Review Phường Bạch Mai

Sơ lược về Phường Bạch Mai

Phường Bạch Mai thuộc quận Hai Bà Trưng, diện tích toàn phường là 0,25km², phường giáp với 7 phường khác như Bách Khoa, Trương Định, Minh Khai, Thanh Nhàn, Quỳnh Lôi, Đồng Tâm và Cầu Dền. Tên phường Bạch Mai đọc chệch từ tên Hồng Mai trước đó, do sợ kỵ húy với tên húy của vua Tự Đức.

Phường được hình thành bởi các tuyến phố chính như Bạch Mai , Hồng Mai, Mai Hương và một đoạn Thanh Nhàn, Lê Thanh Nghị, các ngõ ngách của phường cũng khá nhiều, các con đường nhỏ thông qua nhau và nhiều ngõ cụt. Các tuyến xe bus qua đây đông giao thông hay xảy ra ách tắc. Lượng dân đổ về các khu vực gần đó nhiều tạo ra lưu lượng xe máy oto trên các cung đường này lúc nào cũng lên đến báo động. Hơn thế còn là nơi tập trung các trường đại học lớn, bệnh viện lớn như Bạch Mai, Da Liễu, Bệnh viện Việt Pháp. Có hệ thống trường cấp ba, cấp hai, cấp 1, đặc biệt hệ thống mầm non tư thục khá nhiều.

Cũng giống như phường Bách Khoa thì phường Bạch Mai dân trí không đồng đều, dân cư khư vực chủ yếu là cán bộ công nhân viên chức của các trưởng đại học, người về hưu, người lao động và buôn bán nhỏ lẻ . Về điểm tâm linh của phường có thể kể đến một vài địa chỉ đỏ như đền cổ Quang Minh thờ mẫu Liễu Hạnh, chùa cổ Liên Phái, chùa Mai Hương, chùa Hương Tuyết. Đặc biệt tại phố Bạch Mai còn có một địa chỉ nhà của nhà cách mạng ông Nguyễn Phong Sắc, mà hiện tại quận Cầu Giấy Hà Nội có hẳn một còn đường rất dài mang tên ông. Hàng quán do gần bệnh viện nên tập trung nhiều đa dạng, từ quán ăn cửa hàng cho đến dịch vụ thuê phòng trọ.

Phường Bạch Mai

Thống kê

  • 5 Cửa hàng tiện lợi
  • 1 Phòng khám
  • 6 Nhà trẻ & Mẫu giáo
  • 5 Trung học & Phổ Thông
  • 5 Bank - ATM
  • 1 Trạm xăng

Trường học

Môi giới khu vực

Khu nhà bạn giá bao nhiêu? Tham khảo giá nhà đất