so với các loại trên, giúp họ có thể tiết kiệm chi phí thuê nhà. Nhà tuy xa trung tâm nhưng bù lại được ưu điểm là môi trường sống yên tĩnh, không có khói bụi.

Những kinh nghiệm khi thuê nhà Huyện Chương Mỹ

 • Kiểm tra nhà trước khi dọn vào ở: người thuê nhà ở Huyện Chương Mỹ nên kiểm tra tình trạng của hệ thống điện, nước, cửa ra vào, nhà vệ sinh, sàn nhà, tường... nếu có hư hỏng nên chụp ảnh hay quay video lại yêu cầu chủ nhà sửa ngay và làm bằng chứng cho việc hư hại này đã có trước khi bạn dọn vào tránh tranh chấp về sau.
 • Hợp đồng nhà và tiền cọc: Khi thuê nhà tại Huyện Chương Mỹ, hai bên cần phải có hợp đồng, đề phòng trường hợp phát sinh tranh chấp thì quyền lợi của cả 2 sẽ bảo đảm, đặc biệt người thuê trọ thường phải chuẩn bị thêm một khoản tiền đặt cọc, có thể là một tháng tiền nhà hoặc hơn. Bạn phải xem kỹ khoản cọc này muốn lấy lại thì phải làm những gì hay những khoản phát sinh, chi phí bồi thường hợp đồng nếu muốn hủy hợp đồng…
 • Môi trường xung quanh: bạn nên đi xem nhà vào ban ngày trước khi thuê để thấy rõ tình trạng của căn nhà cũng như không gian sống xung quanh có đảm bảo an toàn, yên tĩnh hay không…
 • Điều kiện đi lại: Tùy vào mục đích của bản thân như làm việc, học tập, kinh doanh,... Mà lựa chọn nơi thuê phù hợp nhất ( có thể thuê nhà gần trường, chợ, công ty, y tế,...).

Giá cho thuê nhà Huyện Chương Mỹ

Nhìn chung, thị trường cho thuê nhà ở Huyện Chương Mỹ cũng tăng trưởng nhanh chóng. Chính vì thế, giá thuê nhà tại Huyện Chương Mỹ có nhiều biến động. Tùy vào vị trí, diện tích và một số dịch vụ đi kèm mà mức giá cũng có những thay đổi nhất định. Dưới đây là giá thuê nhà ở một số khu vực nhất định để bạn tham khảo:

Khu vực

Mức giá thuê nhà Huyện Chương Mỹ

Thuê nhà ở Chúc Sơn Huyện Chương Mỹ

4.5 triệu/ tháng

Thuê nhà ở Xuân Mai Huyện Chương Mỹ

8 - 10 triệu/ tháng

Thuê nhà ở Phụng Châu Huyện Chương Mỹ

5 - 8 triệu/ tháng

Thuê nhà ở Trần Phú Huyện Chương Mỹ

10 - 20 triệu/ tháng

Bài viết trên là toàn bộ thông tin về thị trường cho thuê nhà Huyện Chương Mỹ. Hy vọng với những thông tin ở trên sẽ giúp ích cho các bạn. Ngoài ra, đừng quên truy cập Mogi.vn thường xuyên để cập nhật các tin tức mới nhất về thuê nhà Hà Nội mỗi ngày nhé.