1. Đường Thích Quảng Đức, Phường 9, Quận Phú Nhuận.
1. Đường Thích Quảng Đức, Phường 9, Quận Phú Nhuận.

Review Phường 9

Sơ lược về Phường 9

Được thành lập vào năm 1975, phường 9 trước kia thuộc ấp Tây Nhứt xưa. Phường có diện tích lớn 139,55ha với số dân là trên 20 000 người. Tại phường có trường THPT Phú Nhuận tọa lạc mà trước kia là trường Tư thục Saint Thomas thuộc dòng tu Đa Minh do nhà thờ Ba chuông coi quản, sau được hiến cho nhà nước.

Phường được bao bọc bởi 3 tuyến đường trọng điểm của thành phố là Nguyễn Kiệm, Hoàng Minh Giám, Hoàng Văn Thụ. Từ tháng 4/2016, phường đã chính thức có thêm 2 con đường mới là Bùi Văn Thêm và Đặng Văn Sâm thuộc tuyến hẻm 533 Nguyễn Kiệm và tuyến mương Nhật Bản. Phường gồm 5 khu phố và 93 tổ dân phố, 70 con hẻm bê tông thông qua 6 tuyến đường chính. Ngoài ra, phường còn có 1 đoạn đường sắt Bắc Nam dài khoảng 300m bắc ngang qua. Do tập trung nhiều công ty, trường học, cơ quan mà ở đây thường xuyên có lượng dân cư đi lại nhiều. Có những tuyến đường thường xuyên đông như Đào Duy Anh, Nguyễn Kiệm nên cư dân khó di chuyển khi đi tới nơi làm, trường học.

Có thể nói, trên địa bàn phường 9 này rất thuận tiện để người dân sinh sống. Tại đây có siêu thị Co.opmart để bạn có thể mua sắm thực phẩm, những vật dụng cần thiết. Ngoài ra, để giải trí bạn có thể đi đến sân bóng đá mini Đào Duy Anh, sân bóng đá Phú Nhuận hay công viên Gia Định vào mỗi cuối tuần để rèn luyện thân thể. Trường học ở đây cũng rất nhiều, gồm các bậc từ tiểu học đến đại học như trường Tiểu học Hồ Văn Huê, trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ. Ngoài ra, phường còn có trung tâm Hội nghị tiệc cưới Capella và những quán cà phê, trà sữa để bạn có thể hội họp, vui chơi.

Phường 9

Thống kê

  • 5 Cửa hàng tiện lợi
  • 8 Phòng khám
  • 1 Trung tâm thương mại
  • 7 Nhà trẻ & Mẫu giáo
  • 5 Trung học & Phổ Thông
  • 32 Bank - ATM

Trường học

Môi giới khu vực

Khu nhà bạn giá bao nhiêu? Tham khảo giá nhà đất