Review Phường Lê Đại Hành

Sơ lược về Phường Lê Đại Hành

Phường Lê Đại Hành thuộc Quận Hai Bà Trưng- Hà Nội có tổng diện tích đất tự nhiên là 0,83km² với tổng. Phường có vị trí nằm ở trung tâm của Quận, phía Bắc giáp phường Nguyễn Du, phường Bùi Thị Xuân; phía Đông giáp phường Phố Huế, phía Nam giáp phường Cầu Dền và phường Bách Khoa, phía Tây giáp phường Phương Mai, Phương Liên, Trung Phụng của Quận Đống Đa. Phường có 15 tuyến phố: Bà Triệu, Đại Cồ Việt, Hoa Lư, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Tô Hiến Thành, Lê Đại Hành, Mai Hắc Đế, Thể Giao, Vân Hồ 2, Vân Hồ 3, Nguyễn Đình Chiểu, Đội Cung, Đoàn Trần Nghiệp, Bùi Thị Xuân kéo dài, Lê Duẩn.

Mật độ dân cư tập trung phân bố không đồng đều trên địa bàn Phường, khu vực có mật độ dân cư lớn nhất là Vân Hồ 1 (Nguyễn Đình Chiểu),2, 3. Khu vực có sự phát triển mạnh mẽ từ đường xá cho đến các công trình được xây dựng kéo theo tốc độ phát triển củ người dân ở đây. Nhiều tuyến phố ngắn, lượng xe bus không quá nhiều, là giao thông với các phường khác. Phường có hồ Bảy mẫu chiếm diện tích bằng 1/3 phường, có Công viên Thống Nhất cùng các tòa nhà cao tầng vệ tinh như Manulife Việt Nam, tòa Techmaster, Vincom Bà Triệu.

Trên địa bàn phường có cả trường trung học cơ sở, trường tiểu học, trường mầm non và hệ thống trường Mầm non Tư thục; để nâng cao đời sống người dân phường xây dựng 1 Câu lạc bộ; nhà văn hoá khu dân cư, chùa (Chùa Vân Hồ, chùa Chân Tiên); đình (Đình Phụ Khánh, Đình Thể Giao); đền (Đền Roi). Các khu quán đồ ăn, đồ uống tập trung vệ tinh xung quanh phố Bà Triệu, Đoàn Trần Nghiệp, Lê Đại Hành đều được coi là khu đất vàng của phường.

Phường Lê Đại Hành

Thống kê

  • 2 Cửa hàng tiện lợi
  • 4 Phòng khám
  • 1 Siêu thị
  • 7 Nhà trẻ & Mẫu giáo
  • 6 Trung học & Phổ Thông
  • 18 Bank - ATM
  • 1 Trạm xăng

Trường học

Môi giới khu vực

Khu nhà bạn giá bao nhiêu? Tham khảo giá nhà đất