1. Đường Nguyễn Tri Phương, Phường 9, Quận 10.
1. Đường Nguyễn Tri Phương, Phường 9, Quận 10.

Review Phường 9

Sơ lược về Phường 9

Phường 9 là một phường thuộc Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh. Phường có diện tích 0,19 km2, mật độ dân số là 101.105 người/km2, đây là phường có dân số đông nhất trong các phường còn lại. Sở dĩ như vậy là vì đây là nơi tập trung nhiều chợ, bệnh viện, công viên, trường học trên địa bàn.

Trước đây, phường 9 được tách ra từ phường Nhật Tảo. Phường được bao quanh bởi 4 con đường lớn: An Dương Vương, Trần Nhân Tôn, Nguyễn Chí Thanh và Ngô Quyền. Phường 9 có 1 ngã 6 được tạo thành từ 3 tuyến đường chính đó là Ngô Gia Tự, Nguyễn Tri Phương và Nguyễn Chí Thanh nên rất thuận tiện để di chuyển sang các phường lân cận.

Về tiện ích, phường có nhiều công viên nhỏ nằm rải rác ở đầu và cuối phường như Công viên Hòa Bình, Công viên Dạ Trạch, Công viên Văn Lang. Toàn phường có 2 trường thuộc cấp tiểu học, trung học và nhiều trường thuộc hệ cao đẳng - đại học như: Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình 2, Trường Dự bị Đại học Tp. Hồ Chí Minh, ký túc xá Đại học Y Dược. Phường còn có một bệnh viện lớn đó là Bệnh viện Công an 30/4 nằm gần Trung tâm Thương mại An Đông và chợ An Đông. Chợ An Đông là khu chợ đầu mối lâu năm chuyên bán sỉ các mặt hàng thời trang. Ngoài ra, đây còn là nơi thuận tiện cho các nhà xe về miền Tây như Thảo Châu, Thịnh Phát, Minh Tâm.

Phường 9

Thống kê

  • 5 Phòng khám
  • 1 Trung học & Phổ Thông
  • 2 Bank - ATM

Trường học

Môi giới khu vực

Khu nhà bạn giá bao nhiêu? Tham khảo giá nhà đất