1. Đường Trần Kế Xương, Phường 7, Quận Phú Nhuận.
1. Đường Trần Kế Xương, Phường 7, Quận Phú Nhuận.

Review Phường 7

Sơ lược về Phường 7

Vào năm 1982, theo quyết định của Hội đồng Bộ trưởng, phường 6 chính thức giải thể và sát nhập vào phường 7. Phường 7 có diện tích tự nhiên 43,25 ha với 116 tổ dân phố, 22 570 người cư trú. Vị trí cụ thể của phường là phía Bắc – Tây Bắc giáp với phường 5, phía Bắc và phía Đông giáp quận Bình Thạnh, phía Tây và Nam giáp phường 2. Điều đặc biệt chính là phường đã được trao tặng nhiều huân chương chiến công, huy chương cũng như bằng khen trong các công tác tổ chức trong lĩnh vực an ninh, trật tự và an sinh tại khu vực.

Địa bàn phường 7 được giới hạn bởi con đường huyết mạch như Phan Xích Long, Phùng Văn Cung, Phan Đăng Lưu, Vạn Kiếp. Khu vực Phan Xích Long được xem là một “trung tâm thu nhỏ” với cơ sở hạ tầng khang trang, chung cư, biệt thự cao cấp. Hệ thống 3 trạm xe buýt đa số nằm trên tuyến đường Phan Đăng Lưu hướng về các quận 8,9,11 thuận tiện cho việc đi lại của người dân trong khu vực này. Giao thông đi lại ở đây khá thông thoáng. Đoạn đường Vạn Kiếp di chuyển khá chậm vào giờ cao điểm và buổi tối do tập trung nhiều hàng quán.

Khu vực phường 7 có khá nhiều tiện ích phục vụ cho nhu cầu đa dạng của cư dân. Tại đây tập trung nhiều tụ điểm kinh doanh buôn bán, nhà hàng, khách sạn. Con đường Phan Xích Long và Vạn Kiếp là nơi mà bạn có thể vui chơi, thưởng thức những món ăn thuộc nhiều phong cách, quán cà phê, trà sữa có view cực “sang chảnh”. Ngoài ra còn có siêu thị Co.opmart Rạch Miễu, chợ Vạn Kiếp tiện cho người dân đi chợ, mua sắm đồ gia dụng. Đối với các hộ có con nhỏ, tại khu vực có các trường từ mầm non như Mầm non sơn ca 7 đến trường tiểu học Đông Ba, trường THCS Châu Văn Liêm. Phường còn có ngân hàng, nhà sách, công viên Văn hóa Phú Nhuận giúp bạn rất nhiều với hoạt động thường ngày một cách tiện lợi nhất và hiệu quả.

Phường 7

Thống kê

  • 4 Cửa hàng tiện lợi
  • 1 Phòng khám
  • 1 Trạm y tế
  • 2 Siêu thị
  • 3 Nhà trẻ & Mẫu giáo
  • 2 Trung học & Phổ Thông
  • 8 Bank - ATM

Trường học

Môi giới khu vực

Khu nhà bạn giá bao nhiêu? Tham khảo giá nhà đất