Hàm cá mập. Buổi chiều
Hàm cá mập. Buổi chiều

Review Phường Hàng Bạc

Sơ lược về Phường Hàng Bạc

Phường Hàng Bạc thuộc quận Hoàng Kiếm, khu vực bao gồm các khu phố như phố Hàng Bạc, Hàng Bè, Đinh Liệt, Gia Ngư và phố Cầu Gỗ. Nằm trong khu phố cổ của Hà Nội, xưa mỗi một phố buôn bán một ngành nghề ví như Hàng Bè là nơi giao thương buôn bán sông nước trên bến dưới thuyền gần bờ sông Hồng. Hàng Bạc xưa là nơi buôn bán vàng bạc. Tiền thân là các xưởng đúc bạc nén dưới thời vua Lê Thánh Tông, nay vẫn duy trì được các hàng quán kim hoàn làm về bạc, tuy nhiên hiện không còn nhiều như trước nữa.Dân thuộc phố này chủ yếu là người gốc Bình Giang, tỉnh Hải Dương.

Đường nhỏ hẹp, cuối tuần đây cũng là khu vực thuộc tuyến phố đi bộ hạn chế lượng xe qua lại trên các con đường này. Phường gần phố Tạ Hiện tấp nập về đêm, tại đây không có hành trình của xe bus đi ngang qua các cung đường này. Nhà cửa khu vực này rất nhỏ lối vào sâu và thâm chí chiều dài của ngôi nhà lên đến hàng vài chục mét mà bề ngang chưa nổi 5m. Mặt tiền các ngôi nhà là các cửa hàng từ đồ dùng, siêu thị nhỏ đến quán ăn.

Khu phố này thu hút sự chú ý của khách du lịch nước ngoài đến tham quan và mua đồ lưu niệm nhất là phố Hàng Bạc, ăn uống tại Đinh Liệt, mua tour du lịch tại Hàng Bè. Con phố Đinh Liệt bán cả tranh sơn dầu và các loại hàng thổ cẩm hoa văn họa tiết tinh xảo. Phố Cầu Gỗ chỉ chưa đầy vài bước chân là tới hồ và nằm ngay đằng sau ‘Hàm Cá Mập’. Khu vực với các quán ăn như xôi bánh khúc Quân, bún thang, phở gà và các quán ăn mang khẩu vị Trung Quốc.

Phường Hàng Bạc

Thống kê

  • 7 Cửa hàng tiện lợi
  • 1 Nhà trẻ & Mẫu giáo
  • 14 Bank - ATM

Trường học

Môi giới khu vực

Khu nhà bạn giá bao nhiêu? Tham khảo giá nhà đất