Đường Cầu Ông Lãnh, Phường 6, Quận 4
Đường Cầu Ông Lãnh, Phường 6, Quận 4

Review Phường 6

Sơ lược về Phường 6

Phường 6 quận 4 là phường thuộc địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Phường có diện tích 0,21 km2 và có 11245 người đang sinh sống tại đây. Phường được thành lập từ ngày 20/05/1976, sau khi giải thể phường Lý Nhơn cũ.

Là một trong những phường có diện tích nhỏ nhất ở quận 4, nhưng phường tập trung nhiều tuyến đường sầm uất nhất như: đường Bến Vân Đồn, Hoàng Diệu và Khánh Hội. Ngoài ra, đường lên cầu Ông Lãnh và giao lộ Hoàng Diệu chính là cung đường tập trung nhiều giao thông vào giờ cao điểm.

Phường gồm các nơi tín ngưỡng như: chùa Kim Liên, nhà thờ Vĩnh Hội. Phường này có nhiều dân cư sinh sống nên gồm nhiều ngôi trường từ bậc mầm non cho đến tiểu học. Ngoài ra, do chủ yếu những đoạn đường nhỏ, với những nét xưa cũ trên những tuyến đường, con hẻm mà phường 6 có nhiều các quán ăn, quán nước nhỏ xinh, cổ điển . Bạn sẽ dễ dàng tìm được nhiều lựa chọn món ăn tại đây, đặc biệt phải kể đến quán Simple food and baverage. Quán phục vụ những món cơm nhà, các món xào thơm và ngon. Ngoài ra, nhiều quán cà phê nhỏ, với kiến trúc hiện đại như: Kopo’s desk coffee workshop, Dear coffee. Với những tách cà phê, không gian bên trong yên tĩnh, sang trọng giữa phố phường nhộn nhịp.

Phường 6

Thống kê

  • 1 Cửa hàng tiện lợi
  • 2 Phòng khám
  • 1 Trung tâm thương mại
  • 1 Nhà trẻ & Mẫu giáo
  • 1 Trung học & Phổ Thông
  • 5 Bank - ATM

Trường học

Môi giới khu vực

Khu nhà bạn giá bao nhiêu? Tham khảo giá nhà đất