Mua Bán Nhà Đất Cà Mau Giá Rẻ, Uy Tín Cao, Cập Nhật Mới Nhất T4/2024

1 - 15 trong 22
 • 1
 • 2

Mua Bán Nhà Đất Cà Mau Giá Tốt, Vị Trí Đẹp, Thủ Tục Nhanh Chóng

Là thành phố ở nơi cực Nam của Tổ quốc, Cà Mau đang dần chuyển mình, thể hiện nhiều ưu thế trong phát triển kinh tế, đặc biệt là thị trường bất động sản. Cùng Mogi điểm qua một số thông tin, kinh nghiệm để bạn có thể mua bán nhà đất Cà Mau an toàn và dễ dàng hơn.

Nhà đất Cà Mau

Tổng quan về Cà Mau

Vị trí địa lý Cà Mau

Cà Mau được biết đến là một mảnh đất tận cùng của Việt Nam với 3 mặt tiếp giáp biển, có vị trí địa lý:

 • Giáp với biển Đông ở phía Đông, có đường bờ biển dài 108km.
 • Giáp với Vịnh Thái Lan ở phía Tây và phía Nam với đường bờ biển dài 147,5km.
 • Giáp với Bạc Liêu, tỉnh Kiên Giang ở phía Bắc.

Có thể nói Cà Mau có vị trí địa lý cực kỳ thuận lợi, vừa nằm trên các trục đường chính như đường Quốc lộ 1, quốc lộ 63, vừa nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Sở hữu đường bờ biển trải dài đến gần 255km, tiếp giáp với vùng biển của nhiều quốc gia khác như Thái Lan, Indonesia, Malaysia, đồng thời là trung tâm của vùng biển quốc tế ở Đông Nam Á. Do đó, thị trường mua bán nhà đất Cà Mau đang trở nên cực kỳ sôi động với tiềm năng phát triển vượt trội.

Vị trí nhà đất Cà Mau

Diện tích và dân số Cà Mau

Cà Mau có tổng diện tích là 5.275km², thống kê dân số khoảng 1.210 người, mật độ dân số đạt 230 người/km².

Đơn vị hành chính Cà Mau

Cà Mau có 9 đơn vị hành chính cấp huyện, trong đó có 1 thành phố và 8 huyện, bao gồm: thành phố Cà Mau, huyện Cái Nước, huyện Đầm Dơi, huyện Năm Căn, huyện Ngọc Hiền, huyện Phú Tân, huyện Thới Bình, huyện Trần Văn Thời và huyện U Minh.

Giao thông khu vực Cà Mau

Hệ thống đường bộ Cà Mau đã từng bước được đầu tư, cải thiện và kết nối với các tuyến đường quốc lộ, vừa nối liền với trung tâm hành chính tỉnh, xã với các tỉnh lân cận. Điều này đã giúp Cà Mau dễ dàng kết nối và giao thương với các khu vực khác hơn.

Một số tuyến đường chính phải kể đến như:

 • Về đường bộ: các tuyến đường hành lang phía Nam như quốc lộ 1, đường Tắc Thủ - Vàm Đá Bạc, đường trục chính Đông - Tây, đường bờ Nam sông Đốc,....giúp đáp ứng tốt nhu cầu của người dân.
 • Về đường thủy: có thể nói tuyến đường thủy của Cà Mau cực kỳ dày đặc, có đến 143 tuyến sông, kênh chính dài đến 1.821km. Ngoài ra, còn có cảng biển loại III Năm Căn với khả năng khai thác tàu tải trọng đến 5.000 tấn.
 • Về đường hàng không: Cà Mau có cảng hàng không Cà Mau.

Có thể thấy hệ thống giao thông tại Cà Mau khá phát triển, nhất là về tuyến đường bộ, giúp việc đi lại của người dân rất dễ dàng và thuận tiện, đồng thời dễ dàng giao lưu, mua bán giữa các khu vực trong và ngoài nước. Do đó, thị trường bất động sản tại Cà Mau cũng có nhiều bước tiến, thu hút được sự chú ý của nhà đầu tư, nhất là về thị trường mua bán nhà đất Cà Mau.

Cơ sở hạ tầng Cà Mau

Cà Mau tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng để mang đến chất lượng cuộc sống tốt nhất cho người dân nơi đây, cụ thể:

Về giáo dục: Cà Mau có tổng cộng 2 trường đại học và 4 trường cao đẳng, cụ thể gồm Trường Đại học Bình Dương, Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Cao đẳng Sư phạm Cà Mau, Cao đẳng Y tế Cà Mau, Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau và Cao đẳng nghề Việt Nam - Hàn Quốc Cà Mau.

Về y tế: Cà Mau có hai bệnh viện lớn cùng nhiều trung tâm y tế lớn nhỏ khác, cụ thể gồm Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau, Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau,...

Một số dự án đã và đang được xây dựng tại Cà Mau như: Dự án Khu dân cư chợ Rau Dừa, Khu đô thị thị trấn Cái Nước, Khu dân cư Tây Bắc sông Cũ, Dự án Cà Mau New City,...

Cà Mau có lợi thế về đặc điểm tự nhiên, đồng thời là cột mốc tọa độ của quốc gia nên là địa điểm du lịch thu hút du khách trong và ngoài nước.

Ngoài ra, Cà Mau còn có những vuông tôm, ruộng lúa, vườn cây ăn trái, những di tích lịch sử cấp quốc gia,...tạo nên khu vực phát triển mạnh mẽ về du lịch sinh thái. Một số hòn đảo đẹp hoang sơ, còn giữ vẻ nguyên thủy của tự nhiên mà du khách có thể đến tham quan như đảo Hòn Khoai, Hòn Đá Bạc, Hòn Chuối, Hòn Buông, bãi Khai Long…

Nhìn chung, Cà Mau có rất nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai, kết nối với hệ thống giao thông đồng bộ và tiên tiến giúp giao thương dễ dàng. Do đó, đầu tư nhà đất Cà Mau càng sớm càng tốt hứa hẹn sẽ đem đến lợi nhuận cực kỳ khả quan cho nhà đầu tư.

Hoạt động kinh tế tại Cà Mau

Nền kinh tế Cà Mau thuần nông với cơ cấu nông - lâm - thủy sản chiếm tỷ trọng lớn, lên đến 64%, công nghiệp - xây dựng chỉ đạt 16,82%, về mảng dịch vụ chỉ đạt 19,64%.

Tuy nhiên nền kinh tế tại Cà Mau hiện nay đã có nhiều đổi mới và chuyển dần cơ cấu về ngành dịch vụ. Đây là một sự thay đổi cực kỳ mạnh mẽ, thu hút nhiều sự đầu tư trong và ngoài nước, từ đó thúc đẩy thị trường mua bán nhà đất Cà Mau thêm sôi động hơn.

Một số loại hình mua bán nhà đất Cà Mau

 • Mua bán nhà Cà Mau: Đây là loại hình bất động sản được quan tâm nhiều nhất trên địa bàn. Đặc biệt, đối với những ai mong muốn được sống trong một cuộc sống đầy hiện đại và tiện nghi thì không thể bỏ qua các loại hình này.
 • Mua bán căn hộ Cà Mau: Việc phát triển mạnh mẽ cơ sở hạ tầng và các khu đô thị đã giúp cho thị trường mua bán căn hộ Cà Mau được mở rộng. Hiện nay trên địa bàn Cà Mau tập trung nhiều căn hộ với nhiều mức giá phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng.
 • Mua bán đất Cà Mau: Với quỹ đất ngày càng hạn hẹp thì có được một mảnh đất tại Cà Mau sẽ giúp cho bạn có cơ hội sinh lời cực kỳ cao trong tương lai. Đặc biệt đây còn là phân khúc dễ mua dễ bán, phù hợp với nhu cầu của nhiều nhà đầu tư.
 • Mua bán mặt bằng Cà Mau: Phát triển kinh tế đã thúc đẩy nhu cầu buôn bán tăng cao, phân khúc mua bán mặt bằng là một trong những thị trường được quan tâm đặc biệt. Bạn có thể dễ dàng mua bán hoặc cho thuê mặt bằng trên địa bàn tại bất kỳ đâu.

Một số loại mua nhà đất Cà Mau

Những lưu ý khi mua bán nhà đất Cà Mau

 • Vấn đề pháp lý: Mua bán nhà đất Cà Mau hiện nay tồn tại 3 loại giấy tờ: giấy tay, sổ đỏ hay sổ hồng. Trong đó: mua nhà giấy tay sẽ có rẻ hơn nhưng độ rủi ro cao, mua nhà sổ đỏ hay sổ hồng dù đắt tiền hơn nhưng được đảm bảo về mặt pháp lý. Ngoài ra, việc sở hữu đầy đủ giấy tờ nhà đất sẽ được pháp luật bảo vệ và sau này cũng dễ bán hơn.
 • Nguồn thông tin mua bán bất động sản: Nguồn thông tin mua bán nhà đất Cà Mau hiện nay có rất nhiều, bạn có thể tìm tại báo, internet hay các mối quan hệ xung quanh tuy nhiên không phải nơi nào cũng đủ uy tín. Do đó bạn cần thông minh và sáng suốt trong các quyết định.
 • Thông tin quy hoạch: Việc kiểm tra quy hoạch là việc nhất định phải làm khi có ý định mua bất động sản. Hạn chế mua các dự án nhà đất vướng quy hoạch treo. Bởi nhà đất nằm trong quy hoạch treo không được xây dựng mới, không được sửa chữa và cải tạo vì vậy rất khó ở và khó mua bán sau này.

Lưu ý khi mua bán nhà đất Cà Mau

Giá mua bán nhà đất tại Cà Mau

Hiện nay, giá mua bán nhà đất tại Cà Mau đang có đa dạng sự lựa chọn như nhà đất Cà Mau giá rẻ dưới 500 triệu, đất Cà Mau giá 150 đến 200 triệu,... Tuy nhiên, mức giá còn phụ thuộc vào vị trí đất, khu vực, diện tích,... Bảng giá sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về mức giá tại khu vực:

Khu vực

Giá mua bán nhà đất Cà Mau

Mua bán nhà đất khu Licogi Cà Mau

Dao động từ 20 - 30 triệu đồng/m2

Đường Quản lộ Phụng Hiệp, Phường Tân Thành, Cà Mau

Dao động từ 12 - 15 triệu đồng/m2

Đường Trần Hưng Đạo, Phường Tân Thành, Cà Mau

Dao động từ 7 - 10 triệu đồng/m2

Dự án Happy Home Cà Mau

Dao động từ 35 - 50 triệu đồng/m2

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ít cho bạn trong việc tìm kiếm mua bán nhà đất Cà Mau dễ dàng và nhanh chóng hơn, đúng với nhu cầu nhất. Đừng quên truy cập vào Mogi.vn để cập nhật cho mình hàng nghìn tin đăng về mua bán nhà đất toàn quốc, mua bán nhà đất Cà Mau mới mỗi ngày.